Chưa phân loại

Mách bạn top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, đó là lý do tại sao tình hình an ninh mạng ngày càng được chú ý. Và để giữ cho dữ liệu trên máy tính của bạn được an toàn thì phần mềm diệt virus là một yếu tố cần thiết khi bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay máy tính xách tay.

10 phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất hiện nay

Gần đây, trang tin tức công nghệ Fossbytes đã đưa ra danh sách 10 phần mềm diệt vi-rút miễn phí tốt nhất hiện nay mà họ cho là tốt nhất hiện nay, hãy xem và lựa chọn.

Đang xem: Antivirus free tốt nhất 2016

1. avira Free Antivirus

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

hĐh cho: windows xp trở lên; mac os x 10.9 trở lên; android 2.2 trở lên

Chống vi-rút miễn phí avira được xếp hạng hàng đầu hiện nay theo Fossbytes là avira Miễn phí chống vi-rút. Hiện tại, avira Free Antivirus có ít sự cạnh tranh giữa các chương trình chống vi-rút miễn phí vì khả năng bảo vệ tuyệt vời mà nó mang lại. Cho dù bạn là người dùng thông thường hay một “game thủ” thích khám phá các tùy chỉnh chống vi-rút, avira là dành cho bạn.

Phiên bản mới nhất của phần mềm đã được cải thiện rất nhiều. Nó đạt được tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại 100% trong nhiều bài kiểm tra phòng thí nghiệm độc lập. Công nghệ đám mây giúp nó phân biệt với các phần mềm khác trong việc xử lý các lỗ hổng zero-day. Nó quét rất nhanh và yêu cầu cấu hình nhẹ nhàng, lý tưởng cho những máy tính yếu. Ngoài ra, avira cung cấp một tùy chọn miễn phí cho bất kỳ ai muốn sử dụng nó để thêm các công cụ bảo vệ vào trình duyệt.

Cộng đồng sử dụng avira ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều tính năng hữu ích và nó xứng đáng là phần mềm diệt vi rút miễn phí tốt nhất năm 2016.

2. phần mềm chống vi-rút bitdefender

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

Hệ điều hành áp dụng: windows xp trở lên; Android 2.3 trở lên.

là một phần mềm chống vi-rút ở mức trung bình khá, nhưng với các tính năng của nó, bitdefender thậm chí còn là một đối thủ đáng gờm với phần mềm trả phí. bitdefender hoạt động rất kín đáo, nhẹ nhàng và không có quảng cáo, mặc dù nó miễn phí. Ngoài ra, mặc dù nhẹ nhưng nó vẫn cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực, kiểm tra vi rút chủ động, cảnh báo xâm nhập, quét rootkit, quét http và nhiều tính năng khác như tạo hồ sơ, bảo vệ tài khoản, v.v. Ngân hàng trực tuyến và thậm chí cả hệ thống kiểm soát của phụ huynh.

Nếu bạn không muốn can thiệp quá nhiều vào phần mềm chống vi-rút của mình và muốn phần mềm này hoạt động nhẹ nhàng trong nền, thì bitdefender là chương trình dành cho bạn. Ngược lại, những ai muốn có một chương trình diệt virus cho phép tùy chỉnh nhiều sẽ hơi thất vọng với bitdefender.

3. Phần mềm chống vi-rút miễn phí trung bình

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

Hệ điều hành áp dụng: windows xp trở lên; mac os x Mountain lion trở lên; Android 2.2 trở lên.

Một trong những phần mềm chống vi-rút miễn phí được đánh giá cao và được đề xuất là phần mềm chống vi-rút miễn phí trung bình. Phiên bản 2016 của nó đi kèm với một ứng dụng zen cho phép người dùng theo dõi trạng thái của tất cả các thiết bị đang sử dụng trung bình. Tính năng đáng chú ý nhất của avg antivirus là công nghệ Smart Scan, cho phép quét hiệu quả hơn và nhanh hơn. Thêm vào đó, các tính năng như quét liên kết, bảo vệ từ tính, trình hủy tệp tích hợp và bảo vệ wi-fi khiến avg trở thành một chương trình vi-rút miễn phí mà bạn nên thử.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, danh tiếng của avg đã bị ảnh hưởng bởi vì nó được cho là chia sẻ thông tin khách hàng với các công ty khác. Trong khi rất nhiều phần mềm khác đã làm điều tương tự, với chương trình bảo vệ máy tính quan trọng, điều này khiến người dùng phải cân nhắc.

4. Panda Free Antivirus

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

Hệ điều hành áp dụng: windows xp trở lên; Android 2.3 trở lên.

Danh sách chống vi-rút miễn phí tốt nhất không thể bỏ qua Panda Antivirus. Cũng giống như avast antivirus, giao diện của Panda Antivirus đã được thiết kế lại trông hiện đại và đẹp mắt hơn.

Hầu hết các chương trình chống vi-rút đều thiếu một số tính năng nâng cao và để sử dụng nó, bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí, nhưng Panda Antivirus đi kèm với nhiều tính năng hữu ích có trong các chương trình chống vi-rút mà các chương trình miễn phí khác không có. Một tính năng hấp dẫn khác của panda là quét vi-rút với sự hỗ trợ của công nghệ điện toán đám mây, giúp giảm bớt gánh nặng cho cpu của bạn vì máy chủ của gấu trúc thực hiện việc quét. Điều không tốt ở gấu trúc là nó yêu cầu Internet hoạt động hiệu quả nhất.

5. avast Free Antivirus

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

Hệ điều hành áp dụng: windows xp trở lên; hầu như tất cả các phiên bản mac os x.

là một trong những phần mềm diệt vi rút nổi tiếng nhất hiện nay. Phần mềm diệt virus avast đã có những thay đổi rất lớn về giao diện so với trước đây, mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Nhưng đừng nghĩ avast chỉ là một chương trình “vẽ đẹp”, vì phần “mộc” của nó vẫn là một trong những chương trình diệt virus được đánh giá cao nhất hiện nay.

Tích hợp quản lý mật khẩu, quét mạng và phát hiện vi-rút tuyệt vời và nhiều tính năng khác. Nó có công cụ chẩn đoán riêng, hệ thống bảo mật hộp cát và nhiều tính năng hữu ích khác khiến avast trở thành một trong những chương trình diệt virus linh hoạt nhất hiện nay. Tuy nhiên, điểm yếu của nó là có các quảng cáo gây khó chịu. Nếu các bản cập nhật trong tương lai có thể tăng cường các mô-đun chống ransomware, và cải thiện khả năng phát hiện phần mềm độc hại, thì avast sẽ bảo vệ máy tốt hơn.

6. comodo antivirus

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

Hệ điều hành áp dụng: windows xp trở lên; mac os x 10.4 trở lên; android 2.2 trở lên.

Comodo Antivirus là một chương trình khá nổi tiếng, nhưng nó không dành cho đối tượng phổ thông. Chương trình diệt virus này yêu cầu người dùng phải biết cách nhập dữ liệu nên không phù hợp với những người mới bắt đầu. Nhưng khi bạn đã quen với nó, comodo antivirus là một trong những chương trình đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng trên máy tính của mình.

Được trang bị công nghệ Defense + độc đáo của Comodo, chương trình có cách tiếp cận rất kỹ lưỡng đối với các mối đe dọa và coi tất cả các tệp không xác định là mối đe dọa. Cung cấp chế độ bảo vệ toàn diện, bảo vệ đám mây, tính năng bảo mật hộp cát. Hệ thống ngăn chặn xâm nhập máy chủ cũng được cải tiến rất nhiều so với phiên bản trước.

Yêu cầu người dùng phải có hiểu biết nhất định, nhưng comodo là một chương trình diệt vi rút rất tốt. Nó chỉ cần tự động cải thiện các tính năng bảo mật để phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

7. Windows Guard Microsoft Security Essentials

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

Xem thêm: Nên mua nồi phở điện loại nào? 10 nồi nấu phở điện tốt nhất hiện nay

Hệ điều hành áp dụng: windows xp trở lên

Hầu hết các chương trình chống vi-rút của Microsoft đều nhận được đánh giá không tốt vì chúng chỉ hiệu quả ở mức “quá”. Nhưng ở phiên bản mới nhất, gã khổng lồ phần mềm đã cải tiến nó rất nhiều. Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào hệ thống bảo vệ máy tính, với kết quả tốt.

Phần mềm chống vi-rút miễn phí của Microsoft được tích hợp sâu vào Windows để phát hiện và bảo vệ máy tính của bạn khỏi vi-rút, phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại khác. Đó là một chương trình khá thông minh về mặt dương tính giả và trong nhiều bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm độc lập, chương trình của Microsoft đã không đưa ra một kết quả dương tính giả nào. Mặc dù chương trình diệt virus của Microsoft đã được cải tiến rất nhiều trong phiên bản 2015 nhưng nó vẫn cần được cải thiện hơn nữa về hiệu suất và hiệu quả.

8. Qihoo 360 Total Security

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

Hệ điều hành áp dụng: windows xp trở lên (windows 10), mac os x 10.7 trở lên, bao gồm os x yosemite; Android 2.2 trở lên.

Chương trình chống vi-rút của công ty Trung Quốc Qihoo 360 là một trong những chương trình chống vi-rút linh hoạt nhất hiện có. Nó có tới 4 hệ thống kiểm tra virus bên trong (avira, bitdefender, công cụ quét đám mây 360 và công cụ trí tuệ nhân tạo 360 qvmii), nó cũng có chức năng điều chỉnh và dọn dẹp hệ thống cùng nhiều công cụ hữu ích khác. Chương trình diệt virus của Qihoo 360 có giao diện rất đẹp và dễ sử dụng, nó có nhiều chủ đề khác nhau cho người dùng lựa chọn. Bảo mật tổng thể Nhẹ, nhanh và cung cấp bảo mật hộp cát và bảo vệ usb, tường lửa dây thủy tinh và vá cửa sổ.

Tuy nhiên, việc nhồi nhét quá nhiều tính năng đã cướp đi chức năng chính của các chương trình chống vi-rút, dẫn đến bảo mật tổng thể kém hơn. Mặc dù đạt số điểm khá cao trong bài kiểm tra của phòng thí nghiệm độc lập, nhưng trên thực tế, bảo mật tổng thể vẫn còn rất nhiều chỗ để cải thiện trong việc chống vi-rút, và nó chú trọng đến khía cạnh này hơn các dịch vụ khác.

9. adaware Free Antivirus

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

Hệ điều hành áp dụng: windows xp trở lên.

Phần mềm chống vi-rút miễn phí của lavasoft có lịch sử lâu đời. Ban đầu nó là một chương trình chống phần mềm quảng cáo, nhưng trong quá trình phát triển, nó đã trở thành một hệ thống bảo vệ máy tính toàn diện. Với bản cập nhật mới nhất, adaware đã thực hiện những cải tiến cần thiết trong việc phát hiện các mối đe dọa máy tính và cải thiện giao diện người dùng. Trình cài đặt rất đơn giản, hệ thống thông báo thân thiện và tùy chỉnh quét virus chi tiết. Trong bản cập nhật mới, có một số tính năng tuyệt vời như mô phỏng hộp cát, lập lịch quét và quét dòng lệnh.

Mặc dù là một chương trình chống vi-rút miễn phí khá vững chắc, nhưng phần mềm quảng cáo miễn phí vẫn thiếu một số tính năng cơ bản so với phiên bản trả phí của nó, lavasoft, chẳng hạn như bảo vệ người dùng khỏi email lừa đảo, kiểm soát của phụ huynh đối với cha mẹ và phá hủy tệp.

10. Zone Alarm Free Antivirus

Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

Tải xuống phần mềm tại đây .

Hệ điều hành áp dụng: windows xp trở lên.

phần mềm chống vi-rút cảnh báo vùng là một phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt. Cảnh báo vùng rất tuyệt vời cho những ai muốn theo dõi hiệu suất máy và chỉ thích có một hệ thống bảo vệ cơ bản hơn là toàn bộ một số chương trình chống vi-rút khác.

Có hệ thống chống vi-rút tên tuổi trong lĩnh vực an ninh mạng, Kaspersky, Zone Alert có tích hợp tường lửa rất tốt và các tính năng khác như ngăn chặn vi-rút cấp hạt nhân, cập nhật tự động, có các công cụ và thanh công cụ bảo mật mạng riêng. Nó rất hiệu quả trong việc loại bỏ các mối đe dọa nguy hiểm, ngoài ra nó có thể tự phát hiện các mạng không dây bằng cách sử dụng các bức tường lửa an toàn nhất. Tuy nhiên, nó vẫn thiếu một số tính năng như bảo vệ chống lừa đảo và không hiệu quả để chống lại việc khai thác zero-day.

Xem thêm: Chia sẻ 5 phương pháp học tốt môn Hóa lớp 8 hiệu quả nhất

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button