Chưa phân loại

Thiết kế một trang Liên hệ tốt nhất cho khách hàng

Một trang liên hệ tốt là điều cần thiết để duy trì mối quan hệ với khách truy cập của bạn. Cho dù chúng ta đang nói về thương mại điện tử, tạp chí, trang web cá nhân, dịch vụ trực tuyến, người dùng sẽ thường tìm kiếm trang liên hệ như cách đầu tiên họ giao tiếp với bạn. . Điều kỳ lạ là nhiều nhà thiết kế web bỏ qua trang liên hệ, nhưng trang liên hệ là một trong những trang quan trọng nhất của trang web.

Tầm quan trọng của một trang liên hệ tốt

Các trang liên hệ thường bị bỏ qua. Đã bao nhiêu lần bạn truy cập một trang web và muốn liên hệ với chúng tôi để khiếu nại về sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc để đặt câu hỏi? và liên hệ như thế nào?

Đang xem: Cách thiết kế một trang liên hệ tốt nhất

Một trang liên hệ tốt có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Nó có thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách giúp người dùng giải quyết vấn đề. Nó cũng có thể giúp các doanh nghiệp cải thiện sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách cung cấp một kênh phản hồi có giá trị.

Các kênh khác có thể bị giới hạn khi liên quan đến phản hồi của người dùng. Truyền hình, đài phát thanh, tạp chí, báo chí… đều là hình thức truyền thông một chiều. Giao tiếp trực tuyến phải là hai chiều, một cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp và khách truy cập. Cả hai bên đều có thể hưởng lợi từ nó, đó là lý do tại sao một trang liên hệ tốt là điều cần thiết.

Vị trí của một trang liên hệ tốt

Bước 1: Nơi chứa thông tin liên hệ của bạn. Nếu bạn có một trang liên hệ và khách hàng không thể tìm thấy nó thì đó không phải là một trang liên hệ tốt.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ ở hai nơi:

danh mục chính là nơi lý tưởng cho các trang liên hệ, liên kết. Khách truy cập thường tìm kiếm thông tin ở góc trên bên phải của trang vì đây được coi là yếu tố quan trọng thứ hai. Do đó, bạn sẽ thường thấy rằng liên kết trang liên hệ là một trong những yếu tố cuối cùng trong điều hướng trang web của bạn.

Bạn cũng có thể thấy một biểu tượng nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình. Đây cũng là một vị trí quan trọng cho trang liên hệ. Nếu bạn đặt liên kết đến trang liên hệ của mình trong menu thả xuống, tốt nhất bạn nên tránh liên kết này vì có thể dễ dàng bỏ qua liên kết này.

Chân trang cũng là nơi phổ biến để lấy thông tin liên hệ. Nó sắp xếp các liên kết đến các trang liên hệ:

Apple đặt một liên kết đến trang liên lạc của họ ở Footer Apple đặt một liên kết đến trang liên lạc của họ ở Footer

Hoặc thông tin liên hệ quan trọng nhất:

Hubspot hiển thị địa chỉ và số điện thoại ở Footer Hubspot hiển thị địa chỉ và số điện thoại ở Footer

Dự đoán lưu lượng truy cập vào trang liên hệ rất phức tạp, vì vậy tốt nhất bạn nên đặt liên kết ở ít nhất hai vị trí.

Trang liên hệ với thông tin cơ bản

Giờ đây, chúng tôi tin tưởng rằng khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy trang liên hệ. Nhưng thông tin nào là cần thiết trên trang liên hệ? Hãy bắt đầu với những điều cơ bản và tìm hiểu những thông tin quan trọng nhất.

Địa chỉ email/Biểu mẫu liên hệ

Địa chỉ email là cách dễ dàng nhất để liên hệ với một nhà giao dịch trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể gửi email bằng biểu mẫu liên hệ. Với biểu mẫu liên hệ, bạn có nhiều quyền kiểm soát nội dung của mình (bắt buộc) và bạn có thể ngăn chặn thư rác.

Lea Verou hiển thị địa chỉ email của mình trong văn bản đơn giản

lea verou hiển thị địa chỉ email của cô ấy ở dạng văn bản thuần túy, nhưng sử dụng các phương pháp hợp lý để ngăn thư rác…

Địa chỉ

Doanh nghiệp kinh doanh nhiều mặt hàng, có nhiều cửa hàng khác nhau không cùng địa điểm kinh doanh thì cũng đừng quên ghi địa chỉ của từng mặt hàng. Nếu bạn có nhiều cửa hàng, bạn nên tạo một trang riêng cho từng địa điểm với thông tin liên hệ cửa hàng cụ thể, giờ hoạt động, chỉ đường, v.v. Điều này không chỉ hữu ích cho khách hàng mà còn có thể giúp trang web của bạn nhận được nhiều truy vấn tìm kiếm địa phương hơn.

Điện thoại

Xem thêm: Hướng dẫn chọn phiên bản Windows XP, 7, 8.1, 10 phù hợp với cấu hình máy tính

Hiển thị số điện thoại mang lại cảm giác tin cậy. Nó thường được coi là biểu tượng của công ty, nhưng nó cũng tuyệt vời cho các cửa hàng trực tuyến.

Mạng xã hội

Nhiều trang web đang bắt đầu thêm các nút mạng xã hội vào trang liên hệ của họ. Mặc dù điều này có thể không mang lại lợi ích cho mọi trang web, nhưng đối với một số khách truy cập, nó có thể là một giá trị gia tăng thực sự. Đặc biệt là khi ngày càng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng qua mạng xã hội (thậm chí 24/7).

Envato có rất tích cực hỗ trợ Twitter Envato có rất tích cực hỗ trợ Twitter kênh @ envato_support

Nội dung bổ sung

Không có giải pháp hoặc tính năng chung cho tất cả các trang liên hệ. Một số trang web kinh doanh yêu cầu các yếu tố mà những người khác có thể không.

Có nhiều thông tin hoặc chức năng bổ sung hữu ích trên trang liên hệ. Đối với kinh doanh nhà hàng, có thể nên đề cập đến giờ hoạt động. Mặc dù các công ty lớn có thể liên kết với chức năng trò chuyện trực tiếp của họ, nhưng các trang web thương mại điện tử có thể nâng cao lòng tin của người dùng bằng cách hiển thị số VAT. – Đây chỉ là một ví dụ.

Thông tin hữu ích trên trang liên hệ tốt

Việc cung cấp thông tin trên trang liên hệ của bạn có thể giúp giảm bớt sự thất vọng của khách truy cập.

Bao gồm thông tin liên hệ của bạn dưới dạng văn bản thay vì hình ảnh. Nhưng có rất nhiều trang web sử dụng các công nghệ khác nhau. Có thể sao chép và dán văn bản, giúp khách truy cập lưu dữ liệu liên hệ của bạn dễ dàng hơn.

Địa chỉ email nên sử dụng liên kết thư. Điều này cho phép khách truy cập nhấp vào nó để gửi email mà không cần phải sao chép địa chỉ email mục tiêu và mở ứng dụng email khách.

Một lưu ý liên quan: Số điện thoại cũng cần tương tác. Chúng tôi có mẹo về cách làm cho số điện thoại có thể nhấp được. Nhờ một phần nhỏ của mã, điện thoại thông minh có thể nhận ra số điện thoại, cho phép nó thực hiện cuộc gọi. Điều này rất thuận tiện cho người dùng di động.

Các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào cửa hàng có thể hưởng lợi rất nhiều từ bản đồ tương tác cho phép người dùng nhanh chóng tìm đường đến điểm bán hàng. Hiển thị địa chỉ cửa hàng là tuyệt vời, nhưng thêm một bản đồ tương tác thậm chí còn tốt hơn.

Nhờ có Google Maps, bạn có thể dễ dàng nhúng chức năng bản đồ tương tác vào trang web của mình. Chỉ cần nhập địa chỉ của bạn vào Google Maps và nhấp vào biểu tượng liên kết trong thanh bên. Ở đó bạn sẽ tìm thấy mã nhúng.

Bản đồ tương tác của google map

Bạn có thể tùy chỉnh bản đồ của mình không? Bạn có thể thiết kế màu bản đồ, thêm điểm đánh dấu bản đồ tùy chỉnh. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ trên developers.google.com và bạn cũng có thể xem các dịch vụ khác trên mapbox.com

dịch vụ khác ở Mapbox.com

Biểu mẫu liên hệ

Hầu hết các trang web đều sử dụng biểu mẫu liên hệ trên trang liên hệ của họ. Tuy nhiên, một số biểu mẫu liên hệ phức tạp và thân thiện với người dùng một cách không cần thiết.

Mặc dù đơn giản nhưng biểu mẫu liên hệ thực sự là sự kết hợp của một số thành phần rất quan trọng. Mỗi thành phần này nên hoạt động cùng nhau để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

hình thức liên hệ

Tiếp theo, đảm bảo rằng các trường bắt buộc được đánh dấu (thường là *). Sử dụng * là để tuyên bố rõ ràng rằng một trường là bắt buộc hoặc trường đó là tùy chọn và phải được điền.

Tham khảo: 7 Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất mà tôi đang sử dụng

Cuối cùng, có thể hữu ích khi làm nổi bật trường đang hoạt động. Điều này có thể tinh tế và ấn tượng như bạn muốn.

Dưới đây là biểu mẫu liên hệ trong hướng dẫn của chúng tôi. Sử dụng dấu hoa thị màu đỏ cho các trường bắt buộc, cung cấp một số gợi ý định dạng và đánh dấu các gợi ý hợp lệ.

trang liên hệ không hợp lệ

Biểu mẫu liên hệ

Bạn vào một trang liên hệ, điền các thông tin cần thiết vào form mà web cứ báo sai định dạng khiến khách hàng bực bội và bỏ qua bước này. Tại sao chúng ta không thể ngăn chặn nó? Như chúng tôi đã đề cập trước đây, tốt nhất là giúp khách hàng bằng cách hiển thị định dạng cần thiết trước khi họ điền vào biểu mẫu liên hệ (ví dụ: ngày, số điện thoại…).

Mẫu liên hệ

Nút

Bạn không thể có biểu mẫu liên hệ nếu không có nút gửi. Nút này nên được đặt ở cuối biểu mẫu liên hệ. Sử dụng “Gửi tin nhắn” làm văn bản nút thay vì “Gửi” để nhắc khách hàng họ đang làm gì.

Đã có quy ước trong nhiều năm rằng nút gửi là nút đặt lại hoặc làm mới. Người dùng sẽ vô tình nhấp vào nó và không có gì tệ hơn là nhập lại một biểu mẫu phức tạp và mất nó do nút đặt lại.

Phản hồi

Khách truy cập điền thông tin liên hệ của mình, nhập tin nhắn và nhấn nút “gửi”. Khách hàng có nên được thông báo lại rằng tin nhắn khách hàng đã được gửi thành công không?

Đảm bảo với khách truy cập của bạn rằng thư đã được gửi thành công bằng cách hiển thị thông báo xác nhận. Một email xác nhận cũng là một lựa chọn.

Lời khuyên tương tự cũng áp dụng cho lỗi. Hiển thị lỗi khi một tin nhắn không gửi được dự kiến. Thông báo lỗi phải thân thiện với người dùng, tránh hiển thị mã lỗi mà khách hàng không hiểu.

Thiết kế trang liên hệ

Nói về hình thức tốt nhất cho trang liên hệ, hãy xem một số ví dụ từ bộ sưu tập của chúng tôi:

trang liên hệ của glg group trang liên hệ của goslingo trang liên hệ của heartbreaker goslingo trang liên hệ của iqagency trang liên hệ của mostly serious

Kết luận

Trước khi bạn thiết kế trang liên hệ, hãy đảm bảo rằng khách truy cập của bạn có thể tìm thấy trang đó. Liên kết đến trang liên hệ từ menu chính hoặc dưới chân trang. Hãy nhớ rằng, hầu hết mọi người tìm kiếm thông tin ở bên phải màn hình.

Hãy nghĩ xem thông tin nào cần được xem xét. Khả năng gửi tin nhắn qua địa chỉ email hoặc biểu mẫu liên hệ là điều cần thiết. Địa chỉ và số điện thoại cũng hữu ích. Thông tin bổ sung như liên kết đến hồ sơ truyền thông xã hội và giờ hoạt động có thể có lợi cho một số doanh nghiệp.

Tương tác cũng rất quan trọng. Sử dụng thuộc tính mailto cho địa chỉ email và số điện thoại: thuộc tính tương tác cho số điện thoại (rất hữu ích cho khách truy cập di động). Cũng có thể nhúng bản đồ tương tác như Google Maps.

Một biểu mẫu liên hệ khả dụng có thể tạo hoặc phá vỡ một trang liên hệ. Yêu cầu thông tin quan trọng nhất đầu tiên. Đừng quên hiển thị thông báo thành công khi gửi biểu mẫu.

Chúc may mắn!

Bài báo “Thiết kế các trang liên hệ tốt nhất cho khách hàng” eLearning và bộ sưu tập – Yêu cầu ghi công.

Tham khảo: Khám bướu cổ ở đâu tốt nhất – top 10 địa chỉ uy tín cho bạn

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button