Giải đáp cuộc sống

Biết sai vẫn làm

Bạn đang xem: Biết sai vẫn làm Tại Bazarpost.com

Thông tin ông Đặng Văn Ngọ, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH cấp nước Shuozhuang, thừa nhận hình thức kỷ luật “khiển trách” vì xây biệt thự sai phép tại cuộc họp xét kỷ luật. Việc cho phép sẽ không khiến dư luận bất ngờ.

Không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì anh ấy nắm rõ tình hình hiện tại và đang tích cực tham gia vào vụ xây dựng biệt thự. Theo phó chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của thành phố đã trình HĐND tỉnh, sau khi được thông qua, ông Ngọ sẽ được chuyển đất nông nghiệp xây biệt thự thành đất ở đô thị. Trước đó, đầu tháng 2, ngành chức năng phát hiện căn biệt thự do tư nhân xây dựng và yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các giấy tờ cần thiết trong vòng 2 tháng. Sau đó, ông Ngô làm đơn xin chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở nhưng không được giải quyết. Tuy nhiên, ông Ngô vẫn tiếp tục xây căn biệt thự và giải thích rằng căn biệt thự được xây trước và xin giấy phép xây dựng bổ sung sau.

Có tình trạng “biết sai vẫn làm” là do có “ma lực” mới “sửa sai êm xuôi” hay sao mà sai, sai cả làng, người chết một bầy của người dân, và người sống đang sống và sống đã trở thành một hiện tượng ở nhiều nơi trên đất nước. Trường hợp ông Ruan Shiqi, Thứ trưởng Nội vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, người xây dựng trái phép căn biệt thự sang trọng ở Buôn Ma Thuột, nói với báo chí rằng đất sử dụng không đúng mục đích. Ông Kỳ cho biết gần nhà ông có hơn 20 công trình xây dựng trái phép tương tự. Theo ông, ai cũng sai nên không đồng ý, sẽ khiếu nại lên các cấp, còn nếu đập thì ông sẵn sàng.

Đang xem: Biết sai mà vẫn làm gọi là gì

Mới đây, ở Phú Yên lại xảy ra câu chuyện rừng tự nhiên bị chặt phá để làm dự án chăn nuôi bò, rừng phòng hộ để làm sân golf. Hơn 11 ha rừng tự nhiên ở huyện song hinh bị chặt phá dù chưa có kế hoạch trồng rừng thay thế; gần 116 ha rừng phòng hộ ven biển ở TP Tuy Hòa bị chặt phá để giao đất cho Công ty TNHH New City Việt Nam xây sân golf. .

Xem thêm: “Chim sa cá lặn”

Thực tế cho thấy, một số việc làm đã phá vỡ rào cản, phá vỡ sự trì trệ, làm những việc ích nước lợi dân, sau khi kiểm chứng trở thành điểm sáng, tạo tiền đề cho những cập nhật tiếp theo. .Cũng có những hành vi mà người thực thi không biết là sai, như bất cẩn, quá khích, không chấp nhận được tình huống… cũng có thể bị chê cười. Nhưng các bạn vẫn làm dù biết là sai, biết là không có lợi cho dân, không có lợi cho đất nước, không tốt cho bản thân và gia đình mình, là thể hiện lợi ích nhóm, cần phải bị xử lý tương xứng. nhận thức của bạn và hành vi của họ.

Là cán bộ phải luôn đi đầu làm gương, cán bộ lãnh đạo cũng phải làm gương tốt cho cấp dưới. Cán bộ phải làm cho quần chúng phục tùng, để quần chúng tin yêu mình. Nếu cứ làm sai thì đừng trách mình bị kỷ luật, bị dư luận chê cười, người ta không tin, không thích. Đó chính là thất bại lớn nhất của đời người, không kể thăng trầm, nổi hay chìm. Của ăn cũng cạn, danh tiếng cũng cạn.

Tham khảo: &quotHợp Đồng Thuê Nhà&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button