Chưa phân loại

7 Cách trả lời phỏng vấn thông minh

Nhận được lời mời phỏng vấn nghĩa là bạn đã tạo được ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thử thách vẫn chưa đến, và bạn phải chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới với hàng loạt câu hỏi bất ngờ. Bằng cách trả lời thông minh, Ấn tượng sẽ khiến bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên khác. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất do các chuyên gia tuyển dụng đề xuất.

Đang xem: Cách trả lời phỏng vấn tốt nhất

1. Hãy tưởng tượng bạn sẽ như thế nào trong 5 năm kể từ bây giờ?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng đánh giá mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch tương lai của bạn. Họ không quan tâm bạn muốn leo cao bao nhiêu, họ muốn biết bạn cần có những kỹ năng và kế hoạch gì để đạt được mục tiêu đã nêu. Bạn không nên thận trọng quá mức hoặc phóng đại so với khả năng thực tế của mình.

Bạn nên: Trong khoảng thời gian 5 năm, bạn nên đề cập đến mục tiêu công việc và những gì bạn có thể đóng góp cho công ty. Suy nghĩ về những gì bạn có thể đạt được ở vị trí đó. Bạn nên nói: “Tôi hy vọng công việc này là cơ hội để tôi phát huy hết khả năng của mình và đóng góp vào thành công chung của công ty.” Bạn cũng có thể chia sẻ những điều bạn muốn. Cải thiện hoặc nâng cao trong tương lai gần, nhưng hãy cẩn thận nếu đó không phải là lĩnh vực bạn có thể can thiệp.

Đang xem: Cách trả lời phỏng vấn tốt nhất

2. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Đây là một câu hỏi khá khác. Điều bạn cần chứng minh với họ là sẽ thật tiếc nếu công ty không thuê bạn.

Bạn nên: Ngoài việc xác nhận rằng bạn có đủ năng lực để đáp ứng các tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng yêu cầu, bạn có thể bổ sung thêm 2-3 năng lực để hỗ trợ tốt nhất cho công việc. Nội dung mà nhà tuyển dụng đôi khi không hiểu. Điều này cho thấy rằng bạn đã đóng góp từ kinh nghiệm bạn có được, điều này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về bạn.

Đang xem: Cách trả lời phỏng vấn tốt nhất

Xem thêm: Top 4 phần mềm ghi âm cuộc gọi 2 chiều cho android bạn phải biết

3. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thể làm gì? Và đóng góp cho công ty bằng những hành động cụ thể.

Bạn nên: Nhà tuyển dụng muốn biết mức độ phù hợp của bạn với công việc và văn hóa công ty cũng như cách bạn chuẩn bị để được công ty tuyển dụng. Bạn cần hiểu lý do tại sao bạn muốn làm việc ở đó? Ví dụ, đó là một môi trường lý tưởng để nâng cao kỹ năng, với những thách thức cho phép bạn tinh chỉnh và thăng tiến sự nghiệp của mình.

Đang xem: Cách trả lời phỏng vấn tốt nhất

4. Bạn biết bao nhiêu về chúng tôi?

Đây là một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng gây ra một số khó khăn cho thí sinh. Nếu bạn không nghiên cứu về công ty, điều đó cho thấy bạn không nghiêm túc khi làm việc ở đó.

Bạn nên: Tìm hiểu về công ty là một trong những bước bắt buộc trước khi nộp đơn cho bất kỳ công việc nào. Nhà tuyển dụng muốn những ứng viên thực sự quan tâm và có một số kiến ​​thức về công việc và công ty, chứ không chỉ là họ muốn một công việc nhất định. Nếu bạn tận dụng được cả tài nguyên “trực tuyến” và “ngoại tuyến”, bạn có thể tìm hiểu về sứ mệnh và văn hóa của công ty. Từ đó, thể hiện với nhà tuyển dụng sự tin tưởng và mong muốn làm việc cho công ty.

Đang xem: Cách trả lời phỏng vấn tốt nhất

5. Mọi người nghĩ gì về bạn ?

Bạn cho người phỏng vấn biết người khác nghĩ gì về bạn một cách khách quan và điều đó cho thấy rằng bạn hiểu rõ về bản thân mình.

Nếu bạn sử dụng tốt, đó cũng là cơ hội giúp bạn nổi bật. Mọi người đều nói rằng bạn làm việc chăm chỉ và cư xử tốt. Nếu chỉ trình bày một cách chung chung như vậy, bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi vô số kỷ lục rực rỡ khác.

Tham khảo: Những loại cá tốt cho sức khỏe bạn nên ăn

Bạn nên: Sáng tạo bằng cách kể những câu chuyện giữa bạn và đồng nghiệp và những gì họ nói về bạn. Người phỏng vấn sẽ muốn biết tại sao mọi người nghĩ rằng bạn xứng đáng với những lời này.

Đang xem: Cách trả lời phỏng vấn tốt nhất

6. Điểm mạnh / điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Bạn cần làm nổi bật điểm mạnh của mình là những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Bạn có nhiều ưu điểm, nhưng hãy chọn ưu điểm mà họ cần nhất. Chia sẻ một điểm nổi bật khiến họ nghĩ rằng họ cần thuê bạn ngay lập tức.

Mọi người đều biết rằng câu hỏi “điểm yếu lớn nhất” là một cái bẫy trong đó ứng viên trả lời những câu hỏi nhàm chán (ví dụ phổ biến: “Tôi là người cầu toàn”). Bạn cần thừa nhận rằng bạn có những điểm yếu và không hoàn hảo. Nhưng bao gồm cả kế hoạch sửa chữa và cải thiện nó.

Đang xem: Cách trả lời phỏng vấn tốt nhất

7. Khi nào tôi có thể bắt đầu?

Hãy lưu ý vấn đề này vì một số lý do. Đầu tiên, nó không có nghĩa là bạn “đã hoàn thành công việc.” Bạn phải cảnh giác và giữ bình tĩnh cho đến khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Nếu bạn vẫn đang làm việc cho một công ty khác, bạn nên thành thật về thời điểm có thể hoàn thành và bàn giao công việc. Nếu bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ (và họ biết bạn hiện không có việc làm), bạn chắc chắn có thể nói rằng bạn có thể bắt đầu vào ngày mai. Sự khẩn trương và hào hứng khi bắt đầu một công việc mới luôn là một điều tốt.

Đang xem: Cách trả lời phỏng vấn tốt nhất

Bản nháp

Tham khảo: Top 5 Điện Thoại Xiaomi Đáng Mua Nhất Năm 2019

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button