Chưa phân loại

Khoa học – Công nghệ

Do đây là quy định mới, lần đầu tiên luật BAT được đưa ra nên rất nhiều câu hỏi/vấn đề đã được đặt ra khi thảo luận về khái niệm/nội dung của BAT, tại sao lại lựa chọn phương pháp BAT, lộ trình và các bước thực hiện, những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai thực hiện. Nghiên cứu chuyên đề BAT do Ban Pháp chế, TNMT Việt Nam đặt hàng và Quỹ Hanns Seidel, do 2 chuyên gia Lê Minh Đức và Nguyễn Thị Hồng Lâm thực hiện, xin chia sẻ loạt bài viết về các vấn đề được quan tâm. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp giải đáp một phần những câu hỏi đặt ra và cung cấp thông tin cho quá trình ra quyết định.

1. khái niệm và định nghĩa con dơi

Đang xem: Công nghệ sẵn có tốt nhất bat là gì

Hiện nay có nhiều định nghĩa về dơi của các tổ chức hoặc nhóm quốc gia khác nhau. Các định nghĩa sau đây mang tính đại diện hơn và phổ biến ở nhiều quốc gia.

Định nghĩa/Chỉ thị của Ủy ban Châu Âu 2010/75/eu (Chỉ thị về Khí thải Công nghiệp của Châu Âu ngày 17 tháng 9 năm 2010)

công nghệ tốt nhất hiện có là giai đoạn hiệu quả và ưu việt trong vận hành và vận hành của một công nghệ, cho thấy tính phù hợp thực tế của công nghệ cụ thể được áp dụng, về nguyên tắc cho phép thiết lập các giới hạn phát thải và các biện pháp phòng ngừa khác và (áp dụng) thử nghiệm, giảm phát thải và tác động môi trường chưa đáp ứng điều kiện cho phép. Trường bình thường.

Thuật ngữ “kỹ thuật” đề cập đến công nghệ được áp dụng và cách thức hoạt động của nó. Các kỹ thuật bao gồm: công nghệ, thiết bị, quy trình sản xuất, thay đổi trình tự, sửa đổi công thức, thiết kế lại sản phẩm, thay thế vật liệu/hóa chất, cải thiện điều kiện sản xuất/vận hành, bảo trì, đào tạo, kiểm soát thống kê.

“Có sẵn” đơn giản là khả năng tiếp cận, đã hoạt động tốt trong nước, với quy mô phù hợp và chi phí lắp đặt chấp nhận được.

“Tốt nhất-Tốt nhất” có nghĩa là công nghệ có hiệu quả khi nó có thông số kỹ thuật vượt trội. Do đó, kỹ thuật này được trích dẫn khi không có điều kiện thử nghiệm, được quảng cáo là “kỹ thuật kiểu mẫu” về hiệu quả hoạt động. Công nghệ luôn thay đổi và “tốt nhất” là tương đối.

Tham khảo: Top 5 tủ lạnh bán chạy tháng 11/2016

Trên thế giới, dơi có nhiều tên gọi khác nhau. Trong khi EU, Hàn Quốc và Nga đều sử dụng BAT thì Ấn Độ thường sử dụng BTEAT và New Zealand sử dụng BPO. Trung Quốc chỉ đề cập đến công nghệ hiện có tại.

Tại Việt Nam, luật bvmt sửa đổi năm 2020 lần đầu tiên đưa vào khái niệm công nghệ tốt nhất hiện có, gọi là bat, được định nghĩa như sau: “công nghệ tốt” là công nghệ hiện có nhất và phương thức quản lý hiệu quả , Tiên tiến và thiết thực để ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm ở tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất và giảm thiểu tác động đến môi trường. Mục 3 Giải thích từ ngữ, Dự thảo Luật bvmt 2020).

Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp trong nước đã biết đến và sử dụng dơi từ những năm 1990. Dệt may và da giày là hai ngành hội nhập sớm nhất và sâu nhất, đồng thời cũng là hai ngành tiếp cận dơi đầu tiên. bat hỗ trợ doanh nghiệp gia nhập thị trường và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang áp dụng các công nghệ tốt nhất trong ngành để sử dụng tài nguyên hiệu quả và giảm lượng khí thải, nhưng đừng gọi là con dơi. Theo các chuyên gia Việt Nam, đàn dơi thực sự là một giải pháp kỹ thuật/công nghệ hiệu quả giúp giải quyết các vấn đề sản xuất trong đó có vấn đề môi trường. Hầu hết các loại dơi được sử dụng ở Việt Nam đều có nguồn gốc từ nước ngoài và Việt Nam không có danh sách dơi riêng.

2. Chức năng của con dơi

bat là một công nghệ mang nhiều chức năng chính như thiết lập giá trị phát thải và điều kiện cho phép, công cụ ngăn ngừa ô nhiễm và chức năng thị trường. Do đó, dơi đã trở thành một công cụ chính sách quan trọng ở nhiều quốc gia.

2.1 Công cụ chính sách thiết lập giá trị giới hạn phát thải (elv) và điều kiện cấp phép

BAT thực sự có xu hướng đến từ các tập đoàn lớn, nơi nghiên cứu và thử nghiệm giải quyết các vấn đề về sản xuất. Sau khi thành công, bat đã trở thành một “hình mẫu” để học hỏi, nhất là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có điều kiện thử nghiệm. bat từng phản ánh khả năng kỹ thuật và các cơ quan quản lý đã trích dẫn các thông số kỹ thuật vượt trội của nó là giới hạn phát thải. elv được định nghĩa là giá trị cao nhất được phép thải ra môi trường đối với một chất gây ô nhiễm cụ thể và ngành công nghiệp tương ứng. elv được tạo bởi bat và bat có chức năng thiết lập các quy tắc chính sách.

Một khái niệm thường được sử dụng khác là bat-ael (hạn chế phóng điện liên quan đến dơi). bat-aels xác định giá trị giới hạn phát thải và các thông số kỹ thuật liên quan. Trong nhiều trường hợp, các thông số kỹ thuật được ràng buộc và đưa vào giấy phép phát thải. bat và bat-ael được mô tả trong tài liệu tham khảo brefs-bat, trong trường hợp này, bat trở thành hướng dẫn triển khai yêu tinh và thông số kỹ thuật. Trong các cách tiếp cận chính sách dựa trên công nghệ, dơi và thần đèn thường song hành với nhau, nhưng có bản chất và phương thức thực hiện khác nhau.

Mặc dù yêu tinh bị ràng buộc về mặt pháp lý ở tất cả các quốc gia, nhưng dơi chỉ dành cho mục đích thông tin. Doanh nghiệp được tự do lựa chọn các phương pháp kỹ thuật/giải pháp kỹ thuật khác nhau, miễn là họ nhận ra bản thân. Trong trường hợp này, con dơi hoạt động giống như một hướng dẫn kỹ thuật để hỗ trợ người vận hành trong việc thiết kế, vận hành, bảo trì và xử lý các cơ sở tuân thủ yêu tinh.

Tham khảo: Top 5 Android bộ nhớ công cụ quản lý để có được hầu hết bộ nhớ của Android

2.2 Công nghệ (dơi) giải quyết ngăn ngừa ô nhiễm

BAT là phương pháp tiếp cận dựa trên công nghệ để ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm công nghiệp, bao gồm cả công nghệ được áp dụng trước khi xử lý cuối cùng. Quy trình sản xuất được chia thành 3 giai đoạn chính: (i) quy trình đầu vào, (ii) quy trình chế biến và (iii) quy trình xử lý cuối cùng. BAT chủ yếu ảnh hưởng đến 2 quy trình sản xuất đầu tiên là phòng ngừa hoặc giảm phát thải trước khi xử lý. Các công nghệ chính bao gồm: sửa đổi thiết bị hoặc công nghệ, sửa đổi quy trình hoặc quy trình, thay đổi thiết kế hoặc công thức sản phẩm, thay đổi nguyên liệu đầu vào, cải thiện quản trị doanh nghiệp, bảo trì, đào tạo và kiểm kê.

Một kỹ thuật sản xuất có thể hợp nhất nhiều con dơi. Bản thân các công nghệ sẵn có không thể thay thế cho báo cáo ĐTM. yêu tinh được thành lập bởi một hoặc nhiều con dơi, có tính đến sự cân bằng của công nghệ đầu cuối.

2.3 Phương tiện marketing nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp

Thực tế, nhiều thị trường nhập khẩu và khách hàng yêu cầu/đủ tiêu chuẩn đối với dơi. Thị trường EU cung cấp danh mục chất cấm đối với hàng dệt may xuất khẩu vào thị trường này. Do đó, người bán phải tham khảo các nguyên tắc BAT có liên quan và áp dụng BAT để loại bỏ các chất bị cấm. Nhiều khách hàng dệt may yêu cầu thêm dơi để xuất khẩu hoặc chỉ định một hoặc nhiều loại dơi cụ thể cho mỗi lô. Lợi ích thiết thực khiến doanh nghiệp hành động.

bat là phương tiện để doanh nghiệp đạt được mục tiêu chất lượng sản phẩm, giảm giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh. Các công nghệ tiết kiệm năng lượng mang lại lợi ích kinh tế đồng thời giảm phát thải. Các công nghệ khác có thể cải thiện chất lượng sản phẩm đồng thời loại bỏ các hóa chất độc hại và chất cấm ra khỏi sản phẩm. bat giúp phát triển các phương pháp thực hành xuất sắc mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và môi trường.

Các tạp chí điện tử của ngành bảo vệ môi trường sẽ lần lượt đăng các bài viết về dơi.

Lê Minh Đức, Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Việt Nam

Nguyễn Thị Hồng Lâm, Viện Khoa học Môi trường

Xem thêm: TOP 5 LOẠI BỘT THÔNG TẮC BỒN CẦU TỐT NHẤT 2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button