Chưa phân loại

TOP 10 trường đại học tốt nhất nước Anh 2022

Mới đây, QS World University Rankings đã công bố danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới năm 2022. Vậy trong danh sách này, 10 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh gồm những trường nào? Chỉ cần tìm hiểu ở đây với thinkedu.

TOP 10 trường đại học tốt nhất nước Anh 2022

Đang xem: 10 trường đại học tốt nhất anh quốc

Đại học Oxford

Đại học Oxford xếp thứ hai trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022 về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt nhất cả nước. Ngoài ra, đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới với nhiều thành tích nổi bật trong giáo dục. Một số cựu sinh viên của trường bao gồm cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, Thủ tướng Úc John Gorton, 26 cựu Thủ tướng Anh, 26 người đoạt giải Nobel, 120 vận động viên đoạt huy chương Olympic…  

Hiện có khoảng 22.000 sinh viên đang theo học tại Đại học Oxford, trong đó 40% là sinh viên quốc tế. Dưới đây là những trường hàng đầu tại Vương quốc Anh mà bất kỳ sinh viên quốc tế hay địa phương nào cũng muốn theo học.

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge được thành lập năm 1209, đến nay có 31 trường đại học thành viên, và số lượng sinh viên của trường chiếm 20% tổng dân số của Cambridge. Từ năm 1997, Đại học Cambridge đã được xếp hạng trong số 10 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn.

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc, cựu sinh viên đã giành được tới 80 giải thưởng Nobel và nhiều sinh viên đã có những đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới. .

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, hơn 100 thư viện, các hoạt động ngoại khóa thú vị và quan trọng nhất là chất lượng đào tạo học thuật hàng đầu thế giới. Đại học Cambridge ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu.

Đại học Hoàng gia Luân Đôn

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Imperial College London là trường đại học độc đáo tại xứ sở sương mù, chỉ tập trung đào tạo và nghiên cứu về khoa học, kỹ thuật, y học và kinh tế. Như vậy, sinh viên của chúng tôi là một phần của cộng đồng bao gồm một số nhà nghiên cứu giỏi nhất thế giới.

Trong năm học 2019-2020, 59% sinh viên của chúng tôi là sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới. Con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những năm tới bởi chất lượng đào tạo hàng đầu và chính sách ngày càng hấp dẫn để thu hút sinh viên quốc tế.

Đại học Cao đẳng Luân Đôn

Xếp thứ 8 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2022, UCL là một trong những trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh, đặc biệt là về nghiên cứu. Cựu sinh viên của trường đã đạt tới 30 giải thưởng Nobel, có nhiều công trình nghiên cứu có tác động sâu sắc đến đời sống và sự phát triển của xã hội.

Hiện tại, UCL có hơn 675 chương trình đào tạo ở các chuyên ngành khác nhau. Điều này mang đến cơ hội học tập hấp dẫn cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và phương pháp đào tạo linh hoạt, kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến. Điều này giúp sinh viên học tập linh hoạt và có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động ngoại khóa, thực tập, nghiên cứu…

Hơn 83% nghiên cứu của trường đạt tiêu chuẩn quốc tế theo Khuôn khổ Nghiên cứu Xuất sắc (ref). Vì vậy, đây là môi trường lý tưởng cho những ai yêu thích và muốn nghiên cứu chuyên sâu.

Đại học Manchester

Với hơn 1.000 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau; đồng thời hơn 10 tỷ bảng Anh đang được đầu tư vào cơ sở vật chất của trường và xây dựng hệ thống khuôn viên, Đại học Manchester là một trong những lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ muốn sang Anh du học.

Xem thêm: Sổ mũi uống thuốc gì nhanh khỏi, giảm nhanh các triệu chứng khó chịu?

Theo Xếp hạng khả năng việc làm sau tốt nghiệp của QS 2017, có đến 94% sinh viên đại học tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao. Vì vậy, số lượng đăng ký xét tuyển trong các mùa tuyển sinh hàng năm của trường đông hơn những năm trước.

Đại học King’s London

Theo Xếp hạng chất lượng nghiên cứu của Times Higher Education, 84% công trình nghiên cứu của King’s College London nằm trong top đầu thế giới, với sự xuất sắc quốc tế. Đây cũng là trường có thu nhập nghiên cứu cao nhất trong số 7 trường đại học hàng đầu ở Anh, với tổng thu nhập hàng năm hơn 684 triệu bảng Anh.

Phải kể đến những thế mạnh của King’s College London như khoa học hạt nhân, luật, khoa học và khoa học xã hội….

Trường Kinh tế Luân Đôn

LSE là trường đại học công lập chuyên về khoa học xã hội. Tỷ lệ khớp trung bình khi nhập học của trường là 1/17, cao hơn cả hai trường đại học hàng đầu là Oxford và Cambridge.

Hiện nay, trường đào tạo 40 ngành bậc đại học và 140 ngành bậc sau đại học. Vì vậy, LSE là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Vương quốc Anh.

Đại học Warwick

Đại học Warwick nhiều năm liền được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh, đồng thời là trường có chất lượng đào tạo và tiêu chuẩn nghiên cứu học thuật cao nhất thế giới. Do đó, nó được xếp hạng thứ bảy trong số các trường đại học nghiên cứu của Vương quốc Anh theo Research Excellence Framework 2014.

Hiện tại, trường đang đào tạo hơn 26.500 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia. Đây là môi trường lý tưởng cho những bạn muốn đi du học Anh trong thời gian sắp tới.

Đại học Bristol

Với hơn 600 khóa học đại học và sau đại học, đây là trường đại học đầu tiên ở Vương quốc Anh tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu toàn cầu. Đại học Bristol là một trong những trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh. Học tập tại Đại học Bristol sẽ giúp sinh viên xây dựng nền tảng kiến ​​thức vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Sau đây thinkedu đã giới thiệu 10 trường đại học tốt nhất Vương Quốc Anh trong bài viết trước. Nếu cần thêm thông tin nên chọn trường nào, bạn vui lòng liên hệ hotline của thinkedu: 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

Xem thêm: Top 9 phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất hiện nay, bạn nên biết

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button