Giải đáp cuộc sống

Access là gì? Lý do bạn nên sử dụng Microsoft Access

Microsoft Access là gì?

Access là phần mềm giúp quản lý cơ sở dữ liệu, hay nói cách khác access là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (tiếng Anh: Relational Database Management System, viết tắt: rdbms), có khả năng quản lý, chỉnh sửa và truy xuất dữ liệu dạng bảng. Khác với các hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác, Microsoft Access đặc biệt ở chỗ nó có giao diện người dùng đồ hoạ (tiếng Anh: graphics user interface, viết tắt: gui) cho phép bạn sử dụng công cụ này. Dễ dàng ngay cả khi không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

Microsoft Access là gì?

Đang xem: Access là phần mềm chuyên dùng để làm gì

Access rất phổ biến trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm này giúp chúng tôi phát triển hệ thống thông tin để quản lý dữ liệu. Một số ứng dụng có thể kể đến như: quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng, thông tin sản phẩm, thông tin đơn hàng, chi tiết giao dịch,…

Xem thêm:

Tham khảo: Mã số BHXH là gì? Khác gì với số sổ BHXH?

 • Cách chèn video vào powerpoint không bị lỗi trong 5 bước đơn giản
 • Bảng tổng hợp là gì? Cách sử dụng bảng tổng hợp để thống kê dữ liệu trong excel
 • Các tính năng chính trong Microsoft Access

  Với khả năng lưu trữ, thêm, chỉnh sửa, xóa và truy xuất dữ liệu, microsoft access có khả năng làm việc hoặc tương tác với các bảng để bạn có thể quản lý dữ liệu một cách hiệu quả, cụ thể:

  • Đặt bảng dữ liệu
  • Nhập dữ liệu từ các định dạng như excel, cơ sở dữ liệu, nội dung trang web…
  • Tạo liên kết giữa các bảng
  • Truy xuất thông tin từ một hoặc nhiều bảng qua liên kết
  • Xuất dữ liệu ra file excel, csv, access, pdf,…
  • Sử dụng vba để tự động hóa quy trình
  • Thiết kế báo cáo
  • Tổng hợp và tính toán số liệu
  • Xem thêm: Tìm hiểu về chuối tiêu, loại chuối dân dã mà lại lợi ích chẳng ngờ

   các tính năng chính trong Microsoft Access

   đối tượng trong microsoft access

   Có 4 loại đối tượng trong quyền truy cập, đó là:

   • Bảng: Bảng cho phép lưu trữ dữ liệu. Mỗi bảng sẽ chứa nhiều cột (columns) hoặc trường (field). Các cột sẽ có các loại dữ liệu khác nhau tùy thuộc vào dữ liệu mà chúng đại diện và bạn cũng có thể điều chỉnh loại dữ liệu phù hợp cho chúng.
   • Truy vấn: Truy vấn giúp bạn tìm kiếm, truy xuất và sắp xếp dựa trên tiêu chí mà bạn muốn dữ liệu của mình xuất hiện trên đó. Bạn có thể lấy dữ liệu từ nhiều bảng dựa trên sự kết hợp các mối quan hệ giữa chúng.
   • Biểu mẫu: Cho phép chúng tôi thiết kế biểu mẫu để nhập liệu, hiển thị thông tin hoặc kiểm soát ứng dụng. Bạn có thể lập trình tự động hóa quy trình công việc dữ liệu dựa trên vba và gán các tác vụ này cho các biểu mẫu.
   • Báo cáo: Báo cáo giúp người dùng tạo và tùy chỉnh, định dạng, tính toán, tóm tắt thông tin và xuất kết quả.
   • các đối tượng trong Microsoft Access

    Xem thêm: Cách chuyển file word sang pdf dễ dàng

    Tại sao nên sử dụng Microsoft Access?

    Microsoft Access là lý tưởng nếu bạn cần một công cụ hoặc hệ thống để quản lý và thao tác dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu dạng bảng và giữa các bảng được liên kết với nhau để tạo thông tin hoàn chỉnh.

    Tham khảo: Lạc nội mạc tử cung: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

    Ngoài ra, Microsoft Access là một khởi đầu tuyệt vời cho những người dùng không chuyển đổi sang công nghệ nhưng muốn tìm hiểu về cơ sở dữ liệu và hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu để họ có thể sử dụng chúng cho các dịch vụ của mình. Tôi làm. Đối với những người chưa có kiến ​​thức nền thì đây là một công cụ rất dễ sử dụng, có thể nắm được các khái niệm cơ bản về kiểu dữ liệu, cấu trúc dữ liệu, mối quan hệ giữa các bảng và ngôn ngữ sql.

    Microsoft Access là một công cụ trực quan với giao diện thân thiện, dễ cài đặt và sử dụng, tích hợp nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, có dung lượng lưu trữ lớn, tương thích với ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (structured query language) và có khả năng tự động hóa công việc thông qua các Khả năng lập trình vba Như bạn thấy, access có rất nhiều ưu điểm giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

    tại sao bạn nên sử dụng Microsoft Access?

    Trên đây là toàn bộ nội dung về microsoft access mà mình muốn chia sẻ. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu về công cụ này và cách sử dụng nó trong công việc. Nếu bạn có thêm bất kỳ thông tin nào muốn chia sẻ với bạn, xin đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới. Chúc may mắn!

    Xem thêm:

    Tham khảo: Mã số BHXH là gì? Khác gì với số sổ BHXH?

    • Microsoft DirectX là gì? Cách kiểm tra phiên bản và cài đặt chi tiết
    • Microsoft Office là gì? Nó khác với Microsoft 365 như thế nào?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button