Chưa phân loại

Bật mí cách làm bài thi được điểm cao dành cho các sĩ tử

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người khác luôn đạt điểm cao, còn bạn thì học hành chăm chỉ mà không được điểm cao? Phần nhiều là do sự linh hoạt, ứng biến, kiến ​​thức và tư duy của nhiều người khác nhau. Nhưng, bắt đầu từ hôm nay, nếu bạn biết cách làm bài thi để đạt điểm cao, bạn có thể cải thiện điểm số của mình.

Làm thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi

Không cần dài dòng, hãy bắt đầu!

Đang xem: Cách để làm bài thi tốt nhất

Chuẩn bị cho kỳ thi

Ngày thi thường được ấn định sớm để giúp học sinh chuẩn bị về trí tuệ cũng như tinh thần. Nhưng trong thời gian này, nhiều bạn đã quá chủ quan, lơ là trong việc ôn thi. Các em cho rằng thời gian thi còn dài, tại sao phải chuẩn bị sớm như vậy, gần đến giờ thi một thời gian là đủ. Tuy nhiên, suy nghĩ này là rất thiển cận. Để có thể tự làm bài tốt, bản thân các em cần ý thức được tầm quan trọng của thời gian làm bài.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, bạn cần phải:

Ghi chú trên lớp rõ ràng

Các kỳ thi là vô hạn, và chúng ta không biết kỳ thi sẽ tạo ra loại kiến ​​thức gì. Vì vậy, bản thân bạn phải học tất cả. Nhưng để học tốt, bạn cần phải ghi chép thật cẩn thận và tỉ mỉ. Khi bạn muốn xem lại kiến ​​thức của mình, việc ghi chú rõ ràng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Hoặc nếu có điều kiện, trong mỗi buổi học, ngoài việc ghi chép, bạn cũng nên vẽ sơ đồ tư duy dễ hiểu cho mình.

Trao đổi kiến ​​thức chưa biết với thầy

Rõ ràng, bạn cần hỏi giáo viên những gì bạn không biết để đến lớp nhanh hơn. Vì có thể, nhưng cái bạn không hiểu là trong đề thi, vậy tại sao bạn không làm được. Chúng ta nên sẵn sàng kiến ​​thức qua nửa mùa ôn luyện. Và giáo viên chắc chắn sẽ quan tâm đến tinh thần học tập của bạn.

>>>Xem thêm: Có nên cắt tóc trước khi đi thi?

Học mỗi ngày

Thông thường, nội dung của từng môn học được giáo viên liệt kê và nhấn mạnh trong bài giảng. Vì vậy, nếu bạn đã có giáo trình ôn tập, hãy học nó mỗi ngày để đảm bảo rằng bạn không quên điều gì.

Mặc dù điều này là không cần thiết vì nó sẽ khiến bạn mệt mỏi. Nhưng trên thực tế, nếu bạn nhìn vào nó mỗi ngày, bạn đang đưa thêm thông tin vào bộ não của mình. Ngoài ra, bạn có thể viết nội dung vào sổ tay và dán lên bàn làm việc. Ví dụ bao gồm các công thức từ vựng toán học, sinh học, hóa học hoặc tiếng Anh. Nhìn thấy chúng mỗi ngày sẽ giúp ích cho bạn.

Khi ôn bài, có chỗ nào không hiểu thì viết ra giấy khác, tự tìm đáp án, hỏi bạn bè, thầy cô. Kiến thức nhiều thì tự nhiên sẽ có lỗ hổng kiến ​​thức. Nhưng bạn có thể bù đắp cho nó trong khi học tập.

Làm bài kiểm tra thực hành hoặc bài kiểm tra từ các năm trước

Đây là một trong những kỳ thi Cách đạt điểm cao mà nhiều người đăng ký. Tất nhiên là rất hiệu quả. Hầu hết kiến ​​thức trong các kỳ thi cũ cũng xoay quanh kiến ​​thức đã học. Việc bạn hoàn thành và giải thích rõ ràng kiến ​​thức từ các bài kiểm tra cũ mà bạn đã tham gia chắc chắn đã giúp bạn rất nhiều trong việc củng cố khóa học. Ngoài ra, cơ hội “trúng tủ” của bạn cũng cao hơn. Nếu có nhiều, đôi khi gặp những câu hỏi trắc nghiệm, chỉ cần nhìn vào một số từ ở đầu câu hỏi, bạn sẽ biết đáp án mà không cần suy nghĩ.

Xem thêm: Nên lắp mạng internet cáp quang của nhà mạng nào tốt ?

Đối với kỳ thi tuyển sinh đại học, việc làm các câu hỏi thử hoặc các câu hỏi cũ trong kỳ thi tuyển sinh đại học có thể giúp bạn hình dung ra loại bài kiểm tra nào sẽ được thiết kế và hình thức sẽ rộng ra sao. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn đo lường và đánh giá thời gian và công sức bạn bỏ ra để hoàn thành từng chủ đề.

Học nhóm

Một cách giúp bạn cải thiện điểm kiểm tra là học theo nhóm. Học nhóm là cơ hội giúp bạn giải đáp nhiều thắc mắc và trao đổi kiến ​​thức. Tuy nhiên, học nhóm cũng có mặt trái. Tức là số ngày càng nhiều thì nhiễu loạn càng lớn. Đặc biệt là những người nói nhiều và ít vận động.

Vì vậy, nếu mục đích của việc học nhóm là để cải thiện và tìm ra cách làm bài thi tốt, hãy chọn một nhóm nhỏ học sinh và tìm một nơi yên tĩnh để học.

3-4 ngày trước kỳ thi

Tập trung vào giấc ngủ

Mặc dù trong thời gian ôn thi, các bạn đã ngày đêm vắt óc giải đề, nhồi nhét kiến ​​thức vào đầu. Nhưng 3-4 ngày trước khi thi, hãy để cơ thể được nghỉ ngơi thật tốt. Đầu tiên là ngủ đủ giấc. Những ngày này, bạn cần ngủ đủ giấc để não được nghỉ ngơi và giúp bạn ghi nhớ những gì đã học tốt hơn.

Tốt nhất là không nên để caffein vào cơ thể. Tránh các thiết bị điện tử hoặc di động trước khi đi ngủ để giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nếu là người bất an, bạn có thể mang sách vở lên giường để học. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên ép mình đi ngủ và bắt đầu học vào sáng hôm sau.

Không bỏ bữa, ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng

Các kỳ thi khiến nhiều học sinh cảm thấy căng thẳng và bỏ bê chế độ ăn uống để có thời gian học bài. Nhưng đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn bị lạnh, ốm hoặc mệt mỏi. Do đó, hãy đảm bảo ăn uống điều độ, ăn nhiều rau và thịt. Thường xuyên uống c, trái cây, nước trái cây, sữa… Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Hãy luôn nhớ rằng, để có một trí nhớ tốt, trước tiên bạn phải chăm sóc cơ thể của mình. Chú ý kỳ thi đang đến gần, không ăn vặt, không ăn đồ ảnh hưởng đến đường ruột.

Không dành quá nhiều thời gian cho việc học

Vì đã chuẩn bị trước thời gian nên lúc này bạn nên để bản thân nghỉ ngơi thật tốt. Bên cạnh việc ngủ đúng giờ, ăn uống đúng cách. Cắt giảm một nửa thời gian học tập của bạn so với trước đây.

Hãy nâng cao tinh thần của bạn bằng những từ tạo động lực cho bản thân

Nếu đã chuẩn bị tốt, bạn không cần phải bi quan về điểm thi của mình. Động viên tinh thần trước ngày thi là một cách giúp bạn làm bài thi tốt. Đừng suy nghĩ tiêu cực “Mình sẽ làm bài không tốt” mà hãy tự nhủ “Mình đã học bài và mình sẽ làm bài thật tốt”.

1 ngày trước kỳ thi

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Vui lòng chuẩn bị kỹ các tài liệu hoặc tài liệu cần thiết cho kỳ thi. Hãy nhớ rằng, đây là những vật dụng được phép mang vào phòng thi! Đặt nó trong ba lô của bạn để chắc chắn rằng bạn không quên nó.

Đi ngủ sớm

Ngày thi rất quan trọng, vì vậy hãy đi ngủ sớm để thức dậy với tâm trạng tốt nhất có thể. Đó cũng là cách đạt điểm cao trong các bài kiểm tra mà bạn không nên bỏ qua. Ngủ đủ giấc giúp não hoạt động và phản ứng nhanh hơn. Đồng thời, năng lượng trong cơ thể cũng được bổ sung.

Đừng cố học thêm nhiều môn

Không bao giờ để đèn sáng vào ban đêm. Vì chỉ còn 1 ngày nên việc cố gắng học thuộc lòng sẽ vô tình làm bộ não và lối suy nghĩ của bạn trở nên lộn xộn. Đôi khi nó còn ảnh hưởng đến các kiến ​​thức khác. Đồng thời, thức khuya còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và không thể tập trung làm bài.

Ngày thi

Ăn sáng nhẹ, không ăn đồ lạ, không uống sữa lạnh

Tham khảo: (Review) Top 6 Nồi nấu cháo chậm cho bé tốt nhất 2022

Không biết cơ thể bạn phản ứng thế nào với thức ăn. Vì vậy, hãy chọn những thức ăn nhẹ, chẳng hạn như cháo (cháo đậu đỏ càng tốt), bánh mì ngọt nóng, cơm, gạo tẻ, bún… Thức ăn cũng nên tự nấu ở nhà hoặc ăn ở hàng quán sạch sẽ. Đau dạ dày trong kỳ thi. Bạn cũng nên hạn chế uống nhiều nước để tránh phải đi vệ sinh.

Đến trung tâm kiểm tra sớm

Đến phòng thi sớm giúp bạn có thêm thời gian tìm phòng thi, ổn định tâm lý, tránh tắc đường. Hoặc nếu bạn quen với những giấy tờ, thiết bị thi quan trọng thì người thân, bố mẹ có thời gian lấy giúp bạn.

Trong khi thi

Ngoài những kiến ​​thức đã học, bạn cần biết cách làm tốt bài kiểm tra để cải thiện điểm số của mình.

Xem toàn bộ bài kiểm tra (quét)

Đây là bài kiểm tra điểm cao đầu tiên bạn cần thực hiện. Việc xem một lúc toàn bộ đề thi sẽ giúp bạn nắm được kiến ​​thức có trong bài và phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu hỏi của đề thi. Đây là cách tự dạy mình.

Đối với các môn kết hợp tự luận, trắc nghiệm hoặc 100% trắc nghiệm. Bạn cũng nên đọc nhanh toàn bộ câu hỏi và chọn lọc từ trên xuống dưới. Làm những câu đơn giản trước. Nhớ đánh dấu những câu khó nhé!

Đảm bảo bạn đã đọc kỹ câu hỏi

Nhiều thí sinh tiếc nuối vì làm sai đề sau kỳ thi. Lý do chính là bạn đã không đọc kỹ tiêu đề. Vì vậy, trước khi làm bài kiểm tra, hãy chắc chắn rằng bạn rõ ràng và hiểu từng từ trong câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra câu trả lời mình sẽ chọn.

Nếu bài kiểm tra mơ hồ, mờ nhạt hoặc không chính xác. Bạn có quyền hỏi cấp trên của mình. Đôi khi các kỳ thi thực sự có vấn đề.

Bắt đầu bằng những câu đơn giản

Cách để đạt điểm cao là đảm bảo rằng bản thân bạn không bỏ sót bất kỳ câu hỏi dễ nào. Do đó, hãy đọc kỹ câu hỏi và chọn câu dễ trước. Nếu bạn gặp một câu khó, hãy đánh dấu nó và tạm thời chuyển sang câu đơn giản tiếp theo! Lưu ý rằng bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho những câu khó với những người mà bạn chưa tiếp xúc.

Kiểm tra trước khi gửi

Nếu có thời gian mời các bạn đọc lại bài viết để tránh sai sót. Ngoài ra, hãy kiểm tra lại tên và số điện thoại của bạn! Nếu mọi việc suôn sẻ, đừng lo lắng, đã đến lúc nộp bài.

Lưu ý cách đạt điểm cao

Dù áp dụng phương pháp nào để đạt điểm cao, từ khâu chuẩn bị trước khi thi cho đến ngày thi. Bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Không bao giờ lạm dụng cơ thể của bạn: Bạn không được lạm dụng bản thân nếu bạn muốn làm bài thi tốt nhất. Vì chỉ có sức khỏe thì bạn mới có một tinh thần tốt nhất và tư duy rõ ràng nhất về kỳ thi.
  • – Đi vệ sinh trước khi vào phòng thi
  • Không gian lận: Rõ ràng đây luôn là điều tối kỵ trong các kỳ thi và kỳ thi.
  • Không ra khỏi phòng thi quá sớm: không nên chủ quan. Nếu bạn hoàn thành bài thi trước, vui lòng không rời phòng thi sớm. Vui lòng kiểm tra lại bài kiểm tra nhiều lần. Tốt nhất là ở trong phòng thi cho đến khi hết giờ làm bài. Có thể trong thời gian đó bạn có thể nghĩ ra những câu mà bạn không chắc chắn, hoặc bạn có thể thấy những câu bạn đã chọn sai…
  • Bình tĩnh và đừng lo lắng: có lẽ bạn sẽ nghe nhiều về điều này từ những người thân yêu của mình, vì vậy Học viện Seoul sẽ chỉ nói về nó!
  • Bất kỳ bài kiểm tra nào cũng quan trọng vì nó sẽ là kết quả của quá trình học tập và chuẩn bị của bạn. Đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh đại học hay chuyển cấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của nhiều học sinh. Vì vậy, bạn không nên chủ quan hay lơ là. Tuy nhiên, đừng tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Thay vào đó, hãy học chăm chỉ ngay từ ngày đầu tiên và cố gắng hết sức trong thời gian thi. Những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

    Mong rằng phương pháp luyện thi đạt điểm cao mà Seoul Academy chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người ít nhiều cải thiện điểm thi của mình. Hãy bình tĩnh, tự tin và học thật chăm chỉ để vượt qua kỳ thi một cách suôn sẻ nhé!

    Xem thêm: 7 Địa chỉ khám vô sinh hiếm muộn ở đâu Hà Nội tốt nhất 2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button