Giải đáp cuộc sống

Tầm quan trọng của đánh giá thực hiện công việc trong doanh nghiệp

Người lao động là yếu tố đầu vào quan trọng nhất của doanh nghiệp, chất lượng người lao động quyết định sự phát triển hay thụt lùi của doanh nghiệp.

Vì vậy, việc đánh giá thành tích của mỗi nhân viên là rất quan trọng, giúp khắc phục những hạn chế, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, bổ sung kiến ​​thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tập trung hơn vào công việc kinh doanh.

Đang xem: đánh giá thực hiện công việc là gì

Bài viết dưới đây le anh hr sẽ cho bạn biết cụ thể tầm quan trọng của việc đánh giá hiệu quả công việc trong doanh nghiệp

1. Mục tiêu của đánh giá hiệu suất

Đánh giá thành tích là đánh giá một cách có hệ thống và chính thức kết quả thực hiện công việc của nhân viên trên cơ sở so sánh kết quả công việc thực tế, xây dựng trước các tiêu chuẩn và đưa ra phản hồi về kết quả đánh giá.

Cơ sở để nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên. Xác định rõ mục tiêu công việc và xây dựng kế hoạch để đạt được chúng. Xác định các khu vực để cải thiện và lập kế hoạch cho tương lai. Cải thiện động lực của nhân viên.

là công cụ hỗ trợ quản lý giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định đúng đắn về lương thưởng, chương trình đào tạo, thuyên chuyển, bổ nhiệm.

2. Tại sao bạn cần đánh giá hiệu suất?

1. Giúp nhân viên hiểu rõ khả năng làm việc của mình và phấn đấu ngày càng tốt hơn

Việc đánh giá năng lực thực hiện công việc của nhân viên của hệ thống sẽ đưa ra kết quả về sự tiến bộ của nhân viên hay sai sót, sai sót trong quá trình thực hiện công việc. p>

Và kết quả này sẽ là bằng chứng để nhân viên tự đánh giá xem mình làm có tốt không, có xứng đáng với mức lương nhận được hay không, để nhân viên tự nhận ra và sửa chữa những sai sót, yếu kém của mình.

Tạo cơ hội để nhân viên chia sẻ, trao đổi thông tin với cấp quản lý, đồng thời nâng cao kiến ​​thức chuyên môn thông qua học tập, đào tạo. Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế

Thứ hai, nâng cao năng lực giải quyết công việc của nhân viên

Tham khảo: Cảm giác nghẹn cổ họng khó thở có nguyên nhân do đâu?

Phiếu đánh giá kết quả công việc sẽ là cơ sở để thúc đẩy nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao và hiểu rõ hơn về năng lực công việc khi họ có thể thấy được sự tiến bộ của bản thân hoặc so sánh mình với các đồng nghiệp một cách cạnh tranh.

Bên cạnh đó, kết quả thực hiện công việc giúp nhà quản lý dễ dàng xác định các nút thắt trong hoạt động kinh doanh, hỗ trợ phân bổ lại nguồn nhân lực hợp lý, giúp công việc chung hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo nguồn chi phí ước tính.

Tham khảo »»» Khóa học quản trị nhân sự trực tuyến – Tương tác trực tiếp với các chuyên gia nhân sự hàng đầu

3. Huy động và tăng cường hợp tác trong công việc

Tuỳ theo đặc điểm hoạt động sản xuất và quy mô của từng doanh nghiệp mà áp dụng các công cụ, phương pháp đánh giá chính xác hiệu quả công việc của nhân viên khác nhau, như: biểu đồ, biểu đồ, phần mềm quản lý, hệ thống phân tích chức năng, hệ thống chấm điểm kpis. ..

Bộ phận Nhân sự có nhiệm vụ xác định và xây dựng các phương pháp, công cụ đánh giá phù hợp và hiệu quả nhất để nắm bắt được vị trí, bộ phận, cơ cấu đội nhóm của bộ phận, nguồn nhân lực và thời hạn hoàn thành nhiệm vụ.

Khi bộ phận quản lý làm tốt công tác đánh giá, nắm bắt chính xác năng lực thực hiện công việc của nhân viên hay các bộ phận sẽ giúp nhân viên thấy rõ hoạt động đang diễn ra và kịp thời phát hiện những sai sót, tạo động lực để họ làm việc hăng say và hiệu quả hơn.

Thứ tư, giúp công ty nhìn nhận và đánh giá nhân viên một cách khách quan

Trong quá trình đánh giá thành tích nhân viên, người đánh giá có thể sử dụng các tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá khác nhau nhưng vẫn cần đảm bảo tính khách quan của việc đánh giá. Điều này làm mất đi giá trị cơ bản của đánh giá dưới góc độ so sánh, là một trong những nguyên nhân khiến niềm tin của người được đánh giá vào hệ thống đánh giá không cụ thể giảm sút.

Vì vậy, việc thiết lập một hệ thống đánh giá hiệu suất chính thức sẽ là cơ sở để thu hẹp những khác biệt trên.

Xem thêm: Nằm mơ thấy người còn sống mà chết: Điềm báo & đánh con số gì?

Hệ thống đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên là công cụ khuyến khích nhà quản lý đưa ra phản hồi đầy đủ hoặc phù hợp cho các bộ phận và nhân viên cấp dưới, giúp nhân viên điều chỉnh mục tiêu kinh doanh kịp thời và đúng hướng có lợi nhất cho bản thân và cho toàn thể.

Kết luận:

Tại sao đánh giá hiệu suất lại quan trọng?

– Tác động đến quyền lợi của người lao động

– Giúp nhà quản lý thấy được hiệu quả của hoạt động quản lý nhân sự

– Ảnh hưởng đến môi trường làm việc, bầu không khí tâm lý tập thể

– Ảnh hưởng đến thái độ làm việc

le anh hr – nơi đào tạo quản trị nhân sự uy tín nhất hiện nay, đã tổ chức thành công nhiều khóa học quản trị nhân sự online/offline, c&b … và hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho hàng ngàn học viên.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0904.84.88.55 để được tư vấn trực tiếp về các khóa học này.

Bên cạnh các khóa học hành chính nhân sự chất lượng, trung tâm Lê ánh còn cung cấp các khóa học kế toán online – offline, khóa học xuất nhập khẩu với chất lượng tốt nhất.

Lê anh hr Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Những quy định về Giấy chứng nhận mã số thuế năm 2023

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button