Giải đáp cuộc sống

LỢI ÍCH CỦA TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG

Để các bậc phụ huynh và các bậc phụ huynh nắm rõ, hiểu rõ tầm quan trọng, ý nghĩa và lợi ích của việc tiêm chủng mở rộng, Trung tâm Y tế huyện Cheonan sẵn sàng cung cấp các thông tin về chương trình tiêm chủng mở rộng và cấp vắc xin miễn phí cho trẻ trong độ tuổi tiêm chủng.

Tiêm chủng là việc đưa kháng nguyên (một dạng vắc-xin) vào cơ thể để kích thích hệ thống miễn dịch phát triển khả năng miễn dịch thích nghi với bệnh tật. Vắc xin có thể ngăn ngừa hoặc cải thiện tình trạng nhiễm trùng do nhiều tác nhân gây bệnh.

Đang xem: Chương trình tiêm chủng mở rộng là gì

Tiêm chủng mở rộng là một chương trình thuộc chương trình Mục tiêu y tế quốc gia. Tiêm phòng có vai trò và lợi ích quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em. Các loại vắc xin mà Chương trình Tiêm chủng mở rộng sử dụng là hoàn toàn miễn phí, an toàn và hiệu quả trong việc phòng các bệnh cho trẻ em.

Nếu không tuân thủ đầy đủ và đúng lịch tiêm chủng các loại vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, bạn có nguy cơ mắc các bệnh sau: Lao, Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt, Sởi, Rubella, Viêm gan B, Viêm phổi , viêm màng não, viêm não Nhật Bản… Các bệnh trên hiện chưa có thuốc điều trị hữu hiệu, nếu trẻ mắc bệnh thì nguy cơ phát bệnh sẽ rất cao, có thể dẫn đến tử vong, các biến chứng hoặc di chứng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của trẻ tính mạng. , ngược lại có thể lây lan trở thành dịch bệnh nguy hiểm cho cộng đồng. Vì vậy, tiêm phòng vắc xin đủ và kịp thời không chỉ có tác dụng phòng bệnh cho trẻ mà còn mang lại lợi ích to lớn cho xã hội.

Xem thêm: By the time là gì? Phân biệt với When/ Until [ Bài tập có đáp án]

Để trẻ được tiêm chủng đầy đủ, cha mẹ cần lưu ý lịch tiêm chủng cho trẻ như sau:

– Trẻ sơ sinh: Tiêm phòng bệnh lao (bcg); bảo vệ chống viêm gan B trong vòng 24 giờ sau khi sinh.

– Trẻ 2 tháng tuổi: Tiêm mũi 1 phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm màng não mủ do viêm phổi, hib; tiêm mũi 1 vắc xin bại liệt.

– Trẻ 3 tháng tuổi: Vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi, viêm màng não mủ do hib 2; vắc xin bại liệt mũi 2.

– Trẻ 4 tháng tuổi: Vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi, viêm màng não mủ do hib 3; vắc xin bại liệt mũi 3.

– Trẻ 5 tháng đến dưới 1 tuổi: Bổ sung vắc xin bại liệt.

– 9 tháng tuổi: Vắc xin sởi lần đầu.

Xem thêm: Bằng tốt nghiệp loại giỏi tiếng anh là gì

Trẻ em từ 18 tháng tuổi: Vắc xin bạch hầu-ho gà-uốn ván 4. Vắc xin sởi-rubella (mr).

– Bắt đầu từ 12 tháng Vắc xin viêm não Nhật Bản mũi 1, mũi 1 cách mũi 2 1-2 tuần, mũi 2 mũi 3 1 năm sau.

Để phòng tránh cho trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, sau khi nhận được thông báo của nhân viên y tế, cha mẹ nên đưa trẻ đến trạm y tế địa phương để được thăm khám và tư vấn. Miễn phí tư vấn, tiêm phòng cho bé các loại. Mọi trẻ em đều có quyền được thụ hưởng vắc xin của dự án TCMR, vì vậy gia đình, cha mẹ có trách nhiệm đưa trẻ đi tiêm đúng lịch.

phòng truyền thông gdsk-ttyt tiên yên

Tác phẩm nghệ thuật

Xem thêm: Kết bài mở rộng là gì?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button