Chưa phân loại

10 cách chỉnh sửa Regedit tốt nhất cho Windows 10

regedit trong windows 10 chứa các cài đặt ẩn hữu ích mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trong windows.

Cửa sổ chuyển đổi bằng một cú nhấp chuột trên thanh tác vụ

Mở hình thu nhỏ của cửa sổ trên thanh tác vụ của Windows 10

Đang xem: 10 chỉnh sửa registry tốt nhất

Giống như Windows 7 trước đó, Windows 10 kết hợp nhiều cửa sổ từ các ứng dụng đang chạy vào một nút duy nhất trên thanh tác vụ. Khi bạn nhấp vào nút, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của các cửa sổ đang mở và bạn có thể nhấp vào cửa sổ bạn muốn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ cần nhấp vào nút trên thanh tác vụ của ứng dụng để mở cửa sổ cuối cùng bạn đã sử dụng? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tiếp tục nhấp vào các nút để chuyển qua các cửa sổ đang mở? Bạn có thể chuyển đổi giữa các cửa sổ nhanh hơn.

Đây là những gì cài đặt “lastactiveclick” thực hiện. Bạn cũng có thể đạt được hành vi này bằng cách giữ phím ctrl khi nhấp vào nút trên thanh tác vụ, nhưng lastactiveclick đặt nó thành hành vi mặc định khi nhấp vào nút trên thanh tác vụ – không cần phải giữ phím. Bạn phải kích hoạt lastactiveclick bằng cách đăng ký bản crack.

Đây là một trong những cài đặt đăng ký yêu thích của chúng tôi trên Windows 7 và nó cũng hữu ích trên Windows 10.

Thêm ứng dụng vào menu ngữ cảnh trên màn hình

Một lối tắt tùy chỉnh được thêm vào menu ngữ cảnh của màn hình Windows 10.

Các ứng dụng thường thêm các phím tắt vào menu ngữ cảnh cửa sổ của bạn, bạn có thể xóa các phím tắt này nếu cần. Nếu bạn muốn thêm phím tắt của riêng mình, hãy chuyển đến sổ đăng ký.

Bạn có thể thêm phím tắt cho bất kỳ ứng dụng nào vào menu ngữ cảnh trên màn hình Windows, cho phép bạn khởi chạy các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất của mình bằng một cú nhấp chuột phải nhanh trên màn hình. hình ảnh. Cho dù đó là Notepad hay trình duyệt web, bạn có thể hack bất cứ thứ gì bạn muốn vào menu đó thông qua sổ đăng ký.

Hiển thị giây trong đồng hồ trên thanh tác vụ

Đồng hồ trên thanh tác vụ của Windows 10 hiển thị giây

Windows 10 cho phép bạn thêm giây vào đồng hồ trên thanh tác vụ để bạn có thể xem nhanh thời gian chính xác. Hầu hết mọi người không cần điều này, nhưng độ chính xác này rất có giá trị. Sau cùng, windows sẽ tự động đồng bộ hóa đồng hồ máy tính của bạn với máy chủ thời gian mạng nên sẽ chính xác đến từng giây.

Điều này không thể thực hiện được trên Windows 7 nếu không có tiện ích của bên thứ ba sửa đổi đồng hồ thanh tác vụ. Trên thực tế, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này từ những năm 90 khi nó gây ra các vấn đề về hiệu suất trên PC, vì vậy nó đã bị gỡ bỏ trước khi Windows 95 được phát hành. Bây giờ, sau 25 năm, cuối cùng bạn có thể thêm giá trị “showsecondsinsystemclock” vào sổ đăng ký của mình bằng cách thêm.

Xóa các đối tượng 3d (và các thư mục khác) khỏi máy tính này

Xem thêm: Top 10 kem dưỡng trắng da mặt tốt nhất được yêu thích

Thư mục Đối tượng 3D trong File Explorer

Chế độ xem Máy tính này trong Windows 10 File Explorer chứa các thư mục mà bạn có thể không bao giờ sử dụng, chẳng hạn như Đối tượng 3d. Cố lên, Microsoft: Có bao nhiêu người dùng Windows thực sự cần một thư mục trong trình quản lý tệp của họ cho các mô hình 3d phía trước và trung tâm?

Mặc dù các cửa sổ không cung cấp cách rõ ràng để xóa chúng khỏi chế độ xem máy tính này, bạn có thể thực hiện việc này trong sổ đăng ký. Bạn có thể xóa thư mục đối tượng 3d khỏi trình khám phá tệp bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký. Bạn cũng có thể xóa các thư mục khác như Tài liệu, Tải xuống, Nhạc, Ảnh và Video nếu cần.

Ẩn onedrive khỏi trình khám phá tệp

Thư mục thanh bên OneDrive trong File Explorer

onedrive được tích hợp trong windows 10, nhưng nếu bạn không muốn sử dụng nó thì sao? Đảm bảo rằng bạn có thể gỡ cài đặt onedrive. Nhưng ngay cả khi bạn làm vậy, bạn sẽ thấy tùy chọn “onedrive” trong thanh bên của File Explorer.

Để thực sự loại bỏ onedrive và dọn dẹp sự lộn xộn của File Explorer, bạn phải xóa mục nhập thanh bên onedrive trong sổ đăng ký.

Xóa màn hình khóa

Màn hình khóa của Windows 10

Windows 10 có màn hình khóa hình ảnh đẹp nhờ Windows Spotlight. Nó thậm chí còn có các widget để bạn có thể xem thông tin từ các ứng dụng “phổ thông” như ứng dụng Thư và Lịch của Windows 10 trên màn hình khóa.

Nhưng thành thật mà nói, màn hình khóa ban đầu được thiết kế cho máy tính bảng Windows 8. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, màn hình khóa chỉ là một màn hình khác mà bạn phải bỏ qua bằng cách nhấn phím cách trước khi nhập mật mã hoặc mật khẩu của mình. Nhưng thật tuyệt nếu bạn bật đèn chiếu cửa sổ – và đã lâu rồi chúng ta mới thấy Microsoft lạm dụng tiêu điểm bằng cách chèn quảng cáo – vì vậy điều đó không tệ

Để thoát khỏi màn hình khóa, bạn có thể chỉnh sửa sổ đăng ký và thêm giá trị “nolockscreen”. Bất cứ khi nào bạn khởi động, thức dậy hoặc khóa máy tính của mình, các cửa sổ sẽ chuyển thẳng đến lời nhắc đăng nhập.

Xóa Bing Search khỏi menu bắt đầu

Tìm kiếm trên Bing hiển thị thông tin về hổ trong menu Bắt đầu của Windows 10.

Windows thường sử dụng Bing để tìm kiếm trên web khi bạn nhập tìm kiếm vào menu bắt đầu.

Tham khảo: Các loại RAM phổ biến hiện nay, nên chọn loại nào?

Rất may, bạn vẫn có thể tắt Bing bằng cách hack sổ đăng ký. Vô hiệu hóa “disablesearchboxsuggestions” và thanh tác vụ của windows sẽ chỉ tìm kiếm các tệp cục bộ của bạn. Các tìm kiếm của bạn không được gửi đến máy chủ của Microsoft và bạn sẽ không thấy kết quả bing khi chỉ tìm kiếm các tệp cục bộ.

Thoát Cortana

Cortana trên thanh tác vụ của Windows 10.

cortana cũng được tích hợp chặt chẽ vào trải nghiệm thanh tác vụ Windows 10. Bạn có thể tắt hoàn toàn cortana, nhưng chỉ bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký. Tắt giá trị “allowcortana” và Microsoft Voice Assistant sẽ không xuất hiện dưới dạng tùy chọn trên thanh tác vụ hoặc menu bắt đầu của bạn.

Tắt chế độ lắc để thu nhỏ

Nhấp vào thanh tiêu đề của cửa sổ trên Windows 10.

Bạn có biết rằng bạn có thể lắc một cửa sổ để thu nhỏ tất cả các cửa sổ khác không? Nhiều người tình cờ phát hiện ra tính năng này khi họ bắt đầu di chuyển cửa sổ bằng cách kéo thanh tiêu đề và di chuyển chuột nhanh chóng.

Thật dễ dàng để biết cách tính năng này cản trở. Để ngăn việc vô tình kích hoạt tính năng khi bạn không bao giờ sử dụng – có bao nhiêu người thực sự sử dụng nó? – Bạn phải kích hoạt “disallowshaking” trong sổ đăng ký.

Sử dụng trình xem ảnh windows thay vì ứng dụng ảnh

Đã bật Windows Photo Viewer cổ điển trên Windows 10

Vâng, thành thật mà nói – ứng dụng Ảnh có trong windows 10 hơi chậm. Mỗi khi bạn nhấp đúp vào một hình ảnh trong File Explorer và đợi ảnh tải và hiển thị nó, bạn sẽ có một giây để tự hỏi “Không phải trình xem hình ảnh nhanh hơn mười năm trước sao?”.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ ứng dụng xem ảnh windows trong windows 7, bạn có thể lấy lại ứng dụng này. Nó vẫn được bao gồm trong Windows 10, nhưng Microsoft đã loại bỏ cài đặt đăng ký cho phép bạn mở các tệp hình ảnh ở đó và đặt nó làm trình xem hình ảnh mặc định. Chúng sẽ không hiển thị trên PC mới chạy Windows 10 hoặc PC cũ hơn đã cài đặt Windows 10 mới, nhưng nếu bạn nâng cấp PC của mình từ Windows 7 hoặc Windows 8.1, chúng sẽ xuất hiện.

Không thành vấn đề, vì bạn có thể sử dụng bản hack sổ đăng ký để nhập các cài đặt đăng ký cần thiết trên bất kỳ máy tính Windows 10 nào. Sau khi thêm các cài đặt cần thiết vào sổ đăng ký của bạn, Windows Photo Viewer sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn trong menu “Open With” và bạn thậm chí có thể đặt nó làm ứng dụng mặc định cho bất kỳ loại hình ảnh nào, thay thế chương trình ứng dụng Windows 10 Photos.

Tất cả các bản hack đăng ký này vẫn hoạt động trên Windows 10 được thử nghiệm với Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020, phiên bản mới nhất có sẵn vào giữa tháng 4 năm 2021.

Nhiều tùy chọn trong số này cũng có thể được thay đổi trong Group Policy Editor, không phải regedit, Registry Editor. Tuy nhiên, nếu bạn có Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education, bạn chỉ có thể chỉnh sửa Chính sách nhóm. Thủ thuật đăng ký hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows 10, bao gồm cả Windows 10 Home.

Xem thêm: Điều trị sẹo lõm ở đâu hiệu quả?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button