Chưa phân loại

Top 10 thương hiệu inverter hòa lưới tốt nhất hiện nay

Bộ biến tần đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống phát điện mặt trời, và nó cũng là bộ phận rắc rối nhất. Vì vậy, nên chọn loại biến tần có chất lượng tốt, tuổi thọ cao để đảm bảo hệ thống điện hoạt động tốt nhất. Top 10 thương hiệu biến tần hòa lưới tốt nhất hiện nay sẽ giúp khách hàng hiểu được loại biến tần nào tốt và nên sử dụng cho hệ thống điện của gia đình mình.

1. Tiêu chí đánh giá top 10 thương hiệu biến tần hòa lưới tốt nhất

Để xác định mười thương hiệu biến tần hòa lưới tốt nhất hiện nay, cần dựa vào một số tiêu chí nhất định. Trong số đó, tiêu chuẩn đáp ứng của thiết bị phát điện bằng năng lượng mặt trời đóng vai trò rất quan trọng. Một số vấn đề cần xem xét khi đánh giá bộ biến tần nối lưới bao gồm:

Đang xem: Bộ inverter tốt nhất

 • Chất lượng biến tần và độ tin cậy của thương hiệu
 • Chính sách hỗ trợ và dịch vụ của nhà sản xuất tốt đến mức nào
 • Bảo hành biến tần bao nhiêu năm, chính sách có linh hoạt không và quyền lợi của khách hàng có được bảo vệ hay không.
 • Thông số kỹ thuật biến tần
 • Hệ thống giám sát biến tần có linh hoạt không
 • Chi phí để mua một biến tần, cao và thấp.
 • 2. Top 10 thương hiệu biến tần kết nối lưới tốt nhất hiện nay

  Dưới đây là top 10 thương hiệu biến tần hòa lưới tốt nhất hiện nay, được đánh giá dựa trên phản hồi từ người lắp đặt và khách hàng sử dụng biến tần hòa lưới.

  2.1. biến tần hòa lưới fronius

  Đứng đầu trong danh sách 10 thương hiệu biến tần nối lưới phổ biến nhất hiện nay là biến tần fronius. Đây là dòng biến tần cao cấp được sản xuất tại Áo, đồng thời đây cũng là loại biến tần được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống điện mặt trời trong nước và các hệ thống điện mặt trời thương mại.

  Các bộ biến tần nối lưới fronius nhận được điểm cao về hiệu suất và độ tin cậy. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng rất được đánh giá cao, những sai sót sau khi khách hàng phản hồi sẽ được xử lý nhanh chóng và kịp thời. Về chế độ bảo hành, biến tần fronius được bảo hành 5 năm khi mua biến tần trực tuyến. Khách hàng có thể đăng ký gia hạn bảo hành lên 10 năm nếu muốn.

  Hệ thống làm mát tích cực là một điểm nổi bật, làm cho biến tần fronius được đánh giá cao về hiệu suất và độ tin cậy của chúng. Hệ thống làm mát được tích hợp trong biến tần hybrid thế hệ mới. Hệ thống có tác dụng giảm ứng suất nhiệt và tăng công suất phát trong môi trường nhiệt độ cao. Khi biến tần hoạt động tối đa, hệ thống làm mát sẽ giảm nhiệt, ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ, nâng cao hiệu suất hoạt động của biến tần.

  2.2. Biến tần sma

  Đây là thương hiệu biến tần của Đức được thành lập vào năm 1981. Biến tần nối lưới sma được đánh giá cao về chất lượng và độ tin cậy tuyệt vời. Hiệu suất tối đa trung bình của biến tần do sma (Sunshine Boy Inverter) sản xuất là 97%.

  Thời gian bảo hành của biến tần sma là 5 năm và có thể kéo dài đến 10-15-20 năm tùy theo loại biến tần. Bảo hành bao gồm chi phí vận chuyển và thay thế.

  • Biến tần sma được đánh giá cao và nằm trong top 10 thương hiệu biến tần hòa lưới được ưa chuộng nhất. Các sản phẩm của thương hiệu tiếp tục giành được nhiều giải thưởng như:
  • Bộ biến tần trung tâm đạt giải thưởng liên năng lượng mặt trời 2010 sunny trung tâm 800cp.
  • Giải thưởng ees 2016 (triển lãm lớn nhất Châu Âu về pin và hệ thống lưu trữ năng lượng) thuộc về Sunshine Boys Energy Storage.
  • Giải thưởng Năng lượng Thông minh 2013 cho Giải pháp Quản lý Năng lượng Tích hợp cho Ngôi nhà Thông minh.
  • Hệ thống hybrid diesel quang điện giành được Giải thưởng Dự án Năng lượng Mặt trời Xuất sắc năm 2016.
  • Nhìn chung, biến tần sma có chất lượng tốt và đáng tin cậy, tuy nhiên giá thành khá cao so với các thương hiệu biến tần khác trên thị trường. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ kỹ thì hiệu suất vượt trội của biến tần này là hoàn toàn xứng đáng.

   2.3. Biến tần nối lưới năng lượng mặt trời

   Một biến tần khác trong số 10 thương hiệu biến tần gắn lưới hàng đầu là biến tần năng lượng mặt trời. Đây là biến tần được sử dụng phổ biến ở Úc, Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới. Ưu điểm của biến tần gắn lưới cạnh là sử dụng bộ tối ưu hóa DC, một thiết kế cho phép người dùng thực hiện giám sát và điều khiển cấp bảng điều khiển riêng lẻ trong khi tối ưu hóa năng lượng theo cách tốt nhất có thể. Trong khi trước đây, nếu một bảng điều khiển duy nhất được giám sát, nó phải được hỗ trợ bởi một bộ biến tần vi mô và một số bộ tối ưu hóa.

   Thời gian bảo hành tối đa là 12 năm đối với bộ biến tần nối lưới bằng năng lượng mặt trời và 25 năm đối với bộ tối ưu hóa công suất. Loại biến tần này phù hợp với các hệ thống năng lượng mặt trời dễ bị bóng, vì nó làm giảm ảnh hưởng của bóng và hạn chế lỗi bảng điều khiển. Máy năng lượng mặt trời biến tần cũng cho phép giám sát từ xa thông qua ứng dụng Android và mạng wifi.

   2.4. biến tần nối lưới growatt

   Các biến tần này nằm trong số 10 thương hiệu biến tần nối lưới được sử dụng phổ biến nhất vào năm 2020. growatt là nhà phân phối thiết bị năng lượng xanh hàng đầu thế giới. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn những chiếc biến tần như vậy cho hệ thống điện gia đình mình.

   Xem thêm: Core i3 và Pentium G- sự khác biệt là gì? Chọn cpu nào cho máy tính chơi game hoặc đồ họa

   Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của biến tần hòa lưới growatt:

   • Thiết kế biến tần nhỏ gọn giúp vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng
   • Thao tác dễ dàng với điều khiển bằng giọng nói
   • Đây là bộ biến tần hòa lưới với hiệu suất cao, lên đến 98,4%, đây là một con số rất lý tưởng
   • Điện áp hoạt động rộng
   • Biến tần tích hợp công tắc DC, hệ thống làm lạnh tự nhiên, tiêu chuẩn ip65, an toàn và đáng tin cậy.
   • 2.5. Biến tần kết nối lưới Sungrow

    Sungrow là thương hiệu biến tần nối lưới tại Trung Quốc. Biến tần này cũng nằm trong top 10 thương hiệu biến tần nối lưới có lượng sử dụng lớn nhất năm 2020. So với nhiều thương hiệu Trung Quốc khác, Sungrow được biết đến với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

    Biến tần Sungrow có các tính năng nổi bật sau:

    • Tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu hiện nay
    • Biến tần với tính năng khôi phục pid tích hợp
    • Biến tần có hiệu suất cao và hoạt động ổn định lâu dài
    • Ánh sáng mặt trời của biến tần phù hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau
    • Sản phẩm này được đánh giá là có giá cả phải chăng và phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình.
    • Biến tần Sungrow cho phép giám sát và quản lý từ xa. Thiết bị hoạt động tự động rất tiện lợi khi sử dụng.
    • 2.6. Biến tần kết nối lưới abb

     abb là nhà sản xuất và cung cấp biến tần chất lượng cao. Tuy nhiên, dựa trên đánh giá khách quan thì chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng của biến tần abb chậm hơn so với nhiều hãng khác trên thị trường.

     Biến tần kết nối lưới abb có những ưu điểm vượt trội như hiệu suất cao lên đến 97%, dải điện áp đầu vào DC rộng và điện áp đầu vào cao. Thời gian bảo hành biến tần abb là 5 năm, khách hàng có thể lựa chọn kéo dài lên 10-15-20 năm với chi phí vừa phải. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể theo dõi biến tần thông qua nền tảng quản lý nhà máy để tìm ra sự cố và khắc phục kịp thời.

     2.7. Biến tần kết nối lưới của Huawei

     Huawei, một gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ, đã quyết định đầu tư vào ngành năng lượng mặt trời vào năm 2018. Hiện Huawei được đánh giá là nhà sản xuất biến tần nối lưới lớn nhất thế giới và có lượng khách hàng lớn. Thương hiệu cũng rất quan trọng.

     Có thể kể đến một số điểm nổi bật của biến tần nối lưới của Huawei:

     – Có thể được cài đặt mà không cần trình tối ưu hóa

     – Với sự trợ giúp của bộ kiểm tra đường cong iv được tích hợp trong biến tần, các lỗi trong bảng điều khiển có thể được tìm thấy chính xác.

     – Điện áp đầu vào thay đổi, biến tần có thể làm việc xuống 90v, do đó giảm tổn thất điện năng rất nhiều.

     <3

     – Bảo hành 10 năm

     2.8. biến tần hòa lưới solis

     Tham khảo: Top 5 bình xịt thuốc trừ sâu chạy điện tốt nhất 2022

     Nằm trong top 10 thương hiệu biến tần nối lưới phổ biến nhất hiện nay, vẫn có xuất xứ từ Trung Quốc. Nhà sản xuất solis được thành lập vào năm 2003 và thuộc hàng ngũ những nhà sản xuất biến tần lâu đời nhất trên thế giới.

     solis sản xuất hai loại biến tần, loại một pha cho hệ thống điện mặt trời dân dụng và loại ba pha dùng cho mục đích thương mại. Trong hai năm liên tiếp 2019 và 2020, solis đã giành được giải thưởng thương hiệu biến tần hàng đầu từ nghiên cứu eupd. Ngoài ra, solis cũng đứng thứ ba trong số các thương hiệu châu Á do Bloomberg bình chọn.

     Có thể kể đến một số tính năng nổi bật của solis biến tần:

     – Hiệu suất tối đa lên đến 98,1% (hiệu suất 97,3% cec).

     – Bảo hành tiêu chuẩn 10 năm, gia hạn tùy chọn

     – mppt động nhanh, điện áp một chiều rộng

     – Doanh thu từ điện tăng 3,5% hàng năm

     – Chức năng sod ac Loại 1 tùy chọn kết hợp với chức năng afci có khả năng phát hiện lỗi dòng điện hồ quang để ngăn chặn 99% các nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra.

     2.9. Biến tần nối lưới Goodway

     Thương hiệu biến tần này ra đời từ năm 2010 nhưng đã phát triển nhanh chóng và chiếm được lòng tin của khách hàng. goodwe tích hợp nhiều công nghệ và linh kiện tiên tiến, đồng thời nhà sản xuất này cũng cung cấp dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

     Biến tần GoodWe được nhiều khách hàng trên thế giới công nhận về hiệu suất và độ tin cậy cao. Thương hiệu biến tần cũng đã được trao tặng “Cúp lấp lánh” của các nhà sản xuất biến tần chuỗi xuất sắc.

     2.10. Biến tần hòa lưới trong pha

     Kể từ bây giờ, đây là một trong mười thương hiệu biến tần nối lưới phổ biến nhất. Thương hiệu này đến từ Hoa Kỳ và cung cấp nhiều giải pháp năng lượng khác nhau cho gia đình và doanh nghiệp. Biến tần enphase được đánh giá có chất lượng tốt, giá thành rẻ, hiệu suất cao và tuổi thọ lâu dài.

     Trên đây là top 10 thương hiệu biến tần hòa lưới tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ biến tần hòa lưới phù hợp nhất nhằm nâng cao hiệu quả và độ an toàn cho hệ thống điện mặt trời của mình.

     Xem thêm: Top 10 vật liệu chống thấm tốt nhất 2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button