Chưa phân loại

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021

5 công ty hàng đầu khác bao gồm vietcombank, viettel, Abbott Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam. Đây là mùa thứ 8 của cuộc khảo sát 595 công ty với 65.213 nhân viên có kinh nghiệm trong 20 ngành nghề trên cả nước. Thời gian khảo sát từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 8 năm 2021.

Một số công ty trong bảng xếp hạng năm nay lần đầu lọt vào danh sách Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021 gồm: Saint-gobain vietnam, searefico, gojek vietnam, bel vietnam co., ltd. , lái incons, chứng khoán bảo việt (bvsc), …

Đang xem: 100 môi trường làm việc tốt nhất việt nam

Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam

Danh sách đầy đủ

Ngoài ra, bảng xếp hạng năm nay còn vinh danh nhiều doanh nghiệp như: manulife vietnam, novartis vietnam, perfetti van melle vietnam, acecook vietnam, công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ fwd vietnam…

Tham khảo: Top 7 Kem Tẩy Da Chết Tốt Cho Nam Giới Hiện Nay

Bên cạnh bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất, nghiên cứu năm nay còn chọn ra top 50 công ty có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam hay top 10 công ty tiêu biểu về nhân sự Việt Nam năm 2021.

Theo một khảo sát khác, bên cạnh làn sóng làm việc tự do thu hút mạnh nguồn nhân lực, thì ngược lại, một lượng lớn người lao động chuyển việc trong năm nay, và sự gia tăng của nhóm “siêu nhảy việc” đã khiến xáo trộn nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực.

Theo anphabe, HR đang tồn tại một nghịch lý là tỷ lệ thất nghiệp cao (2,52% HR) và tỷ lệ thôi việc cao, cứ 10 người thì có 6 người chủ động tìm việc mới. , dưới tên gọi chung là Đại từ chức.

Điều khiến các nhà quản lý băn khoăn là sau covid-19, họ tưởng nhân viên sẽ trân trọng công việc và vui vẻ quay lại làm việc, lại quyết định nghỉ việc hàng loạt. Sự gắn bó tình cảm và sự gắn bó lý trí, hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nỗ lực và cam kết tự nguyện của nhân viên, đang ở mức thấp nhất trong sáu năm qua qua phép đo quy mô lớn của Alphabe. Vì vậy, tỷ lệ nhân viên mong muốn gắn bó lâu dài với công ty cũng thấp nhất, chỉ 46% nhân lực.

Lý giải về hiện tượng này, điều tra của anphabe cho thấy nhiều nhóm nguyên nhân có liên quan trực tiếp đến covid-19 như thay đổi nghề nghiệp, mệt mỏi, kiệt sức trong môi trường làm việc căng thẳng và mất cân bằng cuộc sống, mất liên lạc và giao tiếp. mất liên lạc với công ty,… nên tỷ lệ thất nghiệp cao, cơ hội tìm việc mới không dễ nhưng thực tế vẫn khó giữ chân người lao động muốn nghỉ việc.

Một nguyên nhân khác ảnh hưởng mạnh đến làn sóng sa thải hàng loạt sau khi thị trường dần mở cửa là sự gia tăng đột biến của nhân viên ‘siêu nhảy việc’ sau thời gian ‘án binh bất động’ kéo dài do ảnh hưởng của covid-19.

Xem thêm: TOP 12 thuốc nhỏ mắt tốt được khuyên dùng

Anphabe chỉ ra rằng hiện có 17% ​​nhân lực Việt Nam thuộc nhóm siêu nhảy việc, 19% thuộc nhóm siêu trung thành và 64% còn lại thuộc nhóm chuẩn mực. Trong con mắt của đám đông nhảy việc, thời gian khởi nghiệp lý tưởng chỉ khoảng 2 năm, thấp hơn nhiều so với 4,5 năm của đám đông tiêu chuẩn và 12 năm của đám đông siêu trung thành.

theo vnexpress

Xem thêm

Cách kiểm tra cấp độ Microsoft Office trên Linkedin

[Tải tệp xuống] Báo cáo kỹ năng toàn cầu của Coursera năm 2021

Những bí quyết tuyển dụng “khác người” từ google, facebook, amazon

Tham khảo: Top 6 Ổ Cứng Di Động Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button