Chưa phân loại

Mẫu bản sao bằng tốt nghiệp đại học có nội dung gì?

Làm cách nào để tôi nhận được bản sao bằng tốt nghiệp đại học của mình? Có khó để có được một bản sao bằng tốt nghiệp đại học của bạn? …Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp cần bản sao bằng tốt nghiệp vì bị mất bằng tốt nghiệp đại học hoặc vì lý do công việc. Họ không còn giữ lại, họ đều có một mối quan tâm chung về hình thức và nội dung của bản sao bằng tốt nghiệp. Bài viết dưới đây của hieuluat sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin cơ bản về mẫu bản sao bằng tốt nghiệp đại học.

Khi nào thì bản sao bằng tốt nghiệp đại học được trao?

Thứ nhất, theo Thông tư số 21/2019/tt-bgdĐT, Bằng tốt nghiệp đại học chỉ được cấp một lần cho người đủ điều kiện tốt nghiệp (trừ trường hợp cấp lại Bằng tốt nghiệp đại học). cơ quan cấp bằng do lỗi chính tả).

Đang xem: Bản sao bằng tốt nghiệp cao nhất

Pháp luật hiện hành chưa quy định các trường hợp yêu cầu nộp bản sao bằng đại học (sao y bản chính) nên cá nhân có nhu cầu sử dụng bản sao bằng tốt nghiệp đại học có thể sao y từ sổ gốc văn bằng bản chính của trường đại học và có quyền yêu cầu cấp bản sao. Bản sao bằng tốt nghiệp đại học có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch (trừ trường hợp pháp luật quy định phải xuất trình bản chính bằng đại học).

Để được cấp bản sao bằng tốt nghiệp đại học bản chính, người yêu cầu cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp bản sao gửi đến trường đã theo học hoặc đã tốt nghiệp để giải quyết. Hồ sơ đề nghị cấp bản chính bằng tốt nghiệp đại học gồm các giấy tờ theo quy định tại Điều 31 Khoản 1 Thông tư số 21/2019/tt-bgdĐT như sau:

– Đơn đề nghị cấp bản sao bằng đại học (lưu ý: trong đơn đề nghị thí sinh cần cung cấp đầy đủ thông tin về bằng đại học như số hiệu, ngày cấp…);

p>

– CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực của người yêu cầu (bản chính hoặc bản sao có chứng thực);

– Giấy ủy quyền (nếu người trực tiếp yêu cầu cấp bản sao là đại diện của người yêu cầu) hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ nếu người yêu cầu cấp bản sao là người thừa kế/hoặc cha, mẹ, anh, chị, em ruột, con, vợ, chồng (nếu là người có bằng đại học) đã chết;

– Nếu yêu cầu sao chụp được gửi qua đường bưu điện thì người yêu cầu sao y toàn bộ giấy tờ tùy thân/giấy tờ quan hệ/giấy ủy quyền/bản sao có chứng thực cho vào 1 phong bì dán kín, ghi rõ tên, địa chỉ người nhận. trường cấp bằng đại học.

Do đó, người có nhu cầu cấp bản sao bằng đại học có thể thực hiện thủ tục đề nghị cấp bản sao bằng đại học từ sổ gốc. Vì vậy, người yêu cầu cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ mà chúng tôi nêu trên để yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp đại học.

Làm cách nào để tôi nhận được bản sao bằng tốt nghiệp đại học của mình?

Hiện nay, pháp luật không cấp bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng (bản sao bằng tốt nghiệp là bản sao từ sổ gốc). Tuy nhiên, thông tin trên bản sao bằng tốt nghiệp đại học phải đáp ứng quy định tại Điều 31 khoản 3 Thông tư 21/2019/tt-bgdĐT như sau:

3. Bản sao chứng chỉ học tập Cơ quan có thẩm quyền căn cứ sổ gốc cấp chứng chỉ học tập và cấp bản sao cho người nộp hồ sơ;Nội dung sao chụp phải được ghi đúng với nội dung ghi trong sổ gốc. Trường hợp không bảo quản được sổ gốc hoặc trong sổ gốc không có yêu cầu cấp bản sao hoặc bản sao chưa được cấp cho người yêu cầu cấp bản thì người nhận bản sao cơ quan thụ lý bản sao phải trả lời bằng văn bản. viết không đúng thời hạn quy định tại điểm b khoản 2 điều này và nêu rõ lý do.

=>Từ quy định trên, bản sao bằng tốt nghiệp đại học phải được ghi đúng nội dung bản chính, tức là phải ghi đầy đủ các thông tin có trong bản chính bằng đại học đã cấp. Theo Điều 2 Thông tư 27/2019/tt-bgd Đt, thông tin gốc của bằng đại học được cấp bao gồm:

Một là,Tiêu đề:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Thứ hai, Tên bằng cấp: Bằng cử nhân/Bằng kỹ sư/Bằng tiến sĩ……

Tham khảo: NganHangAZ.com

Thứ ba là, đào tạo: như luật kinh tế, luật học,…

Thứ tư, Tên các cơ sở giáo dục đại học cấp bằng: ví dụ: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế Quốc dân, …;p>

Năm, Bằng cấp Họ, Tên đệm, Thứ nhất: vd nguyễn văn a, nguyễn thị b,..

Thứ sáu là ngày, tháng, năm sinh của người được cấp văn bằng;

Thứ bảy,Điểm tốt nghiệp (nếu có): loại giỏi, loại giỏi, loại khá, loại khá,…

Thứ tám, Thông tin về địa điểm và ngày cấp văn bằng;

Thứ chín là chức danh, chữ ký, họ, chữ đệm, tên người có thẩm quyền cấp văn bằng và các thông tin đóng dấu theo quy định: v.d. hiệu trưởng, trưởng khoa, …;

Mười là, số, số trên sổ cấp bằng gốc: ví dụ: số 1234/dh,…

Vì hiện tại không có bản sao tiêu chuẩn của bằng tốt nghiệp đại học nên hôm nay chúng tôi cung cấp cho bạn Yêu cầu chung sau đây về bản sao bằng đại học:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…ngày…tháng…năm…

Đơn xin Bản sao Bằng tốt nghiệp Đại học

Kính gửi:

– Hội đồng quản trị trường đại học… (hoặc Trưởng khoa…);

– Phòng Đào tạo ĐH/CĐ….;

Tên tôi là: ………………….

Ngày sinh: ../…/….

Xem thêm: Top 10 kem trị thâm quầng mắt đang được săn lùng hiện nay

cmnd/ số cccd: ……… Ngày cấp: …/…./…. Nơi cấp:……..

Nơi ở hiện nay: …………………………………………..

Nơi thường trú: ……………………………………………

Số điện thoại liên hệ: ……….

Mã sinh viên: …………………..

Học sinh lớp: ………… Lớp: ………. Giáo viên:…………….

Tôi đưa ra yêu cầu này để chứng minh những điều sau:

on…../…/… Tôi đã làm các thủ tục theo quy định của nhà trường và được cấp bằng tốt nghiệp khi kết thúc khóa học. Tuy nhiên, tôi bị mất bản chính bằng tốt nghiệp đại học do… Tôi làm đơn này kính đề nghị nhà trường, phòng đào tạo xem xét cấp cho tôi… (ghi rõ số văn bằng muốn cấp) một bản sao bằng tốt nghiệp đại học.

Mong nhà trường xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ.

Xin chân thành cảm ơn!

Các tài liệu kèm theo đơn đăng ký:

– CMND (bản sao);

– Thẻ sinh viên (bản sao) nếu có;

– Bảng điểm tốt nghiệp (bản sao);

-…;

Người nộp đơn

(ký, ghi rõ họ tên)

Theo đó khi xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cá nhân có quyền nộp đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của chúng tôi ở trên.

Xem thêm: Top 15 Kem Chống Nắng Cho Da Dầu Mụn Tốt Nhất 2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button