Chưa phân loại

8 mẹo hay sử dụng laptop hiệu quả mà bạn nên biết

Máy tính xách tay là một thiết bị điện tử đa chức năng, hỗ trợ các hoạt động công việc, học tập và giải trí của người dùng. Trong bài viết tiếp theo, điện máy xanh sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng laptop hiệu quả hơn. Chúng ta hãy có một cái nhìn!

1 Thường xuyên cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng

Máy tính xách tay thường chạy chậm và hơi lag sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân là do ứng dụng đã cũ hoặc dung lượng bộ nhớ không lớn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng của mình để sửa các lỗi nhỏ gặp phải trong các phiên bản cũ, đồng thời có thêm các tính năng mới và bảo mật thông tin nâng cao.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng

Đang xem: Cách sử dụng máy tính tốt nhất

2 Đóng chương trình khi không sử dụng

Khi máy tính xách tay tải nhiều ứng dụng, bộ nhớ không đủ, điều này dễ khiến máy tính xách tay chạy chậm và đơ. Trong trường hợp này, bạn nên đóng hoặc xóa các chương trình và ứng dụng không cần thiết. Thao tác này sẽ giúp laptop giải phóng bộ nhớ ram và sử dụng dung lượng trống cho các ứng dụng khác.

Tắt bớt các chương trình khi không sử dụng đến

Các ứng dụng có thể hiển thị 3D khởi động cùng máy tính

Tắt các ứng dụng khởi động cùng máy tính xách tay của bạn để giúp bạn giảm thời gian khởi động và hạn chế hao pin do các ứng dụng chạy ngầm. Để thực hiện việc này, hãy làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng cửa sổ & gt; chọn Cài đặt .

Bấm chọn biểu tượng Windows > Chọn Settings

Tham khảo: Khám phá TOP 5 điện thoại dưới 4 triệu tại TGDĐ, màn hình lớn hay pin trâu đều có đủ

Bước 2 : Nhấp vào Ứng dụng .

Click chọn Apps

Bước 3: Chọn Khởi động và tắt các ứng dụng bạn không muốn khởi động trên máy tính xách tay của mình.

Tắt các ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng laptop

4 Thường xuyên làm sạch máy tính của bạn và quét vi rút

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên xóa những hình ảnh, video và tệp không cần thiết. Điều này không chỉ giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ mà còn giúp tăng tốc độ của máy. Ngoài ra, bạn nên quét virus mỗi tháng một lần để tăng cường bảo mật và hạn chế sự lợi dụng của kẻ xấu.

Định kỳ dọn dẹp máy tính và quét virus Mời bạn tham khảo một số phần mềm diệt virus tại Điện máy XANH:

5 Sắp xếp tệp gọn gàng

Máy tính xách tay chứa nhiều tệp lộn xộn gây lãng phí thời gian quản lý và tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên lọc và sắp xếp chúng theo thư mục hoặc chủ đề. Trong quá trình này, bạn có thể tìm thấy dữ liệu không cần thiết và xóa nó để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Tham khảo: Loại cáp quang sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay?

Sắp xếp tập tin ngăn nắp, gọn gàng

6 Sử dụng phím tắt để hoạt động nhanh hơn

Thay vì thực hiện các lệnh theo trình tự, bạn có thể sử dụng phím tắt để rút ngắn thời gian làm việc của mình. Phương pháp này cho phép bạn thực hiện các lệnh ngay cả khi không sử dụng chuột hoặc di chuyển ngón tay trên bàn di chuột (chuột cảm ứng). Sau đây là các phím tắt thường dùng cho máy tính xách tay, mời các bạn tham khảo:

7 Bật khay nhớ tạm

Khay nhớ tạm là vùng dữ liệu trong bộ nhớ ram cho phép bạn lưu trữ tạm thời dữ liệu đã sao chép hoặc cắt trước đó. Khi sử dụng tính năng này, thay vì di chuyển qua lại giữa các cửa sổ để lấy dữ liệu, bạn có thể xem trực tiếp trong cửa sổ clipboard bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + v .

Bật bộ nhớ tạm Clipboard

8 Tăng năng suất với trợ lý ảo

cortana, hoặc Trợ lý Google, là một công cụ giúp người dùng thực hiện lệnh thoại mà không cần sử dụng bàn phím. Với những trợ lý thông minh này, bạn có thể yêu cầu tìm kiếm bài hát, bật / tắt wifi, đặt lời nhắc hoặc tìm kiếm thông tin, tất cả đều dễ dàng.

Sử dụng trợ lý ảo để làm việc hiệu quả hơn

Dưới đây là 8 mẹo sử dụng máy tính xách tay mà điện máy xanh hy vọng sẽ giúp bạn tối ưu hóa thiết bị của mình để hoạt động nhanh và trơn tru. Nếu bạn có thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Top 12 trung tâm dạy tiếng Anh uy tín & chất nhất TPHCM

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button