Giải đáp cuộc sống

Phân tích nguyên tắc cân đối ngân sách nhà nước hiện hành

Ngân sách nhà nước là một bộ phận quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước. Quản lý ngân sách quốc gia hợp lý, hiệu quả là vấn đề được đặc biệt quan tâm. Trong đó, đảm bảo thu chi ngân sách và quản lý cân đối ngân sách là nhiệm vụ hàng đầu. Độc giả tham khảo bài viết Nguyên tắc Cân đối Ngân sách Nhà nước của ACC dưới đây để biết thêm chi tiết về nguyên tắc này.

can doi ngan sach nha nuocNguyên tắc cân đối ngân sách Nhà Nước

Đang xem: Cân đối ngân sách nhà nước là gì

1. ngân sách nhà nước là gì

Ngân sách quốc gia (NSNN) là toàn bộ các khoản thu, chi tài chính do nhà nước dự toán và thực hiện trong năm nhằm bảo đảm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của nhà nước. Cũng có trường hợp các khoản thu, chi này kéo dài hơn một năm, chẳng hạn ngân sách quốc gia trung hạn là thu, chi quốc gia trong ba năm.

2. Quản lý Ngân sách Nhà nước là gì?

Tham khảo: Khi nằm mơ thấy răng bị lung lay dự báo điều gì? Nên đánh con gì?

Ngân sách nhà nước là một phạm trù kinh tế có lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của nhà nước, hàng hóa và tiền tệ. Với tư cách là một thiết chế quyền lực thực hiện việc duy trì và phát triển xã hội, nhà nước thường quy định thu nhập phải có được từ các đối tượng xã hội để bảo đảm chi tiêu của bộ máy nhà nước, quân đội, quân đội, công an và giáo dục. Trong các giai đoạn phát triển của hệ thống xã hội, khái niệm ngân sách quốc gia được đề cập dưới nhiều góc độ khác nhau.

Quản lý ngân sách quốc gia là hoạt động trong đó chủ thể quản lý ngân sách quốc gia tác động, điều khiển hoạt động ngân sách quốc gia bằng việc sử dụng một cách có ý thức các phương pháp quản lý và công cụ quản lý. ngân sách nhà nước để đạt được các mục tiêu đã đề ra. Quản lý ngân sách quốc gia thực chất là quản lý thu chi ngân sách quốc gia và cân đối hệ thống ngân sách quốc gia.

Xem thêm: Màn hình viền cong 2.5D, 2.75D và 3D là gì?

nguyen tac can doi ngan sach nha nuocQuản lý Ngân sách Nhà nước

3. phương thức quản lý ngân sách nhà nước

Có nhiều cách quản lý ngân sách quốc gia khác nhau, chủ thể quản lý có thể sử dụng nhiều phương pháp quản lý và nhiều công cụ quản lý khác nhau như: chủ thể quản lý có thể sử dụng nhiều phương pháp phương pháp quản lý và nhiều công cụ quản lý chẳng hạn như:

Tham khảo: Liệt nửa người là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt nửa người

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button