Giải đáp cuộc sống

Bảo tàng & Chùa Răng Phật (Buddha Tooth Relic Temple & Museum)

Nằm trong khu Phố Tàu lịch sử, nội thất được thiết kế cẩn thận này có một bảo tàng toàn diện về nghệ thuật và lịch sử Phật giáo. Đền Răng kể câu chuyện về sự thay đổi của các nền văn hóa qua hàng ngàn năm. Được xây dựng vào năm 2007, ngôi chùa được đặt tên theo một báu vật mà các Phật tử tin rằng đó là chiếc răng nanh bên trái của Đức Phật, được lấy từ giàn thiêu của ngài ở Kusinaga, Ấn Độ, và được trưng bày ở tầng trệt của ngôi chùa.

Thiết kế thông minh

Ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc theo phong cách nhà Đường này do Trụ trì Shi Fazhao lên ý tưởng và thiết kế với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước. Tác phẩm có chi phí xây dựng 75 triệu đô la Singapore, dựa trên nhiều yếu tố của kiến ​​trúc thời nhà Đường. Thiết kế của tòa nhà lấy cảm hứng từ biểu tượng văn hóa Phật giáo tượng trưng cho vũ trụ – mandala Phật giáo.

Đang xem: Chùa răng phật singapore tiếng anh là gì

Thánh địa, chùa chiền

Trung tâm Văn hóa Phật giáo ở tầng ba là nơi cất giữ xá lợi Phật như xá lợi lưỡi xương và sảnh ánh sáng linh thiêng ở tầng một. Thứ tư là vị trí của ngôi đền, nơi đặt các bảo vật quan trọng nhất.

Xem thêm: Thế nào là Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến?

Xá lợi răng được đặt trong một bảo tháp khổng lồ nặng 3.500 kg và được làm bằng 320 kg vàng, trong đó có 234 kg do các tín đồ cúng dường. Chỉ có các nhà sư mới có thể vào bảo tháp, nhưng khách du lịch có thể xem xá lợi răng trong khu vực xem công cộng.

Một số điểm nổi bật khác ở đây bao gồm Bảo tàng Tăng đoàn nổi tiếng và một nhà hát dành riêng cho các buổi biểu diễn văn hóa, thuyết giảng và chiếu phim. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút bình yên và tĩnh lặng giữa sự hối hả và nhộn nhịp của Khu Phố Tàu, khu vườn trên sân thượng với Vạn Phật và bánh xe cầu nguyện Như Lai sẽ mang đến cho bạn một khoảng thời gian nghỉ ngơi yên tĩnh.

Sự khám phá ra Phật giáo

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được cho là đã nắm bắt được bản chất thực sự của sự tồn tại hơn 2.500 năm trước và hoàn thiện những phẩm chất trí tuệ và từ bi. Ngày nay, Chùa Răng Xá Lợi tiếp tục truyền bá di sản của Ngài qua các buổi thuyết giảng “Khám Phá Đạo Phật”. Du khách có thể tìm hiểu thêm về Phật giáo trong hội thảo tương tác này do các học giả trong chùa tổ chức.

Xem thêm: Nhân Viên Ngân Hàng Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Liên Quan Về Ngân Hàng:

Gọi số +65 6854 7022 hoặc gửi email tới buddhistculture@btrts.org.sg để đăng ký tham gia hội thảo.

Thăm chùa

Miễn phí vào cửa và các chuyến tham quan có hướng dẫn vào Thứ Bảy hàng tuần. Mỗi chuyến tham quan có hai tình nguyện viên từ chùa làm hướng dẫn viên, những người sẽ chỉ cho bạn xung quanh bảo tàng cũng như các tầng và sảnh khác nhau của bảo tàng. Đền thờ xá lợi răng.

Đăng ký tham quan trực tuyến tại đây.

Tham khảo: 16/8 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button