Giải đáp cuộc sống

MET – Công nghệ xử lý nước bằng năng lượng cơ học tự sinh đầu tiên trên thế giới

 • Thử nghiệm xử lý nước thải bằng sản phẩm oxy hóa khử 3c6
 • Với những giải pháp chất lượng quốc tế, công nghệ đáp ứng của công ty công nghệ xử lý nước chúng tôi mang đến những hướng đi mới, tiên tiến để trở thành giải pháp xử lý nước cấp và nước thải tốt nhất. Sống ở Việt Nam. Thông qua công nghệ xử lý met dễ vận hành, không sử dụng điện năng, hóa chất và vi sinh vật; không cần lõi lọc; không tốn chi phí bảo trì; không cần diện tích lớn, không gây tiếng ồn và mùi hôi. Sẽ không xảy ra tắc nghẽn trong quá trình vận hành, không yêu cầu người vận hành chất lượng cao; khả năng xử lý không giới hạn (lên đến hàng trăm nghìn khối). Tuổi thọ của toàn bộ máy có thể đạt tới 10 năm.

  công nghệ xử lý nước đạt chuẩn có thể loại bỏ asen, phèn, sắt và các tạp chất, khoáng chất có hại cho sức khỏe con người… đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người. Con người, xử lý triệt để khí và khí độc hại Nước tinh khiết sau xử lý đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

  Đang xem: Công nghệ xử lý nước met là gì

  Điều này rất quan trọng vì Việt Nam có 116 triệu mét khối nước thải sinh hoạt mỗi ngày nhưng chỉ 10% được xử lý.

  Từ vườn ươm trái ngọt

  Met Technology được đánh giá cao trong chương trình đào tạo tiền ươm tạo do BQL, dự án hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC) tổ chức năm 2019. Khi đó, ông Phạm Đức Triêm – Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường, Bộ KH&CN, Giám đốc Ban quản lý dự án VCIC – cho biết: MET là công nghệ hoàn toàn mới, chưa có ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. thế giới. Vì vậy, khi VCIC tổ chức nhiều nhóm chuyên gia để lấy ý kiến ​​về công nghệ này, họ đã có những ý kiến ​​khác nhau, đa số là hoài nghi, không ai tin vào mức độ tốt nhất của công nghệ cho đến khi tận mắt chứng kiến ​​kết quả thí điểm công nghệ.

  Nhưng từ đó vcic mạnh dạn tin vào một phát minh rất mới của tương lai nên rất ủng hộ mình. Không chỉ là một trong ba dự án xuất sắc nhất của dự án đào tạo tiền ươm tạo VCIC, mà trong cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và Tương lai của nền kinh tế xanh” do dự án bql VCIC tổ chức vào tháng 6/2019, nó đã gặp gỡ hơn 1.000 đồ án công nghệ xử lý nước, Là 1 trong 16 đồ án đạt giải xuất sắc nhất.

  Sau đó, vcic tiếp tục khai thác tối đa công nghệ xử lý nước khí tượng để có được các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ phát triển kinh doanh, bao gồm đào tạo, cố vấn và kết nối với các mạng lưới hỗ trợ. Hỗ trợ khởi nghiệp, mạng lưới chuyên gia, đối tác và cơ sở vật chất và khả năng tiếp cận đầu tư.

  Xem thêm: Lý giải bí ẩn nằm mơ thấy mình chết

  Với sự độc đáo và giá trị thực tiễn, sau một năm nhận giải thưởng từ VCIC, đến nay, công nghệ xử lý nước Meite đã thực sự đi vào cuộc sống bằng giá trị cốt lõi. Quy mô xử lý trải dài từ hộ gia đình, khu dân cư đến khu công nghiệp và các địa điểm, công nghệ cụ đã được lắp đặt tại hàng nghìn hộ gia đình trên cả nước, ký hợp đồng với các công ty, đơn vị sản xuất công nghiệp: xi măng chinfon (Hải phòng), bình minh gỗ (Ninh Bình), công ty ống nhựa dismy (hưng yên), poshaco, công ty cao su đồng nai, lập lễ, hải phòng, xưởng x467 bộ quốc phòng, công ty in nhân dân bình định, cụm công nghiệp an xã, nam định, du lịch hoàng hôn khu vực, USAID tài trợ nhiều công trình xử lý nước giếng khoan tại sông Thanh Hóa tại các trường học, 700 công trình xử lý nước giếng khoan,…

  Các chuyên gia đã trực tiếp kiểm tra chất lượng, xem xét sự thành công thực tế của nhạc cụ và cho rằng, công nghệ nhạc cụ chắc chắn sẽ xuất hiện ở các quốc gia khác trên thế giới trong tương lai.

  Sau khi nhận giải thưởng từ VCIC, tháng 7/2019, Medtech đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống xử lý nước thải, nước ngầm trong sinh hoạt. Vào cuối năm 2019, Công ty TNHH Công nghệ Trị liệu Nước tôi được xác định là doanh nghiệp không đồng nhất.

  Ngoài ra, công nghệ thu gom và xử lý nước đã đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước: Giải vàng cuộc thi sáng chế Canada, giải bạc cuộc thi công nghệ bảo vệ môi trường xanh, giải thưởng lớn nhất thế giới tổ chức tại Nhật Bản, giải thưởng công nghệ hàng đầu giành 4 huy chương của Đài Loan tại Singapore, Giải thưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp của Bộ Khoa học & cn.vv “Phụ nữ và Tương lai của Nền Kinh tế Xanh”…hiện đã được cấp bằng sáng chế.

  Công nghệ đầu tiên trên thế giới

  đáp ứng công nghệ bắt đầu từ năm 2011, khi kỹ sư Vũ Tiến Anh nhận thấy mức độ ô nhiễm nguồn nước ngày càng diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng nước sạch trong sinh hoạt và sản xuất công nghiệp ngày càng cao. Các công nghệ lọc nước và xử lý nước thải hiện nay của Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu đa dạng của xã hội cũng như yêu cầu về chất lượng và giá thành. Vì vậy, Vũ Tiến Anh và cộng sự bắt tay vào nghiên cứu các nguồn nước sinh hoạt, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, các loại nước thải… nhằm tạo ra các công nghệ xử lý nước mới dựa trên các nguyên lý cơ bản. Nghiên cứu áp suất âm.

  Theo kỹ sư Vũ Tiến Anh, để khắc phục những tồn tại của các công nghệ xử lý nước cấp và nước thải thường áp dụng tại Việt Nam, công nghệ met nhằm mục tiêu không sử dụng hóa chất, không sử dụng vi sinh vật, không sử dụng điện, không tốn chi phí vận hành. chất lượng nước đầu ra luôn ổn định. Công nghệ met là tách dòng nước theo nguyên lý thay đổi áp suất, tạo thành màng lọc tự nhiên, sử dụng cơ chế vật lý để tổng hợp nước thải, sử dụng vật liệu khuấy trộn đặc biệt. Không cần bổ sung để xử lý vi khuẩn và một số độc tố khác trong nước nên công nghệ khí tượng thân thiện với môi trường nước, đặc biệt là với toàn bộ môi trường, từ đó giảm tác động đến biến đổi khí hậu.

  Tham khảo: Đặc phái viên là gì? (Cập nhật 2022)

  công nghệ met bao gồm 3 hệ thống, được sử dụng tại 3 khu vực: vùng lũ, nước thải công nghiệp và vùng ngập mặn. Hệ thống đo đếm 20m3/ngày đêm dùng cho xử lý nước thải công nghiệp có mức tiêu thụ điện năng hàng tháng là 30kw, chỉ bằng 1/20 so với công nghệ truyền thống (600kw), không tốn hóa chất và xử lý bùn, chi phí nhân công cao hơn so với công nghệ truyền thống Giảm một nửa; chi phí thấp (1/4 so với công nghệ truyền thống), so với công nghệ truyền thống, chi phí trong năm đầu tiên gần như bằng nhau và chi phí trong 5 năm giảm gần 1/2 .

  Công nghệ thiết bị được áp dụng cho các nhà máy xử lý nước thải công nghiệp có thể giúp giảm chi phí, giảm tác động đến môi trường và chống biến đổi khí hậu.

  Khác với công nghệ hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước, hệ thống xử lý nước đạt chuẩn là hệ thống xử lý nước thông qua xử lý cơ-tĩnh-hóa, khắc phục được nhược điểm của hệ thống lọc truyền thống là thường xuyên phải thay lõi lọc, dẫn đến lãng phí kinh tế và công việc bảo trì thường xuyên. Thiết bị hoạt động như sau: khi nước đủ vận tốc chảy tự do qua van hơi, qua một số bó ống định sẵn, các tia riêng lẻ được tách ra, oxy dao động, hỗn hợp được tuần hoàn lại nhờ áp suất bên trong ống. máy, đẩy chất nặng hơn nước ra ngoài Thành phần của vật liệu cát gặp quá trình oxy hóa nhanh tạo thành màng. Phần nước còn lại rơi tự do trong thiết bị nhưng vẫn đủ cho thiết bị hoạt động liên tục, tốc độ ra nhanh hay chậm để tạo thành màng, hết lớp này đến lớp khác do các tạp chất tạo thành màng cartridge tự nhiên.

  công nghệ xử lý nước đạt tiêu chuẩn có khả năng loại bỏ các tạp chất và khoáng chất như asen, phèn, sắt,.. Hydro, amoni…

  Người phụ trách công ty chúng tôi Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước nhấn mạnh: “Công nghệ lọc nước an toàn đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới, với hy vọng mang lại nguồn nước chất lượng cao nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, một hạn chế mà các công nghệ này đến nay vẫn chưa khắc phục được là tiêu tốn nhiều điện năng, tốn điện và hiệu năng không tối đa.

  Công nghệ xử lý nước khí tượng ra đời đã khắc phục hoàn toàn vấn đề này, không tiêu thụ điện năng, chỉ sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên giá thành thấp hơn đến 90% so với các công nghệ khác. Các chuyên gia đặc biệt đánh giá cao công nghệ này hoạt động rất ổn định, chiếm ít dung lượng và hiệu quả. Các hệ thống xử lý nước bằng công nghệ khí tượng có tuổi thọ hơn 20 năm.

  Hệ thống xử lý nước đạt tiêu chuẩn sử dụng công nghệ năng lượng cơ học có những tính năng vượt trội và có thể ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp như: nước thải y tế, nước thải chế biến, chế biến cao su thiên nhiên, nước thải trạm xăng, kho bãi, bãi chôn lấp nước rỉ rác rắn , Nước thải ngành dược phẩm, nước thải ngành giấy và bột giấy, nước thải ngành dệt in nhuộm, nước thải ngành luyện kim, nước thải ngành chế biến thủy sản. Đồng thời, đáp ứng công nghệ nhằm thiết kế hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi một cách triệt để nhằm hướng tới mục tiêu phát triển chăn nuôi bền vững tại các trang trại Việt Nam.

  Chi phí lắp đặt và vận hành thấp, hiệu quả xử lý cao, công nghệ thiết bị có thể được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống và sản xuất, do đó, tiềm năng của thiết bị không chỉ phát triển trên toàn quốc mà còn tự tin tiến xa hơn nữa với thế giới.

  Xem thêm: How are you là gì? Cách trả lời How are you trong thực tế

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button