Giải đáp cuộc sống

[2023] 1000 THUẬT NGỮ TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT TRONG TẤT CẢ LĨNH VỰC

Quản trị kinh doanh là một ngành học rất rộng, đòi hỏi người học phải có nhiều phẩm chất và kỹ năng khác nhau. Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam hiện nay, cơ hội việc làm trong ngành này ngày càng mở rộng, việc chuẩn bị kiến ​​thức và kỹ năng cho công việc đòi hỏi bạn không chỉ có kiến ​​thức ở nhiều lĩnh vực mà còn phải có kinh nghiệm làm việc thực tế. Tiếng Anh chuyên ngành quản trị kinh doanh còn là hành trang quan trọng giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn từ vựng tiếng Anh với nghĩa chi tiết về mọi lĩnh vực học trong quản trị kinh doanh.

Có bài kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí tại đây

Đang xem: Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng anh là gì

1. Sơ lược về quản trị kinh doanh – Những kiến ​​thức cần thiết bạn không nên bỏ qua

Quản trị kinh doanh Tiếng Anh chuyên nghiệp là: business management Quản trị kinh doanh cấp bằng: + bba: Cử nhân quản trị kinh doanh + bsba: khoa học kinh doanh quản trị kinh doanh + bms: khoa học quản lý kinh doanh. Quản trị kinh doanh là một môn học tổng hợp, bao gồm nhiều môn học cơ bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Nói cách khác, khi đăng ký vào ngành này, bạn sẽ được đào tạo toàn diện bao gồm những kiến ​​thức cơ bản từ lĩnh vực kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự, v.v. đến lĩnh vực chiến lược. Chiến lược Kinh doanh, Tiếp thị. Ngoài những kiến ​​thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo và mô hình quản lý cũng là những môn học không thể thiếu đối với chuyên ngành này.

2. Ngành quản trị kinh doanh học tiếng Anh có thực sự cần thiết?

Câu trả lời là có. Bởi vì, trong lĩnh vực kinh doanh, việc giao tiếp với đối tác hay đọc tài liệu tham khảo nước ngoài, cập nhật kiến ​​thức chuyên môn, điều kiện kinh tế là điều không hiếm gặp. Vì vậy, nếu bên cạnh đó, hãy thông thạo tiếng Anh và xử lý các tình huống trong kinh doanh, chẳng hạn như tự tin ăn nói, làm việc với đối tác nước ngoài hay lãnh đạo nước ngoài, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc.

Tư vấn khóa học tiếng Anh thương mại [Miễn phí]

Viết email, báo cáo, thuyết trình, đàm phán bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

3. Từ vựng cơ bảnTiếng Anh Quản trị kinh doanh-Lĩnh vực kinh tế [Mới nhất 2023]

Xem thêm: Kiểm toán độc lập là gì? 04 quy định về kiểm toán độc lập

Từ vựng quản trị kinh doanh-Economics chủ yếu tập trung chia sẻ các thuật ngữ liên quan đến kinh tế vĩ mô (macroeconomics) và kinh tế vi mô (microeconomics).

4. Thuật ngữTiếng Anh Quản trị Kinh doanh – Chuyên gia Tài chính sử dụng

Tiếng Anh quản trị kinh doanh[Miễn phí]

Cập nhật 5.2023: Từ vựng tiếng Anh Quản trị kinh doanh-Lĩnh vực Marketing

Ngoài ra, trong lĩnh vực marketing còn có một số từ viết tắt thường được sử dụng:

4 p: sản phẩm, địa điểm, giá cả, khuyến mãi

Xem thêm: Phong vũ biểu trong tài chính là gì? Đặc trưng và liên hệ thực tiễn

7p: Bao gồm 4p và 3p, phần còn lại là con người (con người), bằng chứng vật chất (cơ sở hạ tầng, tư liệu giúp tối ưu hóa hoạt động quảng bá), quy trình (process)

swot: Phân tích swot giúp các nhà tiếp thị và người kinh doanh xác định vị trí của họ trên thị trường và từ đó xây dựng các chiến lược để gia tăng lợi thế cạnh tranh. s: sức mạnh w: điểm yếu o: cơ hội (cơ hội) t: mối đe dọa (thử thách)

6 Văn bản/Tài liệu Quản trị Kinh doanh Quan trọng Mọi Doanh nghiệp Cần có

Xem thêm: 20+ thuật ngữ marketing thông dụng nhất bằng tiếng Anh

Xem thêm: 1000+ từ vựng tiếng Anh và 10 câu giao tiếp cơ bản

Mong rằng những kiến ​​thức từ vựng tiếng Anh quản trị kinh doanh trên sẽ giúp ích cho các bạn trong học tập và công việc. Đặc biệt, nó còn có thể giúp bạn hiểu biết rộng hơn về các lĩnh vực khác của quản trị kinh doanh như marketing, tài chính, quản trị nhân sự, v.v. Chúc các bạn thành công trong học tập và trên con đường sự nghiệp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu và tham khảo những từ vựng trên, nếu thấy hữu ích bạn có thể áp dụng cho mình, chia sẻ hoặc bình luận về bài viết để chúng ta có những bài viết hữu ích hơn trong tương lai.

Tham khảo: Khóa đào tạo tiếng Anh thương mại

Tham khảo: Những kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt chị em cần nắm rõ

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button