Giải đáp cuộc sống

Bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp là một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi phát hành trái phiếu, với mục đích mang lại niềm tin cho nhà đầu tư.

1. Bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp nghĩa là gì?

Bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp được hiểu là phương thức phát hành trái phiếu trong đó tổ chức phát hành bán trái phiếu thông qua một tổ chức bảo lãnh phát hành (thường là công ty chứng khoán).

Đang xem: Bảo lãnh thanh toán trái phiếu là gì

Đối với hoạt động bảo lãnh phát hành trái phiếu, bà Nguyễn Thị Kim Khoanh, Chủ tịch Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) chia sẻ trên “Bản tin đầu tư” rằng nhiều nhà đầu tư cá nhân đang nhầm lẫn giữa bảo lãnh phát hành và bảo lãnh thanh toán, còn công ty chứng khoán (công ty con) của các ngân hàng) ), ngân hàng mẹ chịu trách nhiệm bảo lãnh.

Thực tế, đối với nghiệp vụ bảo lãnh phát hành trái phiếu, công ty chứng khoán chỉ tư vấn, bảo lãnh phát hành cho doanh nghiệp phát hành trái phiếu và chịu trách nhiệm thẩm tra tính chính xác của hồ sơ phát hành của doanh nghiệp. nghiệp chướng. Công ty chứng khoán không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với việc đầu tư của cá nhân. Vì vậy, nhà đầu tư khi mua trái phiếu doanh nghiệp cần nắm rõ các điều kiện này để có quyết định đầu tư phù hợp, hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

3 Tổ chức bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp uy tín nhất

Hiện nay, trên thị trường trái phiếu có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo lãnh phát hành, trong đó nổi bật là 3 công ty sau:

công ty vcbs

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) được thành lập theo quyết định của Hội đồng quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

vcbs là một trong những công ty đầu tiên tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam và đã tạo dựng được thương hiệu, uy tín là một trong những công ty dẫn đầu thị trường trong nhiều năm qua. Vốn đăng ký công bố trên website chính thức của vcbs là 1 nghìn tỷ đồng.

Tham khảo: Tìm hiểu tính từ và Cụm Tính từ trong tiếng Anh từ A -> Z

Vcbs được phép thực hiện tất cả các hoạt động chứng khoán và giao dịch chứng khoán, bao gồm:

 • nhà môi giới chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán
 • Tự kinh doanh
 • Kho tiền an toàn
 • Bảo lãnh phát hành
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp
 • Trong đó, bảo lãnh phát hành là một trong những dịch vụ được nhiều thương nhân quan tâm và lựa chọn khi triển khai phân phối tpdn. Với tư cách là người bảo lãnh phát hành, vcbs hứa với tổ chức phát hành sẽ thực hiện các thủ tục trước khi phát hành trái phiếu, phân phối trái phiếu cho nhà đầu tư, mua trái phiếu để bán lại hoặc mua trái phiếu, số trái phiếu còn lại không được phân bổ.

  Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bảo lãnh phát hành trái phiếu của vcbs sẽ được rất nhiều lợi ích như:

  • Các công ty phát hành (đơn vị có nhu cầu cấp vốn) chủ động hơn về mặt tài chính.
  • Lãi suất huy động thường thấp hơn lãi suất cho vay của ngân hàng trong cùng thời kỳ.
  • Các kênh luân chuyển vốn của doanh nghiệp sẽ đa dạng hơn.
  • Thủ tục phát hành đơn giản, một lần là đủ (tùy theo nhu cầu vốn), vẫn huy động được một lượng vốn lớn để đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.
  • vcbs là công ty chứng khoán uy tín trên thị trường

   Công ty TNHH Chứng khoán fpt

   Công ty cổ phần chứng khoán fpt (fpts) là thành viên của tập đoàn fpt, ​​được thành lập từ năm 2007.

   Trong 14 năm hình thành và phát triển, fpts đã liên tục gặt hái được nhiều thành công, chiếm được lòng tin của khách hàng, khẳng định vị thế là công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Công ty đã liên tiếp đạt nhiều giải thưởng uy tín như môi giới tiêu biểu 2019-2020 do hnx và vsd bình chọn, liên tục lọt vào top 10 môi giới dẫn đầu thị phần về lượng giao dịch của môi giới hose và hnx…

   fpts có thể thực hiện các nghiệp vụ sau:

   • nhà môi giới chứng khoán;
   • Giao dịch chứng khoán;
   • Tư vấn đầu tư chứng khoán;
   • Kho tiền an toàn;
   • Bảo lãnh phát hành chứng khoán.
   • Dịch vụ bảo lãnh phát hành chứng khoán của fpts có những đặc điểm nổi bật sau:

    • Giúp khách hàng phân phối chứng khoán đã phát hành thành công và nhanh chóng.
    • Sức mạnh tài chính của công ty
    • Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm
    • Quy trình tư vấn chặt chẽ, khoa học, không ngừng cải tiến và có mối quan hệ rộng rãi với nhiều nhà đầu tư cá nhân, tổ chức nổi tiếng trong và ngoài nước
    • Xem thêm: Buồn nôn đau đầu chóng mặt do đâu? Cách điều trị và phòng tránh hiệu quả nhất

     Những lợi thế này giúp fpts trở thành một trong số ít công ty chứng khoán có thể bảo lãnh phát hành chứng khoán, bao gồm trái phiếu phát hành ra công chúng hoặc nhà đầu tư, đầu tư chiến lược, doanh nghiệp có mô hình kinh doanh lành mạnh và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

     Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam

     Công ty cổ phần chứng khoán công thương Việt Nam (Vietinbank Securities) là một trong những công ty chứng khoán có lịch sử lâu đời và uy tín nhất Việt Nam. Công ty được thành lập năm 2000 theo nghị quyết của hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (vietinbank), tiền thân là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam.

     Năm 2009, Công ty chính thức chuyển đổi hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần, lấy tên là Công ty Cổ phần Ngân hàng Công Thương Việt Nam. Công ty này được cấp phép cung cấp các dịch vụ sau:

     • nhà môi giới chứng khoán
     • Tư vấn đầu tư chứng khoán
     • Kho tiền an toàn
     • Tư vấn tài chính doanh nghiệp
     • Nghiên cứu và Phân tích
     • Bảo lãnh phát hành chứng khoán cho doanh nghiệp tư nhân
     • Dịch vụ bảo lãnh phát hành chứng khoán là một trong những dịch vụ uy tín và được đánh giá cao tại chứng khoán vietinbank. Thông qua dịch vụ bảo lãnh phát hành, chứng khoán vietinbank cam kết với tổ chức phát hành sẽ thực hiện các thủ tục trước khi phát hành chứng khoán, chấp nhận mua một phần hoặc toàn bộ chứng khoán của tổ chức phát hành để bán lại hoặc mua số chứng khoán còn lại chưa phân phối của tổ chức phát hành hoặc hỗ trợ tổ chức phát hành phát hành chứng khoán ra công chúng.

      Với tình hình tài chính lành mạnh, công ty chứng khoán vietinbank có khả năng thực hiện các hợp đồng bảo lãnh khác nhau theo nhu cầu của khách hàng.

      Chứng khoán Ngân hàng TMCP Công Thương

      Bên cạnh việc tư vấn tìm giải pháp tài chính hợp lý thông qua phát hành chứng khoán, vietinbanksc luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc phân phối, quảng bá và đảm bảo các đợt phát hành thành công. Trong quá trình thực hiện, chứng khoán vietinbank đóng vai trò là nhà bảo lãnh chính của tổ hợp bảo lãnh phát hành để đảm bảo cho sự thành công của phần bảo lãnh phát hành. Các sản phẩm bảo lãnh phát hành chứng khoán của công ty chứng khoán vietinbank bao gồm: bảo lãnh phát hành cổ phiếu và bảo lãnh phát hành trái phiếu (bao gồm cả trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu chính phủ).

      Bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp là cách để doanh nghiệp mở rộng kênh luân chuyển vốn cho mình. Hoạt động như vậy có thể nâng cao uy tín của tổ chức phát hành và thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi tiếp cận một thành phố được đảm bảo, các nhà đầu tư cần nhận ra bản chất của nó để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp và thu được lợi nhuận đáng kể. Hy vọng những thông tin này có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về dịch vụ bảo lãnh phát hành của tpdn của các công ty chứng khoán.

      Xem thêm: Hành vi trộm cắp tài sản bị xử phạt như thế nào?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button