Giải đáp cuộc sống

Kinh doanh 4.0 là gì? Làm cách nào để áp dụng 4.0 vào công việc kinh doanh của bạn?

2. Cách áp dụng 4.0 vào doanh nghiệp

kinh doanh 4.0 (2)

Nếu bạn đang kinh doanh và muốn cập nhật mô hình kinh doanh của mình lên Mô hình kinh doanh 4.0, thì đây là một số điều cần cân nhắc:

Đang xem: Công nghệ 4.0 trong kinh doanh là gì

 • Cải tiến các sản phẩm hiện có:
 • Trong thời đại 4.0 này, việc bán hàng cũ, hàng hết hạn sử dụng không còn nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần xem xét so sánh giữa sản phẩm hiện có với nhu cầu thị trường, từ đó có những cải tiến tương ứng.

  Xem thêm: 6 điều bạn nên biết về văn bằng 2 Luật kinh tế

  Xu hướng chung trong việc áp dụng 4.0 vào sản phẩm là tích hợp nhiều công nghệ hơn và kết nối quản lý sản phẩm thông qua Internet. Một số ví dụ về sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0: đèn thông minh, loa thông minh…

  • Xây dựng sự hiện diện thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội
  • Trong thời đại 4.0, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua tiềm năng tiếp cận khách hàng thông qua các mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok,… là những kênh có lượng người dùng lớn và khả năng truyền tải thông tin nhanh. Việc bán hàng hay xây dựng thương hiệu và hình ảnh thương hiệu trên mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ, từ đó có ý tưởng cải tiến sản phẩm hoặc phương thức bán hàng tương ứng.

   Đặc biệt khi các mạng xã hội như facebook bổ sung thêm nhiều tính năng bán hàng trực tuyến trên nền tảng này thì việc gia tăng sự hiện diện của một thương hiệu trên các kênh mạng xã hội càng trở nên cần thiết.

   • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
   • Tham khảo: Biểu hiện đau bàn chân cảnh báo bệnh gì?

    Sẽ rất buồn nếu một doanh nghiệp đã cập nhật mô hình kinh doanh của mình lên mô hình kinh doanh 4.0 nhưng lại không đào tạo được nhân viên của mình cách sử dụng các công cụ này một cách hiệu quả. .Việc triển khai mô hình kinh doanh Doanh nghiệp 4.0 có thành công đến đâu cũng không thể vận hành trôi chảy nếu không có những nhà điều hành đủ năng lực.

    • Nâng cao trải nghiệm của khách hàng
    • Với công nghệ 4.0, bạn có thể tăng điểm tiếp xúc tương tác với khách hàng chứ không chỉ là thời gian tương tác qua tổng đài csh hay thăm dò ý kiến. Các kênh tương tác với khách hàng có thể là trả lời hộp thư đến hoặc đăng bình luận trên mạng xã hội hoặc chat hỗ trợ trực tiếp trên website bán hàng, v.v. Một doanh nghiệp có thể xuất hiện và trả lời các câu hỏi của khách hàng càng nhanh thì lợi thế của nó càng lớn.

     • Cập nhật xu hướng bán hàng:
     • Đây là bước áp dụng tốt nhất công nghệ 4.0. Nếu bạn chưa bắt đầu bán sản phẩm của mình trên kênh thương mại điện tử hoặc công ty của bạn chưa có website bán hàng, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Đại dịch COVID-19 đã tạo điều kiện thuận lợi cho mô hình bán hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Khách hàng quen tìm mua gì thì nay tìm trên các trang thương mại điện tử để đặt hàng về nhà. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa cập nhật xu hướng bán hàng trực tuyến này, thì còn chờ gì nữa, hãy thực hiện ngay hôm nay.

      Tham khảo: Chứng chỉ nghiệp vụ bậc 1, bậc 2 là gì? Khác nhau thế nào?

      Hệ thống quản lý bán hàng đa kênh Omisell hỗ trợ người bán đa kênh bán hàng, đặc biệt phù hợp với các đơn vị tập trung bán hàng trên các sàn TMĐT shopee, lazada, tiki và có đơn hàng lớn. omisell giúp xử lý đơn đặt hàng từ nhiều kênh bán hàng dễ dàng hơn bằng cách đồng bộ hóa đơn đặt hàng từ các kênh bán hàng để một người quản lý xử lý. Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí omisell tại đây.

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button