Chưa phân loại

Top các loại men vi sinh tốt nhất hiện nay và lý do lựa chọn

Có rất nhiều chủng men vi sinh khác nhau và mỗi sản phẩm chứa một tổ hợp men khác nhau và công nghệ riêng nên người dùng khó phân biệt được loại nào tốt hơn. Dựa trên những tiêu chí cơ bản, benh.vn sẽ liệt kê những loại men vi sinh tốt nhất và giải thích vì sao bạn nên chọn chúng.

Tổng quan về chế phẩm sinh học

Nếu bạn chưa biết men vi sinh là gì, hãy để benh.vn giải thích cho bạn men vi sinh là gì, có tác dụng gì và những lỗi người dùng thường mắc phải khi sử dụng men vi sinh.

Đang xem: Bào tử lợi khuẩn tốt nhất

Probiotic là gì? Nó khác với men tiêu hóa

Trước khi biết chế phẩm sinh học nào là tốt nhất, bạn cần hiểu tác dụng của chúng

Men vi sinh là những sản phẩm có nguồn gốc sinh học đưa vi khuẩn có lợi vào cơ thể người, mục đích là lập lại sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và tiết ra nhiều loại men tiêu hóa có lợi cho sức khỏe con người. .Vì vậy, men vi sinh hỗ trợ điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi khuẩn, kích thích ăn ngon miệng và tăng cường miễn dịch hiệu quả.

Men tiêu hóa và men vi sinh có giống nhau không?

Men tiêu hóa hay còn gọi là men tiêu hóa là chất được cơ thể người tiết ra theo các bộ phận khác nhau trong ống tiêu hóa để phân hủy các loại thức ăn tương ứng như tinh bột, chất béo hay chất đạm. Khi cơ thể bị thiếu hụt trong quá trình sản xuất các enzym này, men tiêu hóa thường được bổ sung để giải quyết tình trạng đầy bụng, khó tiêu,… do không thể tiêu hóa thức ăn của người bệnh.

Từ hai khái niệm trên có thể thấy thành phần và công dụng khác nhau nên thời gian sử dụng và công dụng của hai loại men này cũng hoàn toàn khác nhau:

 • Khi bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, rối loạn hệ vi sinh vật hoặc sử dụng men vi sinh hàng ngày để tăng cường hệ vi khuẩn đường ruột.
 • Men tiêu hóa được sử dụng khi cơ thể gặp các vấn đề liên quan đến việc thiếu men tiêu hóa.
 • Lợi ích khi sử dụng men vi sinh chất lượng cao

  Như đã trình bày chi tiết trong bài viết trước của benh.vn, men vi sinh chứa các thành phần lợi khuẩn khác nhau có thể mang lại nhiều tác dụng có lợi khác nhau cho cơ thể.

  • Giải quyết các rối loạn tiêu hóa: đầy bụng, nấc, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón, đau bụng…
  • Giúp ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Làm giảm các triệu chứng của bệnh đại tràng.
  • Lợi khuẩn tốt là hiệu quả và an toàn. Đó là những sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai cho đến người trưởng thành, người già,… Đối với mỗi đối tượng, loại men vi sinh nào tốt nhất lại khác nhau và sử dụng với mục đích khác nhau.

   Những chủng men vi sinh nào tốt? Phân tích ưu nhược điểm của từng loại

   Thành phần men vi sinh trên thị trường hiện nay được chia làm 2 loại: men vi sinh chứa vi sinh vật sống còn hoạt tính và men vi sinh chứa vi sinh vật sinh bào tử (bị bất hoạt và chuyển hóa thành dạng hoạt động hữu hiệu khi đến đúng vị trí trong đường ruột)

   p>

   Chế phẩm sinh học tốt phải bao gồm các chủng

   Khi nói đến việc đánh giá các loại men vi sinh tốt nhất, thật khó để đánh giá. Với mỗi đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau sẽ có một loại men phù hợp nhất định. Ví dụ, người bị bệnh đại tràng nên sử dụng sản phẩm men vi sinh có chứa chủng vi khuẩn Bifidobacterium, hay người bị đầy bụng, chán ăn nên sử dụng sản phẩm có chứa Bacillus subtilis, Clauella,…

   Hiện nay, các sản phẩm tốt nhất trên thị trường thường có thành phần chứa các chủngLactobacillus gasseri, Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Clausella, Saccharomyces boulardii, Bifidobacterium. Các chủng lợi khuẩn này có thể được đưa vào cơ thể ở dạng sống (men vi sinh) hoặc dưới dạng bào tử của lợi khuẩn.

   Men vi sinh chất lượng cao chứa lợi khuẩn sống được sử dụng rộng rãi

   Men vi sinh chứa vi khuẩn sống có lợi, còn được gọi là men vi sinh, chứa các vi sinh vật sống và ở dạng hoạt động sẽ hoạt động nếu chúng đi qua dạ dày.

   Ưu điểm của men vi sinh tốt với vi khuẩn sống có lợi

   Những vi sinh vật này đa dạng hơn những vi sinh vật được sử dụng trong các công thức chế phẩm sinh học rất phổ biến như:Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus gasseri, Saccharomyces boulardii, Bifidobacterium. ..

   Các chế phẩm này được sử dụng dưới nhiều dạng: sữa chua, sữa chua uống, men vi sinh, v.v., thường ngon và dễ ăn, gần như theo bất kỳ cách nào bạn muốn

   Các chủng vi sinh này đã được nghiên cứu từ lâu và được sử dụng trong đời sống hàng ngày vì tính an toàn.

   Nhược điểm của men vi sinh tốt với vi khuẩn sống có lợi

   Vì là những vi sinh vật có hoạt tính thường bị tiêu diệt hoàn toàn khi đi qua đường tiêu hóa gặp axit dạ dày, dịch tiêu hóa… nên số lượng vi sinh vật đến được đường ruột rất ít. Đây là hạn chế lớn nhất của men vi sinh chứa vi sinh vật sống.

   Để khắc phục nhược điểm này, hiện nay nhiều loại men vi sinh có công thức đặc biệt tạo ra lớp màng bảo vệ các vi sinh vật này. Do đó đi qua dạ dày một cách an toàn và đến được vị trí hành động mục tiêu.

   Men vi sinh cao cấp dạng lợi khuẩn – bước tiến mới của công nghệ vi sinh.

   Probiotics hình thành bào tử dựa trên bào tử của vi sinh vật—một dạng tồn tại ở trạng thái không hoạt động của vi sinh vật. Khi bước vào kỳ sau, một số vi sinh vật biến đổi cơ thể thành hình cầu hoặc hình elip, với lớp vỏ peptidoglycan chứa nhiều loại protein và enzym có tác dụng bảo vệ lõi chất nhiễm sắc. Nhà sưu tập ở giữa. Lớp vỏ này trở thành áo giáp giữ cho vi khuẩn đi qua dạ dày một cách an toàn. Sau khi an toàn trong ruột, chúng trở lại trạng thái hoạt động và đóng vai trò là vi khuẩn sống.

   Ưu điểm của men vi sinh chất lượng cao ở dạng lợi khuẩn

   Ưu điểm lớn nhất của loại men này là lợi khuẩn có thể đi qua dạ dày và đi vào đường ruột một cách an toàn. Tại đây, các bào tử lợi khuẩn phát triển thành vi khuẩn có lợi và thể hiện các tác dụng giống như lợi khuẩn.

   Do đó, cùng một liều lượng, số lượng vi sinh vật đến được đường ruột tốt hơn

   Đặc biệt với những trường hợp loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh dài ngày, việc sử dụng men vi sinh dạng lợi khuẩn được chứng minh là hiệu quả hơn so với men vi sinh có nguồn gốc từ lợi khuẩn sống.

   Tham khảo: Top 10 trường trung cấp đáng theo học nhất TP.HCM

   Nhược điểm của men vi sinh ở dạng vi khuẩn có lợi

   Không phải tất cả các chủng vi khuẩn đều có dạng bào tử. Chỉ có một số chủng thuộc chi Bacillus được sử dụng làm men vi sinh có bào tử của vi khuẩn có lợi: Bacillus subtilis, Bacillus clausii, Bacillus coagulans… nên chế phẩm của chúng có vẻ kém đa dạng và đắt tiền. Hơn.

   Chế phẩm sinh học tốt cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

   Để biết loại men vi sinh nào tốt và giữ chúng ở trạng thái tốt khi bạn sử dụng, hãy đọc qua hướng dẫn sau để đảm bảo bạn không lãng phí tiền khi sử dụng chúng. Sản phẩm này.

   Tiêu chí chung cho một chế phẩm sinh học tốt

   Một loại men vi sinh tốt cần đáp ứng nhiều tiêu chí như hàm lượng lợi khuẩn, số lượng lợi khuẩn, điều kiện bảo quản và nghiên cứu lâm sàng. Quan trọng nhất trong số này là các thành phần được sử dụng trong chế phẩm sinh học.

   Chế phẩm sinh học nên đáp ứng những thành phần nào?

   Để có men vi sinh tốt, trước hết chất lượng của lợi khuẩn phải tốt. Tiêu chí chung để lựa chọn vi sinh vật có lợi cho thành phần chế phẩm sinh học là:

   • Không gây bệnh và không độc hại cho con người.
   • Được phân lập từ cùng một loài với vật chủ dự định của nó (ví dụ: từ sữa mẹ).
   • Có thể tồn tại trong quá trình vận chuyển qua đường tiêu hóa bằng cách chống lại axit dạ dày và mật.
   • Khả năng kết dính và xâm nhập tế bào biểu mô ruột là đặc tính quan trọng giúp tăng cường miễn dịch và cạnh tranh với vi sinh vật có hại.
   • Có thể ổn định hệ vi khuẩn đường ruột bình thường.
   • Có khả năng sản xuất chất kháng khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn có lợi chống lại mầm bệnh.
   • Đã được chứng minh là có lợi cho con người.
   • Đủ bền vững để chịu được sự thay đổi và tồn tại trong môi trường sản xuất, chế biến và phân phối thương mại
   • Và cũng có các đặc tính cảm quan tốt, chẳng hạn như hương vị thơm ngon hoặc tạo kết cấu mịn cho sản phẩm,…
   • Các tiêu chí khác cho một chế phẩm sinh học tốt

    Ngoài vi khuẩn tốt, men vi sinh được coi là tốt nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

    • Đảm bảo đưa vào cơ thể đủ lợi khuẩn, chúng có thể hoạt động nhờ sức nóng của dạ dày đến đường ruột
    • Đã được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng về độ an toàn.
    • Việc bổ sung prebiotic (chất xơ) là một lợi thế. Những chất xơ này là nguồn dinh dưỡng cho lợi khuẩn, giúp chúng dễ dàng thích nghi và phát triển trong đường ruột của bạn.
    • Điều kiện bảo quản để duy trì chất lượng tối ưu của men vi sinh

     Để nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm men vi sinh tốt nhất, các chuyên gia phải hiểu rõ đặc tính sinh học của từng chủng vi khuẩn để lựa chọn tá dược, dung môi, môi trường, bao bì, quy trình, quy trình sản xuất và điều kiện bảo quản tối ưu. Mục đích là giúp những con vi khuẩn này tồn tại với số lượng đủ để hoạt động khi xâm nhập vào cơ thể người dùng. Vì vậy, việc bảo quản men vi sinh khi sản phẩm đến tay người dùng cũng rất quan trọng.

     Có phải tất cả các chế phẩm sinh học tốt đều cần được bảo quản trong tủ lạnh?

     Câu trả lời là không, điều kiện bảo quản phù hợp nhất cho từng chế phẩm sẽ được ghi rõ trên bao bì.

     Tuy nhiên, nhìn chung vi sinh vật rất nhạy cảm với tác động của nhiệt độ cao và để đảm bảo men vi sinh có chất lượng tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ dưới 25°C. Nhiệt độ ở Việt Nam, đặc biệt là vào mùa hè, có khi lên tới 40 độ C dễ làm men vi sinh bị tiêu diệt. Khi đó người dùng cần chú ý bảo quản chúng trong tủ lạnh.

     Làm lạnh là lựa chọn duy nhất của bạn đối với các chủng Lactobacillus và Bifidobacterium trong các sản phẩm thông thường mua tại cửa hàng. Vì những vi khuẩn này chết ở nhiệt độ phòng nên chúng phải được bảo quản lạnh để duy trì hiệu quả

     Nếu sử dụng không hết men vi sinh thì phải làm sao?

     Nếu bạn mở một chai/gói men vi sinh và không sử dụng hết, vi khuẩn trong môi trường có thể dễ dàng xâm nhập và cạnh tranh với các vi khuẩn tốt sẽ vô hiệu hóa men vi sinh. Vì vậy nếu đã khui, đã pha thì nên uống hết một lượt men vi sinh. Nếu còn chần chừ, bạn hãy nhanh chóng gấp túi/lon sản phẩm, đậy kín miệng và bảo quản ở nhiệt độ khuyến cáo trên bao bì, sử dụng hết trong thời gian gần nhất.

     Mất bao lâu để men vi sinh phát huy tác dụng

     Hiệu quả của lợi khuẩn phụ thuộc phần lớn vào điều kiện bảo quản. Các nhà sản xuất đã ước tính khoảng thời gian một sản phẩm có thể tiếp xúc với môi trường trong quá trình vận chuyển trước khi đến tay người dùng để đưa ra thời hạn sử dụng thích hợp cho từng sản phẩm.

     Thời hạn sử dụng của men vi sinh có thể lên tới 1-2 năm. Nhưng do đặc điểm khí hậu Việt Nam nóng ấm nên men vi sinh sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Vào mùa hè, không nên sử dụng men vi sinh nếu chưa bảo quản trong tủ lạnh, vì vi sinh vật bên trong có thể đã chết và không còn tác dụng.

     Vui lòng đọc kỹ ngày hết hạn trước khi mua bất kỳ sản phẩm men vi sinh nào.

     Các sản phẩm men vi sinh tốt nhất hiện nay

     Trên thị trường có nhiều sản phẩm men vi sinh phù hợp với mọi lứa tuổi. Dưới đây benh.vn xin giới thiệu những sản phẩm men vi sinh an toàn và đáng tin cậy nhất hiện nay.

     Men vi sinh nào tốt cho người lớn

     enterogermina—một lợi khuẩn tốt cho các công ty dược phẩm đa quốc gia

     enterogermina là sản phẩm men vi sinh cao cấp và uy tín của hãng dược phẩm nổi tiếng thế giới Sanofi.

     Sản phẩm men vi sinh enterogermina chứa chủng vi khuẩn Bacillus clausii đa kháng thuốc nên có tác dụng rõ rệt trong việc làm mất cân bằng hệ vi khuẩn ở những người sử dụng kháng sinh trong thời gian dài, kể cả trẻ em. Trẻ em, trẻ em và người lớn.

     Sản phẩm có dạng dung dịch, ống tiêm dùng một lần nên rất vệ sinh và dễ sử dụng.

     Giá sản phẩm enterrogermina 2020: 140.000đ/hộp 20 ống.

     bifina (bifina hỗ trợ sức khỏe morishita jintan) – men vi sinh tốt từ Nhật Bản

     Bifina là một trong những thương hiệu men vi sinh tốt nhất tại Nhật Bản – dấu ấn đầu tiên của sự phát triển men vi sinh là tại đây. bifina nổi bật với dạng bào chế chuyên biệt giúp bảo vệ đường đi an toàn của vi sinh vật qua dạ dày và hỗ trợ điều trị rối loạn đại tràng cực kỳ hiệu quả.

     Tham khảo: Top 5 Dầu xoa bóp nào tốt giảm đau an toàn nhất hiện nay

     Bifina chứa các chủng lợi khuẩn:

     • bifina r: Có hai chủng bifidobacteria, l. Lactobacillus acidophilus
     • bifina s: chủng Bifidobacterium, l. acidopl và l.faecalis
     • bifina ex: chủng Bifidobacterium, l. Lactobacillus acidophilus và l.gasseri
     • Lợi khuẩn tốt nhất trong dòng này là bifina ex.

      Giá tham khảo:

      men vi sinh bifina ex 2.250.000 ₫ hộp 60 túi

      men vi sinh bifina s 1.600.000đ/hộp 60 gói

      men vi sinh bifina r 1.026.000đ/hộp 60 gói.

      Men vi sinh nổi tiếng phòng thí nghiệm vàng Hàn Quốc

      Men vi sinh của phòng thí nghiệm vàng được sản xuất với các thành phần có nguồn gốc độc đáo, các vi sinh vật có lợi được tìm thấy trong kim chi Hàn Quốc, rất ngon và dễ uống. Sản xuất theo dây chuyền chất lượng cao—phương thức sản xuất tiên tiến đảm bảo chất lượng của các chế phẩm men vi sinh.

      phòng thí nghiệm vàng chứa các chủng l.mesenteroides, l.acidophilus, l.casei, p.pentosaceus,…

      Giá sản phẩm golden lab năm 2020: 468.000đ hộp 60 gói

      Lợi khuẩn tốt nhất cho trẻ em

      Probiotics biogaia protectis baby rất tốt cho trẻ

      Biagaia protectis baby là lợi khuẩn duy nhất được phân lập từ sữa mẹ cho đến nay trên thế giới. Nhờ ưu điểm này mà sản phẩm có độ an toàn cao, đáng tin cậy và sử dụng được ngay cả với trẻ sơ sinh. Sản phẩm này có chứa một chủng vi sinh vật Lactobacillus reuteri.

      Men vi sinh biogaia protectis dành cho trẻ em có sẵn ở dạng viên nén và dung dịch uống. Các loại men vi sinh được sử dụng phổ biến nhất cho trẻ em là đường uống.

      Giá sản phẩm biogaia protectis baby dạng lỏng năm 2020 là 395.000đ/lọ. Dạng viên 140.000đ/hộp 10 viên.

      Probiotics bio-acimin cho trẻ em

      bio acimin – men vi sinh quốc dân trong tâm trí cha mẹ Việt khi con lười ăn, chậm lớn hay mắc các bệnh về hệ tiêu hóa. Công ty có các loại men vi sinh phù hợp với các vấn đề khác nhau của trẻ cũng như men vi sinh dạng khối, dạng viên nhai và các dạng bào chế khác, thuận tiện cho cha mẹ lựa chọn loại men vi sinh phù hợp cho bé…

      Công thức của bio-acimin gold chứa đến 4 loại lợi khuẩn lactic là Bacillus subtilis, Bacillus clausii, Saccharomyces boulardii và các vi chất giúp giải quyết các bệnh về hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng tự nhiên, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng .

      chất xơ bioacimin kết hợp với 2 chủng vi sinh Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium bifidum và bổ sung chất xơ tự nhiên giúp giải quyết triệt để tình trạng táo bón ở trẻ

      Giá sản phẩm bio-acimin 2020:

      bioacimin gold 155.000 đồng

      xơ bio-acimin 149.000 đ

      bio-acimin viên nhai 155.000 đ

      thuốc nhai sinh học 149.000 đồng

      Probiotic buona simbiosistem dành cho trẻ em

      simbiosisterm là ống nhỏ giọt lợi khuẩn tiện lợi. Đặc biệt khi dùng với trẻ nhỏ, mẹ rất dễ nhỏ dung dịch vào miệng và họng của bé.

      Buona simbiosistem chứa chủng vi sinh vật l. Rhamnose L. Roytree. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên bao phim lipid hiện đại, đảm bảo khả năng sống của vi sinh vật. Sản phẩm này thậm chí có thể được sử dụng cho trẻ sơ sinh.

      Giá buona simbiosistem năm 2020: 319.000 đ/lọ

      Trên đây là ds thông tin tổng hợp về các loại men vi sinh đặc tính tốt nhất Việt Nam. giải quyết độ phân giải. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại men vi sinh tốt nhất cho gia đình mình.

      Xem thêm: Top 5 sạc nhanh Anker cho Iphone đáng mua nhất

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button