Chưa phân loại

7 cách bảo mật Facebook để bạn có thể bảo vệ tốt hơn tài khoản của mình

Việc mất tài khoản facebook thường xảy ra do người dùng lơ là bảo mật. Bạn đã có phương pháp bảo mật tốt nhất để bảo vệ tài khoản facebook của mình chưa? Vì mất tài khoản có thể dẫn đến hàng loạt hệ lụy khác, đặc biệt là lừa đảo. Hãy cùng tìm cách bảo vệ facebook để các bạn yên tâm sử dụng nhé.

1. Sử dụng tên thật

Vui lòng sử dụng tên thật của bạn và xác nhận bằng các tài liệu cơ bản như Căn cước công dân hoặc Giấy tờ tùy thân để giữ an toàn hơn cho tài khoản của bạn. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn tránh bị báo cáo sử dụng bút danh, … hãy vào cài đặt> chung> của facebook trong phần tên, nhấp vào chỉnh sửa và thay đổi nó.

2. Tên người dùng

Vui lòng chọn tên tài khoản đăng nhập của bạn và thay đổi thành tên dễ nhớ, tên viết tắt có thể là số điện thoại, gmail hoặc biệt hiệu của bạn, vì một số trường hợp bạn sẽ quên mật khẩu tài khoản của mình, dễ nhớ tên tài khoản sẽ là chiếc phao cứu sinh của bạn. Đi tới Cài đặt & gt; Chung & gt; nhấp vào Chỉnh sửa ở tên người dùng và chỉnh sửa nó.

Đang xem: Cách bảo mật facebook tốt nhất

3. Sử dụng phần Danh bạ trong cài đặt

Người dùng nên thiết lập 2 tài khoản email trên facebook, bao gồm một tài khoản chính và một tài khoản phụ. Bởi vì khi ngắt kết nối với email chính, Facebook vẫn cho người dùng một tuần để yêu cầu phản hồi email bằng email phụ. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn gặp sự cố và bạn không thể sử dụng email chính của mình, thì cũng có một email phụ có thể giúp bạn. Đi tới Cài đặt> Chung & gt; để thêm email vào phần Liên hệ.

Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn chưa thiết lập số điện thoại trên facebook, hãy làm như vậy vì điều này sẽ giúp bạn tìm thấy tài khoản của mình.

4. Mật khẩu

Xem thêm: Top 8 máy ảnh Canon tốt nhất hiện nay 2022

Hạn chế sử dụng mật khẩu dễ đoán hoặc thông tin liên quan đến bạn như ngày tháng năm sinh, biệt hiệu, … Mật khẩu để bảo mật cao nhất bạn cần sử dụng các ký tự đặc biệt khác nhau (!, @, …), trộn chữ in hoa và số. Điều hướng đến Cài đặt & gt; Bảo mật & Đăng nhập & gt; Thay đổi mật khẩu mạnh hơn trong phần “Thay đổi Mật khẩu” .

5. Bật xác thực hai yếu tố

Kích hoạt tính năng này sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến một thiết bị đáng tin cậy mỗi khi bạn đăng nhập vào một thiết bị không quen thuộc, được định cấu hình trước cho phù hợp. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc những người được phép đăng nhập vào tài khoản của mình. Nhấp vào Cài đặt & gt; Bảo mật & Đăng nhập & gt; Sử dụng Xác thực 2 yếu tố để sử dụng.

6. Chọn từ 3 đến 5 người bạn tin cậy

Một người bạn đáng tin cậy sẽ giúp người dùng khôi phục tài khoản bị mất. Từ đó giảm thiểu khả năng bị hacker đột nhập tài khoản. Vào Cài đặt & gt; Bảo mật & Đăng nhập & gt; nếu tài khoản của bạn bị khóa, hãy chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ, kích hoạt tính năng này là xong

7. Tránh các ứng dụng của bên thứ ba không xác định

Đơn giản khi người dùng sử dụng chúng, buộc bạn phải cung cấp thông tin cho ứng dụng thông qua một bước xác nhận. Điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị lộ mã thông báo, khiến tin tặc dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn hơn. Cài đặt & gt; Ứng dụng & Trang web trong phần nơi bạn có thể xem chúng.

Xem thêm: Thời điểm nào mẹ bầu nên đi siêu âm phát hiện thai?

Ngoài các mẹo ở trên, bạn có thể bảo vệ tài khoản facebook của mình bằng những cách tốt nào khác. Hãy chia sẻ trong phần bình luận cho tôi và mọi người nếu nó hoạt động với các thủ thuật sử dụng khác bên dưới. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết nhé. Cảm ơn đã đọc bài viết này.

Điện thoại Android thường rẻ hơn và có nhiều tính năng và cách sử dụng thú vị. Các bạn có nhu cầu mua vui lòng bấm vào nút màu cam bên dưới để xem thêm các mẫu điện thoại Android và giá tốt hơn.

Điện thoại android chính hãng dành cho tgdphone

Xem thêm:

Xem thêm: Có 500 triệu mua xe gì tốt nhất (2022) hiện nay

  • Cách lên lịch gửi tin nhắn văn bản, email, đăng facebook trên điện thoại thông minh của bạn
  • Cách nhận biết iphone lock là “sản xuất” quốc tế
  • Cách gắn thẻ tất cả các thành viên trong cuộc trò chuyện nhóm trên Messenger

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button