Chưa phân loại

Các hệ điều hành tốt nhất cho laptop hot nhất hiện nay

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay là một trong những băn khoăn của nhiều người dùng khi chọn mua máy tính xách tay. Nếu bạn đang có ý định mua laptop thì đừng bỏ qua những bài viết sau để biết những thông tin hữu ích nhé!

1. Một số thông tin cơ bản về hệ điều hành

– Hệ điều hành là gì? – Định nghĩa chung nhất là phần mềm cho phép người dùng chạy các ứng dụng quan trọng trên thiết bị tính toán của họ. Nó giúp quản lý tài nguyên phần cứng của máy tính, hỗ trợ các chức năng cơ bản như lập lịch tác vụ và điều khiển các thiết bị ngoại vi.

Đang xem: Chọn hệ điều hành bao nhiêu là tốt nhất

Một số kiến thức cơ bản về hệ điều hành bạn nên biết

– Hiện nay, có rất nhiều hệ điều hành (os) dành cho máy tính cá nhân như: windows, linux, chrome os, steamos, vần, skyos, ubuntu, fedora, solaris, … nên bạn cần biết về Ưu và nhược điểm của từng nền tảng để đưa ra lựa chọn phù hợp cho máy tính của bạn.

– windows là hệ thống phổ biến nhất và được hầu hết các doanh nghiệp lớn cũng như máy tính gia đình sử dụng. Mặc dù macOS là hệ điều hành bạn có thể tìm thấy trên tất cả các sản phẩm của Apple, nhưng … để chọn được hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay của mình, bạn có thể tham khảo thông tin về ưu nhược điểm của 3 hệ điều hành này. Các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là: windows, macos và linux.

2. Hệ điều hành tốt nhất hiện nay cho máy tính xách tay

Có 3 hệ điều hành được nhiều người biết đến và ưa thích hiện nay:

2.1. windows – hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay

Hệ điều hành tốt nhất cho laptop không thể không nhắc đến Windows

– Nền tảng hệ điều hành này được Microsoft phát hành vào năm 1985. Hệ điều hành windows tốt nhất là gì? Hiện nay có rất nhiều phiên bản phổ biến như windows xp, windows 7, windows 8 và windows 10.

– Ngoài ra, các phiên bản khác của windows 98, windows 2000, windows vista, windows sever, … cũng đã góp phần tạo nên thị phần windows desktop chiếm ưu thế, trở thành hệ điều hành phổ biến đối với người dùng trên toàn thế giới.

p>

– Với định vị hướng đến giải trí, văn phòng kho ứng dụng quy mô lớn và khả năng thích ứng cao với nhiều dòng máy tính trên thị trường, windows cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn khi mua máy tính và sử dụng hệ điều hành này.

– Ưu điểm:

Hệ điều hành windows nào tốt nhất: - Windows với tính năng nổi trội

+ Được nhiều nhà sản xuất phần cứng ưa chuộng: Nhiều nhà sản xuất máy tính hiện nay chọn trang bị hệ điều hành Windows cho sản phẩm của mình, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn về thương hiệu hơn so với khi mua máy tính, chẳng hạn như Asus, Acer, HP , Dell, …

+ Kho ứng dụng phong phú: Windows đi kèm với kho ứng dụng phong phú, phục vụ nhu cầu trong môi trường văn phòng và giải trí, có thể giả lập các ứng dụng trên android hay ios một cách dễ dàng.

+ Nhiều tùy chọn giá cả: Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay giá rẻ hay dòng máy cao cấp, bạn đều có thể trải nghiệm hệ điều hành Windows. Hệ điều hành phủ khắp các phân khúc giá, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.

– Nhược điểm:

Hệ điều hành Windows nào tốt nhất? Có những nhược điểm như sau

+ Vấn đề vi phạm bản quyền: Số lượng hoặc tỷ lệ người hiện đang sử dụng cửa sổ “Vi phạm bản quyền” rất cao. Điều này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng như mất dữ liệu, thông tin cá nhân, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị …

+ Vấn đề bảo mật Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay windows: Do được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, windows là mục tiêu chính của nhiều “tin tặc” nổi tiếng. Hầu hết phần mềm chứa vi-rút đều được tạo cho windows.

Xem thêm: 5 kỹ năng chốt sale BĐS đỉnh cao không thể bỏ qua

+ Hỗ trợ nâng cấp không tối ưu: Microsoft thường phát hành các bản cập nhật bổ sung và các yêu cầu phần cứng. Nếu cấu hình laptop không đủ mạnh, máy sẽ không thể cập nhật với bản nâng cấp mới này.

2.2. Hệ điều hành macos độc quyền của Apple

Hệ điều hành tốt nhất cho laptop nói đến MacOS

– Thật buồn cười khi macOS thường được gọi là “hệ điều hành không phải ai cũng muốn sử dụng”. Điều này phản ánh rằng các thiết bị sử dụng macOS có giá khá “đắt” so với các máy tính sử dụng windows.

– Được phát hành vào năm 1984, hệ điều hành đã được nâng cấp nhiều lần cho đến nay với những cái tên gắn liền với loài mèo: báo gêpa, báo sư tử, báo đốm, báo gấm, hổ, báo hoa mai, báo tuyết, sư tử …

– là một thành phần trong hệ sinh thái khép kín của Apple, vì vậy macos có thể được tối ưu hóa tốt với các thiết bị của nhà táo và chạy mượt mà, ổn định.

– Ưu điểm:

Ưu điểm hệ điều hành tốt nhất cho laptop MacOS

+ Tính ổn định và bảo mật cao: Apple hạn chế sự can thiệp của bên thứ ba vào hệ điều hành của mình, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề bảo mật và các tác nhân xấu. Làm chậm hệ thống của bạn để đảm bảo trải nghiệm mượt mà nhất.

+ Tương thích với hệ sinh thái Apple: Apple đã xây dựng một hệ sinh thái nơi người dùng có thể dễ dàng kết nối các thiết bị với nhau. Người dùng Apple có thể sử dụng ứng dụng iphone, ipad trực tiếp trên macbook của họ.

– Nhược điểm:

Những nhược điểm hệ điều hành tốt nhất cho laptop MacOS

+ Kho ứng dụng chưa phong phú: Trong hệ sinh thái khép kín, Apple kiểm soát rất chặt các ứng dụng trước khi đưa lên kho ứng dụng, dẫn đến một kho ứng dụng khá “nhỏ” đối với cộng đồng người dùng. hệ điều hành Mac.

+ Giá thành cao, khó kiếm: “Đắt” dường như đã trở thành đặc điểm của các sản phẩm Apple, và người dùng sẽ khó sở hữu một chiếc MacBook hơn.

2.3. linux – hệ điều hành mã nguồn mở dành cho lập trình viên

Hệ điều hành tốt nhất cho laptop nhắc đến Linux

– Nếu Windows vượt trội về tính dễ sử dụng và cân bằng mọi thứ, và macOS vượt trội về tính nitpicking, thì linux là hệ điều hành mà bất kỳ ai cũng có thể thay đổi và sửa chữa.

– Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1991 bởi người sáng tạo linus torvalds sau 3 năm làm việc liên tục – tất cả bắt đầu khi anh còn là sinh viên tại Đại học Helsinki. Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay linux trong môi trường làm việc mở, với các phiên bản tiếp theo do cộng đồng người dùng phát triển.

– Đây là hệ điều hành được phát hành miễn phí cho người dùng, bất kỳ ai cũng có thể sửa chữa hoặc thay đổi nó.

– Hiện nay có rất nhiều fork của hệ điều hành này nổi tiếng trên thế giới như: ubuntu, fedora, linux mint, … được chia sẻ phát triển từ các công ty hoặc cộng đồng, nhưng phổ biến nhất vẫn là ubuntu.

– Ưu điểm:

Xem thêm: Nên mua nồi phở điện loại nào? 10 nồi nấu phở điện tốt nhất hiện nay

Một số ưu điểm của hệ điều hành tốt nhất cho laptop Linux không thể bỏ qua?

+ Bản quyền: Nếu bạn là người có nguyên tắc tập trung vào bản quyền thì đây là lựa chọn phù hợp. Linux được phát triển miễn phí cho người dùng và dựa trên mã nguồn mở.

+ Sử dụng các ứng dụng miễn phí: Bạn vẫn có thể thực hiện công việc văn phòng với các ứng dụng openoffice và libreoffice chuyên nghiệp như microsoft office trên windows mà không phải trả phí cấp phép và nhiều ứng dụng khác.

p>

Hệ điều hành tốt nhất cho laptop Linux sử dụng miễn phí

+ Tính bảo mật cao: Cộng đồng người dùng linux rất chú trọng vào việc sửa lỗi để đảm bảo tính bảo mật, khiến cho virus hầu như không thể chạy trên nền tảng điều hành này. Do đó, nó sẽ là một lựa chọn hệ điều hành lý tưởng cho những người dùng thích các tính năng bảo mật.

+ linux rất linh hoạt và bạn có nhiều tùy chọn: để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn có nhiều phiên bản miễn phí có thể được chia sẻ miễn phí từ cộng đồng linux chính vì bất kỳ ai cũng có thể sửa chữa nó. Ví dụ phiên bản: ubuntu sử dụng tương tự như windows, lubuntu thường sử dụng máy tính cũ cấu hình thấp.

+ Chạy mượt mà trên các dòng laptop giá rẻ: đừng lo lắng nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình yếu hơn, bởi sự đa dạng của cộng đồng những người sử dụng hệ điều hành này nên sẽ không thiếu những chiếc máy tính cũ hoặc yếu hơn phiên bản.

– Nhược điểm:

Hệ điều hành tốt nhất cho laptop Linux với những nhược điểm

& gt; & gt; Xem thêm: Cách bật micrô trên máy tính xách tay windows 8 rất dễ dàng cho những ai chưa biết sử dụng.

+ Ít cửa hàng ứng dụng hơn: Mặc dù có trình giả lập và phiên bản phần mềm được hỗ trợ chạy trên linux, vì đây là hệ điều hành hướng đến lập trình viên, điều này có thể khó khăn đối với một số người dùng mới, vì bạn phải cố gắng tìm hướng dẫn để chạy ứng dụng.

+ Hỗ trợ trình điều khiển hạn chế: Một số nhà sản xuất không phát triển hỗ trợ trình điều khiển chạy trên nền tảng linux nên bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng các ứng dụng và phần mềm.

p>

+ Khó làm quen: Nếu bạn đã quen với windows, bạn sẽ phải mất công làm quen với giao diện và cách sử dụng hệ điều hành linux.

2.4. Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay

Dựa trên thông tin được cung cấp ở trên, có thể tóm tắt các mẹo sau:

– Nếu bạn có một máy tính xách tay cũ và muốn cập nhật miễn phí cho một hệ điều hành hoàn toàn hiện đại, hãy chọn linux.

– Chọn cửa sổ nếu bạn muốn có thể chọn bất kỳ cấu hình, phần cứng nào mà không bị giới hạn.

– Nếu bạn muốn chơi game, học tập hay sử dụng phần mềm văn phòng, hãy sử dụng windows.

– Nếu bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hãy dùng thử macos.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “ Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay ” của mình và chọn được sản phẩm đáp ứng nhu cầu công việc và học tập của mình.

siêu thị điện tử hc

Tham khảo: Top 10 thương hiệu ghế massage tốt nhất hiện nay, uy tín, chất lượng cao

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button