Giải đáp cuộc sống

Công nghiệp 4.0 tiếng anh là gì? – Luật ACC

Trong cuộc sống hàng ngày, khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, chúng ta thường đề cập đến vấn đề Công nghiệp 4.0. Nói đến công nghệ 4.0, có thể nói đây là giai đoạn mới của cuộc cách mạng công nghiệp trong thời đại mới, chủ yếu tập trung vào kết nối, tự động hóa, học máy và dữ liệu thời gian thực. VậyTiếng Anh của Industry 4.0 là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này!

Công Nghiệp 4.0 Tiếng Anh Là Gì

Đang xem: Công nghệ 4.0 tiếng anh là gì

1. Công nghiệp 4.0 trong tiếng Anh là gì?

Cách mạng công nghiệp 4.0 hay còn gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trên thế giới hiện đang được tiến hành ở nhiều nước phát triển. Trong vài thập kỷ qua, đã có một cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, còn được gọi là Công nghiệp 4.0.

industrial Revolution 4.0 tạm dịch là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4ir) hay cách mạng công nghiệp 4.0

Công nghiệp 4.0 trong tiếng Anh là Industry 4.0.

Trong gần một thập kỷ, thuật ngữ “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã được sử dụng để chỉ những phát triển công nghệ lớn và là một chủ đề thảo luận học thuật.

Khái niệm Công nghiệp 4.0 hay Nhà máy thông minh lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2011 tại Hannover Messe ở Cộng hòa Liên bang Đức. Công nghiệp 4.0 nhằm mục đích làm cho quy trình sản xuất, quy trình sản xuất và quản lý trở nên công nghiệp thông minh. Sự xuất hiện của Công nghiệp 4.0 tại Đức đã thúc đẩy các nước phát triển khác như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ thúc đẩy xây dựng các kế hoạch tương tự nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh của mình. Cụ thể, đó là “thuật ngữ chỉ các công nghệ và khái niệm được tổ chức trong chuỗi giá trị” liên quan đến các hệ thống vật lý trong không gian ảo, Internet vạn vật (IoT) và Dịch vụ Internet vạn vật (IoS). Với IoT, các hệ thống vật lý ảo này tương tác với nhau và với mọi người trong thời gian thực, còn với iOS, người dùng sẽ tham gia vào chuỗi giá trị bằng cách sử dụng các dịch vụ này.

Hiện nay, Công nghiệp 4.0 đã vượt qua khuôn khổ dự án của Đức và được nhiều quốc gia tham gia, trở thành một bộ phận quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Công nghiệp 4.0 có tiềm năng tăng mức thu nhập toàn cầu và cải thiện phúc lợi kinh tế.

Xem thêm: Tổng hợp cấu trúc, cách dùng, bài tập về so sánh bằng trong tiếng Anh

Công nghiệp 4.0 là xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong sản xuất hiện nay. Đây là cuộc cách mạng chưa từng có trong lịch sử nhân loại, phát triển với tốc độ như vậy, tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và tác động sâu sắc đến hệ thống chính trị, xã hội và kinh tế của thế giới. Công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên ba lĩnh vực chính bao gồm: công nghệ sinh học, kỹ thuật số và vật lý. Tương ứng, Công nghiệp 4.0 có những đặc điểm nổi bật sau:

– Cốt lõi số của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là trí tuệ nhân tạo (ai), Internet vạn vật (iot) và dữ liệu lớn

-Trong lĩnh vực công nghệ sinh học, tập trung nghiên cứu và phát triển nhảy vọt trong các lĩnh vực nông, ngư nghiệp, y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu

– Trong vật lý của người máy thế hệ tiếp theo, máy in 3d, ô tô tự lái, vật liệu mới (graphene, skyrmions, v.v.) và công nghệ nano.

>Xem thêm: Chuyển đổi số là gì?

2. Tác động của công nghệ 4.0 đến sản xuất

Cách mạng Công nghiệp 4.0 thực chất là xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu.

 • Công nghiệp 4.0 cung cấp cách tiếp cận tổng thể, liên kết và tổng thể hơn đối với sản xuất, liên kết sản xuất vật lý và sản xuất kỹ thuật số, đồng thời cho phép cộng tác và tiếp cận nhân sự tốt hơn.
 • Công nghiệp 4.0 mang đến cho chủ sở hữu doanh nghiệp khả năng kiểm soát và khả năng hiển thị tốt hơn đối với mọi khía cạnh hoạt động của họ, đồng thời cho phép họ sử dụng dữ liệu tức thì để tăng năng suất, cải thiện quy trình và thúc đẩy tăng trưởng.
 • Công nghiệp 4.0 mở rộng ra toàn bộ vòng đời sản phẩm và chuỗi cung ứng – thiết kế, bán hàng, lưu kho, vận chuyển, chất lượng, kỹ thuật, dịch vụ khách hàng và lĩnh vực. Mỗi bên chia sẻ những quan điểm liên quan, có kiến ​​thức và cập nhật về quy trình sản xuất kinh doanh, cũng như những phân tích đa dạng và kịp thời hơn.
 • Công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi căn bản phương thức sản xuất của thế giới, tác động nhiều mặt đến các quốc gia, là cuộc cách mạng trong sản xuất gắn liền với những đột phá về công nghệ như kết nối internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo…

  Nhiều chuyên gia nhận định, Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động mạnh mẽ đến các ngành, lĩnh vực cụ thể như công nghiệp chế tạo-tự động hóa, giao thông vận tải, tài chính-ngân hàng, giáo dục. Làn sóng công nghệ mới này sẽ giúp các công ty tăng năng lực sản xuất, đổi mới sản phẩm và dịch vụ cũng như giảm chi phí. Mức tiêu thụ nhiên liệu, chi phí sản xuất, vận hành… đồng thời đáp ứng chính xác hơn nhu cầu của khách hàng.

  Khi cuộc cách mạng này bắt đầu, thế giới sẽ rất khác trong 15 năm tới. Những biểu hiện dễ thấy trong cuộc sống hiện nay bao gồm:

  Xem thêm: Review ngành Tâm lý học chi tiết nhất

  – Internet vạn vật (iot): Chuyển đổi các ngành công nghiệp từ sản xuất sang cơ sở hạ tầng sang chăm sóc sức khỏe. Công nghệ hiện đại có thể kết nối thế giới thực và thế giới ảo, con người có thể điều khiển từ xa máy móc, quy trình sản xuất, có thể ở nhà nhưng vẫn bao quát mọi hoạt động của ngôi nhà. Ưu điểm của máy qua Internet.

  – Tự động hóa thay thế sức lao động, người máy thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Điều đó có thể khiến hàng triệu người lao động trên khắp thế giới mất việc làm, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm, môi giới bất động sản, tài chính và vận tải. Ngoài ra còn có hệ thống ô tô, hệ thống máy bay, hệ thống tên lửa không người lái…

  -Sự tham gia thị trường của taxi công nghệ: Grab và Uber đang tác động mạnh đến taxi truyền thống. Họ cạnh tranh về giá và phương thức sử dụng dịch vụ.

  – Truyền thông trên Internet: Giao dịch thương mại điện tử, truyền thông, quảng cáo (với nhiều hình thức tiếp thị hiện đại và tiếp thị kỹ thuật số mới), thanh toán chi phí sinh hoạt (đặt hàng, mua sắm trực tuyến), vận chuyển (đặt vé máy bay, xử lý vé tàu và vé máy bay, thu phí tự động) hoặc dịch vụ công (cấp, đổi giấy phép lái xe, đăng ký xe cơ giới, đăng ký số thứ tự mua xe, khám sức khỏe)… giảm chi phí giao dịch, vận chuyển.

  Công nghiệp 4.0 được dự báo sẽ có tác động lớn đến tất cả các quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới và thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất.

  3. Một số câu hỏi thường gặp

  • Bản chất của số hóa trong Công nghiệp 4.0 là gì?
  • Cốt lõi số của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là trí tuệ nhân tạo (ai), Internet vạn vật (iot) và dữ liệu lớn

   • Tác động của Internet of Things đến cuộc sống ngày nay là gì?
   • Internet vạn vật (hay còn gọi là Internet vạn vật – iot) đã chuyển đổi các ngành công nghiệp từ sản xuất sang cơ sở hạ tầng sang chăm sóc sức khỏe. Công nghệ hiện đại có thể kết nối thế giới thực và thế giới ảo, con người có thể điều khiển từ xa máy móc, quy trình sản xuất, có thể ở nhà nhưng vẫn bao quát mọi hoạt động của ngôi nhà. Ưu điểm của máy qua Internet.

    • Công nghiệp 4.0 tác động đến các chủ doanh nghiệp như thế nào?
    • Công nghiệp 4.0 mang đến cho chủ sở hữu doanh nghiệp khả năng kiểm soát và khả năng hiển thị tốt hơn đối với mọi khía cạnh hoạt động của họ, đồng thời cho phép họ sử dụng dữ liệu tức thời để tăng năng suất, cải thiện quy trình và thúc đẩy tăng trưởng.

     >Xem thêm: Khái niệm công nghệ là gì?

     Tham khảo: Vật lý 12 Bài 7: Sóng cơ và sự truyền sóng cơ

     Trên đây là phần giới thiệu đầy đủ của chúng tôi về Tiếng Anh trong thời kỳ Công nghiệp 4.0 và các vấn đề pháp lý liên quan. Trong quá trình tìm kiếm, nếu bạn đọc còn thắc mắc và có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn của acc vềTiếng Anh thời Công nghiệp 4.0 là gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi. p>

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button