Giải đáp cuộc sống

Cách tinh chỉnh tốc độ và độ nhạy chuột trên Windows 10 [Full]

Điều chỉnh Điều chỉnh tốc độ chuột trong windows 10 là giải pháp mà hầu hết các game thủ đang tìm kiếm để giúp tăng năng suất và mang lại trải nghiệm thoải mái hơn. Mặc dù vậy, hầu hết chúng ta đã quen với việc cắm và sử dụng chuột, nó được mặc định ở chế độ chuột trong khi hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập và cá nhân hóa con chuột máy tính mà bạn đang sử dụng.

Chuột máy tính ngày nay không chỉ giải quyết các vấn đề vận hành cơ bản mà còn được thiết kế để giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, giảm áp lực tay và tăng hiệu quả của bộ điều khiển. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nâng cao hiệu suất của chuột, tăng độ nhạy và tốc độ xử lý của nó. Vậy thì sao? Nội dung bài viết này sẽ giải đáp điều đó cho bạn.

Đang xem: Choose how many lines to scroll each time là gì

Thay đổi cài đặt chuột cơ bản

Trên hệ điều hành win 10, chúng ta có nhiều cách khác nhau để vào giao diện Cài đặt chuột . Cách dễ nhất để thực hiện việc này là nhấn tổ hợp windows + s = & gt; sau đó tìm kiếm cài đặt chuột = & gt; bằng từ khóa và truy cập từ kết quả tìm kiếm.

Một cách khác được coi là tiêu chuẩn, nhấp vào menu bắt đầu => sau đó nhấp vào biểu tượng cài đặt có hình bánh răng để chuyển đến trang cài đặt cửa sổ => chọn thiết bị = & gt ; Sau đó chọn Chuột (hiển thị bên dưới).

Trong giao diện cài đặt chuột của Windows 10, bạn sẽ thấy 4 cài đặt cơ bản như sau:

Chọn nút chính của bạn : Tùy chọn này cho phép chúng tôi hoán đổi chức năng của chuột trái và chuột phải.

Cuộn con lăn chuột để cuộn: Thay đổi hoạt động của con lăn chuột.

Chọn số hàng trên mỗi cuộn: Tùy chọn này cho phép chúng tôi chọn số hàng trên mỗi cuộn.

Cuộn các cửa sổ không hoạt động khi tôi di chuột qua chúng : Tùy chọn này sẽ cho phép chúng tôi cuộn các cửa sổ không sử dụng khi di chuột qua chúng.

Mặc dù bạn sẽ không thể thay đổi hoàn toàn tốc độ, nhưng các tùy chọn này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả và điều chỉnh tốc độ chuột trong windows 10 tốt hơn. Nếu bạn muốn điều này rõ ràng hơn, hãy tiếp tục các bước tiếp theo mà không cần đóng cửa sổ cài đặt chuột.

Điều chỉnh cài đặt chuột nâng cao trên windows 10

Bước 1. Để truy cập giao diện Cài đặt chuột nâng cao trên Windows 10, hãy nhấp vào Tùy chọn chuột bổ sung (như thể hiện trong hình ảnh bên dưới).

Tham khảo: Nằm mơ thấy mình có Bầu là điềm báo gì năm 2022

Ở bước thứ hai, trong cửa sổ mới hiện ra sẽ có 5 tab tương ứng với 5 nhóm chức năng khác nhau:

Nhãn Nút – Thay đổi Hiệu ứng Nhấp chuột

Các tính năng có trong tab này được thiết kế để nâng cao và cá nhân hóa các lần nhấp chuột, cụ thể là:

Cấu hình nút : Tùy chọn này giúp chuột thuận tiện hơn cho người dùng thuận tay trái.

Tốc độ nhấp đúp : Tùy chọn để thay đổi tốc độ nhấp đúp cho người dùng có thao tác nhấp đúp chậm hơn thông số hệ thống mặc định.

clicklock : Thay vì giữ chuột trong quá trình tô sáng để chọn một khu vực, với tính năng này, bạn chỉ cần nhấp vào =>; sau đó kéo và nhấp một lần.

Con trỏ tab và tùy chọn con trỏ – Cấu hình con trỏ tùy chỉnh

Pointer và Pointer Options tương tự nhau, ngoại trừ Pointer chứa các thay đổi về giao diện, trong khi Pointer Options cho phép thay đổi hành vi của con trỏ chuột.

Con trỏ thẻ bao gồm các tính năng chính:

+ Tình huống : Phần này chứa một tập hợp các hình ảnh của con trỏ chuột.

+ Tùy chỉnh : Thay đổi cách hiển thị hình ảnh con trỏ chuột trong từng trạng thái cụ thể.

+ Bật bóng con trỏ : Tạo bóng cho con trỏ chuột.

Tùy chọn con trỏ thẻ

Chứa các tính năng chính, bao gồm:

+ chuyển động là tính năng chính cho phép bạn điều chỉnh tốc độ chuột nhanh chóng và hiệu quả trong windows 10 . Để điều chỉnh tốc độ chuột, chỉ cần kéo thanh trượt sang trái hoặc phải.

+ Căn chỉnh : Hệ thống sẽ tự động di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mặc định.

+ Khả năng hiển thị : Hiển thị dấu vết con trỏ – cho phép bạn tạo hoạt ảnh cho con trỏ chuột mỗi khi bạn di chuyển chuột trên màn hình; Ẩn con trỏ trong khi nhập – ẩn con trỏ chuột khi nhập văn bản; hiển thị vị trí của con trỏ khi tôi nhấn phím ctrl sẽ hiển thị vị trí của con trỏ chuột khi nhấn phím ctrl.

Bánh xe tab – Chỉnh sửa tốc độ cuộn

Xem thêm: LUẬT ĐẠI TÂM

Cuộn dọc: Đặt số dòng hoặc trang để cuộn trong tài liệu hoặc trang web khi chúng tôi cuộn con lăn chuột.

Cuộn ngang : Cài đặt này di chuyển con trỏ chuột sang bên khi bạn nghiêng con lăn (yêu cầu phần cứng).

Tab Phần cứng – Đặt Phần cứng Chuột

Điều này sẽ cho phép người dùng truy cập và thay đổi cài đặt phần cứng của chuột máy tính. Sử dụng chuột bình thường, điều này không được khuyến khích và không có tác dụng Điều chỉnh tốc độ chuột trong win 10 . Cài đặt này chỉ hoạt động nếu chuột máy tính của bạn bị lỗi hoặc bạn cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ.

Cải thiện độ nhạy của chuột trên windows 10

Nhiều người dùng máy tính không thể sử dụng thiết bị này nếu không có chuột, nếu bạn muốn sử dụng thiết bị hiệu quả hơn, hãy làm như sau.

Sử dụng dpi trên chuột

Dpi trên chuột là đơn vị tiêu chuẩn để đo độ nhạy của chuột máy tính bạn đang sử dụng. Mỗi điểm sẽ tương ứng với 1 pixel trên màn hình, khoảng cách con chuột di chuyển. Chỉ số dpi càng cao thì con trỏ chuột di chuyển càng xa.

Nếu bạn đang sử dụng chuột chơi game và nó hỗ trợ các nút dpi, thì việc điều chỉnh tốc độ chuột hoặc tăng hoặc giảm độ nhạy của chuột không còn là vấn đề trong Windows 10. Nếu không, bạn có thể cân nhắc mua chuột có các nút dpi nếu cần.

Tăng tốc độ và độ nhạy của chuột trong cài đặt

Theo mặc định, độ nhạy và tốc độ chuột hiện tại là 50%, bạn có thể thay đổi điều này, việc điều chỉnh tốc độ chuột trong windows 10 sẽ nhanh hơn. Cách thực hiện:

Bước 1. Bạn nhấn tổ hợp phím windows + s = & gt; sau đó nhập Control Panel = & gt; và chọn Control Panel từ kết quả mạnh>.

Bước thứ hai, trong giao diện cửa sổ bảng điều khiển, nhấp vào biểu tượng nhỏ bên dưới Xem theo (như được hiển thị bên dưới).

Bước 3. Bây giờ, hãy tìm và nhấp chuột từ trình đơn thả xuống (hiển thị bên dưới).

Bước 4, bây giờ cửa sổ Mouse Properties sẽ xuất hiện, chuyển sang tùy chọn con trỏ tab = & gt; và điều chỉnh tốc độ con trỏ bằng cách di chuyển thanh trượt (như hình bên dưới).

Sử dụng phần mềm chuột máy tính

Một số chuột chơi game chuyên dụng hiện nay sẽ bao gồm phần mềm chuyên dụng cho phép bạn định cấu hình và tùy chỉnh chúng. Tương ứng có thể điều chỉnh tốc độ chuột trong win 10 , điều chỉnh ánh sáng chuột, hiệu ứng… bạn thường không thể cưỡng lại khi nhắc đến các sản phẩm chuột đi kèm ứng dụng của Logitech. p>

Kết luận

Dưới đây là hướng dẫn về cách tùy chỉnh và điều chỉnh tốc độ chuột trong windows 10 để giúp cải thiện trải nghiệm và hiệu suất máy tính của bạn. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn có những giải pháp khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng tìm hiểu bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo danh sách các bài viết hay mà tôi chia sẻ gần đây về chuột máy tính:

Xem thêm: Luật Công Tâm

  • Chuột không dây tốt nhất hiện tại là gì
  • Chuột có dây nào rẻ và bền
  • Chuột chơi game tốt nhất là gì

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button