Chưa phân loại

Nên chọn bảo hiểm cho gia đình thế nào để được bảo vệ toàn diện?

Nhiều người lựa chọn hình thức mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình để chủ động bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, lựa chọn bảo hiểm như thế nào để cả gia đình được bảo hiểm trọn vẹn? Nên mua bảo hiểm cho ai? Gói bảo hiểm nào có lợi nhất? Hãy để chúng tôi tìm kiếm những thông tin hữu ích giúp bạn lập kế hoạch tài chính cho gia đình để có thể an tâm tận hưởng cuộc sống bên những người thân yêu.

Các loại bảo hiểm nhà

Có 3 loại bảo hiểm nhà phổ biến:

Đang xem: Bảo hiểm nào tốt nhất cho gia đình

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm sức khỏe gia đình là một hình thức chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú. Đây cũng là một bảo hiểm phi lợi nhuận do nhà nước điều hành.

Quyền lợi của BHYT là người tham gia được hỗ trợ (tùy theo đúng tuyến) chi phí khám, chữa bệnh và nằm viện tại hệ thống bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện, tuyến xã.

Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Tai nạn

Bảo hiểm Y tế

Không giống như bảo hiểm sức khỏe gia đình, bảo hiểm sức khỏe thương mại hoặc bảo hiểm sức khỏe do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp, nó hoạt động dưới sự kiểm soát của nhà nước. Bên mua bảo hiểm sẽ nhận được một phần hoặc toàn bộ chi phí khám và chữa bệnh, cũng như thuốc men và điều trị nếu không may mắc bệnh. Phí bảo hiểm y tế tùy thuộc vào tình hình tài chính của người tham gia và có thể tỷ lệ thuận với quyền lợi bảo hiểm. Bạn trả phí bảo hiểm càng cao, bạn càng nhận được nhiều lợi ích và dịch vụ tốt hơn.

Bảo hiểm Tai nạn

Bảo hiểm tai nạn được coi là giải pháp hỗ trợ tài chính kịp thời trong trường hợp người được bảo hiểm gặp tai nạn dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn của người tham gia.

p>

Lợi ích của bảo hiểm tai nạn là giúp thanh toán các chi phí liên quan đến quá trình điều trị, bao gồm hóa đơn viện phí, thuê phòng, thuê xe cứu thương, phẫu thuật hoặc sử dụng thiết bị y tế. Tiết kiệm (tùy theo quy định của công ty).

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ gia đình là sản phẩm bảo hiểm nhằm bảo vệ tài chính cho gia đình người tham gia và người thụ hưởng trong trường hợp không may người được bảo hiểm gặp rủi ro thương tật, tử vong hoặc bệnh hiểm nghèo. … tùy theo quyền lợi cụ thể được quy định trong hợp đồng. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện có nhiều hình thức hơn với quyền lợi phong phú hơn, như bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, bảo hiểm nhân thọ kết hợp quyền lợi y tế …

Xem thêm: [Top 8] Nên mua hạt chia loại nào tốt nhất 2022, của Úc hay Mỹ?

Trong số các hình thức bảo hiểm cả gia đình, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được ưa chuộng vì 5 ưu điểm nổi bật sau:

Phí bảo hiểm hợp lý: Người được bảo hiểm có thể lựa chọn mức phí bảo hiểm cho cả gia đình tùy theo nhu cầu bảo vệ và khả năng kinh tế của bản thân, đồng thời đề xuất mức phí bảo hiểm. Nói chung, nên bắt đầu từ 10 và chiếm 20% tổng thu nhập.%, có thể tự nguyện tăng giảm tùy theo hoàn cảnh kinh tế của gia đình.

Giảm gánh nặng tài chính: Tai nạn, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn là những sự kiện không lường trước được có thể khiến gia đình lâm vào cảnh túng quẫn. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ gia đình là giải pháp thiết thực hỗ trợ nguồn thu nhập không đủ bù chi, giúp người thân có hy vọng vượt qua khó khăn, tự tin sống.

Chăm sóc Sức khỏe Toàn diện: Bảo hiểm Nhân thọ Gia đình cho phép mọi thành viên tiếp cận với các cơ sở y tế hiện đại, dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp, dù đúng hay sai.

Xây dựng kế hoạch tiết kiệm dài hạn: Phí bảo hiểm thường xuyên có thể tích lũy và đầu tư sinh lời để tăng giá trị tài sản và đảm bảo hoàn thành dự án. tùy ý của từng thành viên.

Gia tăng phạm vi bảo hiểm: Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều quyền lợi vượt trội hơn nữa khi được gắn với các sản phẩm bổ trợ, đáp ứng nhiều nhu cầu bảo vệ khác nhau mà không phải tốn kém.

“Đối với một gia đình lớn, tôi nên bảo hiểm ai trước?”

Nhiều gia đình có cùng băn khoăn khi mua bảo hiểm nhân thọ: ai mua bảo hiểm trước, ai mua sau? Thông thường, người trụ cột trong gia đình (cha hoặc mẹ) nên mua bảo hiểm nhân thọ trước khi bắt đầu tham gia bảo hiểm cho con cái của họ.

Tuy nhiên, về lâu dài, mỗi thành viên trong gia đình nên có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vì:

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trong gia đình để bảo vệ thu nhập của gia đình trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Hãy chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ, chăm sóc sức khỏe cha mẹ bằng cơ hội lớn nhất, giúp cha mẹ an hưởng tuổi già với nguồn thu nhập ổn định.

Nhiều bậc cha mẹ chọn bảo hiểm nhân thọ cho con cái hơn là tiết kiệm dài hạn cho tương lai học vấn của con cái vì giá trị tích lũy cao, an toàn, rủi ro thấp mà chi phí hợp lý, thỏa đáng. Đại đa số các hộ gia đình Việt Nam đều đáp ứng được điều kiện kinh tế.

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Xem thêm: ROM Tiếng Việt cho Xiaomi Mi 6x (Mi A2) (CH Play, Ổn Định)

Dưới đây là một số mẹo cần biết để mua bảo hiểm cho gia đình của bạn:

Đăng ký bảo hiểm nhân thọ với mức phí bảo hiểm từ 10% – 15% tổng thu nhập

Bảo hiểm nhà nên được bao gồm với chi phí hợp lý, khoảng 10-15% tổng thu nhập. Đồng thời, số tiền bảo hiểm của hợp đồng phải tương ứng với thu nhập của người trụ cột gia đình trong 10-15 năm để bù đắp nguồn tài chính thiếu hụt (trong trường hợp xảy ra tai nạn).

Không nên mua một chính sách bảo hiểm đắt cắt cổ vì nó gây gánh nặng về tài chính và khó duy trì lâu dài. Ngược lại, thêm giá trị bảo vệ quá thấp là không đủ.

Hãy nhớ: Bảo hiểm nhân thọ không phải là tài khoản tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là hình thức tích lũy và dự trữ vào ngân hàng để nhận lãi, đồng thời tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích đảm bảo tài chính trong trường hợp rủi ro, tai nạn, tai nạn, ốm đau có thể xảy ra trong tương lai.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đang trở thành xu hướng phổ biến vì đây là giải pháp tài chính bảo vệ, tích lũy và bù đắp tổn thất tài chính nếu người được bảo hiểm gặp rủi ro bất ngờ, đồng thời đảm bảo mức sống và sự sẵn sàng của người thân. vốn của nền kinh tế nước nhà.

Để được bảo vệ tài chính trước rủi ro, tai nạn, bệnh tật, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia phải đóng phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm. Tương tự như việc tất toán trước hạn, người gửi tiết kiệm cũng không nhận được lãi suất ban đầu, đồng thời khi chính sách kết thúc sớm, người tham gia cũng mất đi giá trị tương lai của các khoản phí bảo hiểm của hợp đồng.

Mọi thứ không nên được giao cho chuyên gia tư vấn

Khi đã chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn không nên giao phó mọi việc cho cố vấn, dù là bạn bè hay người thân. Tự kiểm tra, quản lý hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, theo dõi các điều khoản đóng phí, chủ động yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp xảy ra biến cố để đảm bảo được bảo vệ tối đa.

Tham gia bảo hiểm nhà ở sớm

Chúng ta nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ cho gia đình khi còn trẻ, tốt nhất là từ 25 đến 30 tuổi. Vì lúc này nếu còn sức khỏe thì có thể tham gia bảo hiểm với chi phí thấp hơn. . Nếu kéo dài nhiều năm, phí bảo hiểm sẽ tăng lên.

Với việc tỉa cành – bảo vệ tối ưu, bạn và gia đình có thể “gieo” một cách hiệu quả lợi ích “kép”. Bởi sản phẩm này không chỉ có thể phòng vệ trước rủi ro hiệu quả mà còn giúp bạn và gia đình chủ động xây dựng quỹ tài chính ổn định.

Hơn thế nữa, để “hạt giống” phát triển, bạn không nên bỏ qua các dịch vụ bổ sung như bảo hiểm miễn phí bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm miễn phí bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn và bảo hiểm sức khỏe. Những sản phẩm này sẽ mang đến sự bảo vệ toàn diện cho gia đình bạn và giúp bạn tận hưởng trọn vẹn từng giây phút bên những người thân yêu.

Đừng chờ rủi ro xảy ra mà hãy “gieo mầm” ngay hôm nay. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho gia đình bạn càng sớm càng tốt, luôn tràn đầy niềm tin vào cuộc sống, đồng hành vì một tương lai tốt đẹp hơn!

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình một cách hiệu quả, đảm bảo kế hoạch tài chính, an tâm tận hưởng cuộc sống. họ hàng.

Xem thêm: Đánh giá Top 6 dòng sữa Nhật cho bé tăng cân, tăng chiều cao tốt nhất

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button