Chưa phân loại

4 phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho PC

Cho dù bạn đang tìm kiếm trải nghiệm duyệt web riêng tư và an toàn hơn hay muốn bỏ qua các giới hạn địa lý về nội dung và giá cả, thì VPN đều là chìa khóa.

Nhưng nếu bạn không có đủ ngân sách hàng tháng để đầu tư vào một dịch vụ VPN đáng tin cậy thì sao? Đừng lo lắng, nhiều nhà cung cấp vpn đáng tin cậy cung cấp các tùy chọn miễn phí, mặc dù bị hạn chế về chức năng, nhưng vẫn hiệu quả trong việc giữ an toàn cho bạn khi trực tuyến và ẩn vị trí thực của bạn.

Đang xem: Các phần mềm vpn tốt nhất cho pc

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, đây là những vpns miễn phí tốt nhất cho máy tính.

1. vpn leo tường

Windscribe là một vpn của Canada có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn miễn phí trên các thiết bị windows, macos và linux. là một tiện ích mở rộng của trình duyệt mà bạn có thể tải Windscribe vpn trên mozilla firefox, google chrome, opera và microsoft edge. Windscribe cũng hoạt động với Amazon Fire TV và nhiều thiết bị được kết nối khác.

windscribe được thành lập vào năm 2015 bởi chủ sở hữu Yegor sak. Ngoài các dịch vụ vpn, nó còn chặn quảng cáo, phần mềm độc hại, nội dung khiêu dâm và các trang web lừa đảo khác.

Phiên bản miễn phí đi kèm với 10gb dữ liệu được cập nhật 30 ngày một lần và quyền truy cập vào 10 vị trí máy chủ. Tuy nhiên, để phát trực tuyến nội dung trên hulu và Netflix, chỉ có máy chủ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ có sẵn trên phiên bản miễn phí.

Thử nghiệm một máy chủ ở Đức trên speedtest, Windscribe vpn đạt tốc độ trung bình 10mbps, đủ để lướt web thoải mái.

windscribe có máy chủ VPN tại 63 quốc gia, hỗ trợ sáu giao thức VPN và cho phép bạn thiết lập proxy vớ5. Tuy nhiên, máy chủ Hoa Kỳ (một trong hai máy chủ duy nhất có quyền truy cập vào cả Netflix và Hulu) có tốc độ 3,2mbps, cao hơn tốc độ 3mbps do Netflix khuyến nghị để phát trực tuyến với chất lượng tiêu chuẩn.

windscribe cung cấp dịch vụ vpn miễn phí, tài khoản trả phí, tiện ích mở rộng trình duyệt và tính năng chặn phía máy chủ thông minh để tăng cường kiểm soát và bảo mật.

windscribe có nhiều tính năng vpn. Chia đường hầm cho phép bạn chọn lưu lượng truy cập nào đi qua đường hầm vpn. Tính năng Hotspot biến máy tính của bạn thành một bộ định tuyến wifi. và các tính năng proxy như bước nhảy kép để gửi kết nối của bạn qua nhiều máy chủ để có thêm một lớp ẩn danh. Tuy nhiên, tính năng độc đáo nhất của Windscribe là trình chặn tên miền và ip có tên là r.o.b.e.r.t., chặn quảng cáo, ngừng theo dõi và có thể đưa vào danh sách trắng (cho phép truy cập) hoặc hạn chế mọi hoạt động trực tuyến. Con đường nào là sự lựa chọn của bạn.

Xem thêm: Người trồng lan nên sử dụng loại lưới lan nào tốt nhất?

windscribe cũng là một trong số ít nhà cung cấp cung cấp địa chỉ ip tĩnh với một khoản phí bổ sung hàng tháng. Địa chỉ ip tĩnh cung cấp cho bạn một địa chỉ ip duy nhất để sử dụng mỗi khi bạn kết nối với máy chủ vpn. Không giống như các dịch vụ vpn khác chia sẻ một ip tĩnh với một số lượng lớn người dùng, Windscribe báo cáo rằng thường có ít hơn 10 người dùng chia sẻ một địa chỉ ip tĩnh.

2. prôton vpn

protonvpn là vpn Thụy Sĩ miễn phí trên các thiết bị windows, macos và linux. Với dữ liệu không giới hạn và mã hóa cấp độ quân sự, bạn có thể truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trên youtube, netflix, hulu và kodi.

protonvpn vượt trội về tính năng và khả năng sử dụng, nhưng chậm hơn đối thủ về tốc độ. protonvpn là một vpn miễn phí phổ biến với khả năng sử dụng tuyệt vời và một danh sách dài các tính năng. Nó cũng làm tốt công việc bảo vệ an ninh và quyền riêng tư, điều hiếm thấy ở các nhà cung cấp vpn miễn phí. Tuy nhiên, tốc độ dưới mức trung bình khiến protonvpn bị ràng buộc và mặc dù nó không nằm trong danh sách vpn tốt nhất, nhưng nó cũng không phải là một lựa chọn quá tệ.

Câu trả lời ngắn gọn là protonvpn là một vpn có chất lượng khá tốt trong số các tùy chọn miễn phí, mặc dù nó chưa đạt đến đỉnh cao của các dịch vụ như expressvpn. Nhìn chung, protonvpn đáng để thử.

protonvpn có một danh sách dài các tính năng chỉ dành cho vpn. Dịch vụ này được tăng cường nhờ danh sách các tính năng tốt của protonvpn, hầu hết các tính năng này đều rất quan trọng đối với thiết lập bảo mật.

protonvpn bao gồm một khóa chuyển đổi chặn kết nối internet của bạn nếu vpn không thành công, cũng như cài đặt dns tùy chỉnh. Nó cũng bao gồm đường hầm phân chia khó tìm thấy trong các dịch vụ VPN. Trên hết, protonvpn bao gồm các máy chủ “lõi an toàn” và hồ sơ người dùng, cả hai đều thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của vpns.

Tóm lại, các máy chủ “lõi an toàn” cung cấp kết nối hai chiều, tương tự như nordvpn và Windscribe – những lựa chọn thay thế protonvpn tốt nhất – trong khi hồ sơ người dùng cho phép bạn thiết lập kết nối của riêng mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy cập 3 vị trí máy chủ ở Nhật Bản, Hà Lan và Hoa Kỳ. Thử nghiệm trên máy chủ Nhật Bản trên speedtest, protonvpn đạt tốc độ 15mbps. Tuy nhiên, lưu ý rằng kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào lưu lượng máy chủ.

3. Mạng vpn tốt hơn

betternet vpn là một dịch vụ vpn của Hoa Kỳ cung cấp phiên bản miễn phí, tốc độ tốt, giao thức mã hóa hydra catapult, đường hầm phân chia, giao diện thân thiện và dễ điều hướng cũng như chế độ phát trực tuyến để bỏ chặn netflix và youtube.

Betternet là một vpn miễn phí của Hoa Kỳ trên máy tính chạy windows và macOS. Bạn sẽ nhận được 500mb dữ liệu duyệt web mỗi ngày, tương đương với 15gb mỗi tháng.

Như tên cho thấy, betternet được dành riêng để làm cho trải nghiệm Internet của bạn an toàn hơn, đáng tin cậy hơn và tốt hơn về tổng thể. Giao diện người dùng thậm chí còn có một số hình ảnh động dễ thương.

Xem thêm: TOP 6 hãng mỹ phẩm Hàn Quốc nào đang nổi tiếng HOT nhất hiện nay

Với chế độ thân thiện với quyền riêng tư không yêu cầu đăng nhập, bạn có thể sử dụng betternet vpn miễn phí để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý từ Netflix, Hulu và YouTube trên tối đa 5 thiết bị. Nhược điểm lớn nhất là thiếu sự đa dạng của máy chủ, vì chỉ có máy chủ Hoa Kỳ là miễn phí.

Tuy nhiên, vpn này có một số nhược điểm. Trước hết, tốc độ của betternet rất không ổn định. Phiên bản miễn phí giới hạn mức tiêu thụ băng thông hàng ngày, do đó, nó chỉ phù hợp để duyệt web rất bình thường và không thường xuyên. Một số tính năng nâng cao chỉ có trên windows và hỗ trợ khách hàng chỉ có qua email, điều này không hiệu quả lắm.

Với tốc độ trung bình là 1,1mbps, betternet vpn vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để duyệt trực tuyến an toàn thông thường, nhưng truyền phát nội dung HD sẽ không mượt mà. Tuy nhiên, tốc độ VPN là một đặc tính khó đánh giá và mọi phép đo đều phụ thuộc nhiều vào vị trí của người dùng, kết nối internet và một số yếu tố khác.

Tải torrent bằng vpn betternet thường tốt. Tốc độ khá tốt, dao động khoảng 3mb/s. Tuy nhiên, tốc độ torrent này thấp hơn đáng kể so với các nhà cung cấp vpn khác.

Nhìn chung, không thể nói rằng betternet vpn cung cấp tốc độ tốt nhất hoặc thậm chí tốt hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trên thị trường. Xem xét rằng betternet thường có giá cao hơn tấm chắn điểm phát sóng trong khi sử dụng cùng công nghệ, giao thức và máy chủ, tốc độ không nhất quán sẽ hơi đáng thất vọng.

4. Vẻ Đẹp Thiền

zenmate là một vpn tiếng Đức miễn phí trên các thiết bị windows, macos và linux. Nó cũng có phần mở rộng trình duyệt cho google chrome, mozilla firefox và opera.

Với phiên bản miễn phí của zenmate vpn, bạn sẽ nhận được dữ liệu không giới hạn và truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trên youtube, hulu, netflix, spotify và amazon prime. Bạn cũng có quyền truy cập vào 4 vị trí máy chủ đặt tại Hoa Kỳ, Hồng Kông, Đức và Romania.

Qua kiểm tra tốc độ trên máy chủ Hoa Kỳ, zenmate đạt tốc độ 2,4 mb/giây, thấp hơn một chút so với tốc độ được đề xuất để phát trực tuyến chất lượng tiêu chuẩn của Netflix. Tuy nhiên, zenmate vẫn hoạt động để truyền phát nhạc không khả dụng trên spotify trong khu vực của bạn.

Vậy vpn miễn phí tốt nhất là gì?

Tất cả các VPN được thử nghiệm ở trên đều miễn phí sử dụng vô thời hạn. Không có bản dùng thử miễn phí mà bạn phải gia hạn.

Nếu mục tiêu chính của bạn khi sử dụng VPN là truyền trực tuyến nội dung và video không có sẵn ở quốc gia của bạn, thì Windscribe là lựa chọn tốt nhất với các vị trí máy chủ có sẵn ở 10 quốc gia.

Tuy nhiên, đối với trình duyệt thông thường, betternet vpn là lựa chọn tốt nhất, mặc dù việc lựa chọn vị trí máy chủ bị hạn chế trong phiên bản miễn phí. 15gb là quá đủ trong một thời gian dài nếu bạn tránh nội dung video và chỉ duyệt nội dung dựa trên văn bản hoặc hình ảnh.

Tham khảo: Top 10 trang web rao vặt phổ biến, được sử dụng nhiều nhất

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button