Chưa phân loại

Mục lục

Bạn đang xem: Mục lục Tại Bazarpost.com

Với chính sách và quy hoạch phát triển chung của đất nước, bất động sản khu công nghiệp có nhiều tiềm năng trong những năm tới. Trong giai đoạn 2022 – 2025, nhiều tín hiệu cho thấy cổ phiếu riêng lẻ tại các khu công nghiệp vẫn có tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn. Tiếp theo, chúng tôi theo dõi và phân tích danh sách cổ phiếu bất động sản tại các khu công nghiệp thông qua dnse.

Danh sách chứng khoán khu công nghiệp của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải

Tồn kho vòi tại các khu công nghiệp

cổ phiếu khu công nghiệp hnx

Cổ phiếu khu công nghiệp Upcom

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của các công ty kinh doanh BĐS khu công nghiệp

Dòng vốn FDI vào Việt Nam

Đầu tư trực tiếp nước ngoài là vốn nước ngoài được đưa vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau. Một trong số đó là thành lập nhà máy, kho bãi, cơ sở thương mại,… đáp ứng nhu cầu sản xuất của chính các nhà đầu tư (phần lớn là công ty nước ngoài). Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng dần qua các năm. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2022, 10,8 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã được đăng ký vào Việt Nam. Với nguồn vốn này, các công ty kinh doanh bất động sản khu công nghiệp sẽ là đối tượng được hưởng lợi đầu tiên.

Đang xem: Cac co phieu khu công nghiệp tốt nhất

Xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng và kho bãi

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đã tạo ra xu hướng phát triển của chuỗi cung ứng toàn cầu. Không chỉ vậy, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp nước ngoài thay vì Trung Quốc.

Chuyển dịch chuỗi cung ứng, kho bãi sẽ kéo theo sự thay đổi trong đầu tư vào các đơn vị sản xuất kinh doanh. Ngày càng có nhiều công ty xây dựng nhà máy để nâng cao khả năng cạnh tranh về chi phí và linh hoạt hơn trong việc phát triển sản phẩm mới.

Nhiều công ty nước ngoài mở rộng dự án công nghiệp điện tử tại Việt Nam. Các công ty khác như Foxconn, Pegatron, Luxshare Precision, Wistron, v.v. cũng đang mở rộng quy mô tại đất nước tôi. Các lĩnh vực đang phải di dời chủ yếu là dệt may, phụ tùng, lắp ráp điện tử, phụ tùng ô tô, nhu yếu phẩm… Nhiều nhà máy đã được di dời về Việt Nam, các công ty trong và ngoài nước cần thêm quỹ đất để xây dựng kho bãi, nhà xưởng phục vụ sản xuất. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp.

Quỹ đất khu công nghiệp

Vốn đất KCN cũng là một trong những yếu tố tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp BĐS. Hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp được xem xét từ hai khía cạnh: khả năng phát triển dự án và vốn đất dài hạn. Trong đó, vốn đất đai là biểu hiện chủ yếu về khả năng phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào có vốn đất đai lớn thì tiềm năng trong kho của doanh nghiệp đó.

Lựa chọn địa điểm, khu vực xây dựng khu công nghiệp

Trong khi thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, Việt Nam cũng đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng. Các khu công nghiệp, khu chế xuất phân bố chủ yếu ở các khu vực gần huyết mạch giao thông, cảng biển để thuận tiện cho việc vận chuyển, trao đổi máy móc, nguyên vật liệu.

Xem thêm: TOP 5 phần mềm dự toán xây dựng miễn phí tốt nhất, hiệu quả nhất

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đang dẫn đầu về xây dựng các khu công nghiệp sinh thái. Amata (Bianhe City) là một trong ba khu công nghiệp đầu tiên của Việt Nam được chọn để xây dựng trên toàn cầu. Sau khi hoàn thiện các tiêu chuẩn ngành công nghiệp sinh thái, mô hình này sẽ được nhân rộng ra toàn quốc. Tại Bắc Ninh còn có 8 khu công nghiệp với diện tích gần 1.700 ha. Bình Dương cũng là tỉnh sẽ sớm khởi công thêm nhiều khu công nghiệp quy mô lớn.

Việc lựa chọn địa điểm xây dựng khu công nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành bất động sản. Cổ phiếu của các doanh nghiệp chọn xây dựng và phát triển khu công nghiệp sẽ có nhiều tiềm năng phát triển hơn.

Top 3 cổ phiếu BĐS khu công nghiệp tốt nhất 2022

Ngành bất động sản khu công nghiệp có nhiều triển vọng và tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Đây là 3 cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư nhắm tới.

Khu công nghiệp trang bị thêm

Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động, Itaco đã nỗ lực chuyển đổi từ một vùng đất ngập nước và sản xuất nông nghiệp năng suất thấp trở thành một khu công nghiệp hiện đại. Được niêm yết vào năm 2006 với mã chứng khoán ita.

Khu công nghiệp tân tạo là khu công nghiệp đầu tiên có tới 184 nhà máy và hiện đang hoạt động tại TP.HCM. Tổng diện tích quy hoạch khu công nghiệp hiện tại dự kiến ​​là 443,25 ha. Với nguồn thu khổng lồ hàng năm, Tân Tạo là một trong những khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Vì vậy, không khó để thấy cổ phiếu này có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều nhà đầu tư như thế nào.

Thông tin chung về mã cổ phiếu ita

 • Ký hiệu chứng khoán: ita
 • Diện tích đất sẵn sàng cho thuê: khoảng 2.200 ha
 • Tỷ lệ P/E: 21,36 (so với mức trung bình ngành là 22,66)
 • p/b: 0,67 (so với mức trung bình của ngành là 2,06)
 • Doanh thu hàng năm: Doanh thu thuần của ita năm 2021 sẽ vượt 936 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Công ty đầu tư phát triển công nghiệp-bcm

  Trong lĩnh vực xây dựng nhà ở và đô thị, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, bcm đã có uy tín trên toàn quốc. Đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, toàn tỉnh Bình Dương và các khu công nghiệp vsip, mỹ phước, becex, bàu bàng đặc biệt thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

  Tham khảo: TOP 10 phần mềm thiết kế giao diện web thịnh hành nhất 2022

  Công ty đã trả cổ tức trong ba năm liên tiếp từ 2019 đến 2021 và báo cáo tài chính của công ty cho thấy lợi nhuận tiếp tục tăng. Nếu ai có hứng thú đầu tư vào cổ phiếu này thì có thể cân nhắc.

  Thông tin chung về mã cổ phiếu bcm

  • Mã chứng khoán: bcm
  • Diện tích đất có thể cho thuê: khoảng 2.000 ha
  • Tỷ lệ P/E: 48,02 (so với mức trung bình ngành là 22,66)
  • p/b: 4,40 (so với mức trung bình của ngành là 2,06)
  • Doanh thu hàng năm: Doanh thu sau thuế hợp nhất của bcm năm 2021 sẽ đạt 6.964 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2020.
  • Công ty phát triển đô thị kinh bắc – kbc

   Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc được thành lập năm 2002, mã chứng khoán kbc là một trong những mã phổ biến trong nhóm khu công nghiệp. Hiệu suất hoạt động của công ty cũng tăng đáng kể bất chấp ảnh hưởng chung của đại dịch covid-19. Một trong những thế mạnh của kinh bắc là quỹ đất hơn 2.000 ha. Quỹ đất dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong giai đoạn 2022-2024. Năm 2008, mã chứng khoán KBC được Standard & Poor’s đánh giá là 1 trong 10 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam.

   Thông tin chung về thẻ

   • Mã chứng khoán: kbc
   • Diện tích đất có thể cho thuê: khoảng 1.369 ha
   • Tỷ lệ P/E: 11,59 (so với mức trung bình ngành là 22,66)
   • p/b: 1,51 (so với mức trung bình của ngành là 2,06)
   • Doanh thu hàng năm: Năm 2021, kbc sẽ đạt doanh thu thuần 4.308 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
   • Tiềm năng nguồn hàng BĐS khu công nghiệp

    Nhiều cổ phiếu khu công nghiệp có tiềm năng tăng trưởng nhờ quỹ đất cho thuê lớn. Do nhóm cổ phiếu này thuộc nhóm ngành ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát trong nửa cuối năm 2022 trở về sau nên được kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng tốt. Đồng thời, giảm giá cổ phiếu ngắn hạn là đáng kể. Điều này làm cho cơ sở định giá hấp dẫn hơn. Dù thanh khoản thấp nhưng dòng tiền vẫn tìm cơ hội ở nhóm cổ phiếu khu công nghiệp.

    Bên cạnh đó, với việc mở đường hàng không và áp dụng hộ chiếu vắc-xin để thúc đẩy nền kinh tế, nhu cầu thuê đất tại các khu công nghiệp sẽ tiếp tục tăng. Ngoài ra, tỷ giá VND/USD ổn định hơn so với các nước như Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia.

    Lưu ý: Các số liệu trên có thể thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, với những yếu tố và tiêu chí đánh giá đặc trưng cho ngành nêu trên, bạn hoàn toàn có thể chọn ra những cổ phiếu BĐS khu công nghiệp tiềm năng bất cứ lúc nào.

    Kết luận

    Trên đây là danh sách đầy đủ các cổ phiếu khu công nghiệp và thông tin về các cổ phiếu tiềm năng. Với triển vọng lạc quan như vậy, 2022-2025 sẽ là thời điểm sụt giảm lợi nhuận của hoạt động kinh doanh BĐS khu công nghiệp. Nhiều dự án bất động sản tại các khu công nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo đà tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

    Xem thêm: CÁCH UỐNG COLLAGEN ĐỂ BẠN CÓ THỂ HẤP THỤ TỐI ƯU NHẤT

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button