Giải đáp cuộc sống

Những cảnh báo không nên bỏ qua trên xe Mercedes-Benz

Tùy thuộc vào kiểu xe và trang bị, một chiếc xe Mercedes có thể có từ 100 đến gần 300 loại thông tin khác nhau trên màn hình đa chức năng. Những thông báo này có thể chỉ là thông tin tra cứu, tham khảo, nhắc nhở khi người dùng gặp lỗi, hay thông báo lịch bảo trì… nhưng đôi khi thông báo trên màn hình này lại rất quan trọng, cảnh báo người dùng về mối nguy hiểm, sự cố hoặc lỗi.

Tùy thuộc vào thiết bị, chiếc Mercedes-Benz của bạn có thể phát từ 100 đến 300 thông báo khác nhau, được chia thành 8 nhóm nội dung. Vậy những thông tin nào cần đặc biệt quan tâm và bạn nên làm gì khi gặp những thông tin này?

Đang xem: Check tyre pressures then restart run flat indicator là gì

Nhóm thông báo về hệ thống bảo mật

Có gần 30 thông báo hệ thống an toàn khác nhau dành cho Mercedes-Benz C-Class và GLC. Nó có thể chỉ đơn giản là một thông báo nhắc nhở người dùng rằng phải bật khóa điện trước khi có thể nhả phanh tay điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được những tin nhắn chứa các cụm từ như “bị lỗi”, “không khả dụng”, “không hoạt động”, “bị hạn chế”… thì hãy đặc biệt chú ý.

Xem thêm: Giá trị đích thực của cuộc sống không phải sự giàu có, nổi tiếng, hay sống lâu

Điều đầu tiên cần làm là tìm cách dừng xe nhanh chóng và an toàn, tham khảo sách hướng dẫn kèm theo xe và tìm hiểu vấn đề một cách chính xác. Đối với một chiếc xe hạng sang như Mercedes-Benz, công nghệ an toàn được áp dụng trên xe rất tinh vi. Một người không có kinh nghiệm chuyên sâu và đào tạo thích hợp sẽ không giúp bạn nhiều trong những tình huống này. Vì vậy, nếu cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với đại lý hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền để được hướng dẫn.

Bộ thông điệp tạo động lực

Màn hình đa chức năng của Mercedes-Benz hiển thị các thông tin liên quan đến động cơ bao gồm cảnh báo mức nước làm mát, cảnh báo nhiệt độ nước làm mát, cảnh báo mức dầu, cảnh báo yêu cầu nạp thêm dầu bôi trơn, cảnh báo hệ thống điện động cơ (biểu tượng pin).

Trên thực tế, không phải mọi thông điệp về động cơ đều báo hiệu những vấn đề nghiêm trọng. Chẳng hạn, màn hình thông báo “Start engine – See Owner’s Manual” kèm theo biểu tượng hình ắc qui đơn giản chỉ vì bạn đã bật đèn nội thất hoặc quạt gió quá lâu khi đang tắt máy. Nước làm mát cũng có thể vơi dần sau một thời gian vận hành, và bạn có thể đợi máy nguội để châm thêm nước làm mát khi gặp thông điệp “Top up coolant”. Tuy nhiên nếu bạn phải liên tục châm thêm nước làm mát nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, hãy đặt ngay câu hỏi với các trung tâm dịch vụ ủy quyền của hãng. Với trường hợp nước làm mát bị quá nhiệt kèm theo thông báo “Coolant – Stop Vehicle – Switch engine off”. Nguyên nhân đôi khi có thể rất đơn giản là do luồng gió vào két tản nhiệt bị cản trở bởi rác. Tuy nhiên, hãy vô cùng cẩn trọng với loại thông điệp này và đừng bao giờ ráng chạy thêm 1km nào khi xe đang bị quá nhiệt. Cách tốt nhất là dừng xe để kiểm tra tổng quan. Bạn chỉ nên tiếp tục hành trình khi máy nguội và đèn cảnh báo quá nhiệt tắt. Nhưng, nếu hiện tượng quá nhiệt xuất hiện lại không lâu sau đó. Hãy dừng xe và tham vấn ngay ý kiến của trung tâm dịch vụ ủy quyền. Nước làm mát thiếu, lưu lượng nước làm mát không đủ tản nhiệt, lỗi quạt tản nhiệt… có thể là các nguyên nhân. Ngoài ra, dầu bôi trơn bị xuống cấp, chất lượng kém, độ nhớt không đảm bảo gây quá nhiệt do ma sát bên trong động cơ, cũng có thể là lý do khiến nhiệt độ nước làm mát cao hơn bình thường. Trong trường hợp này, đưa xe đến trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng để được kiểm tra tổng quát là điều cần phải thực hiện sớm.

Thông tin về lốp xe

Khi một thông điệp xuất hiện trên màn hình đa năng, bạn có thể bỏ qua thông điệp và ẩn đi bằng cách nhấn nút “Home” trên vô lăng. Tuy nhiên, với những thông điệp quan trọng, có tính ưu tiên cao (ví dụ các cảnh báo lỗi nghiêm trọng) thì bạn không thể ẩn đi bằng cách này, thông điệp sẽ vẫn xuất hiện lặp lại cho đến khi nguyên nhân phát sinh thông điệp được xử lý tận gốc. Một vài thông điệp sau khi đã xử lý nguyên nhân phát sinh thì còn phải khởi động lại hệ thống liên quan. Ví dụ, sau khi hệ thống cảnh báo áp suất lốp phát thông điệp cảnh báo, bạn đã điều chỉnh áp suất 4 bánh xe đều nhau và đúng tiêu chuẩn, nhưng không khởi động lại hệ thống này, màn hình đa năng có thể tiếp tục hiện thông báo “Check tyre pressure then restart Run Flat Indicator”.

Xem thêm: TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN 6

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến gắn trên các bánh xe để xác định áp suất lốp ở cả bốn bánh và sử dụng sóng radio để truyền dữ liệu này đến một máy tính trung tâm để xử lý. Xử lý, so sánh, đối chiếu và phát các thông báo cảnh báo. Do đó, trong một số trường hợp, nếu xe của bạn vô tình đi qua khu vực có sóng vô tuyến mạnh, hệ thống có thể mất tín hiệu từ các cảm biến do nhiễu tần số, tạm thời tắt và phát thông báo “Áp suất lốp. Màn hình hiện không khả dụng” (giám sát áp suất lốp tạm thời không khả dụng). Đây không phải là một thông báo đáng lo ngại. Sau khi xe rời khỏi khu vực bị ảnh hưởng, hệ thống sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Bản tin dịch vụ (asssyst plus)

Đây không phải là cảnh báo lỗi mà là tính năng mà tất cả các xe Mercedes-Benz đều được trang bị để nhắc nhở người dùng khi đến hạn bảo dưỡng định kỳ. Sửa chữa loại A (dịch vụ A) là những sửa chữa đơn giản có thể được thực hiện trong thời gian ngắn, trong khi sửa chữa loại B (dịch vụ B) là những sửa chữa rộng rãi hơn. Màn hình đa chức năng hiển thị thông báo “bảo dưỡng a sau 60 ngày”, có nghĩa là còn 60 ngày nữa là đến chu kỳ bảo dưỡng tiếp theo. Nếu bạn nhận được thông báo “Dịch vụ đã quá hạn 60 ngày”, điều đó có nghĩa là bạn đã quên loại bảo trì đáng lẽ phải thực hiện cách đây 2 tháng.

Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp chiếc xe của bạn được “ghé thăm” đầy đủ, thay thế phụ tùng khi cần thiết để tránh hỏng hóc thêm, đồng thời nhận diện những nguy cơ tiềm ẩn để kịp thời xử lý. Chính vì điều này, mặc dù lời nhắc bảo dưỡng của assyst plus không phải là cảnh báo nghiêm trọng mà chỉ là nhắc nhở nhưng nó được xếp vào dạng nhắc nhở không thể bỏ qua trên xe Mercedes-Benz. Tuân thủ đúng lịch trình bảo trì assyst cộng với lời nhắc có thể giúp bạn tránh khỏi hàng tá cảnh báo quan trọng được đề cập ở trên.

Mới đây, mercedes việt nam tung ra chương trình khuyến mại, khách hàng được bảo dưỡng tất cả các mẫu xe từ ngày 18/11 đến 14/12. Cụ thể, trong thời gian trên, mbv sẽ: – Khách hàng bảo dưỡng trong khoảng thời gian từ 13:00 – 18:00 được giảm giá 15% cho phụ tùng bảo dưỡng, nhớt máy và nhớt động cơ hiệu suất cao AMG. – Quà tặng cao cấp cho khách hàng đặt trước. – Miễn phí rửa xe và dịch vụ phòng chờ.

Xem thêm: Biến chứng từ đau gan bàn chân

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button