Giải đáp cuộc sống

Chuyên viên quan hệ khách hàng (Relationship Manager) là ai?

Công việc: tài chính nhỏ

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Khái niệm

Đang xem: Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp tiếng anh là gì

chuyên gia quan hệ khách hàng tiếng Anh là relationship manager.

Chuyên gia quan hệ khách hàng là những cá nhân chuyên cải thiện mối quan hệ kinh doanh với các công ty đối tác và khách hàng. CRM thường được chia thành hai khía cạnh: quản lý quan hệ khách hàng và quản lý quan hệ kinh doanh. Mục tiêu chung của cả hai lĩnh vực là xây dựng các mối quan hệ tuyệt vời để doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa các mối quan hệ đó và duy trì danh tiếng tốt.

Yêu cầu đối với Cán bộ quan hệ khách hàng

Các chuyên gia quan hệ khách hàng xuất sắc cần có kỹ năng giao tiếp tốt, quản lý xung đột, kỹ năng thuyết phục và kiến ​​thức vững chắc về doanh nghiệp, khách hàng và ngành. Họ có thể có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về kinh doanh, tiếp thị hoặc truyền thông.

Kỹ năng giao tiếp và phối hợp tốt là những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình. CRP cũng thường được yêu cầu làm việc chặt chẽ với các đại diện tài khoản để giúp họ hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Review son Bbia màu 24 lên môi đẹp không?

Ngoài kỹ năng giao tiếp, các chuyên gia quan hệ khách hàng cần có kỹ năng phân tích vững chắc để thực sự hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ đang được bán, thị trường mà họ đang bán hoặc xu hướng thị trường rộng lớn hơn. Họ càng hiểu rõ về nó, họ càng có thể giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng hoặc đối tác và đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

Hạng mục Cán bộ quan hệ khách hàng

Ở các công ty vừa và nhỏ, CRM có thể chịu trách nhiệm cho cả quản lý quan hệ kinh doanh và CRM. Tuy nhiên, trong các công ty lớn hơn, các chuyên gia quan hệ khách hàng được phân biệt dựa trên các chức danh công việc nhất định.

Chuyên gia quản lý quan hệ khách hàng

Mục tiêu của người quản lý mối quan hệ là tạo ra văn hóa quan hệ với khách hàng dựa trên niềm tin và giá trị, chứ không chỉ là giá cả. Những khách hàng biết rằng họ có thể tin tưởng vào một doanh nghiệp cụ thể sẽ có nhiều khả năng quay lại hơn, ngay cả khi đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp đó có thể đưa ra mức giá thấp hơn.

Các nhà quản lý mối quan hệ làm việc với giám đốc điều hành cấp cao, giám đốc bán hàng, giám đốc kỹ thuật và giám đốc tài chính, những người có thể đưa ra hoặc tác động đến các quyết định bán hàng, dự án.

Các nhà quản lý mối quan hệ cũng cần đánh giá xu hướng của ngành để xác định các cơ hội kinh doanh mới hoặc đặt mục tiêu kinh doanh cụ thể. Họ sử dụng dữ liệu thu thập được để đặt mục tiêu doanh thu và xác định các nguồn lực cần thiết để đạt được mục tiêu đó. Nghiên cứu rất quan trọng để phân tích xu hướng của đối thủ cạnh tranh và đánh giá các mối đe dọa tiềm ẩn đối với mối quan hệ của công ty với khách hàng.

Xem thêm: Trình tự thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu

Một vai trò khác của người quản lý quan hệ khách hàng là tổ chức đào tạo, lập kế hoạch bảo trì và các dịch vụ khác để giúp khách hàng sử dụng chúng tốt hơn và hiệu quả hơn. Họ cũng có thể giúp thiết lập hệ thống đặt hàng và thanh toán trực tuyến để giúp đơn giản hóa các thỏa thuận thương mại với khách hàng.

Các chuyên gia chịu trách nhiệm quản lý quan hệ kinh doanh

Các nhà quản lý quan hệ kinh doanh giám sát các đơn vị kinh doanh trong các tập đoàn lớn hoặc liên lạc nội bộ với các nhà cung cấp. Họ giám sát việc mua sắm, lập ngân sách, các yếu tố chi phí và cung cấp thông tin có giá trị giữa các đơn vị kinh doanh để sử dụng hiệu quả các nguồn lực và thực hiện các tiêu chuẩn được đề xuất bên ngoài công ty.

Công việc liên quan đến việc theo dõi dữ liệu liên quan đến cách các doanh nghiệp tương tác với các nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp vật liệu và các đối tác khác. Các nhà quản lý quan hệ kinh doanh tìm kiếm xu hướng, xử lý các vấn đề và phân tích thông tin liên lạc, hợp đồng và đàm phán. Họ sử dụng thông tin này để tinh chỉnh hành động của công ty.

Giúp công ty duy trì danh tiếng tốt trong cộng đồng là một trách nhiệm quan trọng khác của người quản lý quan hệ kinh doanh. Các doanh nghiệp được coi là những người đóng góp tích cực cho cộng đồng có khả năng thu hút khách hàng và đối tác kinh doanh tốt hơn. Xây dựng mối quan hệ tích cực với chính quyền địa phương và chính quyền khu thương mại cũng là một phần quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ với các đối tác kinh doanh khác.

(Theo Bách khoa toàn thư về đầu tư

Tham khảo: Cách chi trả cổ tức bằng tiền mặt như thế nào? [2022]

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button