Giải đáp cuộc sống

8 điều cần làm để tiết kiệm dữ liệu 3G trên smartphone Android

Ngày nay, với dung lượng nhỏ gọn và tiện lợi, ngày càng có nhiều người chọn nó là một trong những cách để lướt mạng, cập nhật thông tin chính mỗi ngày. Điều này làm cho dữ liệu/kết nối di động trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn cũng nên học cách tiết kiệm dữ liệu di động để có thể lướt web và tiết kiệm một khoản tiền cho hóa đơn điện thoại hàng tháng.

1. Sử dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu trong chrome

Đang xem: Cho phép sử dụng dữ liệu nền là gì

Nếu chrome là trình duyệt chính của bạn, thì tính năng này có thể tiết kiệm từ 30% đến 35% dữ liệu di động của bạn khi duyệt web. Cụ thể, khi Data Saver được bật, các trang web sẽ được nén trước khi điện thoại tiếp tục tải chúng. Tuy nhiên, bạn đọc cũng cần lưu ý rằng trình tiết kiệm dữ liệu có thể khiến trải nghiệm lướt web chậm hơn đôi chút

Để bật Data Saver, bạn có thể vào chrome, nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên trái màn hình, chọn Settings and Data Saver.

2. Sử dụng tính năng nén video trong opera

Trình duyệt opera dành cho android có một tính năng rất hữu ích giúp nén kích thước video khi bạn mở. Để sử dụng, hãy vào Opera, chọn Settings > Save Data và đánh dấu vào ô Video Compression. Theo androidpit, nén video không chỉ tiết kiệm dữ liệu di động mà còn giúp video tải nhanh hơn.

Tham khảo: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ

3. xóa ứng dụng facebook

Người dùng Android cũng có thể…biết rằng ứng dụng facebook rất ngốn dữ liệu và pin. Vì vậy, nếu bạn không cần nó, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng này và chuyển sang phiên bản trình duyệt web di động của facebook, vd.

4. Sử dụng ứng dụng và trò chơi ngoại tuyến

Một số trò chơi và ứng dụng liên tục sử dụng dữ liệu mạng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như quyền riêng tư, bảo mật hoặc làm mới dữ liệu. Ngoài ra, nhiều ứng dụng không sử dụng dữ liệu mạng sau lần tải xuống đầu tiên. Bạn nên thử mày mò, tìm kiếm các ứng dụng này.

5. Giới hạn dữ liệu nền

Dữ liệu nền là lưu lượng truy cập Internet được các ứng dụng sử dụng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, chẳng hạn như dữ liệu được sử dụng để đồng bộ hóa email, nguồn cấp tin tức hoặc tiện ích thời tiết là một số ví dụ.

Trong Android, bạn có thể “ra lệnh” cho hệ thống giới hạn dữ liệu nền nói chung >; sử dụng dữ liệu > giới hạn dữ liệu nền trong cài đặt hoặc giới hạn dữ liệu nền cho từng ứng dụng trong cài đặt > ứng dụng. Bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn đồng bộ hóa dữ liệu cho các dịch vụ của Google trong Cài đặt > Tài khoản > google, chọn tài khoản và bỏ chọn các dịch vụ mà bạn không muốn tự động đồng bộ hóa dữ liệu.

Tham khảo: [Góc giải đáp] Mạch máu dẫn đến tim là mạch gì?

6. Tắt cập nhật tự động

Tại thời điểm này, bạn cũng nên kiểm tra xem điện thoại thông minh Android của mình có bật ứng dụng tự động cập nhật theo mặc định hay không bằng cách vào cài đặt, tìm tùy chọn tự động cập nhật ứng dụng và đảm bảo rằng một trong các tùy chọn sau được bật, “Tự động cập nhật apps over wi-fi only” (chỉ tự động cập nhật qua kết nối wi-fi) hoặc “không tự động cập nhật ứng dụng” (không tự động cập nhật ứng dụng).

7. Đặt nhạc trên điện thoại của bạn

Các trang web truyền phát nhạc/video là nơi chứa nhiều dữ liệu nhất trên điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm sử dụng dữ liệu di động, hãy “chép” bản nhạc yêu thích vào điện thoại.

8. Tìm và hạn chế/xóa các ứng dụng ngốn dữ liệu

Trong Cài đặt > Sử dụng dữ liệu, người dùng có thể xác định rõ ràng ứng dụng nào là ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động nhất. Vì vậy, bạn sẽ tìm ra những ứng dụng nào bạn nên hạn chế hoặc xóa khi không cần đến chúng.

Theo Trí Thức Trẻ/Kênh 14 đưa tin

Tham khảo: Hiện tượng buồn nôn nhưng không nôn được do đâu?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button