Giải đáp cuộc sống

Học E-learning như thế nào?

Học trực tuyến là gì?

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

Học trực tuyến (còn được gọi là elearning/học trực tuyến) là phương pháp học sử dụng kết nối mạng để phục vụ việc học và truy cập tài nguyên. Tài liệu học tập, trao đổi, giao tiếp giữa người học với người dạy.

Điểm mạnh của người học

1.Học mọi lúc, mọi nơi: Trao đổi thông tin, truyền đạt kiến ​​thức theo yêu cầu. Học viên có thể truy cập các khóa học mọi lúc, mọi nơi như văn phòng, nhà riêng, điểm internet công cộng, 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần, mọi lúc, mọi nơi.

2. Tiết kiệm chi phí đi lại. Học viên chỉ cần thi tại địa điểm của trường.

3. Tiết kiệm thời gian so với phương pháp giảng dạy truyền thống: giảm bớt phiền nhiễu và thời gian đi lại.

4. Linh hoạt: Học viên có thể đăng ký bao nhiêu khóa học tùy thích, tự điều chỉnh thời gian, học theo tốc độ phù hợp với khả năng của mình, tự tham khảo và học qua các nguồn tài liệu được hướng dẫn. tham khảo.

5.Hỗ trợ: Với sự trợ giúp của hệ thống công nghệ e-learning, học viên dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, kết quả học tập và được hỗ trợ thông tin kịp thời.

Học e-learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội như thế nào?

Phương pháp học trực tuyến

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

Trước khi tham gia học hệ thống e-learning của Viện Đại học Mở Hà Nội, học viên sẽ được tư vấn, hướng dẫn phương pháp học, hướng dẫn sử dụng hệ thống e-learning và chuẩn bị các thiết bị học tập. Học viên đăng ký chương trình học, chương trình học và được cấp tài khoản học.

Phương tiện học tập chính là một máy tính được kết nối với mạng. Trong quá trình học, học viên được quản lý bởi đội ngũ nhân viên của trung tâm đào tạo trực tuyến, theo dõi quá trình học, hỗ trợ phương pháp học, thủ tục hành chính và các vấn đề kỹ thuật.

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

<3/In sách giáo khoa và tài liệu tham khảo cho thư viện số trường học. Học sinh học tích cực bằng máy tính nối mạng.

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

(2)Trao đổi/trao đổi, trả lời câu hỏi: Học viên trao đổi, trao đổi, đặt câu hỏi và trao đổi với giảng viên thông qua diễn đàn bộ môn hoặc lớp học trực tuyến (lớp học vclass). Trong các buổi học hàng tháng của vclass, học viên có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên qua hình ảnh qua webcam, giọng nói hoặc bàn phím. Lưu ý đối với sinh viên: Trong quá trình học, sinh viên cần tích cực tham gia các buổi seminar, trao đổi, thảo luận bộ môn trên lớp, ngoài tài liệu chính còn phải nhận tài liệu học tập hỗ trợ của giảng viên; tham gia đầy đủ các buổi seminar và vclass, phản biện những gì đã học được và trao đổi, thảo luận với giảng viên để cập nhật những nội dung kiến ​​thức mới. Trong thời gian học, học viên có nhu cầu học tập trung có thể đăng ký nhóm/lớp qua cvht để nhà trường sắp xếp lớp.

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

(3) Làm bài tập, bài thực hành: Mỗi học phần đều có bài tập, video thực hành để học viên luyện tập, thực hành. Bài tập chủ yếu là câu hỏi trắc nghiệm.

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

<3 và một số khóa học trực tuyến.

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

Thi cuối kỳ/Chủ đề:

Xem thêm: Tăng huyết áp – cao huyết áp

Hình thức kiểm tra: Thi chuyên sâu tại trạm đào tạo, nộp sản phẩm bài tập nhóm, bài tập lớn hoặc thi trực tuyến (tùy học phần). Thời gian thi kết thúc môn học/môn học (dự kiến) sẽ được thông báo cho sinh viên trong kế hoạch học tập môn học/môn học. Trước ngày thi 1 tuần, sinh viên sẽ được thông báo lịch thi cụ thể và danh sách thí sinh từng môn/môn học. Học sinh có thể ôn tập môn học bằng câu hỏi, tài liệu ôn tập trên hệ thống, tham gia ôn luyện tại vclass. Lưu ý: Bài kiểm tra không sử dụng câu hỏi ôn tập thông thường, nội dung câu hỏi kiểm tra nằm trong phạm vi tài liệu học phần và kiến ​​thức đã học do giảng viên cung cấp.

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

Điều kiện kết thúc khóa học:

– Sinh viên đủ điều kiện học tập (Hồ sơ, Quyết định tuyển sinh, Quyết định công nhận sinh viên)

– Sinh viên hoàn thành nhiệm vụ học tập theo yêu cầu của kế hoạch học tập môn học/ngành;

– Học phí được đóng đầy đủ và đúng hạn.

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

Cách đánh giá kết quả học tập:

Kết quả học tập của sinh viên (tổng kết môn học) được đánh giá thông qua các thành phần gồm: điểm môn học, điểm kiểm tra và điểm thi cuối kỳ. Điểm kiểm tra cuối học kỳ được tính theo yêu cầu của từng môn học (thông tin kế hoạch học tập của lớp).

Đang xem: đào tạo điện tử e learning là gì

Tốt nghiệp

Yêu cầu tốt nghiệp:

 • Sinh viên được xét tuyển vào hệ Đại học Từ xa của Viện Đại học Mở Hà Nội và đã hoàn thành thời gian đào tạo tối thiểu theo quy định;
 • Hoàn thành chương trình học đại học bắt buộc;
 • Chấp hành đầy đủ các quy định của Viện Đại học Mở Hà Nội về việc đóng học phí.
 • Ủy ban tốt nghiệp của trường sẽ xác định xem có nên nhận những sinh viên đủ điều kiện để tốt nghiệp hay không. Danh sách sinh viên tốt nghiệp được đăng trên trang web của Trung tâm Đào tạo trực tuyến hoặc thông qua các cố vấn học tập.
 • Dịch vụ và hỗ trợ sinh viên

  Cố vấn học thuật:

  Trách nhiệm của cố vấn học thuật:

  A. Tư vấn, hướng dẫn học viên trong quá trình học:

  • Tuyên truyền nội quy, quy chế, quy chế đào tạo, quy định của nhà trường về quyền và nghĩa vụ của sinh viên;
  • Tư vấn, hướng dẫn học viên phương pháp học trực tuyến;
  • Hướng dẫn sinh viên về toàn bộ nội dung khóa học và đăng ký kế hoạch học tập;
  • Giải đáp các thắc mắc của học viên về việc học tập của học viên trong phạm vi quyền hạn của mình; (không hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung kiến ​​thức môn học hoặc can thiệp vào nội dung chuyên môn của giảng viên).
  • Quản lý quá trình học tập của học sinh:

   • Quản lý quá trình học tập của sinh viên theo từng học kỳ và nhắc nhở sinh viên hoàn thành nhiệm vụ học tập;
   • Quản lý kết quả của học sinh.
   • Làm thủ tục hành chính cho sinh viên.
   • Cử ban cán sự lớp, chia thành các nhóm, tổ chức sinh hoạt lớp, họp cán bộ lớp cuối mỗi học kỳ; hỗ trợ sinh viên tham gia các hoạt động của trung tâm, của trường.
   • Đề xuất khen thưởng, xử phạt với trung tâm và nhà trường.
   • Tài liệu Học tập và Môi trường Học tập Trực tuyến:

    Tài liệu học tập do người học tự biên soạn, nội dung ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, tài liệu học tập được trình bày dưới nhiều định dạng (rich media, mp3, text) thuận tiện cho người học trong việc học .Người học có thể xem trực tiếp trên mạng hoặc có thể tải miễn phí về máy tính cá nhân để học. Hội thảo trên web được ghi lại để những sinh viên không tham gia lớp học trực tuyến có thể xem chúng. Cung cấp cho sinh viên tài liệu đào tạo e-learning miễn phí, bao gồm cả hệ thống e-learning, theo tiêu chuẩn của Viện Đại học Mở Hà Nội, chủ yếu bao gồm: p>

    – Bài giảng đa phương tiện

    – Kế hoạch học tập, hướng dẫn học tập

    – Sách giáo khoa điện tử (ebook), tài liệu văn bản

    – Phiên bản âm thanh bài giảng

    – Video bài giảng

    – Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến

    Tham khảo: Địa chỉ tạm trú là gì? Tạm trú khác thường trú ra sao?

    – Bài tập tình huống, chủ đề thảo luận

    Tài liệu môn học được nghiệm thu về nội dung và kỹ thuật theo quy định của nhà trường trên cơ sở đề cương chi tiết các môn học trong kế hoạch đào tạo, trên cơ sở chương trình đào tạo cao đẳng.

    p>

    Môi trường học tập trực tuyến bao gồm các thành phần sau:

    – Đồng bộ hóa các khóa học trực tuyến với thời gian biểu

    – Hình thức hỗ trợ kỹ thuật: hệ thống h113, điện thoại, thư điện tử (email), tin nhắn

    Môi trường học tập trực tuyến được xây dựng trên hạ tầng kỹ thuật đào tạo e-learning đáp ứng đầy đủ các yêu cầu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (theo Thông tư số 12/2016/tt-bgdĐ t ngày 22/4/2016) 2016).

    Quản lý sinh viên:

    – Lớp học có quản lý: Được hình thành từ đầu khóa học đến cuối khóa học dưới sự quản lý của cố vấn học tập/giáo viên chủ nhiệm lớp. Mục đích của lớp quản lý là duy trì hoạt động kinh doanh, lao động, đánh giá kết quả đào tạo, bình xét kết quả đào tạo, phổ biến thông tin của nhà trường đến học viên.

    – Nhóm: Các lớp quản lý được chia thành các nhóm. Mục đích để các thành viên trong nhóm hỗ trợ nhau trong học tập, duy trì hoạt động nhóm, xét khen thưởng cả lớp dựa trên sự xét khen thưởng trong nhóm, hỗ trợ nhau hoàn thành bài tập nhóm.

    – Môn học: Sinh viên cùng khóa trong cùng khóa học/môn học với cùng một giảng viên trong cùng một khoảng thời gian. Các môn học có thể thay đổi trong quá trình học, tùy theo đặc thù và yêu cầu của từng ngành học.

    Cung cấp và hỗ trợ thông tin

    Từ khi đăng ký đến khi ghi danh, chúng tôi cung cấp cho sinh viên thông tin, lời khuyên và hỗ trợ đầy đủ liên quan đến việc học của họ.

    Sinh viên được thông báo đầy đủ và kịp thời về khóa học, nhiệm vụ học tập, chương trình, lịch học và thi cuối kỳ, thông báo… trong vòng 72 giờ về kiến ​​thức chuyên môn, thủ tục văn thư và các vấn đề kỹ thuật. Cung cấp cho sinh viên các công cụ giao tiếp và học tập, chẳng hạn như diễn đàn thảo luận chuyên đề, e-mail.

    Hỗ trợ kỹ thuật

    Trước khi bắt đầu các môn học trong khóa học, học viên sẽ được thông báo về:

    – Cách đăng nhập và học công nghệ eLearning (hướng dẫn trực tiếp trên lớp);

    – Chuẩn bị phương tiện học tập (máy tính, đường truyền, trang thiết bị…);

    – Cách học hiệu quả.

    Giải quyết hành chính

    Sinh viên đăng ký kế hoạch học tập vào đầu khóa học và trước mỗi học kỳ và nộp cho cố vấn học tập/giáo viên chủ nhiệm lớp.

    Sinh viên có thể làm các thủ tục hành chính: chuyển lớp, chuyển ngành, chuyển địa điểm học, đăng ký xét miễn giảm học phần, cấp chứng chỉ, bảo lưu điểm, học tiếp, hoãn thi, đăng ký thi lại, đăng ký học ngành thứ hai , thay đổi phương pháp học, Đăng ký địa điểm thi cuối kỳ… (theo mẫu đăng ký của trung tâm) 1 tuần sau khi đăng ký.

    Chuyển đổi phương pháp học

    Học viên đang học theo phương thức đào tạo trực tuyến nếu có nhu cầu và mong muốn được hỗ trợ đăng ký chuyển đổi sang phương thức đào tạo từ xa truyền thống.

    Đồng thời, trung tâm cũng tiếp nhận các học viên đang chuyển từ hình thức học từ xa truyền thống sang hình thức học trực tuyến.

    Thủ tục: Sinh viên làm đơn xin chuyển đổi phương thức học theo sách hướng dẫn, có xác nhận của cơ sở đào tạo, kèm theo bảng điểm xác nhận các môn đã học và quyết định tiếp nhận.

    Xem thêm: Đăng ký nhãn hiệu quốc tế (tại nước ngoài)

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button