Chưa phân loại

Cáp quang nhà mạng nào ổn định nhất? dẫn đầu thị trường Việt Nam

Trước khi lắp đặt mạng Internet, hầu hết mọi người thường hỏi cáp quang của hãng nào ổn định nhất. Đây là một câu hỏi khó trả lời chính xác. Do chất lượng đường truyền Internet khác nhau giữa các khu vực, tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng của mỗi nhà mạng. Ngoài ra, mọi người đều có ý kiến ​​riêng về mạng họ sử dụng, vì vậy không có kết luận khách quan thực sự. Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp thông tin về các loại cáp quang và cáp ổn áp để các bạn lựa chọn.

Cáp quang là gì? Mạng cáp quang là gì?

Cáp quang là thuật ngữ chỉ cáp viễn thông sử dụng sóng ánh sáng để truyền tín hiệu. Loại cáp này có lõi làm bằng nước hoặc nhựa đặc biệt để phản chiếu ánh sáng tốt nhất. Sợi quang trung tâm, có kích thước bằng một sợi tóc người, cũng được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa và được phủ một lớp vật liệu phản chiếu. Cáp quang giúp truyền tín hiệu dưới dạng sóng ánh sáng với khoảng cách xa, tốc độ cao và ổn định, không bị nhiễu từ môi trường xung quanh.

Đang xem: Cáp quang của nhà mạng nào tốt nhất

Hiện nay, các nhà mạng đều sử dụng cáp quang để triển khai các dịch vụ viễn thông trên cả nước. Cáp đồng với đường truyền ADSL đã là dĩ vãng sau khi được thay thế bằng cáp quang. Dịch vụ cáp quang ftth băng thông rộng giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm internet tốt nhất và xem truyền hình cáp chất lượng cao. Thuật ngữ ftth đề cập đến kết nối cáp quang đến từng nhà.

Có bao nhiêu loại cáp quang

Cáp được phân loại theo cấu trúc của lõi, bao gồm đa mode và đơn mode. Multimode là lõi cáp lớn chứa nhiều lõi riêng lẻ, giúp ánh sáng phản xạ theo nhiều hướng khác nhau. Chế độ đơn chỉ có một lõi, lõi nhỏ và ánh sáng phản xạ ít hơn.

Theo phân loại sản phẩm, có cáp quang ftth, cáp quang, cáp treo, cáp chôn trực tiếp, cáp quang trường và cáp quang adss trên thị trường.

Trong đó, mỗi loại sẽ có cấu tạo và công dụng khác nhau để phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Chi tiết như sau:

 • Cáp quang ads là loại cáp quang được thiết kế chuyên dụng để truyền tín hiệu đi xa nên còn được gọi là cáp quang vượt biển. Cáp quang adss có thể treo trên 2 cột cách nhau hàng trăm mét mà không bị rủ, đường thẳng và độ tin cậy cao.
 • cáp quang ftth là loại cáp được sử dụng phổ biến để lắp đặt mạng Internet cho gia đình hoặc sử dụng mạng nội bộ cho các công ty, nhà máy, doanh nghiệp.
 • Cáp quang treo là cáp có vỏ bọc được gia công chắc chắn bằng các dây thép giống như lò xo để cho phép uốn cong, tăng thêm độ đàn hồi cho cáp. Bạn sẽ thấy cáp này xuất hiện trên các cột điện lớn.
 • Dây cápg là sợi cáp quang có lớp áo rất bền, do có ống đệm rời bên trong, giúp hấp thụ và giảm chấn động từ bên ngoài. Loại cáp này được sử dụng để chạy qua cống rãnh.
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến độ ổn định của cáp

  Sự ổn định của internet cáp quang phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là loại cáp quang được sử dụng. Hầu hết các nhà mạng đều sử dụng cáp quang mới, hiện đại nên độ ổn định ngang nhau. fpt, viettel và nhiều nhà mạng sử dụng công nghệ cáp quang ftth chuẩn gpon hay aon để truyền tải băng thông lớn với tốc độ download và upload ngang nhau. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, không thể nói cáp quang của nhà mạng nào ổn định hơn.

  Xem thêm: Top 5 cơ sở dạy và học nghề sửa chữa laptop TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

  Cáp quang nào ổn định nhất phụ thuộc vào hạ tầng tại khu vực khách hàng truy cập mạng. Tại các thành phố, khu đông dân cư, các nhà mạng đang tập trung xây dựng hạ tầng viễn thông để cạnh tranh với nhau khốc liệt hơn. Nhờ đó, internet cáp quang tại các thành phố lớn sẽ ổn định hơn so với các vùng nông thôn. Tuy nhiên, một số nhà mạng như fpt, viettel hay vnpt có hạ tầng phủ khắp các tỉnh thành và vùng nông thôn của cả nước. quốc gia nên chất lượng internet cáp quang cao hơn các nhà mạng khác.

  Cáp quang của hãng nào ổn định nhất?

  Trong số tất cả các nhà mạng tại thị trường Việt Nam, fpt, ​​viettel và vnpt có mức đánh giá cao nhất. Ba nhà khai thác này kiểm soát khoảng 90% thị trường internet cáp quang. Ngoài ra, một nhà mạng mới nổi khác là nhà mạng nổi tiếng cmc telecom. Tôi sẽ đánh giá bốn nhà cung cấp dịch vụ này dựa trên chất lượng và giá cước internet cáp quang ổn định nhất.

  cáp quang fpt

  Đây là nhà mạng có thị phần lớn thứ 2 sau viettel. Internet cáp quang fpt được giới thiệu là tốc độ nhanh, ổn định và bảo mật. Sử dụng cáp ftp người dùng có thể lướt facebook, youtube, chơi game. Ngoài ra, các streamer hay mọi người có thể yên tâm làm việc, học tập mà không lo nghẽn mạng hay rớt mạng vào giờ cao điểm. fpt cung cấp các gói tốc độ băng thông từ 30 mbps đến 100 mbps dành cho khách hàng cá nhân và các gói tốc độ băng thông từ 200 mbps đến 500 mbps dành cho khách hàng doanh nghiệp.

  Cáp quang fpt phủ sóng hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Hạ tầng viễn thông cũng đang được đầu tư về nông thôn. Khách hàng có thể gọi đến hotline 1900 6600 nếu gặp bất cứ sự cố nào trong quá trình sử dụng cáp quang fpt để truy cập Internet.

  Chi tiết xem tại: Khuyến mãi cáp quang fpt

  • Đánh giá của khách hàng về độ ổn định của cáp quang fpt: tốc độ mạng ổn định, không xảy ra hiện tượng đơ, rớt mạng vào giờ cao điểm, băng thông quốc tế còn rất chậm.
  • cáp quang viettel

   viettel telecomMạng lưới cáp quang phủ khắp cả nước, chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ viễn thông, Viettel đang ngày càng khẳng định được chỗ đứng trên thị trường trong nước và mở rộng ra khu vực DNA. Hạ tầng hiện đại giúp mạng cáp quang viettel có chất lượng ổn định.

   Cáp quang Viettel hiện có 2 gói cước dành cho cá nhân và gia đình với tốc độ lần lượt là 40 mbps và 80 mbps. Đây cũng là 2 mốc băng thông phù hợp với đa số khách hàng. Những khách hàng có nhu cầu giải trí đơn giản thì chọn gói có băng thông 40mbps, còn những khách hàng có công việc online nhiều cũng có thể đáp ứng nhu cầu của mình với tốc độ mạng 80mbps.

   • Đánh giá của khách hàng về độ ổn định của cáp quang Viettel: Mạng Viettel ổn định, băng thông quốc tế tương đối cao, khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa mạng Viettel có lợi thế hơn về độ ổn định và tốc độ đường truyền.
   • Cáp quang vnpt

    Tham khảo: Top 15 kem chống nắng tốt nhất được yêu thích hiện nay

    Là doanh nghiệp nhà nước, vnpt có lợi thế về hạ tầng cáp quang phủ khắp cả nước. Tuy nhiên đây cũng là một nhược điểm của vnpt, khi dịch vụ chậm, cơ sở hạ tầng không được nâng cấp.

    Để cạnh tranh với hai ông lớn fpt và viettel, trong thời gian qua vnpt đã không ngừng cải tiến dịch vụ, nâng cấp hạ tầng viễn thông, ứng dụng công nghệ cáp quang vào hệ thống của mình. Hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng online mới của vnpt.

    • Đánh giá của khách hàng về độ ổn định của cáp quang vnpt: mạng nông thôn không ổn định. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng chậm và cồng kềnh.
    • Xem thêm: Lắp wifi vnpt giá bao nhiêu?

     Cáp quang mạng viễn thông cmc

     cmc telecom là một nhà khai thác mạng mới và được công bố rộng rãi. Với việc đưa công nghệ gpon vào Việt Nam, cam kết 100% hạ tầng cáp quang, băng thông quốc tế ổn định. Tuy nhiên, đã có rất nhiều phản hồi tiêu cực của khách hàng về nhà mạng này, cụ thể như sau:

     Đánh giá của khách hàng về độ ổn định của cáp quang cmc telecom: chất lượng truy cập Internet cáp quang khác xa so với quảng cáo, tốc độ mạng chậm và không ổn định.

     Kết luận

     Qua bài viết này, bạn đã biết cáp quang nào ổn định nhất chưa? Nếu bạn chưa biết chọn 1 trong 3 nhà mạng trên thì mình có vài lời khuyên cho bạn. Nếu bạn ở nông thôn chọn cáp quang viettel còn ở thành phố, trung tâm thành phố chọn cáp quang fpt. Đặc biệt là cáp quang vnpt hãy chờ thêm phản hồi từ khách hàng trong thời gian sắp tới.

     Tham khảo: Top 10 pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 :10000mAh – 27000mAh Leave a comment

     • Mạng fpt – website công ty cổ phần viễn thông fpt telecom
     • Di động: 0961.343.688
     • Email: khotv2@fpt.com.vn
     • trang chủ fpt: https://mangfpt.vn/

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button