Chưa phân loại

25 CÁCH ĐỂ BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ (PHẦN 1)

Bạn đã quyết định bán hàng trực tuyến, cho dù trên trang web, facebook hay trên diễn đàn – xin chúc mừng, đó là một quyết định đúng đắn! Bán hàng trực tuyến là một xu hướng tất yếu ngày nay. Tuy nhiên, để có một khởi đầu thuận lợi, bạn phải có một chiến lược rõ ràng để việc bán hàng diễn ra.

maybanhang.net muốn cung cấp cho bạn 25 cách chắc chắn để đảm bảo doanh số bán hàng đầu tiên của bạn, còn nhiều cách khác nữa sẽ xảy ra!

Đang xem: Cách bán hàng trên mạng tốt nhất

1. Các mặt hàng quà tặng cho những người có vị thế tốt trên mạng xã hội

Internet có đầy đủ các blogger, nhà báo, doanh nhân hoặc chỉ những người nổi tiếng có ảnh hưởng đến cộng đồng, thuộc mọi tầng lớp xã hội. Nhiều người trong số họ có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn và những độc giả trung thành trên trang web.

Bạn gửi tác phẩm của mình cho những người có ảnh hưởng lớn này (có thể làm cùng ngành với bạn hoặc chỉ có liên quan một chút) và truyền tải thông điệp rằng bạn là một người hâm mộ lớn công việc của họ và cống hiến nó cho họ. món quà. Và hãy nhớ hy vọng họ sẽ đề cập đến bạn trong hồ sơ hoặc bài đăng trên diễn đàn của họ.

Điều này có thể giúp bạn xác nhận sản phẩm của mình đang ở đâu và chúng được những người có uy tín sử dụng và chấp nhận như thế nào.

Xem thêm: Các sản phẩm luôn bán hết khi kinh doanh trực tuyến

2. Viết một bài đăng trên blog

Nếu bạn chưa viết blog về sản phẩm hoặc cửa hàng của mình, bạn đang bỏ lỡ tiềm năng to lớn của tiếp thị nội dung.

Bằng cách tạo nội dung miễn phí và có giá trị, bạn sẽ xây dựng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của mình và thông báo cho mọi người. Blog cũng có thể giúp bạn chia sẻ nội dung trên mạng xã hội và xếp hạng cao khi khách hàng tìm kiếm.

Một cách dễ dàng để bắt đầu tạo nội dung cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn là xem xét rằng mọi người sẽ tìm kiếm nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc ngành của bạn. Bằng cách sử dụng blog, bạn có thể cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi của khách hàng dưới dạng các bài đăng riêng lẻ.

Ví dụ: nếu bạn bán quần áo phụ nữ, bạn có thể viết các bài đăng trên blog như “10 cách mặc váy đen” hoặc “bí mật để cò hương đẹp”….

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng blog này để cung cấp các mẹo, hướng dẫn, tài liệu liên quan đến sản phẩm và lối sống sản phẩm của bạn.

Nếu bạn có thể tiếp tục tạo nội dung, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy sức mạnh của tiếp thị nội dung thông qua chia sẻ xã hội, tìm kiếm trực tuyến, v.v. v

3. Gửi email

Bạn có thể tạo một danh sách email gồm các khách hàng cũ, hiện tại và tiềm năng để giới thiệu thông tin, sản phẩm, chương trình khuyến mãi và thậm chí cả nội dung bạn đăng trên blog của mình. Khách hàng có xu hướng dành nhiều thời gian hơn để đọc email, vì vậy họ biết nhiều nội dung hơn là lướt trên mạng xã hội.

4. Sự kiện được tài trợ

Tài trợ cho một sự kiện có thể mang lại kết quả tuyệt vời hoặc lãng phí tiền bạc và thời gian. Bạn phải nghiên cứu kỹ trước khi tham gia.

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn chọn sự kiện thích hợp để tài trợ. Tìm các sự kiện mà người tham dự có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn và xem có bao nhiêu khách hàng sẽ tham dự.

Khi bạn hiểu các loại sự kiện khác nhau và quy mô của chúng, bạn có thể phân loại chi phí tham dự chúng.

Vui lòng tránh gửi một số bạn bè tiếp thị đến đó, đặt bàn, đặt một số tờ rơi. Nếu có khách hàng tiềm năng ở ngoài đó, bạn sẽ cần phải sáng tạo hơn trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Hãy trưng bày một số sản phẩm hấp dẫn nhất của bạn để kể câu chuyện của bạn, thu hút mọi người nói về chúng và tặng quà trực tiếp như phiếu giảm giá hoặc nhãn dán miễn phí để giành được lượt theo dõi qua email và mạng xã hội của họ.

Xem thêm: Những trình duyệt web kém bảo mật nhất, bất ngờ với cái tên dẫn đầu

Ví dụ: Nhà tài trợ lazada đã giúp hand saigon tổ chức bữa trưa từ thiện để quyên góp tiền cho trường học đặc biệt và nhà mở của thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây họ cung cấp các coupon giảm giá khi mua sắm trên trang web lazada.vn của họ.

5. Phỏng vấn các chuyên gia trong ngành

Bạn có nhớ tầm quan trọng của tiếp thị nội dung mà chúng ta đã nói trước đó trong Phần 2 không? Phỏng vấn những người có ảnh hưởng trong ngành là một ví dụ tiêu chuẩn về việc tạo nội dung độc đáo.

Phỏng vấn có hiệu quả vì đó là tình huống đôi bên cùng có lợi (win-win). Người được phỏng vấn có suy nghĩ cởi mở hơn và người phỏng vấn đã đi sâu vào các chủ đề thú vị cho bài viết của mình, trong trường hợp này là bài đăng trên blog của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, những câu hỏi liên quan bạn nên hỏi không chỉ về cuộc sống và công việc của bạn mà còn về toàn bộ ngành. Điều này sẽ đảm bảo người hâm mộ có thể vừa thỏa mãn sự tò mò về cuộc sống cá nhân của mình vừa nhận được những lời khuyên có giá trị trong ngành.

Xem Thêm: Sử dụng Phần mềm Bán hàng để Kinh doanh Trực tuyến Hiệu quả

6. Tạo một chiến dịch PR gây sốc

Những sự kiện như vậy phải chứa nhiều yếu tố bất thường, gây sốc, thú vị hoặc độc đáo để thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Khi được thực hiện đúng, cửa hàng của bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống và rất phù hợp cho lưu lượng truy cập ngắn hạn và các tìm kiếm trực tuyến dài hạn.

Không có công ty nào khác có một sự kiện cộng đồng thu hút nhiều sự chú ý như Xử Nữ. Người sáng lập công ty, tỷ phú Richard Branson, trong trang phục cô dâu mặc váy cưới, nhảy khỏi mái nhà của sòng bạc và lái xe tăng xuống Đại lộ số 5 ở New York …

Hãy nhớ rằng, bạn không cần nhiều tiền hay nhiều nhân viên để làm việc này, chỉ cần bạn sáng tạo là đủ.

7. thử nghiệm quảng cáo adwords trả phí của google

adwords là chương trình quảng cáo của google và bạn trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Thông thường, kết quả đầu tiên sẽ có xếp hạng cao nhất. Kết quả có “Quảng cáo” trong hộp là kết quả trả tiền.

Sức mạnh của adword là tốc độ và phạm vi tiếp cận của nó. Chỉ trong vài phút, bạn có thể tạo và khởi chạy một chiến dịch quảng cáo sẽ có văn bản, hình ảnh và thậm chí cả video của bạn xuất hiện trên internet.

Sử dụng adword, bạn có thể tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu mà google phân loại theo tìm kiếm và quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên các trang web có từ khóa tương tự.

8. Liên kết quảng cáo trên các trang web khác

Các liên kết khuyến mại là khi bạn cho phép người khác quảng cáo sản phẩm của mình trên trang web của họ và chỉ bạn đến sản phẩm của bạn. Đổi lại, bạn trả cho họ một số tiền tương ứng với một giao dịch mua bán thành công. Bạn có thể theo dõi các nỗ lực tiếp thị của họ bằng một liên kết duy nhất có mã id.

Ví dụ: một trang web tự học là một cộng đồng các bậc cha mẹ chia sẻ kinh nghiệm với con cái của họ từ mẫu giáo đến đại học. Monkey junior là phần mềm dạy trẻ tập đọc sớm được contuhoc đăng link để phụ huynh mua sản phẩm của Monkey Junior và hứa sẽ được giảm giá 40% nếu kèm theo mã contuhoc.

9. Bán buôn cho các nhà bán lẻ khác

Bán buôn, lợi nhuận sẽ thấp hơn nhưng bù lại bạn có dòng tiền tốt và có thể đổi sản phẩm mới nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể cắt giảm chi phí quảng cáo, tuyển dụng người bán, vận chuyển, … nhưng bạn cũng phải thương lượng với chủ cửa hàng bán lẻ để tránh bị ép giá, chậm thanh toán …

10. Xuất bản một bài báo về sản phẩm của bạn

Nhiều cửa hàng trực tuyến quảng cáo để thu hút sự chú ý của giới truyền thông, nhưng không thành công và tốn rất nhiều tiền.

Bí quyết để thu hút sự chú ý là không tạo ra quá nhiều tiếng ồn! Đảm bảo rằng bài viết có giá trị, tức là thú vị và nghiêm túc. Văn phong phải chuyên nghiệp, chính xác, không rườm rà và đặc biệt là không đơn điệu.

11. Hãy lưu ý các chỉ số trên trang web của bạn

Tham khảo: Top 10 điện thoại có RAM cao nhất cho bạn đa nhiệm tẹt ga

Thường xuyên theo dõi và có được các phản hồi và hành động cần thiết khi nhận được kết quả phân tích trang web. Cách mọi người xem trang web của bạn (từ khi họ truy cập cho đến khi đóng cửa) sẽ giúp bạn hiểu tại sao mọi người mua và tại sao họ không mua.

Các chỉ số phân tích trang web sẽ cho bạn biết khách hàng làm gì, họ đi đâu, đọc gì, mất bao lâu và họ rời khỏi trang web của bạn như thế nào. Một số công cụ cũng có thể giúp bạn đo lường số lần một khách hàng cụ thể truy cập vào trang web của bạn.

Bạn sẽ không phải trả tiền cho nó, Google Analytics là một công cụ miễn phí giúp bạn đo lường mức độ tương tác trên trang web của mình với nhiều số liệu mà bạn thậm chí chưa xem xét.

12. Tổ chức phản hồi của khách hàng

Hiểu được những khó khăn và mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn thực hiện bước tiếp theo đúng đắn. Khảo sát khách hàng là một cách tuyệt vời để nhận được phản hồi trung thực. Khách hàng không phải là gia đình, bạn bè nên họ không ngần ngại nói lên tâm tư của mình, chỉ ra những khuyết điểm trong sản phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng phần mềm trực tuyến như SurveyMonkey hoặc Qualaroo để tạo các cuộc khảo sát trực tuyến.

Bạn hãy nghiên cứu từng bước một, maybanhang.net sẽ đăng phần còn lại trong bài viết tiếp theo. đã lâu không gặp!

Xem Thêm: 25 Cách Bán Hàng Trực Tuyến Hiệu Quả (Phần 2)

************************

Để hoạt động kinh doanh hiệu quả và quản lý dòng tiền, hàng hóa chính xác, bạn nên sáng suốt lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng uy tín, chất lượng cao, đầy đủ tính năng, hiện đại. Chúng tôi cung cấp cho bạn 7 ngày dùng thử miễn phí Phần mềm quản lý bán hàng maybanhang.net để bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời:

✅Dễ sử dụng

✅Thanh toán thanh toán nhanh chóng

✅ Giảm bớt 99% tổn thất

✅Báo cáo bán hàng hàng ngày

✅Quản lý từ xa hiệu quả

✅Nhiều tính năng hữu ích khác

Phần mềm quản lý bán hàng – Giải pháp cho mọi cửa hàng

Đơn giản – Hiệu quả – Dùng thử Miễn phí 7 ngày

Xem thêm: Người trồng lan nên sử dụng loại lưới lan nào tốt nhất?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button