Giải đáp cuộc sống

Cơ sở lưu trú du lịch (Tourist accommodation establishments) là gì? Nhãn Bông sen xanh

Đi lại ăn ở

Khái niệm

cơ sở lưu trú du lịch trong tiếng Anh được gọi là cơ sở lưu trú du lịch.

Đang xem: Cơ sở lưu trú tiếng anh là gì

Theo Luật Du lịch Việt Nam, cơ sở lưu trú du lịch được hiểu là “cơ sở cho thuê buồng, giường và cung cấp các dịch vụ khác cho khách lưu trú, trong đó khách sạn là cơ sở lưu trú chủ yếu của khách du lịch thành lập.

Vì vậy, các cơ quan lưu trú du lịch không chỉ phục vụ việc lưu trú mà còn bao gồm các hoạt động lưu trú, vui chơi giải trí, vận chuyển và các hoạt động văn hóa khác trong thời gian lưu trú. lưu…

Các loại hình cơ sở lưu trú du lịch

– Khách sạn: Khách sạn là cơ sở lưu trú du lịch có từ 10 phòng ngủ trở lên, bảo đảm chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các dịch vụ cần thiết để cung cấp dịch vụ cho khách lưu trú và sử dụng dịch vụ, bao gồm: các loại:

+ Khách sạn thành phố

+ khách sạn nghỉ dưỡng

+ Khách Sạn Trên Mặt Nước

+Nhà trọ ven đường (Nhà nghỉ)

-Làng du lịch: là cảnh quan của các điểm lưu trú du lịch được xây dựng ở những nơi có tài nguyên du lịch phong phú, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bao gồm các biệt thự, căn hộ, bungalow, khu cắm trại và các loại hình cơ sở lưu trú khác.

Tham khảo: Làm thế nào để có tiếng nói? Tiếng nói có trọng lượng trong giao tiếp

Có hệ thống dịch vụ bao gồm nhà hàng, quán bar, cửa hàng mua sắm, khu vui chơi giải trí, sân thể thao và các tiện ích khác phục vụ du khách.

– Biệt thự du lịch: Biệt thự du lịch là biệt thự cho khách du lịch thuê trang thiết bị, tiện nghi và tự nấu ăn trong thời gian lưu trú. .Nhóm biệt thự du lịch có từ ba tòa nhà trở lên được gọi là nhóm biệt thự du lịch.

– Căn hộ du lịch: Căn hộ du lịch là căn hộ cho khách du lịch thuê trang thiết bị, tiện nghi và tự nấu ăn trong thời gian lưu trú. .Căn hộ du lịch có trên 10 được gọi là căn hộ du lịch.

-Cắm trại du lịch:Khu cắm trại du lịch là mảnh đất được quy hoạch ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, có cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, kỹ thuật du lịch và các dịch vụ cần thiết phục vụ cho khách cắm trại.

– Nhà nghỉ du lịch: Nhà nghỉ du lịch là nơi lưu trú của khách du lịch có các trang thiết bị, phương tiện cần thiết để cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch giống như khách sạn. Nhưng không đạt tiêu chuẩn hạng khách sạn.

– Nhà có phòng cho khách du lịch thuê (homestay): Nhà có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) là nơi ở của người sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp tại thời điểm đó. .Lưu trú du lịch, Thời gian cho thuê các trang thiết bị phục vụ cho du khách lưu trú, ngoài ra có thể cung cấp các dịch vụ khác theo khả năng của chủ nhà.

– Lưu trú du lịch khác: Lưu trú du lịch khác bao gồm tàu ​​du lịch, tàu hỏa du lịch, nhà lưu động, lều du lịch.

Phân loại cơ sở lưu trú du lịch

Cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng theo tiêu chí chất lượng, bao gồm:

– Khách sạn, làng du lịch được phân thành 5 hạng: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao.

– Biệt thự du lịch và căn hộ du lịch được chia thành 2 hạng là hạng biệt thự du lịch tiêu chuẩn, hạng căn hộ du lịch và hạng tiêu chuẩn cao cấp.

Xem thêm: Thị trường độc quyền và cạnh tranh: Nội dung và bài tập có lời giải

-Khu cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà cho khách du lịch thuê và các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch loại 1 khác.

Nhãn bông sen xanh

nhãn bông sen xanh là nhãn hiệu được cấp cho cơ sở lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Các cơ sở lưu trú du lịch được nhận Biểu trưng Bông sen xanh là những đơn vị có nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả, bảo vệ di sản và phát triển kinh tế. địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bền vững.

Tag Bông sen xanh có 5 cấp độ, từ Bông sen xanh 1 đến Bông sen xanh 5. Dù cơ sở lưu trú du lịch đạt được loại và cấp độ chứng nhận nào, số lượng Bông sen xanh ghi nhận mức độ nỗ lực của các cơ sở lưu trú du lịch trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Bộ sen xanh tiêu chuẩn bao gồm 4 nhóm:

Groupa: Quản lý bền vững

Nhóm b: Tối đa hóa lợi ích kinh tế xã hội của địa phương

Nhóm c: Giảm thiểu tác động tiêu cực đến di sản văn hóa và thiên nhiên

Nhóm d: Giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường

(Tham khảo: Tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ giảng viên du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch)

Xem thêm: Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button