Chưa phân loại

Banner web là gì và kích thước banner web chuẩn để thiết kế website

Biểu ngữ trang web là một yếu tố cần thiết để xây dựng một trang web chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, Kích thước biểu ngữ web yêu cầu độ chính xác cao. Vậy con số “vàng” trong kích thước banner chuẩn của một website là gì? Hãy cùng vietnix tham khảo qua bài viết sau nhé.

Biểu ngữ trang web là gì?

Biểu ngữ trên web ( Biểu ngữ trang web ) là hình ảnh được thiết kế và sử dụng trên Trang web của một thương hiệu. Những hình ảnh này được coi là ảnh đại diện chính của doanh nghiệp. Thông qua băng rôn, doanh nghiệp sẽ truyền đạt những thông tin, thông tin quan trọng tới khách hàng. Biểu ngữ web có thể là một tập hợp các hình ảnh tĩnh hoặc động.

Đang xem: Chiều cao baner tốt nhất

& gt; & gt; Xem Thêm: Hướng dẫn Thiết kế Giao diện Web Miễn phí cho Người mới bắt đầu

Các biểu ngữ trang web có thể được sử dụng ở đâu?

Tùy thuộc vào thiết kế của trang web, các banner có thể được đặt ở các vị trí khác nhau trên giao diện.

 • Thông thường, banner của website là hình ảnh lớn nhất, ở đầu trang web và được coi là vị trí “vàng” vì đó là vị trí gây ấn tượng mạnh nhất với người dùng ngay từ đầu. Truy cập trang web.
 • Đôi khi, các trang web biểu ngữ cũng có thể được đặt ở hai bên của giao diện. Tại thời điểm này, biểu ngữ trang web dài kích thước sẽ có bố cục và cách sắp xếp thông tin khác với thiết kế biểu ngữ ngang.
 • Trong chân trang footer của trang web, một biểu ngữ bổ sung thường được đặt để thêm thông báo kêu gọi hành động nhằm thúc đẩy người dùng thực hiện hành động trên trang.
 • Một số trang web có thiết kế biểu ngữ xuất hiện ở giữa màn hình khi người dùng mới truy cập trang web.
 • Nếu doanh nghiệp xuất hiện trên trang thương mại điện tử, biểu ngữ web cũng sẽ được đặt trong cột cho từng mặt hàng sản phẩm. Vì vậy, thiết kế cũng sẽ có một chút khác biệt.
 • Trên nền tảng thương mại điện tử (e-commerce), khi người dùng tìm kiếm sản phẩm / thương hiệu trên thanh công cụ tìm kiếm, một biểu ngữ có thể xuất hiện, được gọi là “yết hầu”.
 • Nói chung, một trang web biểu ngữ có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế của trang web doanh nghiệp. Và dù được đặt ở đâu thì những hình ảnh này cũng phải tuân theo một quy tắc quan trọng là kích thước phải chuẩn.

  Lợi ích của việc thiết kế kích thước biểu ngữ web chuẩn

  Kích thước biểu ngữ trang web được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt sẽ là yếu tố làm cho chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn hiệu quả hơn. Dưới đây là những lợi ích của thiết kế kích thước biểu ngữ web chuẩn:

  • Băng rôn kích thước chuẩn, hình ảnh quảng cáo hiển thị thông tin chất lượng cao, giúp khách hàng có được thông tin đầy đủ hơn.
  • Thiết kế kích thước biểu ngữ chuẩn có thể giúp bạn sử dụng hình ảnh này trên nhiều trang web khác nhau, giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian.
  • Nếu doanh nghiệp của bạn đã từng quảng cáo trên nền tảng trực tuyến, bạn biết rằng việc có kích thước biểu ngữ trang web chuẩn sẽ dễ dàng được google chấp nhận và nâng cao trải nghiệm của người đọc. Từ đó tăng lượng truy cập và website có cơ hội lên top cao hơn.
  • Có các biểu ngữ kích thước tiêu chuẩn có thể giúp bạn sắp xếp hình ảnh, nội dung thông tin một cách rõ ràng, sinh động hơn và chuyên nghiệp hơn.
  • Nếu bạn muốn chạy quảng cáo liên kết trên facebook, google, zalo, shopee , lazada và nhiều nền tảng khác nhau, điều đầu tiên để chấp nhận quảng cáo là phải có kích thước biểu ngữ trang tiêu chuẩn.
  • Người dùng có xu hướng tìm kiếm mọi thứ trên google, facebook, các nền tảng thương mại điện tử,… nên các mô hình kinh doanh trực tuyến đang phát triển từng ngày. Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp ngày càng đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo trên các kênh trực tuyến, trong đó có website.

   Công cụ thiết kế banner trang web tiêu chuẩn?

   Trên đây, vietnix vừa chia sẻ đến các bạn những lợi ích thiết thực nhất của băng rôn chuẩn. Vậy bạn có biết công cụ nào có thể giúp bạn thiết kế banner trang web với kích thước tiêu chuẩn không?

   Nếu bạn là nhà thiết kế và sử dụng thành thạo phần mềm chỉnh sửa như adobe photoshop hoặc adobe illustrator, vui lòng bỏ qua phần này và chuyển đến nội dung tiếp theo Kích thước biểu ngữ web .

   Nếu không, bạn vẫn có thể tự thiết kế cho mình một hình ảnh banner kích thước chuẩn đẹp và ấn tượng với sự trợ giúp của hai phần mềm sau:

   Trình thiết kế Canvas

   canva là công cụ hỗ trợ thiết kế và chỉnh sửa ảnh trực tuyến được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Điểm nổi bật nhất của Canva là giao diện đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng. Bạn chỉ mất khoảng nửa ngày để làm quen với các công cụ trên phần mềm này.

   Tham khảo: Bộ kích điện 12v lên 220v sin chuẩn loại nào TỐT NHẤT

   Với Canva, bạn không chỉ hỗ trợ thiết kế banner website kích thước chuẩn mà còn có thể sử dụng chúng để thiết kế các loại hình ảnh khác như poster, ảnh trên facebook, ảnh trên instagram …

   canva có sẵn trong 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu bạn không có quá nhiều nhu cầu thiết kế, giao diện miễn phí đã hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu của bạn.

   Nhà thiết kế pixlr.com

   Nhiều người dùng coi công cụ pixlr.com tương tự như phiên bản adobe photoshop trên nền tảng trực tuyến. Phần mềm này cung cấp cho bạn những công cụ rất đơn giản để tạo hình ảnh banner cho trang web của bạn.

   Bạn không cần phải là một người chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng nó để thiết kế các biểu ngữ kích thước tiêu chuẩn nếu bạn muốn.

   pixlr.com hiện cung cấp các phiên bản ứng dụng và trang web để người dùng lựa chọn.

   & gt; & gt; Xem thêm: Ngành Thiết kế Đồ họa là gì? Mức lương và cơ hội việc làm

   Kích thước biểu ngữ trang web chuẩn

   Kích thước biểu ngữ của trang web luôn là 728×90 pixel. Hiện tại, một số trang web được tách thành 2 banner với kích thước 264×90 pixel. Kích thước banner này tương ứng với màn hình máy tính.

   Biểu ngữ trang web được đặt ở hai bên của hai cột thường có kích thước 300×100 hoặc 300×250.

   Kích thước biểu ngữ web trên máy tính để bàn

   Những lưu ý khi thiết kế kích thước banner web

   Ngoài việc chú ý đến kích thước của biểu ngữ, đây là một số điều bạn cần lưu ý để đạt được kết quả tốt nhất từ ​​thiết kế biểu ngữ của bạn:

   • Màu sắc, bố cục kiểu hiển thị trong biểu ngữ phải phù hợp. Các yếu tố này kết hợp với nhau tạo thành khái niệm của thiết kế. Các yếu tố trên biểu ngữ không cần quá sáng, nhưng chúng phải phù hợp với khách hàng mục tiêu và sau đó họ sẽ nhấp vào.
   • Thông tin liên lạc phải rõ ràng số ít . Để làm được điều này, bạn phải giảm thiểu những câu không cần thiết và giữ chúng càng ngắn càng tốt. Ngoài ra, bạn phải phân quyền thông tin để khách hàng có thể hiểu rõ giá trị của thông tin.
   • Kích thước trang web biểu ngữ không cần quá lớn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của trang web và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Do đó, hãy cố gắng nén dung lượng ảnh ở mức tối thiểu mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.
   • Đối với biểu ngữ động, một yếu tố khác bạn cần lưu ý là thời gian thay đổi hình ảnh giữa các hình ảnh. Thời gian không được quá nhanh khiến khán giả không xem hết thông tin mà bạn muốn truyền tải, nhưng cũng không nên quá chậm khiến khán giả mất thời gian chờ đợi.
   • So sánh kích thước biểu ngữ web với kích thước biểu ngữ facebook

    facebook là trang mạng xã hội được truy cập nhiều nhất hiện nay và được coi là một trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến quan trọng nhất, không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

    Vì vậy, khi bạn muốn chạy quảng cáo đa nền tảng, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về kích thước biểu ngữ. Trên thực tế, kích thước biểu ngữ trang web không giống với kích thước biểu ngữ facebook.

    Xem thêm: TOP 7 loại kem tẩy tế bào chết cho da mặt nào tốt nhất hiện nay

    Cụ thể, các loại kích thước banner khi đăng trên facebook như sau:

    • Kích thước chuẩn của hình ảnh khi đính kèm liên kết trang web là 1200x630px và kích thước tối đa là 8mb.
    • Kích thước hình ảnh chuẩn cho các bài đăng thông thường là 1200×630 pixel.
    • Kích thước tối thiểu của ảnh đại diện facebook: 300×300 pixel. Để có hình ảnh chất lượng tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích thước tiêu chuẩn là 2048×2048 pixel.
    • Kích thước ảnh bìa facebook hiển thị trên máy tính là 820×312 pixel và kích thước ảnh bìa hiển thị trên điện thoại di động là 820×462 pixel.
    • & gt; & gt; Xem thêm: Hình thu nhỏ là gì? Cách thiết kế hình thu nhỏ hấp dẫn nhất

     Một số ý tưởng biểu ngữ cho trang web của bạn

     Có thể có hình ảnh biểu ngữ ấn tượng để giúp bạn tối ưu hóa trải nghiệm hình ảnh của người dùng. Để kích thích hành động nhấp vào trang web của bạn, bạn có thể tham khảo các ý tưởng sau:

     Phong cách thiết kế minh họa hoặc đẳng áp

     Nhiều trang web ngày nay sử dụng phong cách thiết kế đồ họa minh họa hoặc đẳng áp để gây ấn tượng với người dùng. Tôi thích phong cách này bởi vì nó đơn giản và độc đáo và giúp các doanh nghiệp truyền đạt thông điệp của họ một cách dứt khoát và chính xác.

     Sử dụng cảm xúc trong thiết kế biểu ngữ

     Đây là cách hiệu quả nhất để giúp người mua hàng kết nối với sản phẩm / thương hiệu của bạn. Vì vậy, yếu tố này luôn được sử dụng trong hình ảnh.

     Trên thực tế, việc đưa các yếu tố cảm xúc vào banner có tác dụng thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng. Từ đó giúp công việc kinh doanh ngày càng phát triển và tăng doanh số bán hàng.

     Hình ảnh Phổ biến

     Đây là số lượng doanh nghiệp đã thực hiện trong vài năm qua. Thông qua các chiến dịch thời trang bắt nguồn từ mạng xã hội, các doanh nghiệp liên kết đến sản phẩm của mình bằng những hình ảnh dễ thu hút người dùng.

     Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng phương pháp này vì nếu thực hiện không tốt, nó không chỉ gây kích thích cho người dùng mà còn khiến khách hàng khó chịu và rời xa thương hiệu của bạn.

     Sử dụng các yếu tố câu chuyện

     Tuy hơi khó làm và cần nhiều sự sáng tạo của người thiết kế nhưng nếu làm được thì một câu chuyện hay sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng.

     Khi sử dụng yếu tố câu chuyện trong biểu ngữ, bạn có thể định dạng thiết kế dưới dạng ảnh gif hoặc hoạt ảnh.

     Kết luận

     Đây là những kích thước banner trên web chuẩn được vietnix chia sẻ và cách làm cho banner của bạn hấp dẫn hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất nhé!

     Xem thêm: Suy hô hấp ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button