Chưa phân loại

Băng thông quốc tế là gì, có cần thiết ?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phát triển toàn diện là nhu cầu của tất cả mọi người. Yếu tố không thể thiếu là Internet. Chính vì vai trò quan trọng như vậy nên nhu cầu ngày một tăng cao. Nhưng có một vấn đề, khá nhiều người nhầm lẫn về các thông số liên quan. Một câu hỏi khá phổ biến mà mọi người luôn thắc mắc là Băng thông quốc tế là gì và Băng thông tiêu chuẩn là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này, đừng bỏ lỡ nhé!

Bạn biết gì về băng thông quốc tế?

Băng thông quốc tế là tốc độ kết nối Internet ra nước ngoài, tức là từ Việt Nam đi tất cả các nước trên thế giới.

Đang xem: Băng thông quốc tế mạng nào tốt nhất

 • 1 mb bằng 1 megabyte
 • 1 mb bằng 1 megabit
 • Mối quan hệ giữa hai đại lượng mb và mb được giải thích như sau:
 • 1mb = 2 lũy thừa 10 kb (kilobyte)
 • 1kb = 2 đến 10 byte
 • 1 byte = 8 bit
 • ==> 1 megabyte/giây (1mbps) = 1024 kilobyte/giây (1024 kbps) = 1024*1024 byte/giây = 1024*1024*8 bit/giây

  Để kiểm tra tốc độ đường truyền băng thông quốc tế và trong nước, bạn chỉ cần dùng phần mềm speedtest để test đường truyền, hoặc dùng phần mềm idm tải file nhạc ở sever nước ngoài để test xem tốc độ là bao nhiêu. Tốc độ tải xuống ở nước ngoài

  Sự khác biệt giữa băng thông trong nước vàquốc tế là gì?

  Bạn đã bao giờ thắc mắc băng thông quốc tế khác với băng thông trong nước như thế nào chưa? Thật sự nó có ảnh hưởng sao?

  • Băng thông trong nước được cung cấp bởi các nhà khai thác viễn thông trong nước, hỗ trợ người dùng đạt tốc độ tải tối đa khi truy cập các website và máy chủ trong nước.
  • Băng thông quốc tế Ra nước ngoài thường không đắt, vì các nhà khai thác trong nước phải cho các tập đoàn viễn thông quốc tế lớn thuê và chi phí rất cao. Thông thường, khi tuyến cáp quang biển agg từ Việt Nam đi quốc tế bị đứt trên biển, tốc độ đường truyền đi quốc tế bị nghẽn, thậm chí mất kết nối. Nếu bạn cần sử dụng các ứng dụng, trang web và máy chủ nước ngoài, thì hãy tìm một nhà mạng có băng thông quốc tế cao!
  • Băng thông quốc tế là gì?

   Làm cách nào để sử dụng băng thông quốc tế đúng cách?

   Trang chủ

   Để sử dụng tại nhà, cáp quang thường có băng thông tối thiểu từ 0,3 mbps đến 1 mbps. Đối với hộ gia đình, các nhà mạng không cam kết băng thông tối đa, tối thiểu mà chỉ áp dụng cam kết băng thông quốc tế cho các doanh nghiệp, công ty.

   Có nhiều gói cước internet cáp quang quốc tế cho gia đình. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn gói cước phù hợp.

   Dành cho doanh nghiệp, tập đoàn

   Nếu đối tượng này muốn dễ dàng sử dụng băng thông quốc tế. Các nhà mạng cũng hứa hẹn với doanh nghiệp, công ty băng thông tương ứng với gói cước. Ngoài ra còn có cơ chế ưu đãi gói băng thông quốc tế dành cho khách hàng doanh nghiệp.

   So sánh tốc độ vận chuyển quốc tế

   Dòng cáp quang nổi bật nhất thị trường Việt Nam

   Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet cáp quang khác nhau nhưng nổi bật nhất vẫn là fpt, ​​viettel, vnpt. Cái lớn tiếp theo là tất cả các nhà mạng Việt Nam đều đang vận hành một phần, thậm chí có người là các tuyến cáp quang Việt Nam hiện tại, có 6 tuyến cáp quang chính tại Việt Nam. Vậy 6 dòng cáp quang này là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

   aag (Cổng thông tin người Mỹ gốc Á)

   aag là tuyến cáp chính của Việt Nam, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều sử dụng chung một loại cáp aag, đây là tuyến cáp quang quốc gia

   Là tuyến cáp quang thông thường giữa Châu Á (asia) và Hoa Kỳ (America), tên đầy đủ là asia-america gateway, được bàn thảo năm 2007 và chính thức đưa vào sử dụng năm 2009. Tổng dung lượng có thể đạt

   strong>2,88 terabit/sTổng số vốn là 560 triệu đô la Mỹ. Tuyến cáp hạ cánh tại Vũng Tàu, Việt Nam.

   Là tuyến cáp quang biển quan trọng nhất, có thể bạn chưa biết trước năm 2009 Việt Nam đã đi quốc tế thông qua tuyến cáp quang biển là tvh và smw3 với dung lượng lần lượt là 560mbps và 320gbps

   • Dung lượng: 2,88 terabit/giây
   • Chiều dài:20.000 km
   • Kết nối Đông Nam Á và Hoa Kỳ.
   • Xem thêm: Top 7 loại eyeliner tốt giá rẻ nhất hiện nay cho người mới bắt đầu

    Định tuyến cáp quang aag (tên đầy đủ là Asia-American Gateway) được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, với tổng chiều dài 20.000 km, tổng dung lượng 2tb/s, tổng vốn đầu tư là 560 triệu đô la Mỹ. AAG cập bờ Vũng Tàu, Việt Nam, nằm trong đoạn tuyến S1, có tổng chiều dài 314 km.

    Trước năm 2009, kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào hai tuyến cáp quang biển tvh và smw3, lưu lượng khá hạn chế. tvh được thiết kế để chỉ truyền 560mbps theo mỗi hướng, smw3 lên tới 320gbps và phần còn lại được kết nối bằng cáp đất.

    Ngay cả hiện nay, lưu lượng Internet quốc tế của Việt Nam vẫn chủ yếu dựa vào tuyến cáp quang này. Đặc biệt viettel, vnpt, fpt, ​​cmc chủ yếu sử dụng lưu lượng trên tuyến cáp quang aag. .

    Cáp quang aag có chiều dài 20.000km, băng thông cáp quang cực lớn có thể truyền dữ liệu giữa Đông Nam Á và Châu Mỹ

    apg (Cổng Châu Á Thái Bình Dương)

    apg là dự án chung của nhiều công ty quốc tế trong đó có Việt Nam.

    • Dung lượng: 54,8 terabit/giây
    • Chiều dài:10.400 km
    • Kết nối: Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Singapore.
    • Tuyến cáp quang biển APG (Cửa ngõ châu Á – Thái Bình Dương) được đưa vào sử dụng năm 2016, có tổng chiều dài 10.400 km, là tuyến cáp quang biển chính của châu Á với tổng dung lượng 54,8 terabit/giây. cũng là cổng Internet lớn nhất Việt Nam.

     Thông tin thú vị hơn, dòng này có facebook, theo mình biết thì facebook muốn hỗ trợ các khu vực sử dụng facebook nhanh hơn, apg là sự hợp tác của 12 công ty quốc tế. Có 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại việt nam tham gia đó là fpt, ​​viettel và vnpt.

     Từ khi apg đi vào hoạt động, tôi nhận thấy Internet ở Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều, đặc biệt nếu aag đứt cáp quang biển thì apg có thể thay thế và đảm nhận việc xử lý lưu lượng của aag trong tương lai. Nhưng đôi khi cả apg và aag đều bị lỗi. Nhưng quan trọng nhất là tốc độ của apg rất nhanh, giúp cải thiện rất nhiều tình hình Internet ở Việt Nam.

     Có lẽ điều này cũng ảnh hưởng đến fpt telecom tăng băng thông gói cước và giảm giá cước, chất lượng cũng tốt hơn trước rất nhiều.

     Tiết lộ tiếp theo: fpt telecom chủ yếu sử dụng apg để thay thế cho đường Xiaolu trước đây. Để đảm bảo đường truyền internet ổn định nhất có thể (kể cả khi đứt cáp), luôn có một tuyến cáp quang dự phòng ở biên giới phía Bắc. Như vậy về cơ bản cáp quang fpt vẫn hoạt động tốt (không nhanh như bình thường) kể cả khi cáp quang biển toàn quốc bị sự cố. Nhưng nếu bạn biết một sợi cáp quang biển bị đứt, chắc chắn bạn sẽ hài lòng hoặc hơi khó nhận biết.

     Tuyến cáp smw-3 (sea-me-we3 hay Đông Nam Á-Trung Đông-Tây Âu 3)

     Như đã nói ở phần đầu, trước khi AAG vào Việt Nam, SMW3 là tuyến cáp quang biển chủ lực tại Việt Nam với tốc độ 320 Gbps.

     • Dung lượng: 320 gbp/giây
     • Chiều dài:39.000 km
     • Liên hệ: Đông Nam Á, Trung Đông và Tây Âu.
     • Nó được đưa vào sử dụng vào tháng 9 năm 1999 và hoàn thành vào năm 2000. Nó được xây dựng bởi China Telecom do France Telecom và Singtel quản lý. Đây là tuyến cáp duy nhất từ ​​châu Á đến Ấn Độ. Đi vào châu Âu, đây cũng là tuyến cáp quang dài nhất thế giới.

      Có thể so với aag và apg thì dung lượng cực kỳ thấp, nhưng bạn phải biết rằng vào những năm 2000, tốc độ Internet trên thế giới không bằng Việt Nam trước khi phổ biến.

      Tham khảo: TOP 5 smartphone cao cấp pin khủng tốt nhất hiện nay

      Tuyến cáp quang sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang, dung lượng hệ thống 320Gbps, kết nối Việt Nam với 39 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển này đến Đà Nẵng.

      Cáp quang giữa á tgn – ia

      Cáp xuyên biển của Việt Nam lần đầu tiên sử dụng cáp tốc độ 320gps/s.

      • Dung lượng: 320 gbp/giây
      • Chiều dài: 6.700 km
      • Kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông.
      • Đây là tuyến cáp liên á tgn-ia (tên đầy đủ là tata tgn-intra asia). Với tổng chiều dài 6.700 km, nó kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines và Hồng Kông. Tuyến cáp quang về Việt Nam được đặt tại Vũng Tàu.

       Đây là tuyến cáp quang quan trọng truyền tải dữ liệu từ Việt Nam sang Mỹ và Châu Âu.

       cáp quang aae-1

       • Kích thước: 40tbps
       • Chiều dài:23.000 km
       • Kết nối: Hồng Kông, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar, Pakistan, Ấn Độ, Oman, UAE, Qatar, Yemen, Ả Rập Saudi, Djibouti, Ai Cập, Hy Lạp, Ý, tiếng Pháp .
       • Tuyến cáp Aae-1 (Châu Á Châu Phi Châu Âu-1) là tuyến cáp quang biển đầu tiên kết nối toàn bộ Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu với nau. Sử dụng các trung tâm dữ liệu lớn và lớn nhất thế giới: Hong Kong Telecom, equinix ở Singapore và Pháp và switch toàn cầu với interxion marseille – mrs1 và mrs2).

        Với tổng chiều dài 23.000 km, hãng có chi nhánh tại Hong Kong, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar, Pakistan, Ấn Độ, Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar, Yemen, Ả Rập Saudi, Djibouti, Ai Cập , v.v., Ý, Pháp.

        aae-1 áp dụng công nghệ ghép bước sóng mật độ cao dwdm (100g/1 bước sóng), với dung lượng tối thiểu là 40tbps. Ngoài ra, tuyến cáp quang này có thể được nâng cấp lên công nghệ bước sóng mới nhất trong tương lai.

        Đường bay Aae-1 nối Việt Nam với quốc tế. Nhưng không cùng hướng với các route apg, aag hay total ia. Khi aae-1 kết nối từ Việt Nam qua Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Pakistan, Ai Cập, Châu Âu, Châu Phi thì apg, aag và ai kết nối từ Việt Nam qua Hồng Kông, Đài Loan, Philippines đến Hoa Kỳ. Vì vậy, ngay cả khi các tuyến cáp quang biển APG, AAG hay IA bị tê liệt như trận động đất ở Đài Loan cách đây vài năm thì AAAE-1 vẫn có thể hoạt động bình thường.

        cáp tvh (Thái Lan-Việt Nam-Hồng Kông)

        • Kích thước: 565 mbit/s
        • Chiều dài: 3.367 km
        • Kết nối: Hồng Kông, Việt Nam, Thái Lan.
        • Cáp chỉ dài 3.367 km, tốc độ 565mbit/s, nối Việt Nam-Hồng Kông-Thái Lan. Được phát triển từ năm 1995 và cập cảng Vũng Tàu, năm 2007 tuyến cáp này cũng nổi tiếng vì bị cắt trộm 11 km nhưng phải nói năm 2007 đây là tuyến cáp quan trọng của quốc gia, tín hiệu truyền tải chủ yếu là smw3 và tvh. tvh ngừng hoạt động có nghĩa là tất cả lưu lượng truy cập chuyển sang smw3.

         Đăng ký

         Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về băng thông quốc tế và tất cả các vấn đề liên quan đến nó. Hãy chọn nhà mạng có gói cước phù hợp với bạn và gia đình!

         Vui lòng liên hệ hotline tư vấn:0907.79.6600

         Tham khảo: Giải đáp: vắc xin COVID-19 tốt nhất hiện nay là loại nào?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button