Chưa phân loại

TOP 10 ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay

Người dùng Internet ngày nay chắc chắn đã hoặc đang sử dụng ít nhất một dịch vụ lưu trữ đám mây. Nhưng làm thế nào để bạn sử dụng tiện ích này phù hợp nhất với công việc của mình? Dưới đây là 10 dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu của chúng tôi để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Khái niệm dịch vụ lưu trữ đám mây

Nói một cách đơn giản, dịch vụ lưu trữ đám mây có nghĩa là khi bạn cần lưu các tệp dữ liệu quan trọng hoặc tệp dữ liệu cá nhân, bạn có thể lưu trữ chúng trên đám mây hoặc kho lưu trữ đám mây do bên thứ ba cung cấp. Dữ liệu được gửi ở đây sẽ được sao lưu vĩnh viễn trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Đang xem: Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

Những dịch vụ này có thể miễn phí hoặc trả phí. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đều cung cấp một lượng dung lượng nhất định để bạn sử dụng miễn phí. Bạn chỉ thanh toán khi muốn sử dụng thêm bộ nhớ ngoài hoặc sử dụng các điều khoản thanh toán khác.

Ứng dụng công nghệ đám mây

Điện toán đám mây ngày càng trở nên phổ biến và nhiều nhà cung cấp dịch vụ quan tâm đến công nghệ đám mây, được ứng dụng rộng rãi trong lưu trữ cá nhân và lưu trữ doanh nghiệp, điển hình là cloud hosting.

Công nghệ cloud hosting thường được cung cấp bởi các công ty lớn như Amazon AWS hay Google, khi họ có nhiều trung tâm dữ liệu trên thế giới, với việc ứng dụng nền tảng đám mây trong hosting, các website sử dụng cloud hosting thường có tốc độ truy cập quốc tế ổn định hơn và nhanh hơn tốc độ không bị ảnh hưởng bởi vấn đề vật lý, nếu bạn thiết kế website du lịch thì nên dùng cloud hosting, vì khách hàng của bạn là đa quốc gia. Nhiều người từ các khu vực khác truy cập Internet để tham khảo các trang web du lịch và tốc độ quốc tế là rất quan trọng tại thời điểm này.

Phù hợp với các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách hàng cá nhân nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, nếu bạn muốn mua dung lượng lưu trữ trên nền tảng này, hãy tham khảo top 10 dịch vụ tốt nhất dưới đây của chúng tôi.

10 dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu giúp giữ an toàn cho dữ liệu của bạn

1. dropbox – dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay

Ban đầu, người dùng dropbox sẽ nhận được 2gb dung lượng lưu trữ miễn phí, nhưng dung lượng này có thể tăng lên 16gb nếu bạn giới thiệu dropbox cho bạn bè tham gia hoặc liên kết với mạng xã hội.

Một trong những điều mà dropbox thu hút được nhiều khách hàng nhất là tự động cập nhật và sao lưu dữ liệu. Khi tệp của bạn được lưu trong dropbox, dịch vụ sẽ tự động lưu chúng vào điện thoại, máy tính và trang web dropbox của bạn. Nếu bạn chưa lưu nó, đừng quá lo lắng, vì các tệp được lưu tự động và sẽ không can thiệp vào công việc của bạn.

Khi sử dụng dịch vụ dropbox, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ tệp cho nhiều người dùng khác nhau, giúp theo dõi công việc và làm việc nhóm hiệu quả hơn. Ứng dụng này phù hợp với công việc văn phòng lưu các file nhẹ như excel hay word.

dropbox cũng là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến hàng đầu, được nhiều blogger tin dùng và theo chủ nhân website, hầu hết thông tin, tài liệu của họ đều được lưu trữ trên dropbox và họ cảm thấy an toàn với hệ thống. Hệ thống bảo mật và quy trình phục vụ chuyên nghiệp của dịch vụ.

Xem thêm: Top 11 kem và thuốc trị rạn da tuổi dậy thì tốt nhất hiện nay

dich vu luu tru dam may

2. google drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây của Google

Google Drive là dịch vụ đám mây do Google cung cấp. Bạn có thể lưu trữ hình ảnh, câu chuyện, bản vẽ, bản ghi âm, video, v.v. tại đây. google drive cung cấp cho người dùng mới 15gb dung lượng miễn phí khi sử dụng tài khoản google.

Ưu điểm của dịch vụ đám mây này là tốc độ tải xuống và tải lên khá nhanh. Đặc biệt, với những file dung lượng lớn gửi qua gmail, bạn có thể đính kèm link từ google drive và chọn chế độ chia sẻ là xong. Cho dù là lưu trữ cho công việc hay cá nhân, google drive cung cấp rất nhiều tiện ích tuyệt vời mà hầu hết mọi người đều có google drive. Đây là lý do tại sao google drive trở thành một trong những công cụ làm việc nhóm hiệu quả của nhiều doanh nghiệp và tổ chức hiện nay.

dich vu luu tru dam may 1

Bộ nhớ miễn phí 3. mega – 50gb

Nó đã hoạt động được 5 năm, với hơn 80 triệu người dùng và đăng ký cũng như hàng tỷ tệp được lưu trữ. Khi bạn đăng ký mega, đó là một dịch vụ lưu trữ đám mây hào phóng. Nhận 50gb dung lượng lưu trữ mà không có bất kỳ giới hạn tính năng cao cấp nào.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, mega đã được đánh giá cao nhờ khả năng mã hóa cực kỳ an toàn bằng công nghệ rsa 2048-bit. Tất cả dữ liệu trên mega được mã hóa. Dữ liệu chỉ được giải mã khi nó ở trên thiết bị nhận của bạn. Chia sẻ tệp cũng an toàn và đi kèm với khóa giải mã. Tuy nhiên, bạn có thể tự do chia sẻ tệp công khai trên web. Truy cập là vô ích nếu không có khóa giải mã, bạn sẽ cần được liên hệ để có quyền truy cập.

4.onedrive – sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng windows

onedrive trước đây được gọi là skydrive. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến của Microsoft. Khi bạn đăng ký onedrive, bạn sẽ nhận được 5gb dung lượng trống. Bạn có thể mở rộng bộ nhớ hơn nữa khi đồng bộ hóa ảnh trên thiết bị di động của mình hoặc giới thiệu bạn bè.

Bởi vì đây là một ứng dụng được phát triển bởi mircrosoft. OneDrive có sẵn trên cả phiên bản Windows 8.1 và Windows 10. OneDrive cũng có những điểm tương đồng, giống như dịch vụ dropbox, nhưng nó không đủ linh hoạt do những hạn chế. Khả năng đồng bộ hóa trên các thiết bị khác bị hạn chế.

5. icloud – Lưu trữ đám mây có giá cạnh tranh

icloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple Computer. icloud cung cấp cho người dùng 5gb dung lượng lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn backup iphone lên icloud thì cần dung lượng nhiều hơn nhưng giá icloud cạnh tranh và hợp lý so với giá của các bên khác.

Ứng dụng tìm mac tích hợp trên ổ icloud có thể giúp bạn. Bất kỳ tập tin nào bạn muốn có thể được lưu trữ. icloud cung cấp dịch vụ cho phép người dùng thêm, xóa và đồng bộ hóa các tệp dữ liệu điển hình. Người dùng Windows cũng có thể sử dụng các ứng dụng chính thức khác để đồng bộ hóa ổ đĩa .icloud, hãy truy cập trang web chính thức của icloud và sử dụng ứng dụng iwork.

6. nextcloud – giải pháp lưu trữ đám mây hoàn hảo

nextcloud cung cấp cho bạn 10 gb dung lượng lưu trữ trực tuyến miễn phí để giúp bạn lưu trữ các tệp công việc, video, ảnh nhạc và mọi thứ. Tính bảo mật của nextcloud được đánh giá cao và dữ liệu cá nhân hoặc doanh nghiệp chỉ được đảm bảo an toàn trên đám mây nếu bạn chọn chia sẻ với người khác.

Tham khảo: TOP 9 app ghi âm cuộc gọi 2 chiều cho Android miễn phí, tốt nhất

Đây là giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp, cung cấp kho lưu trữ an toàn cho nhân viên. Các doanh nghiệp cũng có thể cấp các quyền truy cập thư mục khác nhau cho các phòng ban, nhân viên và nhân viên có mức lương lên tới hàng nghìn.

7.box – tốt nhất cho doanh nghiệp

box là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng quốc tế và là đối thủ cạnh tranh của dropbox. Điểm cộng cho hộp là nó tích hợp với rất nhiều ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba, bao gồm facebook, asana và ifttt. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc với một nhóm nhỏ, đây là lựa chọn hàng đầu.

<3 Khỏi hộp. Đừng quên hộp đi kèm với 10gb dung lượng miễn phí!

dich vu luu tru dam may 3

8.idrive – giải pháp lưu trữ tối ưu

idrive là giải pháp tối ưu giúp bạn lưu trữ mọi thứ từ mac, pc, thiết bị và ảnh facebook trong một tài khoản. Nền tảng lưu trữ đám mây này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn bảo mật trên nhiều thiết bị hoặc từ nhiều mạng xã hội.

idrive cung cấp cho người dùng idrive express giúp lưu vào đĩa cứng vật lý cho bạn, cho phép bạn nhanh chóng khôi phục các tập tin sao lưu mà không lo mất dữ liệu. Kích thước tệp rất lớn, không có giới hạn và người dùng còn nhận được 5gb dung lượng miễn phí.

9. Đồng bộ hóa

Tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí ở trên, Sync có thể tải nhiều tệp lên cùng một lúc thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, giao diện web hoặc máy tính. Bạn cũng có thể tạo các thư mục dùng chung mà người dùng khác tương tác hoặc chia sẻ bất kỳ thư mục nào, cho dù người dùng đó có sử dụng đồng bộ hóa hay không.

vault là một thư mục đồng bộ hóa cho phép bạn tải tệp lên mà không cần đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị khác. Điều này rất hữu ích khi bạn chỉ muốn lưu trữ một số tệp trực tuyến.

10. fshare – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của Việt Nam.

Dịch vụ lưu trữ đám mây của fshare được phát triển bởi một nhà cung cấp Việt Nam. Như mediafire và mega fshare hỗ trợ download và upload rất nhanh nhưng không lưu file lâu. fshare chỉ phù hợp với chia sẻ tệp cộng đồng và tải lên tệp lớn.

Đây là 10 dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu giúp giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn cho mình dịch vụ tốt nhất.

Tìm kiếm có liên quan

Nội dung liên quan

Tham khảo: Bình acquy xe máy điện loại nào tốt

  • phân khúc thị trường là gì? Loại phân khúc thị trường nào?
  • Khái niệm khách hàng là gì? Quan điểm hướng đến khách hàng trong tiếp thị
  • Tiếp thị người ảnh hưởng là gì? Làm thế nào để thực hiện một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button