Chưa phân loại

Ăn sáng, trưa, chiều giờ nào là tốt nhất, theo khoa học?

Jonathan, Ph.D. C. “Cơ thể xử lý năng lượng cần thiết khác nhau tùy thuộc vào thời điểm của bữa ăn,” Jun, phó giáo sư tại Trường Y khoa Johns Hopkins giải thích.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng đốt cháy calo và điều chỉnh sự thèm ăn có liên quan đến nhịp sinh học. Ăn các bữa ăn không phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể có thể kích thích các hormone lưu trữ chất béo và cướp đi tất cả lợi ích của một chế độ ăn uống lành mạnh.

Đang xem: ăn tối mấy giờ là tốt nhất

Ý tưởng về thời gian ăn phù hợp với đồng hồ sinh học của bạn ngày càng được ủng hộ nhờ có bằng chứng rõ ràng rằng nó có thể giúp giảm cân. Theo Fitbit, thậm chí còn có “chế độ ăn uống theo nhịp sinh học”, dựa trên thời gian lý tưởng để ăn sáng, trưa và tối.

Ăn sáng ngay có thể làm giảm lượng đường trong máu

Kiểm soát lượng đường trong máu là một trong những cách để đảm bảo tuổi thọ.

Cả người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và người không mắc bệnh đều cần kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này.

Thời điểm bạn ăn trong ngày có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa The Endocrine Society.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng những người bắt đầu ăn sớm hơn trong ngày có lượng đường trong máu thấp hơn và ít có khả năng mắc bệnh tiểu đường hơn”, trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ.

Tiến sĩ Ali cho biết khi bệnh tiểu đường gia tăng, nhóm của bà hy vọng sẽ hiểu được các chiến lược dinh dưỡng để giải quyết vấn đề này.

Tham khảo: Nếu ở thời điểm vàng này trong ngày bạn ăn 1 củ khoai lang sẽ vừa chống được ung thư vú lại còn giảm cân và sống thọ hơn

Tiến sĩ Ali đã trình bày chi tiết những phát hiện của mình tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết.

Nghiên cứu của cô đã phân tích dữ liệu từ 10.575 người và bao gồm việc xem xét nhiều yếu tố liên quan đến chế độ ăn uống, bao gồm cả thời điểm bạn bắt đầu ăn sáng.

Kết quả cho thấy những người ăn sáng trước 8:30 sáng có khả năng kháng insulin thấp hơn, tờ Express đưa tin.

Tiến sĩ Ali cho biết: “Những phát hiện này cho thấy thời gian ăn sáng có tác động lớn nhất đến quá trình trao đổi chất.

Nếu bạn muốn giảm cân, thời điểm tốt nhất để ăn sáng, trưa và tối

Hơn nữa, thời gian của bữa ăn có thể tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn đang cố gắng giảm cân, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng của nhà xuất bản tạp chí khoa học mdpi.

Các nhà nghiên cứu đã xác định thời điểm tốt nhất để ăn sáng, trưa và tối để tránh tăng cân và béo phì.

Theo goodtoknow, họ thấy rằng thời điểm tốt nhất để ăn sáng là khoảng 7 giờ sáng, tức là 7:11 sáng.

Tiến sĩ Jonathan C. Jun từ Đại học Johns Hopkins cũng đưa ra quan điểm tương tự. Theo fitbit, anh cho rằng 6h đến 9h45 là thời điểm tốt nhất để ăn sáng.

Tham khảo: Top 15 loại sữa tăng cân cho bé tốt nhất năm 2022

Đối với bữa trưa, theo nghiên cứu của goodtoknow cho thấy thời gian tốt nhất để ăn trưa là từ 12h trưa đến 1h chiều, và 12h38 trưa là thời điểm tốt nhất.

Và thời gian ăn tối tốt nhất là từ 18:00 đến 18:30, tốt nhất là 18:14. Ăn khuya có hại, trong đó có tăng cân.

Theo goodtoknow, một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho thấy rằng ăn bữa tối thường xuyên sau 8 giờ tối có thể tăng thêm 5 inch vòng eo của bạn — tương đương với một chiếc váy cỡ 2.

Và nghiên cứu của Tiến sĩ Jun cũng chỉ ra rằng ăn tối lúc 18h giúp đốt cháy thêm 10% chất béo qua đêm so với ăn tối lúc 22h, theo dữ liệu của fitbit.

Các nhà nghiên cứu tin rằng sự khác biệt này có thể là do xu hướng tự nhiên của cơ thể là sử dụng hết năng lượng trong ngày. Mọi hoạt động chậm lại khi cơ thể chuẩn bị đi ngủ và làm chậm quá trình xử lý thức ăn.

Tất nhiên, trên đây là những kết quả nghiên cứu gợi ý, để áp dụng nó phải căn cứ vào việc nó có được cho phép trong thực tế cuộc sống hay không, chẳng hạn như giờ làm việc, thời gian đi học của con cái…

Chỉ cần nhớ không ăn sáng sau 8:30 và ăn tối sau 6:30.

Tham khảo: IPhone 8 | 8 Plus

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button