Chưa phân loại

Cúng Rằm tháng 7 vào giờ nào, ngày nào tốt nhất?

Quy tắc cúng rằm tháng 7 từ trong nhà ra ngoài trời: cúng thần linh, tổ tiên và cuối cùng là tất cả chúng sinh.

Người dân cúng lễ Rằm tháng Bảy không chỉ đơn giản là để cầu xin phù hộ theo mê tín dị đoan, mà để bày tỏ nguyện vọng của người sống với người chết, …

Đang xem: Cũng rằm vào lúc nào thì tốt nhất

Theo phong tục, Lễ hội Rằm tháng Bảy sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng Bảy âm lịch. Năm nay, ngày rằm tháng bảy là thứ sáu, ngày 12 tháng 8 theo lịch Gregory.

Cúng rằm tháng 7 vào thời điểm nào là tốt nhất?

Không có sự khác biệt giữa ngày thứ hai và ngày mười bốn tháng bảy, bởi vì người xưa tin rằng ngày thứ hai đến ngày mười bốn tháng bảy là thời gian khi Diêm Vương mở cửa quỷ. Phong tục, để linh hồn trở về dương thế và tận hưởng những lễ vật do con người cúng dường.

Xem thêm: Review máy hút sữa Spectra có tốt không? Top 5 sản phẩm tốt nhất hiện nay

Ngày 15/7 sẽ là hạn cuối của thời kỳ “mở cửa” đó nên người âm sẽ khó có thể “về” hoặc nhận đồ thờ cúng. Vì vậy, người dân thường có thói quen cúng rằm tháng bảy năm trước, nó được truyền từ đời này sang đời khác.

Theo các chuyên gia văn hóa và phong thủy, các gia đình Việt Nam nên tổ chức lễ cúng tổ tiên vào ban ngày và cầu siêu cho Vũ Lân. 11 giờ đến 12 giờ trưa là hợp lý nhất. Đây là cung hoàng đạo và là thời điểm mà ma quỷ ít hoạt động hơn. Khi đó, các vị thần là người trong gia đình sẽ được thần đất nhập vào để nhận được sự phù hộ, không bị quấy rầy bởi những hồn ma phóng sinh vào ngày rằm tháng bảy.

Lễ cúng thần linh, tất cả các sinh linh nên cúng vào ban đêm, tốt nhất là vào giờ gà (17-19 giờ). Trời chạng vạng, sáng và tối nên ma có thể ăn uống.

Ban ngày có ánh nắng, những linh hồn trở về từ cõi âm đều yếu ớt. Nếu cúng ban ngày, những hồn ma sợ ánh sáng sẽ không nhận được vật phẩm do thầy cúng.

Đặc biệt, dù chọn giờ nào thì việc cúng bái tâm linh cũng phải diễn ra trước 12 giờ trưa ngày 15/7. Bởi vì khi đó cánh cổng địa ngục đã đóng lại.

Tham khảo: Top 13 app book khách sạn UY TÍN – AN TOÀN – NHIỀU ƯU ĐÃI

Lưu ý: Khi cúng rằm tháng 7, lễ cúng nên được tổ chức trước cửa nhà (hoặc cơ sở kinh doanh). Sau khi cúng xong, đồ cúng thần không được mang vào nhà, cũng không được chia cho con cháu, hàng xóm, người nhà kẻo chúng sinh không theo được. Rưới ít nước cháo, cả đĩa muối, gạo tám hướng. Bất cứ thứ gì còn lại trong đĩa cúng dường (bỏng, kẹo, trái cây, cháo còn sót lại …) được mang đến một hồ nước mát gần đó để bố thí cho tất cả chúng sinh trong nước.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Rằm tháng 7 âm lịch là Lễ hội Wulan hay còn gọi là ngày xá tội vong nhân hay còn gọi là …

Ngày rằm tháng bảy âm lịch năm nay là thứ sáu, ngày 12 tháng 8 dương lịch. Theo phong tục cổ xưa của người Việt, nghi lễ …

<3

Dân gian Việt Nam cho rằng tháng 7 âm lịch là “tháng cô hồn”. Đặc biệt người xưa còn cho rằng đây là lúc …

Xem thêm: Các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất và an toàn hiện nay

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button