Chưa phân loại

Nên cài win 7 nào để chơi game

Windows 7 và Windows 10 là hai phiên bản được sử dụng phổ biến nhất của hệ điều hành Microsoft Windows. Tuy nhiên, cả hai phiên bản đều gây ra khá nhiều tranh cãi giữa người dùng. Đặc biệt là câu hỏi Nên cài win 7 nào để chơi game ? Đây là thắc mắc chung của nhiều người yêu thích game. Hãy theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm Cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Đang xem: Cài win7 nào tốt nhất chơi game

Tại sao sử dụng windows 7?

Tuy là thế hệ thấp hơn nhưng win 7 được sử dụng nhiều hơn win 8, win 10 và các phiên bản khác. Phiên bản này được ra mắt vào tháng 10 năm 2019, sau hơn 10 năm hệ điều hành “ruột”. “người dùng.

Vào thời điểm đỉnh cao, Windows 7 đã được cài đặt trên 900 triệu thiết bị. Đây là bản nâng cấp về giao diện, chức năng và khả năng tương thích tối ưu.

Giao diện thân thiện và hiệu suất tốt là điểm mạnh của hệ điều hành này. Nó cũng có một nền tảng tốt có thể hỗ trợ hầu hết các ứng dụng máy tính với khả năng tương thích cao. Điều quan trọng nhất là bảo mật tốt hơn.

Tuy nhiên, một số người dùng vẫn chưa hài lòng với windows 7 do một số thiếu sót, chẳng hạn như: khởi động chậm vì nặng. Từ đó, tốc độ khởi động của phần mềm cũng chậm lại nhưng nhiều người vẫn có thể bỏ qua lỗi này và tiếp tục sử dụng hệ điều hành.

Win 7 cũng có loại này nên nhiều người dùng thắc mắc nên cài win 7 loại nào để chơi game mượt mà? Người dùng cảm thấy rằng việc chọn phiên bản nhẹ nhất cũng sẽ giúp tính năng hoạt động tốt hơn.

Nhưng điều quan trọng là bạn có biết phiên bản win 7 nào nhẹ nhất không? Sự tối ưu hóa này dựa trên điều gì? Windows 7 bao gồm những phiên bản nào?

Bài viết tham khảo Khắc phục lỗi không tắt được laptop trong win 7, 8, 10

Những phiên bản nào có trong window 7?

Có sự hiểu lầm về phiên bản win 7 như vậy, phiên bản win 7 nặng hay nhẹ cũng không quan trọng. Điều quan trọng nhất là chọn phiên bản phù hợp theo cấu hình và chức năng của máy tính xách tay.

Chúng tôi sẽ liệt kê từng phiên bản win 7 và các tính năng của nó để bạn có thể chọn phiên bản phù hợp cho máy tính xách tay của mình. Từ đó sẽ trả lời câu hỏi nên cài win 7 nào để chơi game?

Windows 7 Starter

Đây là phiên bản ban đầu của win 7 và các phiên bản tiếp theo được nâng cấp từ phiên bản này. Đây là phiên bản chỉ cung cấp các chức năng cơ bản như duyệt web, check mail, nghe nhạc, … nên nó trở thành câu trả lời cho câu hỏi nên chọn phiên bản windows 7 nào nhẹ nhất.

Phiên bản này chỉ phù hợp với các máy tính có cấu hình yếu, chẳng hạn như netbook sử dụng chip Atom. Nó không được bán trên thị trường, nhưng được tích hợp vào netbook.

Tham khảo: REVIEW TOP 10 Bệnh viện phụ sản tốt nhất Việt Nam cho mẹ bầu | VNCARE

Nhược điểm của phiên bản này là chỉ có thể chạy tối đa 3 chương trình cùng lúc. Vì vậy bạn nên cài win 7 bất kỳ để chơi game, không nên cài bản này.

Nếu máy tính của bạn quá chậm, bạn cần biết cách đóng các ứng dụng khởi động bằng windows 7 để tăng tốc máy tính của mình

windows 7 Home Basic

Đây là phiên bản nâng cấp của Windows Starter Board, vì vậy nó cũng là một lớp nhẹ. Nhưng nó là một bản nâng cấp, vì vậy chức năng của nó không bị giới hạn.

Chúng phù hợp với người dùng máy tính cần lướt web, soạn thảo văn bản, nghe nhạc, v.v … Nó cũng được cài đặt sẵn trên các thiết bị máy tính.

Nhược điểm của phiên bản này là chỉ có ở một số thị trường như: Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines …

windows 7 Home Premium

Đây là phiên bản phổ biến của windows 7, là phiên bản tích hợp của xp home và vista premium cho người dùng gia đình. Phiên bản này có giao diện aero trong suốt và đi kèm với phần mềm windows media center có thể sử dụng nhiều định dạng media khác nhau.

home premium cũng có các tiện ích như sao lưu, một tính năng giúp bạn lưu toàn bộ hệ thống của mình. Ngoài ra, tính năng giúp khôi phục các tệp bị xóa hoặc thay đổi đột ngột được gọi là “Phiên bản trước”.

Windows 7 Home Premium hỗ trợ tối đa 2 bộ xử lý vật lý, số lõi không giới hạn và bộ nhớ lên đến 16gb.

Xem Cách thêm RAM vào PC chạy Windows 7 mà không cần mua

Windows 7 Professional

Đây là phiên bản phổ biến và thông dụng nhất vì nó bao gồm tất cả các tính năng của Win 7 Premium. Nó bổ sung nhiều tính năng nâng cao giúp sử dụng máy tính xách tay hiệu quả hơn.

Một tính năng thú vị khác của windows 7 pro là xp có thể chạy các ứng dụng windows xp trên windows 7. Tất nhiên, tôi nên cài đặt windows 7 nào để chơi game? Thì câu trả lời là Windows Professional.

Xem thêm: Top 10 máy hút mụn đầu đen mini cầm tay tốt nhất 2022

Windows 7 Ultimate

Phiên bản phong phú và đa dạng nhất của win 7 là windows 7 ultimate. Hệ điều hành này bao gồm tất cả các tính năng của Windows 7 Home Premium, Professional và một số tính năng kinh doanh và bảo mật.

Vì vậy, trong khi các tính năng điều hướng có thể được đề cập, người dùng thích hợp cho phiên bản này là doanh nghiệp: tìm kiếm liên hợp, truy cập trực tiếp, bộ nhớ cache nhánh …

Bạn có thể khởi động ổ đĩa ảo và tính năng bitlocker cho phép bạn mã hóa nội dung của các tệp trên máy tính và ổ USB của mình.

Một phiên bản dành cho các doanh nghiệp lớn là Windows 7 Enterprise. Chúng được bán theo hợp đồng với Microsoft, không bán lẻ cho người dùng thông thường.

Mình nên cài win 7 nào để chơi game?

Nên cài loại Windows 7 nào nhẹ và mượt nhất, vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng. Vì điều quan trọng nhất là khả năng tương thích tốt, phù hợp với cấu hình máy hiện tại của bạn chứ không phải theo dung lượng của phiên bản.

Để chọn cài win 7 để chơi game, chắc hẳn là windows 7 pro. Vì đây là phiên bản có thể giải quyết công việc, sự kiện lớn, di chuyển nhiều.

Phiên bản win 7 nhẹ nhất là windows 7 starter. Nhưng chỉ với những máy cấu hình thấp, người dùng ít sử dụng.

Đây là phiên bản chỉ dành cho netbook và không được bán riêng trên thị trường. Loại phiên bản này chỉ phù hợp với người dùng thông thường, với các chức năng: duyệt, đọc email, soạn thảo văn bản …

Bài viết tham khảo Cách xóa tệp rác trong Windows 7 dễ dàng và hiệu quả

Đối với phiên bản win 7 dành cho doanh nghiệp, nó hướng đến doanh nghiệp vì nó cho phép kết nối một số lượng lớn thiết bị.

Windows 7 Home Basic chỉ khả dụng ở một số quốc gia nhất định.

Hiện tại người dùng tại thị trường Việt Nam chỉ giới hạn ở 3 phiên bản như: Home Premium, Professional và Ultimate. Phiên bản nào nên win 7 Pro là phiên bản được sử dụng nhiều nhất.

Chọn cài win 7 nào để chơi game, bạn có thể quyết định cài win nào tùy theo cấu hình máy tính và hiệu năng của laptop. Đồng thời, bạn cũng nên quan tâm đến khả năng tương thích của game đang chơi với các cửa sổ mà bạn đang muốn cài đặt.

Đến đây bạn có thể biết nên cài win 7 nào để chơi game rồi đúng không? Bạn cũng có thể tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của từng phiên bản Windows 7. Từ đây bạn có thể tìm thấy một phiên bản cho máy tính xách tay của bạn? Nếu chưa bạn có thể liên hệ với laptop minh khoa 24/7 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: TOP 5 dầu tẩy trang cho da dầu được dùng nhiều nhất năm nay

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button