Chưa phân loại

25 ý tưởng kinh doanh mới lạ và sáng tạo sẽ hốt bạc năm 2022

Kinh doanh trực tuyến là cách mà nhiều người khởi nghiệp kinh doanh hiện nay. Bạn có một ý tưởng kinh doanh? Sản phẩm nào nên hiệu quả trong thời điểm khó khăn như năm 2022? Hãy cân nhắc những lựa chọn kinh doanh thông minh sau đây để rút ngắn con đường làm giàu của bạn…

Trong bài viết này, sapo.vn sẽ chia ra các ý tưởng kinh doanh ít vốn, cách kinh doanh với vốn trên 50 triệu, kinh doanh ở nông thôn, mặt hàng kinh doanh tiềm năng 2022 và gợi ý một số xu hướng ý tưởng kinh doanh 2022 để bạn dễ tham khảo!

Đang xem: Buôn bán gì là tốt nhất

ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh nào vốn ít lãi cao năm 2022?

Contents

1. Ý tưởng kinh doanh ít vốn được ưa chuộng?

1.1 Dịch vụ tư vấn

 • Tư vấn về Sức khỏe và Dinh dưỡng
 • Dịch vụ tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng là một trong những ngành kinh doanh được dự đoán sẽ phát triển rất nhanh trong năm nay và trong tương lai. Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng là điều mà mọi người đang dần bắt đầu chú ý đến, nhưng nhiều người thực sự không biết gì về thực phẩm họ ăn hàng ngày hay sự đều đặn của việc tập thể dục. Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe của bạn.

  Do đó, trở thành chuyên gia tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng, khẩu phần ăn và xây dựng các chương trình tập luyện phù hợp với các thể trạng khác nhau không chỉ là ngành dịch vụ hot trong năm 2022 mà còn là xu hướng trong những năm tới.

  Mở rộng ý tưởng kinh doanh mới lạ này, bạn cũng có thể tham gia với tư cách là huấn luyện viên/người hướng dẫn – pt phòng gym, yoga…, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và nâng tầm danh tiếng của bạn.

  nên kinh doanh gì

  Tư vấn dinh dưỡng – Cơ hội kinh doanh “Hái ra tiền” năm 2022

  • Tư vấn tâm lý
  • Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến năm 2022, trầm cảm là căn bệnh nguy hiểm nhất với tỷ lệ tử vong cao thứ hai so với bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, xu hướng người trẻ mắc bệnh tâm thần, đặc biệt là trầm cảm ngày càng gia tăng.

   Theo một số báo cáo trong nước về tỷ lệ mắc bệnh tâm thần, 87% trong số 202 trẻ tham gia điều tra mắc một số bệnh tâm thần, trong đó trẻ bị trầm cảm chiếm 22,8%; trẻ muốn dấn thân là 23,7%. tự tử; 10,4% Tâm lý; 4% tự kỷ và 2,5% lo lắng. Kết quả là ước tính có ít nhất 3 triệu thanh niên và thiếu niên ở Việt Nam mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần, nhưng chỉ khoảng 20% ​​trong số đó nhận được sự hỗ trợ và điều trị y tế cần thiết.

   Ngành tư vấn tâm lý ở Việt Nam chưa thực sự phát triển trong những năm gần đây, nhưng khi tỷ lệ người mắc bệnh tâm thần ngày càng gia tăng như hiện nay, tư vấn tâm lý lại xuất hiện một ý tưởng kinh doanh mới và vô cùng quý giá. Nó là cần thiết để phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.

   • Tư vấn Tiếp thị
   • Tư vấn tiếp thị không phải là một ý tưởng kinh doanh mới, đặc biệt là trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, đây là một ngành dịch vụ không bao giờ lỗi mốt, đặc biệt là khi mọi thứ đang thay đổi trong thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày nay. Nếu những ai kinh doanh online không muốn tụt hậu trong thời điểm này thì đây chính là ngành mà các doanh nghiệp, SME luôn cần.

    1.2 Nội dung mảng – viết

    • Viết sách điện tử trực tuyến
    • Với sự phát triển của công nghệ và Internet, con người đang dần thích nghi với việc đọc sách điện tử trên các thiết bị thông minh thay cho sách truyền thống. Chỉ cần lưu vào một thiết bị thông minh nhỏ gọn, các em có thể đọc mọi lúc, mọi nơi mà không cần mang theo một cuốn sách dày cộm bên mình.

     Với sự sáng tạo không ngừng, kiến ​​thức chuyên sâu về một lĩnh vực, quan điểm cá nhân độc đáo và sự quan tâm thường xuyên đến các xu hướng mới, bạn có thể viết sách điện tử và xuất bản trực tuyến. Đây là một cách hay khi rất nhiều tác phẩm hiện đang bị các nhà xuất bản từ chối vì một số lý do và rất khó xuất bản.

     Hiện tại ở Việt Nam cũng đã có nhiều website triển khai hệ thống đọc trả phí trên thư viện trực tuyến nên ý tưởng viết sách điện tử sẽ trở thành xu hướng ý tưởng kinh doanh trong năm 2022 và những năm tới.

     • Dịch vụ viết nội dung
     • “Nội dung là quan trọng nhất” – bất kể bạn làm trong ngành nào, đây luôn là chân lý cốt lõi. Một nghiên cứu cho thấy 23% thời gian trực tuyến của người dùng là dành cho việc đọc thông tin trực tuyến và nếu trung bình một người dành 5 giờ mỗi ngày để trực tuyến, họ sẽ có 60 phút mỗi ngày để truy cập nội dung. Chính vì vậy, hiện nay nội dung không chỉ rất quan trọng trong marketing mà ngay cả trong ngành seo nội dung cũng luôn được coi là vua.

      ý tưởng kinh doanh

      Content Marketing – Vốn Ít, Ý Tưởng Kinh Doanh Hiệu Quả

      Nếu bạn có tố chất viết lách và khả năng sáng tạo nội dung thì việc thành lập dịch vụ viết nội dung sẽ là một ý tưởng kinh doanh ít vốn để bạn thử bứt phá.

      Điều quan trọng cần nhấn mạnh là có nhiều cấp độ và giá nội dung khác nhau. Nếu trình độ chỉnh sửa của bạn ở mức cơ bản, bạn có thể viết bài chuẩn seo với giá từ 50k (bài 500 từ) trở lên. Nếu bạn có khả năng sáng tạo nhân vật và có những ý tưởng điên rồ, bạn có thể viết nội dung sáng tạo, bài PR, kịch bản lan truyền, bài bán hàng… Mỗi bài viết này có giá trị ít nhất là hàng trăm nghìn hoặc nhiều nhất là hàng trăm. thông thường. Đó là lý do tại sao đầu tư vào nội dung là xu hướng kinh doanh đáng để đầu tư trong năm 2022.

      1.3 Kinh doanh Sản phẩm Công nghệ – Phần mềm

      • Sửa chữa điện thoại thông minh
      • Bạn chắc chắn sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại thông minh, giống như hàng chục triệu người Việt Nam khác. Đồng thời, nhu cầu sửa chữa, nâng cấp cũng rất cần thiết. Do đó, việc mở một cửa hàng sửa chữa điện thoại di động trong trường hợp nguồn vốn hạn hẹp này là hoàn toàn phù hợp.

       nên kinh doanh gì hiện nay

       Ý tưởng kinh doanh ít vốn hiệu quả

       Để trở thành một thợ thủ công xuất sắc, bạn nhất định phải tham gia các khóa học, hoặc nộp đơn vào một tổ chức để làm việc và học tập chăm chỉ để học hỏi những điều thực tế hơn. Trong tương lai, với kinh nghiệm và uy tín cá nhân, bạn có thể mở riêng một cửa hàng sửa chữa cho riêng mình.

       Đừng quên tham gia các hội/nhóm trên Internet để kết nối với mọi người, nâng cao uy tín cá nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Dù bạn đang ở ngành nghề nào, nếu muốn khởi nghiệp thì kinh doanh cửa hàng sửa chữa điện thoại cũng là một gợi ý hay đấy!

       Xem thêm: 5 ý tưởng kinh doanh qua điện thoại dành cho những người có ít vốn

       • Phát triển các ứng dụng trong tương lai cho trẻ em
       • Một nghiên cứu cho thấy gần 75% trẻ em tiếp cận với thiết bị di động từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết điện thoại trẻ em sử dụng là của cha mẹ và các ứng dụng trên điện thoại chắc chắn không phù hợp với trẻ nhỏ, khiến chúng dễ bị tổn thương khi nghiện chơi game hoặc lướt web. Các ứng dụng “độc hại”.

        Nếu bạn là nhà phát triển và thích xây dựng các ứng dụng dành cho thiết bị di động, thì đây là một cơ hội tuyệt vời. Bạn có thể tham gia vào các ứng dụng dành cho trẻ em dành cho thiết bị di động, ý tưởng kinh doanh để đầu tư vào công nghệ vào 2022.

        Nếu bạn nghĩ rằng trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của mình thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Đây là một cơ hội khác để bạn tận dụng, tạo các ứng dụng giáo dục và ứng dụng giúp trẻ phát triển trí thông minh thông qua vui chơi.

        1.4 Dịch vụ tại nhà—xu hướng kinh doanh mới nổi

        • Dịch vụ đưa đón học sinh
        • Khi hầu hết các gia đình đều khó sắp xếp thời gian đi làm và đưa đón con đi làm cho hợp lý thì việc mở dịch vụ đưa đón con là điều cấp thiết.

         nên kinh doanh gì hiện nay

         Kinh doanh gì có thể làm giàu nhanh chóng vào năm 2022?

         Đẩy mạnh nâng cao hình ảnh, tạo niềm tin cho phụ huynh, luôn đảm bảo an toàn, không ngừng nâng cấp dịch vụ, chắc chắn bạn sẽ không còn phải chần chừ khi tìm kiếm một nghề nghiệp béo bở. .

         Số lượng khách hàng có nhu cầu rất lớn, hãy chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh và luôn làm hài lòng khách hàng. Cũng có thể kết hợp để mở thêm không gian vui chơi cho bé khi bố mẹ tạm thời chưa thể đưa đón bé. Tất nhiên không có gì đến miễn phí!

         • Dịch vụ chăm sóc người già
         • Theo dự báo của các chuyên gia dân số, tỷ lệ dân số già của Việt Nam sẽ còn tăng cao trong vài năm tới. Cụ thể là 12,4% vào năm 2022, 15,8% vào năm 2030 và 20,8% vào năm 2040.

          Trong bối cảnh dân số già gần 1/4, việc mở các cơ sở dịch vụ chăm sóc người cao tuổi là rất cần thiết và cấp bách. Một mặt, truyền thống chung của người Việt Nam là muốn phụng dưỡng, phụng dưỡng cha mẹ, và họ luôn bận rộn với nhiều công việc và không có thời gian để làm điều đó. Vì vậy, nhu cầu thuê người có thể chăm sóc bố mẹ tại nhà là một ý kiến ​​hay và rất hợp lý.

          Ý tưởng kinh doanh gì 2022 mang lại hiệu quả cao

          Ý tưởng kinh doanh nào sẽ đạt hiệu quả cao trong năm 2022?

          Nếu chưa biết kinh doanh gì hiệu quả, bạn có thể cân nhắc ý tưởng này, nhưng việc chăm sóc người già cần có chế độ luyện tập nhất định, vật lý trị liệu, thuốc men và khám định kỳ. Nhân viên chăm sóc người cao tuổi phải có đủ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu.

          Khi chưa có vốn, bạn chỉ có thể hoạt động trong một lĩnh vực nhất định, và cần đầu tư trang thiết bị y tế, kiến ​​thức chuyên môn… Khi đã có kinh nghiệm và uy tín, bạn mới có thể mở cửa hàng. Mở rộng và tuyển dụng thêm nhân sự. Đây hứa hẹn sẽ là lĩnh vực kinh doanh cực “hot” trong tương lai mà bạn nên đầu tư vào!

          • Doanh nghiệp chăm sóc thú cưng
          • Chơi thú cưng đang trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay, họ sẵn sàng đầu tư hàng chục triệu đồng để mua một chú chó cưng, mèo… về nuôi. Nhiều người còn đùa giỡn so sánh người nuôi thú cưng là hoa sen, thú cưng chính là chủ, điều này thể hiện tình yêu của họ dành cho thú cưng. Vì vậy nếu bạn mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe thú cưng thì dịch vụ chải lông (cắt lông, cắt móng, chải lông…) sẽ là xu hướng kinh doanh trong tương lai.

           • Đại lý giúp việc
           • Các gia đình rất khó tìm được người giúp việc ưng ý. Thông thường, osin do tài xế, người thân, bạn bè giới thiệu nên thường có những người giúp việc không biết nấu ăn, không biết chăm con, thậm chí không đặt trước nên rất nhàm chán. …

            kinh doanh gì hiện nay

            Dịch vụ giúp việc – ý tưởng kinh doanh hấp dẫn năm 2022

            Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh nhưng lại có ý tưởng kinh doanh phong phú và nhanh chóng, hãy xem xét việc mở một trung tâm môi giới để giúp đỡ. Thành lập một trung tâm tuyển dụng người giúp việc để thu hút các ứng dụng từ những người có nhu cầu và liệt kê toàn diện các kỹ năng của những người giúp việc hiện có.

            Có nghĩa là bạn đã giúp rất nhiều gia đình tuyển được người giúp việc đáp ứng mọi tiêu chí mà họ mong muốn mà không mất thời gian tìm kiếm. Tất nhiên, việc bạn xem xét lý lịch, tiểu sử và lý lịch của người hầu phải được bạn xem xét kỹ lưỡng.

            1.5 Nghệ thuật – tạo cơ hội cho người giỏi

            • Dịch vụ chụp ảnh
            • Nhiếp ảnh không chỉ là một sở thích nghệ thuật mà còn là một trong những cách để những người không chuyên trở nên giàu có nhanh chóng. Chỉ cần đầu tư vào một chiếc máy ảnh và một số công cụ hậu kỳ là bạn đã sẵn sàng. Đừng nghĩ rằng chúng ta cần được trang bị thật nhiều thiết bị đắt tiền, không nhất thiết là bạn có thể “kể chuyện” qua ảnh vẫn có thể phát triển bình thường.

             Một số gợi ý kinh doanh cho bạn như dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho chủ cửa hàng, chụp ảnh món ăn cho nhà hàng, chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới, ảnh thẻ…

             Xem thêm: Top 8 thương hiệu sữa tươi không đường tốt và dễ uống dành cho mẹ bầu

             kinh doanh gì hiện nay

             Kinh doanh gì hiệu quả vốn ít lãi cao năm 2022?

             • Cắm hoa nghệ thuật
             • Ngày nay nhu cầu sử dụng hoa nghệ thuật ngày càng cao khi các sự kiện như đám hỏi, cưới hỏi, sinh nhật, hội thảo đều cần đến những lẵng hoa trang trí đẹp mắt. Vì vậy, nếu đam mê nghệ thuật cắm hoa mà chưa biết kinh doanh gì, bạn có thể nghĩ đến cắm hoa nghệ thuật, rất mới lạ mà bạn có thể kiếm bộn tiền từ cắm hoa. việc kinh doanh.

              đầu tư kinh doanh

              Công việc kinh doanh làm giàu nhanh chóng dành cho những người thông minh là gì?

              Bạn không cần nhiều vốn để bắt đầu công việc kinh doanh này tại nhà. Vì chúng tôi chỉ nhận đặt hoa theo mẫu có sẵn nên bạn không phải lo hết hoa. Tuy nhiên, bạn cũng nên đầu tư vào việc cung cấp một số mẫu.

              Đừng quên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá các sản phẩm cắm hoa của bạn tới khách hàng. Ngoài ra, xây dựng website chuyên nghiệp cũng là cách giúp bạn có thêm lòng tin của khách hàng và tạo dựng thương hiệu cho mình.

              • Tranh tường – Những người tham gia sáng tạo sáng tạo trong kinh doanh sáng suốt
              • Nếu như trước đây tranh tường chỉ xuất hiện ở các quán cà phê, cửa hàng, nơi vui chơi công cộng thì hiện nay loại hình nghệ thuật này cũng được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho các căn phòng trong ngôi nhà của mình. Do đó, nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật vẽ tranh tường nhưng không biết kinh doanh loại hình gì siêu lợi nhuận thì cũng có thể thử kinh doanh lĩnh vực này.

               Tranh tường luôn cần sự sáng tạo và mới lạ nên hãy tìm thêm những bạn trẻ tài năng để hợp tác cùng tăng sự đa dạng cho sản phẩm của mình. Thời gian đầu bạn phải đầu tư dụng cụ vẽ, vẽ tranh 3-4 triệu, học thêm kỹ thuật vẽ tranh tường.

               kinh doanh cho người mới bắt đầu

               Những doanh nghiệp nào sẽ hoạt động trong năm 2022?

               Thực tế đã có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công với ý tưởng này, điển hình là bạn Nguyễn Thế Kiên, sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Luôn bắt đầu bằng việc trang trí những căn phòng quen thuộc của riêng mình, những bức vẽ độc đáo và sáng tạo này đã nhận được nhiều lời khen từ bạn bè và gia đình.

               Bắt đầu từ một thành công nhỏ, anh ấy bắt đầu thu hút người quen, rồi đầu tư táo bạo và thử những hợp đồng lớn. Chính nhờ tài năng và cái nhìn sâu sắc mà hiện tại cô kiếm được không dưới 40 triệu đồng mỗi tháng.

               • Móc thêu, khăn, mũ
               • Ngày nay, sản phẩm thêu, móc len sợi không còn chỉ là sản phẩm dành cho mùa đông, từ xu hướng bikini len móc, nhiều sản phẩm len sợi đã trở thành hàng “hot” cho mùa hè. Do đó, hiện nay có khá nhiều loại sợi và len chuyên dụng được nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước trên thị trường cho các sản phẩm mùa hè. Sự độc đáo và đa dạng của các sản phẩm dệt kim được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

                các mặt hàng kinh doanh

                Kinh doanh gì lãi ít vốn?

                Vì vậy, nếu bạn là người có năng lực và vẫn đang gặp khó khăn trong kinh doanh, bạn cũng có thể thử tìm hiểu về chủ đề nữ công gia chánh. Để móc thành thạo, bạn chỉ cần học chuyên sâu trong vòng 2 tuần là có thể tự tay đan thành phẩm. Ngoài ra, nếu bạn có tâm huyết và một đôi bàn tay khéo léo, một sản phẩm móc có thể hoàn thành chỉ sau 2-4 ngày.

                Sự phát triển của mạng xã hội là cơ hội kinh doanh của bạn để đưa các sản phẩm len móc của bạn ra thị trường. Nhưng hiện nay thị trường thương mại này cũng thu hút nhiều bạn trẻ tài năng tham gia nên bạn cần tạo bản sắc riêng qua phong cách phục vụ.

                Trong quá trình móc sản phẩm, nhiều khi khách hàng chưa hài lòng thì cố gắng chỉnh sửa để phù hợp hơn với khách hàng. Hoặc bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu dáng khác nhau để mang đến sự độc đáo cho sản phẩm của mình.

                1.6 Triết lý kinh doanh: Dịch vụ vận chuyển

                Trả lời câu hỏi kinh doanh gì làm giàu nhanh, dịch vụ vận chuyển có phải là ngành thiết yếu? Hiện nay, người tiêu dùng có thói quen mua hàng thông qua mạng điện thoại di động hoặc máy tính, đây là một lợi thế của mua sắm trực tuyến nhưng đổi lại, họ sẽ phải trả thêm chi phí vận chuyển. Chính vì điều này mà dịch vụ vận chuyển đã, đang và sẽ ngày càng phát đạt và chuyên môn hóa lên một tầm cao mới.

                đầu tư kinh doanh

                Cách làm giàu nhanh nhất hiện nay là gì?

                Dịch vụ này không cần tốn quá nhiều chi phí, điều kiện cần là có website chung để giới thiệu, đội ngũ thuyền viên có thái độ nghiêm túc, nhiệt tình, tác nghiệp nhanh nhẹn, ứng xử văn minh. Ngoài ra, bạn sẽ cần phần mềm để quản lý lịch trình giao hàng và làm việc với các đơn vị vận chuyển liên tỉnh và quốc tế.

                2. Những công ty có vốn trên 50 triệu vào năm 2022 là ai?

                2.1 Mở tiệm giặt là tự phục vụ – triết lý kinh doanh nhỏ

                Khi bạn không biết nên kinh doanh gì vào năm 2022, hãy bắt đầu mở tiệm giặt là. Trong những năm gần đây, nhu cầu giặt và thuê ngày càng cao trong mỗi hộ gia đình, đặc biệt là chăn, áo ấm, vest, gấu bông…

                Để đầu tư kinh doanh mặt hàng này, bạn cần vốn khởi điểm khoảng 40 triệu. Hãy nhanh tay đầu tư máy giặt, máy sấy (model cũ), rổ, móc… Vị trí quán nên ở trong khu dân cư đông đúc. Nhà ở và nhiều dịch vụ như bệnh viện, ký túc xá, khu chung cư…

                Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng cần nhớ, là tiệm giặt là bạn chấp nhận đánh đổi sức khỏe bằng tiền bạc do lượng hóa chất bạn tiếp xúc hàng ngày, một mặt là đồ đạc của khách hàng có thể dễ bị thất lạc và lẫn lộn.

                2.2 Mở phòng tập

                Ngày nay, mọi người đều quan tâm đến sức khỏe của mình và dành thời gian để tập thể dục hàng tuần. Khi bạn chưa biết kinh doanh gì hiện nay thì đây là cơ hội cho bạn, chúng ta có thể mở phòng tập gym, yoga… để khởi nghiệp vào năm 2022.

                Tất nhiên, việc có phòng tập thể dục ở đây không có gì mới, nhưng bạn có thể làm khác đi. Ví dụ: xây dựng một phòng tập thể dục với thiết kế tự nhiên có thể giúp mọi người thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố; chẳng hạn, kết nối với mọi người thường xuyên thông qua các công cụ trực tuyến như facebook live có thể giúp nâng cao uy tín thương hiệu và xây dựng mạng lưới liên kết mạnh mẽ hơn.

                Hiện nay, nhiều câu lạc bộ thể hình ở Việt Nam cũng đã biết cách sử dụng Internet để quảng bá hình ảnh của mình, từ việc xây dựng trang web đến lập fanpage, thường xuyên chia sẻ các bài tập mới, dụng cụ hiện có. Điều này rất hữu ích trong việc tăng sức hấp dẫn của mọi người. Để tìm hiểu thêm về cách thực hiện việc này, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về Các bước để kinh doanh phòng tập gym có lợi nhuận cao!

                2.3 Mở salon tóc: xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

                Kinh doanh gì cũng dễ kiếm tiền trong năm 2022, chưa kể xu hướng mở tiệm làm tóc. Cần phải cắt tóc cho tất cả mọi người (nam và nữ), không chỉ là cắt gọn gàng mà là những kiểu tóc mới hợp mốt, hợp thời trang, hợp với khuôn mặt.

                nên đầu tư kinh doanh gì

                Nên kinh doanh gì có thu nhập cao năm 2022?

                Nói thật là hiện nay có khá nhiều tiệm cắt tóc, nhưng trừ những tiệm tóc lớn, tay nghề và gu thẩm mỹ của thợ cắt tóc ở mức trung bình. Nếu bạn là người có khiếu thẩm mỹ và biết cách tạo kiểu tóc phù hợp với khách hàng thì đó chắc chắn là điểm cộng để họ trở thành khách hàng thân thiết của bạn. Đây là chìa khóa thành công trong kinh doanh cửa hàng cắt tóc.

                Khách hàng nam trung bình cắt tóc 6 lần/năm, giá cắt tóc khoảng 35 – 100 đồng, giá cắt tóc nữ cao hơn nhiều, chưa kể các dịch vụ khác như gội, uốn, sấy, là tóc. tô màu. .. Nếu bạn làm đẹp và khách hài lòng với kiểu tóc mới của mình thì dù giá có cao hơn tiệm khác một chút họ vẫn sẽ chọn bạn cho lần làm đẹp tiếp theo.

                Vì vậy, nếu muốn mở một tiệm cắt tóc thành công, bạn phải là một cá nhân tài năng, tham gia các khóa học tạo mẫu tóc, biết các loại hóa chất được sử dụng trên tóc và có cách tiếp cận trực tuyến mạnh mẽ.

                Hiện nay, một số tiệm làm tóc cũng bắt đầu thực hiện quảng cáo facebook, truyền hình trực tiếp các kiểu tóc mới trên facebook, tổ chức các trò chơi nhỏ… để thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu không biết doanh nghiệp của mình sẽ như thế nào trong 2022, bạn có thể chọn đầu tư vào một tiệm làm tóc.

                Xem thêm: Chi phí mở một tiệm làm tóc nhỏ là bao nhiêu?

                2.4 Bắt đầu kinh doanh dịch vụ xoa bóp vào năm 2022

                Dịch vụ massage tiếp tục phát triển mạnh tại Việt Nam, trong đó loại hình dịch vụ massage tại nhà cũng được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Để có thể đi theo hướng này, bạn sẽ cần tham gia một khóa Hóa trị và được cấp giấy phép/chứng chỉ để tăng độ tin cậy cho cơ sở của bạn.

                Ở các nước phát triển hiện nay như Úc, Mỹ… nếu người dân có nhu cầu, họ cung cấp các gói massage riêng cho các sự kiện, hội nghị. Một số công ty thậm chí còn cung cấp dịch vụ mát-xa miễn phí cho nhân viên của họ để giúp mọi người kiểm soát căng thẳng và áp lực công việc.

                2.5 Kinh doanh bất động sản – kênh đầu tư “sáng giá”

                Nhắc đến bất động sản, nhiều người phải đau đầu, bởi thời gian đóng băng của nó rất dài, khiến nhiều người giàu lao đao. Nhưng theo phân tích của chuyên gia, bất động sản sẽ là kênh đầu tư sáng giá trong năm 2022.

                Giải thích, ts. “Với mức độ mở cửa của nền kinh tế và sự phục hồi của thị trường bất động sản, đây sẽ vẫn là một đại lộ sáng giá được các nhà đầu tư trong và ngoài nước săn đón và dõi theo”, ông Võ Trí Thành nói.

                Kết thúc năm 2019, chúng ta cũng chứng kiến ​​sự chuyển dịch khá tích cực của thị trường bất động sản. Tương ứng, tỷ lệ tồn kho giảm khoảng 50%, đặc biệt ở phân khúc nhà bình dân tỷ lệ giao dịch tăng đáng kể, thậm chí cả phân khúc BĐS cao cấp có vị trí thuận lợi cũng tăng mạnh, đây là tiến độ rất đáng khích lệ.

                năm 2020 nên kinh doanh gì

                Bất động sản – cơ hội kinh doanh hot năm 2022

                Cũng dựa trên phân tích của ts. le dang doanh, 2022 sẽ là một năm may mắn, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ phục hồi nhưng chỉ ở một số phân khúc nhất định như nhà ở xã hội hay nhà ở cho người nước ngoài. Nếu bạn đầu tư vào những lĩnh vực này, tiềm năng sinh lời là rất lớn.

                Để thuận tiện cho công việc kinh doanh này, mời các bạn tham khảo thiết kế website bất động sản để thu hút nhiều khách hàng hơn. Càng nhiều người biết đến dự án, cơ hội bán được tài sản của bạn càng tăng

                2.6 Làm giàu từ in ấn, quảng cáo, sao chụp

                Đây không phải là một hình thức kinh doanh mới, nhưng nó đã tạo được chỗ đứng rất vững chắc nhờ sự bùng nổ của ngành tiếp thị. Sự hiện diện của những băng rôn đủ kích cỡ, màu sắc có thể bắt gặp ở khắp mọi con phố chỉ là một phần nhỏ của thị trường này. Nhu cầu đã được mọi người công nhận, quan trọng là bạn có đáp ứng được yêu cầu của thị trường hay không.

                Ngoài quảng cáo còn có thể kết hợp với kinh doanh photocopy để tăng doanh thu cho cửa hàng. Tính chất công việc giống nhau, kỹ năng tương đồng nếu kết hợp với nhau cũng cho thấy đây là một cặp bài trùng.

                Có kỹ năng cần thiết, đầu tư máy móc, cơ sở vật chất đầy đủ để đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của thị trường cũng là những yếu tố cần thiết để ngành quảng cáo phát triển. Các công ty lớn sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, đủ để thấy tầm quan trọng của công việc này. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách khởi nghiệp để làm giàu nhanh chóng, hãy cân nhắc mô hình kinh doanh này!

                phát tài với kinh doanh in ấn quảng cáo, photocopy

                Xem thêm: Tại sao các quốc gia Bắc Âu luôn nằm trong top hạnh phúc bậc nhất thế giới?

                Kinh doanh gì vào năm 2022? Hãy thử mở một cửa hàng in ấn, quảng cáo và sao chép!

                3. Nông thôn sẽ kinh doanh gì vào năm 2022?

                Xu hướng kinh doanh 2022 đang nóng lên với những ý tưởng khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn. Hiện nay xu hướng khởi nghiệp của các bạn trẻ là chọn về quê lập nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học, có rất nhiều mô hình từ trồng cây ăn trái đến chăn nuôi, từ trồng trọt, đến mở xưởng, nhà hàng hay các ngành nghề dịch vụ.. Dưới đây là 8 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn đang được ưa chuộng, dự đoán sẽ trở thành xu hướng kinh doanh mới trong năm 2022.

                3.1 Mô hình trang trại Vườn-ao-chuồng (v-a-c)

                Có thể bạn đã từng nghe đến mô hình ao vườn, chuồng trại. Và người ta có thể nghĩ rằng phương pháp này ngày nay không còn hiệu quả nữa, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Với diện tích đất rộng, khí hậu ôn hòa, đây vẫn là mô hình tốt cho thanh niên muốn khởi nghiệp, làm giàu ở nông thôn.

                Với mô hình vườn-ao-chuồng, vốn đầu tư ban đầu từ 150-200 triệu, tùy theo quy mô trang trại, trước tiên bạn cần bắt tay vào xây dựng hệ thống chuồng trại để chăn nuôi gia súc, gia cầm và kết hợp cải thiện môi trường. hồ thả các loại cá. Bước tiếp theo là đầu tư vào hạt giống, cây giống và thức ăn gia cầm, vì gia cầm có thể sử dụng chất thải làm phân bón rất tốt cho cây trồng.

                Khi hệ thống nuôi gia cầm, gia súc, cá đang dần hoạt động ổn định, bạn có thể đầu tư xây dựng thêm những lán nhỏ ven hồ, hướng đến mục tiêu du lịch sinh thái, câu cá, tham quan để tăng thêm thu nhập. Dưới đây là lời khuyên cho thắc mắc kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay. Để tìm hiểu thêm về mô hình này, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết 15 ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả.

                3.2 Chăn nuôi lợn rừng

                Thịt lợn nuôi ngày càng béo, thịt lợn bẩn ngày càng nhiều khiến người tiêu dùng hết sức lo lắng. Do đó, nhu cầu sử dụng thịt lợn rừng ngày càng tăng, đồng thời thịt lợn rừng cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, nhà hàng lớn nên việc sản xuất mặt hàng này có thể yên tâm. Do đó, dự báo chăn nuôi heo rừng lấy thịt sẽ trở thành xu hướng kinh doanh hot trong năm 2022.

                cơ hội kinh doanh từ việc nuôi lợn rừng

                Cơ hội kinh doanh cho nghề nuôi heo rừng.

                Việc chăn nuôi lợn rừng cũng rất đơn giản, đặc biệt phù hợp với những nơi có vùng nông thôn rộng, nhiều đồi núi. Vốn ban đầu khoảng 100 triệu đến 150 triệu tùy quy mô, chủ yếu đầu tư con giống, chuồng trại và thức ăn.

                Bạn nên bắt đầu bằng cách quyên góp tiền một cách khiêm tốn và xây dựng kinh nghiệm cho thế hệ tiếp theo để tận dụng tối đa số tiền đó. Bất chấp điều đó, đây là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi kinh doanh mà bạn nên suy nghĩ ngay hôm nay!

                3.3 Nâng lớp

                Trứng vẫn là thực phẩm có số lượng tiêu thụ hàng ngày lớn, trứng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng luôn được thị trường ưa chuộng và tin dùng.

                Nuôi gà đẻ là mô hình được nhiều gia đình ở nông thôn lựa chọn, vì vốn tương đối ít, khoảng 500.000-80 triệu NDT sẽ đầu tư vào con giống, thức ăn, thuốc men… Nếu không nuôi biết làm ăn thì kinh doanh được 2022 Nuôi gà đẻ trứng khởi nghiệp.

                Tuy nhiên, nuôi gà đẻ đòi hỏi phải lựa chọn con giống tốt và cho đến nay, gà mái Ai Cập lông trắng được nhiều người lựa chọn nhất là loại có sản lượng trứng rất cao. Cách bạn xây dựng chuồng trại và chăm sóc gà cũng rất quan trọng, bạn cần tìm đúng kỹ thuật để tránh rủi ro đáng tiếc. Nếu quan tâm đến mô hình này và muốn làm giàu ở nông thôn, bạn có thể đọc thêm các bài viết về kỹ thuật nuôi gà đẻ nhiều con.

                3.4 Xu hướng kinh doanh ở nông thôn năm 2022 – Cho thuê máy gặt, máy cày, máy cấy

                Một ý tưởng rất hay và thiết thực cho câu hỏi điều gì phù hợp với doanh nghiệp vào năm 2022. Một cách đầu tư có lãi về lâu dài, đặc biệt là hiện nay hầu hết các nông cụ thâm canh vẫn có sẵn ở các vùng nông thôn ngày nay. Khá lỗi thời và không hiệu quả.

                Nếu bạn có thể đầu tư máy móc hiện đại như máy cấy lúa, máy cày, máy gặt và các loại máy nông nghiệp v.v… để tăng năng suất… Thông thường vốn đầu tư có thể từ 2000 – 200 triệu/sản phẩm. Nhưng bù lại bạn có thể sử dụng trong nhiều năm và có lãi bằng cách cho người thân thuê theo giờ/diện tích/trọng lượng… bạn cần tính toán giá cả sao cho hợp lý vẫn có lãi mà vẫn được nhiều người ưa chuộng. ưa thích để sử dụng.

                <3

                Cho thuê máy nông nghiệp - Ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn

                Cho thuê máy nông nghiệp – ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn

                3.5 Trồng hoa, cây cảnh

                Nhu cầu sử dụng hoa ngày càng tăng, đặc biệt vào các dịp lễ lớn nhu cầu tăng mạnh. Ở nông thôn, trồng hoa cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho thu nhập ổn định. Vốn đầu tư ban đầu của mô hình này chỉ khoảng 100.000-20 triệu đồng, nhưng lưu ý là bạn cần xem xét rõ khí hậu, chất đất để chọn loại hoa cho phù hợp.

                Trồng hoa cũng có thể được coi là một ý tưởng kinh doanh trong năm 2022, tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải liên hệ với các cửa hàng và nhà hàng trong thành phố của mình để biết sản lượng của sản phẩm trước khi quyết định đầu tư quy mô lớn.

                3.6 Triết lý kinh doanh: chăn nuôi dê

                Thịt cừu được coi là món ăn dân dã và đặc sắc, được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là công dụng chữa bệnh. Vậy thì nuôi dê là một ý tưởng kinh doanh vô cùng độc đáo dành cho những bạn còn đang băn khoăn không biết kinh doanh gì sinh lời cao ở đây?

                Diện tích núi rộng là môi trường lý tưởng để chăn nuôi dê, dê lớn nhanh, thuận tiện cho việc chăn thả, ban ngày có thể chăn thả trên núi, ban đêm dắt về nhà. Nhưng vốn đầu tư ban đầu cho mô hình này chỉ từ 500.000-70 triệu đồng, phần lớn dùng để mua giống và xây dựng chuồng trại, còn hạt giống có thể tự túc được.

                kinh doanh có lãi với ý tưởng nuôi dê

                Kinh doanh gì có lãi? Nuôi cừu là cách làm giàu nhanh

                3.7 Sự phát triển của nấm và sự phát triển của chồi

                Nấm hương là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu dinh dưỡng và dễ chế biến nên được nhiều gia đình lựa chọn làm món ăn hàng ngày.

                Khởi nghiệp trồng nấm cũng là một ý tưởng hay và nhiều gia đình đã thành công từ mô hình này. Đầu tư phòng trồng nấm khoảng 20-30 triệu đồng. Tuy nhiên, cần phải tham khảo và học hỏi kỹ thuật trồng nấm để đảm bảo thời gian thu hoạch nấm thật nhanh, là sản phẩm mang lại nguồn lợi kinh tế rất cao.

                Ngoài trồng nấm, bạn còn có thể kinh doanh giá đỗ để kiếm bộn tiền. Nếu quyết định kinh doanh rau mầm để làm giàu trong năm 2022, bạn nhất định nên đọc bài viết làm giàu từ ý tưởng kinh doanh rau mầm sạch này để biết cách làm hiệu quả nhất.

                3.8 Sử dụng camera giám sát rau sạch trồng 24/24h

                Đây cũng có thể coi là xu hướng kinh doanh ở nông thôn hoặc ngoại thành có quỹ đất rộng và bằng phẳng trong năm 2022. Xu hướng làm giàu này tốt nhưng chi phí đầu tư cao và không hề nhỏ. Dù có sẵn đất canh tác, bạn vẫn cần đầu tư hệ thống camera, hệ thống tưới tiêu, lắp đặt nhà kính, thuê nhân công…

                Trồng rau sạch - Ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp

                Trồng Rau Sạch – Ý Tưởng Làm Giàu Từ Nông Nghiệp

                Tuy nhiên, khi quy trình đã ổn định, nó sẽ dễ dàng sinh trưởng và phát triển mạnh khi nhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng tăng cao. Họ sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng nông sản của bạn khi người tiêu dùng theo dõi và quan sát toàn bộ nông sản 24/24h thông qua hệ thống camera được lắp đặt tại vườn.

                4. Kinh doanh online năm 2022 sẽ như thế nào?

                Ở một thành phố không biết phải kinh doanh gì bây giờ, đây là một số xu hướng kinh doanh trực tuyến cho năm 2022 mà bạn có thể chọn để thực hiện trong năm nay.

                4.1 Kinh doanh thời trang và may mặc

                Nói đúng ra quần áo thời trang không còn là xu hướng kinh doanh nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục đầu tư vào ngành này trong năm 2022 để đảm bảo vẫn có lãi bình thường, tuy nhiên cần xác định 3 yếu tố: thị trường, nguồn cung và kinh nghiệm kinh doanh .

                • Xu hướng thị trường thời trang năm 2022
                • Khi kinh doanh năm 2022, bạn cũng phải nhớ điều này: nghiên cứu thị trường và tìm ra thị trường ngách của mình. Chỉ sau đó, bạn mới có thể quyết định những gì phù hợp và có tiềm năng để bán. Đừng ngu ngốc trong giao dịch, hãy kinh doanh theo cảm tính, đôi khi thị trường không thích sản phẩm bạn thích. Mình có một bài viết chi tiết về cách tìm hiểu thị trường và kế hoạch hoàn chỉnh từ a-z cho ai muốn khởi nghiệp kinh doanh quần áo. Bạn có thể đọc lại bài viết về kinh nghiệm và các bước mở shop quần áo trọn gói

                 • Nguồn
                 • Sản phẩm cao cấp, không phải thị trường đại chúng. Nếu hàng bạn nhập giống hàng ngoài chợ mua được thì người mua cứ ra chợ mua hàng, có khi họ chào giá thoải mái, sợ hàng tận nơi mà thử Họ sẽ không chọn mua quần áo trực tuyến vì niềm tin của người Việt vào thương mại điện tử còn quá thấp.

                  Muốn có hàng tốt phải tìm được nguồn hàng tốt. Nguồn hàng quần áo có thể là hàng nhập khẩu trong nước hoặc hàng nhập khẩu nước ngoài. Nếu các bạn ở quanh Hà Nội có thể ra chợ đầu mối quần áo ninh hiệp hoặc an đông, đồng xuân để lấy hàng. Bạn có thể đọc bài viết mua quần áo giá sỉ này để tham khảo.

                  ý tưởng kinh doanh bán quần áo online

                  Bán quần áo online – cơ hội kinh doanh cho các bạn trẻ

                  Các bạn thích quần áo đóng thùng có thể tham khảo địa chỉ nguồn hàng trong bài viết tổng hợp một số quần áo đóng thùng.

                  Muốn nhập hàng ngoại đừng quên đọc bài viết nguồn hàng quần áo nước ngoài nhé. Trong mỗi bài viết, sapo.vn cũng nêu chi tiết từng thị trường, quốc gia và kinh nghiệm thực tế để làm sao có được sản phẩm chất lượng nhất.

                  • Có kinh nghiệm kinh doanh thời trang trực tuyến
                  • Có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quần áo, nhưng trước tiên, hãy đọc bài viết 7 mẹo hàng đầu để bắt đầu kinh doanh quần áo trực tuyến hiệu quả. Đây là những kinh nghiệm thành công của nhiều người, các bạn hãy áp dụng thử nhé.

                   4.2 Ý tưởng kinh doanh 2022: Kinh doanh cây cảnh mini

                   Cây cảnh mini ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và yêu thích của nhiều người bởi kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ chăm sóc và thiết kế. Theo những người trong nghề, các loại bonsai mini hiện được khách hàng ưa chuộng gồm sen đá, xương rồng kiểng, sen bướm… giá từ 50.000 – 250.000 đồng. Thậm chí có những người thu nhập hàng tháng lên tới hàng trăm triệu đồng. Điều này chứng tỏ bán cây cảnh mini sẽ làxu hướng kinh doanh nên đầu tư trong năm 2022.

                   Để kinh doanh cây cảnh mini, trước tiên bạn cần hiểu rõ về đặc điểm và chủng loại cây cảnh. Nghiên cứu tài liệu sẵn sàng cho kinh doanh. Nguồn hàng nhập khẩu. Gây quỹ, thiết lập một trang web và bắt đầu kinh doanh. Đây mới chỉ là ý tưởng, còn chi tiết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

                   4.3 Bán sản phẩm thủ công

                   Bên cạnh tranh thêu, các sản phẩm handmade cũng được ưa chuộng trên thị trường nhờ tính sáng tạo, đẹp, độc đáo, riêng biệt mà hàng gia công hàng loạt không có được. Tuy nhiên, nghề thủ công mỹ nghệ chỉ dành cho những người có đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, biết tìm tòi và tạo ra những sản phẩm đẹp mắt.

                   Đồ handmade có thể là đồ thời trang như mũ, áo, tất, khăn len; đồ trang trí như lọ hoa, đèn, giá sách, hộp, lọ… Mời các bạn tham khảo một số mẫu handmade sáng tạo này tại bài viết 15 Một ý tưởng thủ công dễ làm và vô cùng độc đáo “vạn người mê”.

                   ý tưởng kinh doanh

                   Làm thú nhồi bông từ len – xu hướng kinh doanh của người thông minh

                   Kinh doanh thủ công mỹ nghệ thành công cần phải có kế hoạch chi tiết, rõ ràng, phải nghiên cứu thị trường, hiểu người ta thích gì? cần? Đối tượng mua hàng thủ công mỹ nghệ là ai…rồi kế hoạch tài chính, cách thức thực hiện…nếu chưa rõ về các quy trình này bạn có thể đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm bán hàng thủ công mỹ nghệ online và áp dụng các bước này để đáp ứng nhu cầu của bạn. Làm kinh doanh cho chính mình.

                   4.4 Kinh doanh đồ ăn vặt (Xu hướng kinh doanh trực tuyến 2022)

                   Bắt đầu kinh doanh với số vốn ít vào năm 2022, nhưng bạn thực sự có tùy chọn bán đồ ăn vặt trực tuyến. Hiện nay ngày càng có nhiều bạn trẻ làm giàu nhờ bán đồ ăn vặt. Khi nhu cầu ăn vặt của mọi người ngày càng đa dạng, từ dân văn phòng, sinh viên cho đến học sinh tiểu học, xu hướng kinh doanh này được dự đoán sẽ tiếp tục “hot”.

                   Đồ ăn vặt có thể là trà sữa, chè khúc bạch, khoai tây chiên, chân gà muối… Nếu định kinh doanh đồ ăn vặt, bạn có thể xem chi tiết kế hoạch thực hiện và những kinh nghiệm cần thiết. Bài viết: Kiếm triệu đô với bí quyết kinh doanh đồ ăn online không có trong sách vở

                   4.5 Ý tưởng kinh doanh: Kinh doanh bánh ăn kiêng

                   Trong xã hội ngày nay, khi tình trạng thừa cân béo phì ngày càng phổ biến do phong trào “thanh đạm”, người ta lo ngại về nguy cơ bệnh tật do béo phì, thừa cân gây ra. Đón đầu xu hướng này, bạn có thể tiếp thị các loại thực phẩm, đồ ăn dành cho người ăn kiêng, giúp họ vẫn đáp ứng được sở thích ăn kiêng mà không lo thừa cân. Nếu muốn biết thêm về cách thực hiện ý tưởng này, bạn có thể xem chi tiết tại bài viết Kinh doanh lãi khủng năm 2022 với ý tưởng bánh ăn kiêng.

                   Trên đây là xu hướng làm giàu giúp bạn trả lời câu hỏi kinh doanh gì sinh lời cao hiệu quả năm 2022. Công việc kinh doanh năm nào cũng khó khăn, và các doanh nhân cần phải kiên định, sáng suốt và có tầm nhìn dài hạn cho kế hoạch phát triển của chính mình, không chỉ cho năm 2022 mà còn cho 10 năm, thậm chí 30 năm tới. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận về thị trường ngách mục tiêu của bạn và chọn xu hướng kinh doanh tốt nhất năm 2022 cho chính mình.

                   Xem thêm: Nên mua nguồn máy tính hãng nào? Gợi ý TOP 5 thương hiệu nguồn máy tính nổi bật 2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button