Giải đáp cuộc sống

Công ty liên doanh tiếng anh là gì? – Luật ACC

Nền kinh tế phát triển tác động đến nhiều mặt của đời sống văn hóa, xã hội. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu cuộc sống, các loại hình công ty chuyên nghiệp đã ra đời ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, có nhiều mô hình doanh nghiệp được thành lập và hoạt động, trong đó có mô hình liên doanh. Vậy Liên doanh tiếng Anh? Pháp luật về công ty liên kết là gì? Mời các bạn đọc bìa dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề!

Công Ty Liên Doanh Tiếng Anh Là Gì

Đang xem: Công ty liên doanh tiếng anh là gì

1. Công ty liên doanh tiếng anh là gì?

Công ty liên doanh Tiếng Anh là “joint liên doanh công ty”

Đây là mô hình doanh nghiệp do hai hoặc nhiều bên cùng thành lập tại Việt Nam hoặc hiệp định được ký kết giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước ngoài; hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam; hoặc doanh nghiệp liên doanh liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài theo hợp đồng liên doanh, hợp tác.

Khi đăng ký liên doanh, mỗi bên phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số tiền đã cam kết đầu tư để thành lập doanh nghiệp.

Liên doanh dưới hình thức liên doanh hoặc dưới hình thức công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty liên doanh có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp giấy phép đầu tư.

 • Một liên doanh bao gồm:
 • – Liên doanh Forward Integration: Theo hình thức này, các bên đồng ý cùng nhau đầu tư vào các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hạ nguồn – được hiểu là sự vận động của các hoạt động nhằm sản xuất ra hàng hóa hoặc dịch vụ hoàn chỉnh cho người tiêu dùng cuối cùng.

  – Liên doanh hội nhập ngược: là một hình thức liên doanh mà các công ty có dấu hiệu đang chuyển hoạt động kinh doanh của mình ngược dòng – tức là các hoạt động hướng tới tương lai. Sản xuất và khai thác nguyên liệu thô.

  – Liên doanh mua lại là hình thức liên doanh trong đó mỗi đối tác của liên doanh cung cấp đầu vào và/hoặc nhận đầu ra.

  – Liên doanh đa cấp là một hình thức liên doanh trong đó một đối tác tích hợp các liên kết xuôi dòng và một đối tác khác tích hợp các liên kết ngược dòng.

  • Lợi thế của liên doanh:
  • Tham khảo: Pin năng lượng mặt trời là gì? và những điều cần biết

   + Chia sẻ rủi ro do đối tác góp vốn, giảm bớt gánh nặng so với công ty sở hữu 100% vốn.

   + Khả năng thâm nhập thị trường do một trong các đối tác điều hành. Các nhà đầu tư Việt Nam cũng có thể tiếp thu công nghệ, phong cách hiện đại và trình độ quản lý kinh tế tiên tiến. Đối với bên nước ngoài.

   + Nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

   • Nhược điểm của liên doanh:
   • Có thể có tranh chấp giữa + chủ sở hữu.

    +Phân phối lợi nhuận ảnh hưởng đến chính sách quốc gia.

    + Trong một pháp nhân chung có thể xảy ra những mâu thuẫn khó giải quyết do mối quan hệ gắn bó giữa các bên khá khác biệt không chỉ về ngôn ngữ mà còn về văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán, phong cách kinh doanh.

    >Xem thêm: Hợp đồng liên doanh là gì?

    2. Đặc điểm của liên doanh

    – Vốn điều lệ của liên doanh ít nhất phải bằng 30% vốn đầu tư để thành lập liên doanh. Đối với dự án đầu tư vào lĩnh vực khuyến khích khởi nghiệp có thể thấp hơn nhưng không quá 20% vốn gốc đầu tư và phải được cơ quan cấp phép chấp thuận.

    – Đặc điểm cốt lõi của liên doanh là nhà đầu tư nước ngoài hợp tác với nhà đầu tư Việt Nam để đầu tư sản xuất và đầu tư.

    -Tỷ lệ góp vốn của mỗi bên sẽ quyết định mức độ tham gia điều hành, quản lý doanh nghiệp, mức lợi nhuận được hưởng và rủi ro mà các bên tham gia liên doanh gánh chịu.

    Xem thêm: Ngủ dậy đi ngoài, ăn sáng xong đi tiếp là bệnh gì?

    – Công ty liên doanh có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam.

    – Các đối tác liên doanh là các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

    – Công ty liên doanh được thành lập như một công ty độc lập và hoạt động kể từ ngày được cấp giấy phép đầu tư.

    3. Một số câu hỏi thường gặp

    • Có bao nhiêu loại hình liên doanh?
    • Có bốn hình thức liên doanh cơ bản:

     -Công ty liên doanh tích hợp xuôi-Công ty liên doanh tích hợp ngược (Liên doanh mua lại)-Công ty liên doanh nhiều giai đoạn

     /p>

     • Mô hình thành lập công ty liên doanh là gì?
     • Liên doanh dưới hình thức liên doanh hoặc dưới hình thức công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty liên doanh có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp giấy phép đầu tư.

      • Vốn điều lệ của liên doanh là bao nhiêu?
      • Vốn điều lệ của công ty liên doanh ít nhất phải bằng 30% vốn đầu tư thành lập công ty liên doanh. Đối với dự án đầu tư vào lĩnh vực khuyến khích khởi nghiệp có thể thấp hơn nhưng không quá 20% vốn gốc đầu tư và phải được cơ quan cấp phép chấp thuận.

       >Xem thêm: Công ty liên doanh là gì? Điều kiện liên doanh

       Trên đây là phần giới thiệu toàn diện của chúng tôi về Công ty liên doanh của Anh là gì cũng như các vấn đề pháp lý liên quan. Trong quá trình tìm kiếm, nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào vềCông ty liên doanh tiếng Anh là gì và có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn của ACC, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

       Đường dây nóng: 19003330

       gmail: info@accgroup.vn

       Website: accgroup.vn

       Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button