Chưa phân loại

Các phương thức xét tuyển Đại học 2022 thí sinh cần biết

Vào đại học là ước mơ của nhiều thí sinh, biết cách nộp hồ sơ vào đại học sẽ tăng khả năng trúng tuyển cao. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

1. Những phương thức xét tuyển đại học thí sinh cần biết năm 2022

Các phương thức xét tuyển hiện nay là: xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo thành tích, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và trường tự xét tuyển đại học.

Đang xem: Cách tuyển sinh đại học tốt nhất

p>

1.1. Phương thức xét tuyển thứ nhất: kết quả thi tốt nghiệp thpt

Phương thức xét tuyển đại học dựa vào kết quả xét tốt nghiệp THPT. Mỗi năm, kỳ thi được tổ chức vào khoảng từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7. Kỳ thi THPT năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 07/07/2022 – 08/07/2022.

Xét tuyển vào đại học bằng điểm thi là phương thức tuyển chọn thí sinh đáp ứng chỉ tiêu của trường.

Các môn thi THCS: Thí sinh dự thi 3 môn bắt buộc là Toán-Văn-Anh và một trong hai bài thi tổ hợp khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên. Khoảng 20 ngày sau kỳ thi, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi.

1.2. Phương thức xét tuyển thứ 2: học bạ thpt

Phương thức xét tuyển đại học là xét điểm xét tuyển trong quá trình học phổ thông. Tùy theo chính sách của mỗi trường mà áp dụng các phương pháp xét học lực khác nhau: Điểm trung bình 3 năm thi tuyển sinh lớp 10, 11, 12; trung bình cộng theo tổ hợp môn lớp 10, 11, 12; trung bình 10 điểm xét tuyển 5 học kỳ năm lớp 1, lớp 11, lớp 12 và xét điểm trung bình chung của tổ hợp 5 môn học lớp 10, 11, 12.

Điều kiện xét tuyển học bạ: Việc xét tuyển đảm bảo phù hợp quy chế xét tuyển với chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1.3. Kỳ thi tuyển sinh đại học bao gồm kỳ thi tự luận của trường hoặc kiểm tra năng lực của trường

Thi năng khiếu hoặc thi riêng của trường do các trường đại học tổ chức và nộp cho Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi trường sẽ sử dụng phương thức thi riêng để tổ chức thi. Điểm từ bài kiểm tra này được sử dụng để xét tuyển vào trường này. Kỳ thi đầu vào sử dụng hình thức kiểm tra đánh giá năng khiếu, được nhiều trường áp dụng trong những năm gần đây để tuyển chọn những học sinh phù hợp với tiêu chí riêng của từng trường.

Xem thêm: Du học Úc ngành luật sư: Điều kiện học phí, trường nào tốt?

Để tham gia thi tuyển hình thức này, thí sinh phải đăng ký dự thi. Chú ý đến thời gian tổ chức và kế hoạch tuyển sinh của nhà trường. Đây là một ví dụ để tham khảo:

Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Bách khoa Hà Nội, Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội…

1.4. Phương thức xét tuyển nguyện vọng 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Theo quy định hiện hành và trong một số trường hợp, phương thức đăng ký này do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Cụ thể, Khoản 2 – Khoản 07 – “Chính sách ưu tiên tuyển sinh” quy định rõ đối tượng được xét tuyển thẳng vào Trường bao gồm:

-Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua Tổ quốc tốt nghiệp Trung học phổ thông;

-Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông, theo nội dung của các môn thi hoặc môn thi mà thí sinh đạt giải, xét tuyển thẳng vào đại học. Giải thưởng; Theo quy định tại quy chế này, được xét tuyển thẳng vào trường xét tuyển căn cứ vào ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung môn thi mà thí sinh đạt giải.

Các trường hợp trên áp dụng xét tuyển trực tiếp và sẽ được xem xét. Các trường hợp trên, Nhà trường xét tuyển thẳng không xét điểm thi tốt nghiệp THPT, học bạ.

2. Mã phương thức tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn tuyển sinh cao đẳng, đại học ngành giáo dục mầm non năm 2022 và công bố mã đăng ký 20 phương thức tuyển sinh năm 2022.

Khi thí sinh đăng ký xét tuyển vào bất kỳ ngành nào, trường nào, thí sinh phải kiểm tra mã ngành xét tuyển, mã trường, phương thức xét tuyển, mã tổ hợp công bố trong phương án xét tuyển và các thông tin liên quan khác trên website của cơ sở đào tạo.

Tham khảo: Nước cam mật ong có tác dụng gì? Nên uống lúc nào để giảm cân phòng bệnh?

Thí sinh lưu ý không đăng ký các ngành học, chương trình đào tạo hoặc phương thức tuyển sinh không đáp ứng yêu cầu.

Thí sinh cần nắm rõ thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo và chấp hành các quy định của cơ sở đào tạo.

Năm 2022, Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh đăng ký trực tiếp tất cả các nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT ở tất cả các phương thức tuyển sinh. Theo thống kê của Bộ Công nghiệp và CNTT, các trường cao đẳng, đại học sẽ áp dụng khoảng 20 phương thức xét tuyển vào năm 2022.

Do đó, thí sinh cần đặc biệt lưu ý khi nhập thông tin nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hệ thống tuyển sinh của khoa. Mỗi phương thức đăng ký sẽ áp dụng mã đăng ký cụ thể sau:

Thí sinh lưu ý, Mã phương thức xét tuyển gồm 3 ký tự do cơ sở đào tạo tùy chỉnh, tuy nhiên các bạn cần tham khảo nhãn phương thức thi & số điện thoại quy định do gd đặt và đơn đăng ký được quy định bởi mã bộ phận.

3. Tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Fan Yushi năm 2022

Trường trường cao đẳng y tế pham ngọc thạch hiện đang dẫn đầu trong việc áp dụng phương thức xét tuyển qua xét tuyển học bạ đã được Bộ LĐTB&XH phê duyệt.

Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo được đánh giá cao, chất lượng đầu ra trong những năm gần đây luôn đáp ứng mọi tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Để có cơ hội được nhận vào trường này, thí sinh cần đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT
 • Sức khỏe tốt và hạnh kiểm tốt
 • Là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo
 • Không trái pháp luật, không trái luật trong thi hành án.
 • Năm 2022, các ngành tuyển sinh của Cao đẳng Y tế Fan Yushi bao gồm: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Trung cấp Y học cổ truyền.

  Tương ứng, 4 ngành học trên đều áp dụng hình thức xét tuyển thẳng sau khi tốt nghiệp THPT loại khá trở lên. Do đó, bạn có thể tự do đăng ký các môn học bạn thích và điều kiện nhập học rất đơn giản. Hãy cân nhắc lựa chọn chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình. Điều này giúp tạo ra những cơ hội và việc làm hấp dẫn trong tương lai.

  Những thông tin cập nhật về Phương thức xét tuyển đại học trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trong chuyên mục Cẩm nang tuyển sinh để cập nhật những thông tin liên quan mới nhất.

  Xem thêm: Top 10 son kem lì lâu trôi, lên màu cực chuẩn

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button