Chưa phân loại

Dầu tổng hợp là gì? Mua dầu nhớt xe máy nên chọn loại nào?

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua dầu nhớt xe máy là khả năng tương thích của dầu nhớt với động cơ xe hơi. Giống như nhựa cây và máu, dầu nhớt được coi là huyết mạch của động cơ. Dầu động cơ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động trơn tru. Trong bài viết dưới đây, huynh châu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhớt tổng hợp, cách phân loại và so sánh với nhớt xe máy giá rẻ.

Hiểu về dầu tổng hợp để chọn mua dầu nhớt xe máy phù hợp

Đang xem: Các loại nhớt xe máy tốt nhất

Tìm hiểu về dầu nhớt tổng hợp và chọn loại nhớt xe máy phù hợp

1. Dầu nhờn tổng hợp là gì và chúng được phân loại như thế nào?

1.1 Dầu nhớt tổng hợp là gì?

Dầu bôi trơn tổng hợp là dầu bôi trơn bao gồm các hợp chất được tổng hợp nhân tạo và dầu gốc của nó là dầu tổng hợp. Thay vì sử dụng nguyên liệu hoàn toàn làm từ dầu thô, nó có thể được sản xuất bằng các thành phần dầu biến đổi hoặc tổng hợp từ các nguyên liệu thô khác.

Không giống như dầu khoáng, các phân tử trong dầu tổng hợp đồng nhất hơn về hình dạng, kích thước và cấu trúc, dẫn đến khả năng bôi trơn tốt hơn. Do đó, khi mua nhớt xe máy, bạn nên chú ý đến điều kiện thời tiết, khí hậu nơi ở, mục đích sử dụng xe, cấu hình động cơ và các hãng sản xuất trong nước nên chọn. Chất bôi trơn chính xác.

1.2 Phân loại dầu nhớt tổng hợp

Dựa vào thành phần, dầu nhớt có thể được phân loại theo độ nhớt hoặc theo loại dầu gốc. Nói đến việc phân biệt dầu nhớt theo gốc dầu nhớt thì có 3 loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và những điều bạn cần biết trước khi chọn mua nhớt xe máy. Trong đó dầu gốc tổng hợp bao gồm dầu bôi trơn tổng hợp và dầu bôi trơn bán tổng hợp.

Dầu nhờn tổng hợp hoàn toàn sử dụng các thành phần dầu biến đổi về mặt hóa học thay vì dầu thô, nhưng cũng có thể được tổng hợp từ các nguyên liệu thô. Mỗi thương hiệu sẽ có sự kết hợp khác nhau giữa dầu gốc tổng hợp và phụ gia dẫn đến hiệu suất và đặc tính bảo vệ máy móc khác nhau.

Trong khi đó, dầu bôi trơn bán tổng hợp là hỗn hợp của dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp, trong đó dầu gốc tổng hợp thường được sử dụng với lượng ít hơn dầu gốc khoáng. Dầu nhớt bán tổng hợp hoạt động tốt hơn dầu gốc khoáng về tính năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ động cơ; tuy nhiên, chúng không tốt bằng dầu tổng hợp hoàn toàn.

Vì vậy, thay vì quyết định giữa việc mua dầu động cơ giá rẻ hay mua dầu động cơ đắt tiền, bạn nên dành thời gian để tìm loại dầu nhớt phù hợp cho động cơ ô tô của mình. Do dầu gốc tổng hợp có khả năng bôi trơn và tẩy rửa tốt nên dầu gốc khoáng có giá thành phải chăng và phù hợp với nhiều dòng xe khác nhau.

Dầu gốc tổng hợp là một lựa chọn tốt cho động cơ xe máy của bạn

Xem thêm: Top 5 thương hiệu cáp quang đang làm mưa, làm gió trên thị trường 2021

Dầu gốc tổng hợp là lựa chọn tốt cho động cơ xe máy của bạn

Xem thêm:Sổ tay phân biệt dầu tổng hợp và dầu khoáng

2. Là cổ phiếu cơ sở tổng hợp quá khác nhau?

Không phải tất cả các loại dầu tổng hợp đều được sản xuất theo cùng một cách. Vì bằng cách kết hợp dầu thô gốc với các loại phụ gia khác nhau, các thương hiệu dầu nhớt đã tạo ra các sản phẩm khác nhau. Ngoài ra, hiệu suất bôi trơn có thể bị ảnh hưởng lớn do sự khác biệt nhỏ về công thức.

Dầu nhớt tổng hợp toàn phần được đánh giá là ưu việt hơn trong việc bôi trơn, chống mài mòn và làm sạch động cơ nhưng lại có giá thành khá cao. Đồng thời, dầu nhớt bán tổng hợp giá rẻ hơn cũng có đặc tính bôi trơn vượt trội so với dầu nhớt gốc khoáng, mặc dù không tốt bằng dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn.

Khi mua, để chọn được loại dầu bôi trơn phù hợp, không chỉ cần quan tâm đến giá dầu mà còn phải quan tâm đến các yếu tố như độ sạch, khả năng bảo vệ máy, hiệu suất, v.v. nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Ngoài ra, hãy nhớ chọn loại dầu phù hợp với động cơ của bạn chứ không phải chỉ chọn loại “đắt nhất” thì dầu mới có hiệu suất tốt hơn và bảo vệ động cơ tốt hơn. .

3. Chất bôi trơn giá rẻ có tốt bằng chất bôi trơn tổng hợp không?

Câu trả lời là không. Chất bôi trơn tổng hợp thường có các đặc tính vượt trội so với dầu động cơ giá rẻ, thường là chất bôi trơn gốc khoáng. Tuy nhiên, tính ưu việt này chỉ thể hiện ở một số đặc điểm nhất định. Chất bôi trơn gốc khoáng cũng có những ưu điểm riêng.

Dầu nhớt tổng hợp và dầu nhớt gốc khoáng đều có những ưu điểm riêng

Dầu tổng hợp và dầu khoáng đều có ưu điểm riêng

Việc lựa chọn mua dầu động cơ dầu tổng hợp thay vì dầu gốc khoáng không thể được lựa chọn chỉ dựa trên giá trị, vì điều này còn phụ thuộc vào khả năng tương thích của dầu bôi trơn với động cơ xe máy. Giả sử dầu tổng hợp và dầu khoáng sử dụng cùng một gói phụ gia (hiếm gặp), sau đây là bảng so sánh cơ bản giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng:

 • Dầu gốc khoáng sử dụng các nguyên liệu sẵn có và kỹ thuật chưng cất đơn giản, làm cho chúng trở thành loại dầu bôi trơn rẻ nhất hiện có.
 • Tuy nhiên, do quá trình xử lý các hỗn hợp dầu thô có kích thước phân tử không đồng đều nên dầu gốc khoáng có đặc tính bôi trơn không ổn định, đặc biệt trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.
 • Ngoài ra, dầu nhờn tổng hợp có độ ổn định nhiệt độ cao hơn, ít bị đóng băng ở nhiệt độ thấp và chỉ số độ nhớt cao hơn.
 • Tất nhiên, dầu bôi trơn tổng hợp không rẻ và độ hòa tan của nó không ổn định, bởi vì một số chất phụ gia khó duy trì khả năng hòa tan lâu dài và độ ổn định thủy phân của nó cũng kém. Bởi vì dầu ester sẽ biến chất và trộn với nước.
 • Xem thêm:Tìm hiểu về dầu nhớt Shell – thương hiệu quen thuộc với người Việt

  4. Một số loại dầu gốc khoáng và tổng hợp tốt

  Xem thêm: 7 bình sữa loại nào tốt nhất cho bé hiện nay

  Khi đã có những hiểu biết nhất định về dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng, bạn có thể đến dầu nhớt xe máy giá sỉ và các cửa hàng bán lẻ để được tư vấn và chọn mua cho mình. Dầu gốc khoáng tốt để tham khảo là: repsol moto matic 4t 10w30, repsol moto super 20w50, repsol moto speed 20w40, essenza strong super 4t 20w50,…

  Repsol Moto Matic là một trong những loại dầu gốc khoáng khá ổn bạn có thể cân nhắc sử dụng

  repsol moto matic là một trong những loại dầu khoáng tốt mà bạn có thể cân nhắc

  Hiện nay, các đường ống dẫn dầu tổng hợp tốt nhất thường có đuôi ’10w40′, là loại dầu bôi trơn có lực cản động cơ thấp, tốc độ bơm dầu nhanh, tản nhiệt tốt, giúp xe chạy ổn định. Cố định ở độ bền cao, hạn chế tối đa khả năng bị mài mòn trong quá trình vận hành máy.

  Một số tên dầu tổng hợp mà bạn có thể lựa chọn như: amsoil tổng hợp metric 10w40 (mcf), repsol moto racing 4t 10w40, essenza sintetica sport 4t 10w40, motul 300v 4t 10w40, repsol moto scooter mb 4t 10w40,…

  Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có hiểu biết cơ bản về dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng cũng như cách chọn mua dầu động cơ phù hợp với mình. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm và muốn bắt đầu kinh doanh dầu nhớt xe máy, hãy liên hệ với huynh chau ngay hôm nay!

  ———

  Dầu Nhớt Hồng Châu – Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối Dầu Nhớt Chính Hãng, Uy Tín tại Việt Nam.

  dầu bôi trơn hương châu Tuân thủ phương châm xây dựng thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, luôn mong muốn làm phong phú thêm các dòng sản phẩm và cung cấp chính sách dịch vụ tốt nhất cho các đại lý, cửa hàng sửa chữa và cửa hàng trực tuyến khách hàng.

  Liên hệ với huy châu ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có:

  Nhà nhập khẩu và phân phối dầu nhờn hưng châu

  Tham khảo: 5 ứng dụng quét mã vạch tốt nhất cho điện thoại iPhone

  • Website: daunhothuynhchau.com
  • Email:daunhothuynhchau@gmail.com
  • Hotline:090 831 5193 – 090 214 0906 – 0283 974 8423 – 0283 860 3655
  • Địa chỉ: Chị số 32 Hoàng Liên, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button