Giải đáp cuộc sống

Chứng chỉ nghiệp vụ bậc 1, bậc 2 là gì? Khác nhau thế nào?

Chứng chỉ giáo dục chuyên nghiệp Cấp độ 1 là gì? Giấy chứng nhận giáo dục trung học là gì? Sự khác biệt giữa Chứng chỉ Cấp độ 1 và Chứng chỉ Cấp độ 2 là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn học viên khi đi học chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên sẽ thắc mắc. Millennium Education sẽ tìm hiểu và cung cấp thông tin trong các bài viết sau để giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh.

Chứng chỉ Giáo dục Cấp độ 1 là gì?

Ngành Sư phạm cấp 1 là chương trình đào tạo dành cho những người muốn trở thành giáo viên tiểu học và THCS nhưng chưa được đào tạo về sư phạm.

Đang xem: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là gì

Do đó, Chứng chỉ sư phạm cấp 1 là bằng chứng chứng minh cá nhân đã hoàn thành chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho người chưa được đào tạo nghiệp vụ sư phạm muốn trở thành giáo viên phổ thông. Cấp 1, Cấp 2.

Chương trình đào tạo cấp Chứng chỉ Giáo dục cấp I được thành lập theo Quyết định 1672/th-dn của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 28/08/1992.

Xem thêm: Tạm dừng cấp Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Chứng chỉ giáo dục trung học là gì?

Trung cấp sư phạm là chương trình đào tạo sư phạm dành cho những người có nguyện vọng trở thành giáo viên đại học, cao đẳng và trung học cơ sở.

Chứng chỉ Trung cấp Sư phạm là chứng chỉ xác nhận cá nhân đã hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho những người chưa qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm có nguyện vọng trở thành giảng viên trong các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

Chương trình đào tạo cấp Chứng chỉ giáo dục trung học được xây dựng cho giáo viên dạy nghề và trung cấp chuyên nghiệp theo Quyết định số 2988/qd-bgdĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28 tháng 12 năm 1993 .

Xem thêm: Trường học cấp chứng chỉ giáo viên

Chứng chỉ sư phạm cấp 1 và cấp 2 có gì khác nhau?

Tham khảo: Rất Hay: Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy tóc bạc điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Sự khác biệt giữa chứng chỉ giảng dạy Cấp độ 1 và Cấp độ 2 là:

Chứng chỉ Giảng dạy Cấp 1 cho + Giáo viên Cấp 1, 2, 3

+ Chứng chỉ sư phạm bậc 2 dành cho giảng viên trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.

Nhưng đến năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 10/2013/tt-bgd Đt: Ban hành Chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Trung cấp nghề. Đây là chương trình bao gồm cả giáo án cấp 1 và cấp 2.

Chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên tccn là chứng chỉ thay thế cho chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên cấp 1 và cấp 2 nên chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên cấp 1 và cấp 2 hiện hành sẽ không còn giá trị.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành khung chương trình dạy học chuyên nghiệp các cấp học phù hợp với nhu cầu dạy học của từng đối tượng học sinh. Kế hoạch dạy học chuyên môn hiện tại bao gồm:

+ Giáo án dạy học của giáo viên tiểu học;

+ Kế hoạch dạy học chuyên môn của giáo viên thcs, thpt;

+Kế hoạch dạy học chuyên môn tccn;

Tham khảo: AI (Trí tuệ nhân tạo) – Top 10 phần mềm phổ biến

+ Chương trình giảng dạy nghiệp vụ cho giảng viên cao đẳng, đại học.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, tổ giáo dục sân khấu hợp tác với đơn vị đào tạo cấp chứng chỉ giáo dục hàng đầu để chiêu sinh và giảng dạy các khóa học. Chúng tôi vẫn tiếp tục tổ chức các lớp giảng dạy kết hợp online và offline để đáp ứng nhu cầu của học viên.

Trong bài viết trên, Năng Khiếu đã nghiên cứu và cung cấp thông tin về chương trình học Chứng chỉ giáo dục cấp 1 và cấp 2, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ phù hợp với nhu cầu học tập của các bạn.

Công ty TNHH Giáo dục Genius

Add: Tầng 3, 11b, ngõ 1 Mãn Thanh, Thanh niên, Hà Nội

Website: thienky.edu.vn

Email: thienky.edu@gmail.com

Trang: Công ty TNHH Giáo dục Genius

Đường dây nóng: 0969 328 797

Xem thêm: Lịch sử là gì?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button