Chưa phân loại

Nên cho thai nhi nghe nhạc vào lúc nào ?

Cho bé nghe nhạc khi ngủ dậy là thích hợp nhất. Lúc này thai nhi sẽ cảm nhận được âm nhạc từ mẹ nhiều hơn.

Bạn cũng cần biết rằng con bạn thường ngủ khi bạn thức dậy và thức dậy khi bạn thư giãn, vì vậy bạn có thể chọn thời điểm cho bé nghe nhạc trước khi đi ngủ và khi bạn đang thư giãn trên giường. .

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-04Mẹ bầu có thể dùng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi ở bất cứ chỗ nào, bất cứ nơi đâu kể cả khi mẹ di chuyển .

Đang xem: Cho thai nhi nghe nhạc giờ nào là tốt nhất

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

Theo nghiên cứu, từ tuần thứ 16, thai nhi bắt đầu cảm nhận âm thanh của thế giới bên ngoài. Vì vậy, thời điểm lý tưởng để cho bé nghe nhạc là từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Từ tuần thứ 20 của thai kỳ trở đi, các tế bào thính giác bắt đầu phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là vùng vòm mang tai.

Ở tháng thứ 7, các tế bào thần kinh thính giác của bé đã cơ bản hoàn thiện, thai nhi có thể cảm nhận âm thanh một cách rõ ràng. Từ giai đoạn này, bạn có thể cho thai nhi nghe nhạc cho đến khi bé được một tuổi. Âm nhạc không chỉ kích thích trí não của bé mà còn giúp mẹ có tâm trạng tốt – rất tốt cho sự phát triển của bé.

tai-nghe-ba-bau-tiptop-kid-music-10Tai nghe chuyên dụng cho thai nhi giúp bé cảm nhận được những âm thanh du dương, tai nghe được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai và rất dễ sử dụng, an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu và bé.

Thời gian nghe nhạc: khoảng 20 phút mỗi lần.

Mẹ bầu có thể cho bé nghe 2-3 lần/ngày.

Nghe nhạc hay nói to sẽ có ảnh hưởng xấu đến thính giác của thai nhi, vì vậy mẹ bầu nên tránh đến những nơi quá ồn ào, quá to để tránh ảnh hưởng xấu đến em bé. .

Theo nghiên cứu, mẹ nên nghe nhạc với âm lượng phù hợp với thai nhi khoảng 50db, đây cũng là mức âm lượng được sử dụng tại các trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

 • Có một chiếc ghế thoải mái hoặc một chiếc giường thoải mái cho đầu và lưng của bạn
 • Chuẩn bị nhạc: Bạn nên chuẩn bị một đoạn nhạc ngắn trong vòng 15-30 phút. Bởi vì, nếu mẹ nghe quá nhiều sẽ khiến thai nhi mệt mỏi.
 • Bật nhạc với âm lượng đủ lớn. Đối với thai nhi 3 tháng tuổi nên nghe nhạc 2-4 lần/tuần, mỗi lần 15-20 phút; đối với thai nhi 5 tháng tuổi bà bầu nên nghe nhạc từ 20-30 phút vào một thời điểm cố định (thông thường sáng và tối) mỗi ngày.
 • Nhắm mắt lại và tưởng tượng một bức tranh đẹp, nghĩ về những người thân yêu của bạn ở nhà.
 • Khi hết thời gian nghe nhạc, mẹ nên nằm nghỉ khoảng 5 phút để âm hưởng của âm nhạc truyền đến thai nhi, đồng thời giúp mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn.

  tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-09Tai nghe chuyên dụng cho thai nhi được thiết kế gọn nhẹ gồm một đai nghe dùng để quấn quanh bụng có thể điều chỉnh độ rộng sao cho mẹ bầu cảm thấy vừa vặn và thoải mái.

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Nhạc cổ điển, nhạc cụ

  Xem thêm: [Review] TOP 12 cây nước nóng lạnh nào tốt nên mua nhất

  Đây được coi là loại nhạc phù hợp nhất cho thai nhi bởi tính chất nhẹ nhàng, du dương và tiết tấu nhẹ nhàng, êm ái. Hầu hết các bài hát không có lời đều có âm vực thấp nên việc bật chúng lên sẽ không gây hại cho thính giác của bé.

  Các mẹ có thể chọn nhạc cổ điển như Beethoven, Mozart, Vivaldi hoặc nhạc hòa tấu như sáo trúc, piano, guitar nhẹ nhàng, êm dịu với số nhịp từ 60-80. Phút gần với nhịp tim của con người nên giúp mẹ dễ dàng loại bỏ căng thẳng, buồn phiền, lo lắng và có tác dụng tốt đối với cảm thụ âm nhạc của bé.

  Nhạc cổ điển luôn là lựa chọn hàng đầu của mẹ bầu. Âm thanh êm dịu, du dương và nhịp điệu nhẹ nhàng khiến bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Đặc biệt là những tác phẩm kinh điển của các nhạc sĩ nổi tiếng như Beethoven, Mozart, Baroque Vivaldi, Telemann, Handel…

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Appalachian tin rằng họ đã khám phá ra bí mật của cái gọi là “Hiệu ứng Mozart”.

  “Hiệu ứng Mozart” lần đầu tiên được báo cáo bởi các nhà khoa học tại Đại học California, Irvine vào năm 1993, và ba năm sau, vào năm 1995, một nhóm nghiên cứu khác đã phát triển và nhân rộng nó.

  Nghiên cứu trước đây để xác nhận tác động của nhạc cổ điển đối với phụ nữ mang thai đã so sánh các nhóm sinh viên khác nhau. Vì vậy, họ được chia thành hai nhóm, một nhóm nghe nhạc cổ điển chẳng hạn như một bản sonata của Mozart vài phút trước khi làm bài kiểm tra đánh giá kỹ năng không gian, và nhóm còn lại thực hiện cùng một bài hát mà không nghe nhạc. Các thử nghiệm tương tự. Kết quả, nhóm nghe nhạc cổ điển hoàn thành thử thách tốt hơn.

  Sau cuộc thử nghiệm, vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh mức độ phù hợp của nhạc cổ điển đối với bà bầu. Tuy nhiên, sự gia nhập nhanh chóng của các phương tiện truyền thông đã khiến hiệu ứng Mozart được hoan nghênh rộng rãi. Quan niệm cho rằng trẻ em sẽ thông minh hơn khi nghe nhạc cổ điển cũng từ đây lan rộng.

  Ngày nay vẫn còn rất ít bằng chứng cho thấy âm nhạc cổ điển có ảnh hưởng đáng kể đến phụ nữ mang thai, nhưng các nhà khoa học đồng ý rằng âm nhạc có tác động tích cực đến sự phát triển trí não của thai nhi. Nó giúp giảm bớt và thậm chí chữa khỏi các vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần của người mẹ và thai nhi.

  Tuy nhiên, để việc nghe nhạc thực sự hiệu quả thì cần phải thực hiện điều độ, đủ thời gian và bản thân bạn phải cảm thấy vui vẻ khi nghe bản nhạc mình bật.

  Mẹ bầu cũng nên chọn những bản nhạc có âm thanh vui tươi, tràn đầy năng lượng vì thai nhi ở độ tuổi này sẽ rất thích những âm thanh như vậy.

  Nhạc trữ tình, quê hương

  Đây là thể loại nhạc được các chuyên gia khuyến khích mẹ cho thai nhi nghe trong thai kỳ để giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Giai điệu du dương, êm đềm của dòng nhạc này không chỉ giúp thai nhi hấp thụ mà còn bởi nó giúp nuôi dưỡng tấm lòng yêu nước, yêu gia đình ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

  Các mẹ có thể lựa chọn những bài hát ru, dân ca giản dị, gần gũi với con người, thiên nhiên hoặc những bài hát miêu tả vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Khi đó tâm trạng của mẹ sẽ thoải mái, đồng thời cũng có ảnh hưởng tốt đến bé, nuôi dưỡng tình yêu quê hương, tình yêu quê hương của bé.

  Nhạc thiếu nhi

  Không cần phải nói rằng buổi hòa nhạc dành cho trẻ em rất tuyệt vời đối với trẻ em. Giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng, trong sáng, đáng yêu cùng ca từ gần gũi giúp các bé cảm nhận được tình yêu thương trong sáng từ cuộc sống xung quanh qua giọng hát trong trẻo của các bé như Chunmai, Chunchun. Nghi ngờ…

  Khi bé nghe thể loại nhạc này, mẹ có thể hát, vỗ tay, nhún nhảy theo điệu nhạc để bé cảm thấy vui vẻ, từ đó trí não được phát triển tốt hơn. ..

  Thánh ca, nhạc thiền

  Những bản nhạc dường như chỉ dành cho người theo đạo Thiên Chúa hoặc Phật giáo lại rất lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Tùy theo tín ngưỡng tôn giáo mà mẹ có thể chọn cho thai nhi nghe những bản nhạc phù hợp. Giai điệu ngân nga của câu hát, câu đồng dao… tạo nên giai điệu êm dịu như lời ru của mẹ, dễ dàng đi vào tiềm thức của bé.

  Khi nghe thánh ca và thiền nhạc, tâm người mẹ được thanh tịnh và thai nhi cũng được giác ngộ. Đây là lý do tại sao nhiều người tin rằng tụng kinh và các bài hát Phật giáo có thể giúp nuôi dưỡng linh hồn của thai nhi và khiến thai nhi trở thành một người tốt trong tương lai.

  Đá, rap

  Nhiều người cho rằng khi dùng âm nhạc để dạy nhạc thì không nên cho thai nhi nghe những bản nhạc có tiết tấu mạnh sẽ ảnh hưởng đến thính giác của trẻ. Nhưng nhạc rap và rock đều có đặc trưng riêng, khi mẹ cho con nghe sẽ giúp con chủ động hơn sau này.

  Do đó, mẹ bầu thích loại này vẫn có thể nghe bình thường, nhưng lưu ý không nên vặn âm lượng quá lớn sẽ gây cảm giác chói tai, khiến mẹ đau đầu và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé. Đứa bé.

  ykhoa.vn xin giới thiệu một số album nhạc phù hợp cho bà bầu:

  Hiện nay có rất nhiều album nhạc cô giáo Thái phù hợp với mẹ bầu được chia sẻ trên mạng hoặc trên thị trường. Các mẹ có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp thư giãn phù hợp với mình và bé:

  baby chopin: Giọng hát du dương, rõ ràng và vui tươi.

  Xem thêm: 10 Từ điển dịch tiếng Anh chuẩn nhất

  baby schubert: âm thanh ấm áp, hài hòa, có tác dụng phát triển thể chất, khả năng vẽ và âm nhạc của bé.

  Điều kỳ diệu cho con – Miracle: Album này là thông điệp yêu thương và ý nghĩa dành cho con của mẹ. Khi bé nghe bản nhạc này, bé sẽ cảm nhận được tình yêu và tình cảm của mẹ, từ đó làm phong phú thêm cảm xúc của bé.

  baby bach: Một album với màu sắc chân thực thu hút trẻ em cả về phần nghe lẫn phần nhìn. Âm nhạc tự do, không gò bó, tràn đầy năng lượng có thể cải thiện trí thông minh và trau dồi khả năng vẽ cho thai nhi.

  Những Tình Khúc Bất Hủ Của Beethoven Tập 1: Bản nhạc của thiên tài Beethoven với giai điệu du dương sẽ khiến thai nhi cảm nhận được sự thân thuộc, bình yên của thế giới bên ngoài. Các bà mẹ tương lai có thể lắng nghe âm thanh của thai nhi trước khi đi ngủ.

  Những Tình Khúc Bất Hủ Của Beethoven-tập 2: Bên cạnh giai điệu êm dịu, thỉnh thoảng còn có những giọng luyến láy, kích thích tư duy của bé, giúp bé hoàn thiện trí tuệ. Chỉ số thông minh cao.

  Baby Mozart: Những giai điệu đầy màu sắc, cảm động kích thích trí thông minh và khả năng nhận biết cảm xúc ở trẻ sơ sinh trước khi chúng được sinh ra.

  nhac-giao-huong-cho-ba-bau-2

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, cho thai nhi nghe nhạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé phát triển tốt hơn về trí não, thể chất và trí tuệ sau khi chào đời. Hơn nữa, âm nhạc còn là môi trường tốt để mẹ bầu giải tỏa những căng thẳng, áp lực khi mang thai, là sợi dây gắn kết bền chặt giữa mẹ và con. Chính vì vậy những chiếc tai nghe dành riêng cho thai nhi đã ra đời để góp phần hỗ trợ mẹ mang lại những điều tốt nhất cho con yêu.

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-03Mẹ bầu có thể dùng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi ở bất cứ chỗ nào, bất cứ nơi đâu kể cả khi mẹ di chuyển

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

  Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Nhất Dáng Nhì Da Kiều Vi Có Tốt Không, Thyoocs Giảm Cân Kiều Vi – redbullrealadventure.com

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button