Giải đáp cuộc sống

MOU (Memorandum Of Understanding) là gì? Mẫu biên bản ghi nhớ mới nhất 2020

Mou là gì? Biên bản ghi nhớ là gì? Ký kết Biên bản ghi nhớ là gì? Biên bản ghi nhớ là gì? Đây là những câu hỏi thường gặp nhất trên các diễn đàn kinh doanh.

Ký kết hợp đồng là công việc hàng ngày của các doanh nghiệp lớn, mỗi ngày có hàng chục, thậm chí hàng trăm hợp đồng khác nhau được ký kết. Biên bản ghi nhớ là giai đoạn đầu tiên sau khi ký kết hợp đồng chính thức và cũng là giai đoạn cần thiết. Nhưng tôi chắc rằng rất nhiều doanh nhân vẫn thắc mắc MOU là gì và tại sao nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc giao kết hợp đồng như vậy?

Đang xem: Biên bản ghi nhớ tiếng anh là gì

Câu trả lời của bạn là gì?

mou có nghĩa là bản ghi nhớ trong tiếng Anh. Đó là một bản ghi nhớ đại diện cho một thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên khác.

Biên bản ghi nhớ được sử dụng như một tài liệu, hồ sơ hoặc phương tiện không chính thức khi các bên liên quan không muốn cam kết với một văn bản pháp lý hoặc khi các bên không thể đồng ý tạo ra một thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý.

Định nghĩa MOU (memorandum of understanding) là gì?

Định nghĩa của mou (bản ghi nhớ) là gì?

Biên bản ghi nhớ trở thành văn bản pháp lý nếu:

+>Xác định đầy đủ các bên tham gia công ước

+>Mục đích và nội dung ghi trong biên bản ghi nhớ phải được sự đồng ý của các bên liên quan

+>Các điều khoản của hợp đồng cần phải có chữ ký của tất cả các bên liên quan

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Android

Các bên tham gia MOU phải đáp ứng các yêu cầu và coi MOU như một hợp đồng thay thế có thể được sử dụng trong trường hợp các bên không đồng ý hoặc vi phạm các điều khoản của giao ước.

Vì vậy, một khi biên bản ghi nhớ được ký kết, tất cả các bên có nghĩa vụ thực hiện các thỏa thuận trong biên bản ghi nhớ.

Bản ghi nhớ hợp đồng (mou) được hoàn thành như thế nào?

Sau khi giải đáp được Biên bản thỏa thuận là gì, chắc hẳn nhiều doanh nhân sẽ thắc mắc về quy trình giao kết hợp đồng như thế nào và cách ký như thế nào đúng không? Trong thực tế, quá trình này rất đơn giản.

MOU là sự thảo luận, thống nhất giữa các bên

Biên bản ghi nhớ là sự thảo luận và thỏa thuận giữa hai bên

Bước đầu tiên, mỗi bên cần xây dựng một kế hoạch xác định hợp đồng nào họ muốn từ bên kia, họ phải cung cấp những gì, họ có thể đưa ra và chấp nhận những yêu cầu gì giữa các bên cũng như mục đích của Biên bản ghi nhớ. Quan trọng nhất, cần đặt mục tiêu chung cho tất cả các bên.

Sau khi hoàn thành MOU đầu tiên, đại diện của hai bên sẽ gặp nhau để thảo luận và đi đến thống nhất chung về MOU.

Lưu ý: Biên bản ghi nhớ hợp đồng phải bao gồm: thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, phương thức. Biên bản ghi nhớ cũng có thể đề xuất các hạn chế và quyền riêng tư. Về mặt thương mại, các Biên bản ghi nhớ cần được xem xét kỹ lưỡng và thống nhất trước khi ký kết.

Sau khi thỏa thuận và giao ước được thống nhất trong Biên bản ghi nhớ cuối cùng, các bên sẽ ký Biên bản ghi nhớ.

Biên bản ghi nhớ và hợp đồng chính thức?

Về định nghĩa biên bản ghi nhớ, chúng tôi cho rằng biên bản ghi nhớ là giai đoạn đầu tiên của quá trình ký kết hợp đồng. Về chức năng, MOU tương tự như một hợp đồng chính thức. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt rõ ràng giữa hai loại. Cụ thể:

1. Hợp đồng chính thức

Tham khảo: Giữa Tình Yêu Và Tình Dục Là Tình Gì?

Hợp đồng được thể hiện bằng văn bản và mang tính riêng tư giữa hai hoặc nhiều bên. Hợp đồng có tính ràng buộc về mặt pháp lý và được thi hành bởi một thẩm phán. Nếu một trong các bên vi phạm hợp đồng sẽ bị pháp luật trừng phạt, đây là điều cực kỳ quan trọng, có nhiều trường hợp bị phạt tù.

Chính vì những lý do đó mà hợp đồng mang tính quyết định là hợp đồng liên quan đến tiền bạc, giao dịch liên quan đến lợi ích và niềm tin của cả hai bên.

Hợp đồng sẽ cụ thể và chi tiết hơn biên bản ghi nhớ. Một khi hợp đồng được ký kết, hợp đồng không thể thay đổi.

Chữ ký của 2 bên trên hợp đồng và biên bản ghi nhớ

Có chữ ký của cả hai bên

2. Biên bản ghi nhớ hợp đồng – Biên bản ghi nhớ

Biên bản ghi nhớ thường có ít điều khoản hơn, đơn giản hơn và linh hoạt hơn hợp đồng. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu các bên có thỏa thuận khác hợp lý hơn thì có thể sửa đổi, bổ sung trong biên bản. Việc thay đổi này không làm tổn hại đến quyền lợi của các bên và không vi phạm pháp luật. Biên bản ghi nhớ là một thỏa thuận trước khi hợp đồng chính thức có hiệu lực pháp lý.

Hầu hết các bên kinh doanh chọn MOU vì nó đơn giản và dễ hiểu, không có các điều khoản và điều kiện phức tạp của hợp đồng. Nếu có tranh chấp, MOU không yêu cầu cả hai bên phải thuê luật sư và thẩm phán sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Mẫu biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh mới nhất năm 2020

Hình ảnh mẫu xây dựng

Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh

Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh

Tùy thuộc vào doanh nghiệp, mục tiêu của các hợp đồng trong hồ sơ sẽ khác nhau. Muốn có câu trả lời về mo là gì? Biên bản ghi nhớ là gì? Sự khác biệt giữa biên bản ghi nhớ nói trên và hợp đồng chính thức ở một mức độ nào đó đã giúp các doanh nhân và độc giả tự trả lời câu hỏi của mình. Truy cập website labvietchem.com.vn để xem thêm nhiều bài viết hay.

Xem thêm: Hoạt hình trung quốc gọi là gì

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button