Chưa phân loại

Xác Định Hướng Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy

đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà Như thế nào cho hợp lý và hợp phong thủy. Có thể nói, hòn non bộ là một trong những mô hình thu nhỏ hội tụ đầy đủ các yếu tố tự nhiên như thác nước, núi đá, cây cảnh và được đặt ở một góc nhà hay một góc sân vườn. Hòn non bộ giúp lưu thông không khí xung quanh giúp giảm bớt sự ngột ngạt, nóng nực, đặc biệt dòng chảy của thác nước cũng trở nên trong trẻo hơn.

Đang xem: đặt hòn non bộ hướng nào tốt nhất

Tuy nhiên, nếu không biết chọn hướng đặt hòn non bộ cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến không gian sống của ngôi nhà. Tiếp theo, dựa vàoPhong thủy nhà ở, chúng tôi sẽ giúp bạn gợi ý hướng đặt hòn non bộ trước cửa, giúp mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy

Việc xác định đúng hướng đặt hòn non bộ sẽ mang lại tác dụng vượng tài rất lớn, đặc biệt nếu đặt ở hướng tốt còn giúp tăng thêm vẻ tốt đẹp cho căn phòng. Vì vậy, khi làm hay xây dựng hòn non bộ hướng tốt cần chú ý đến yếu tố đầu tiên.

hòn non bộ trước cửa nhà

Hướng đặt hòn non bộ cần được xác định theo phong thủy

Một ngôi nhà đẹp có hòn non bộ là mơ ước của nhiều gia chủ, nếu được thiết kế và thi công đúng cách sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Vị trí đặt hòn non bộ rất có ý nghĩa

– Đặt đá theo hướng Tây Bắc: hướng này mang ý nghĩa đại cát, trong kinh sách cũng có nói: “Trời sinh khí lực, quân tử quyết tự cường”. Vũ trụ Dali, nơi tất cả bắt đầu và có tất cả.

– Đặt đá hướng Tây: như tục gọi là “núi vàng núi bạc núi Tây”. Nếu đặt non bộ ở hướng này không chỉ mang ý nghĩa cát lành mà còn có tiền tài, địa vị. Nhưng hãy chú ý trồng hoa và cây xanh, chúng sẽ giúp bạn tránh nắng và đón nhiều điềm lành hơn.

– Đặt hòn non bộ ở hướng Đông Bắc: gia chủ có thể đặt hòn non bộ về hướng nhưng địa thế cao hơn một chút, vì người xưa quan niệm trời che chở vạn vật, nếu hòn non bộ có thêm cây xanh phù hợp , cách bố trí hòn non bộ sẽ đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không nên trồng quá nhiều cây xanh xen kẽ kẻo cản tầm nhìn.

– Hướng Bắc: Mang lại sự ổn định về tài sản, đoàn viên trong gia đình, đặc biệt là người nối nghiệp tốt, nhưng cũng giống như hướng Đông Bắc, hòn non bộ cũng nên xây cao hơn.

+ Mời các bạn tham khảo loạt bài hóa giải loại phòng xấu:

* Huadongnan Palace thu hút tài lộc vào nhà.

* Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc – Cách Hóa Giải Nhà Đông Bắc Bằng Phong Thủy Thích Hợp.

Theo phong thủy, hòn non bộ trước nhà nên đặt hướng nào?

– Không nên đặt hòn non bộ ở hướng Đông: Theo Hậu Thiên luận, hướng Đông thuộc động thổ (có nghĩa là rung chuyển) không chỉ chấn động, chấn động. Đây là hướng “triệt” khi đặt hòn non bộ, tạo ra những trở ngại, rắc rối cho gia chủ khi tham gia vào các mối quan hệ xã hội và công việc.

– Hòn non bộ không nên quay thẳng về hướng Nam: Đây là hòn non bộ có hướng phong thủy không tốt, tức là tài vận bị thụt lùi, không thể phát huy hết được.

Tham khảo: Bé tiêu chảy nên uống sữa gì? – Sữa bột cho bé bị tiêu chảy

– Không nên đặt hòn non bộ ở hướng Tây Nam: đây cũng là một trong những hướng hung nhất, gặp nhiều bất lợi. Gia chủ không nên đặt non bộ ở hướng này.

xác định vị trí đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Hướng của hòn non bộ rất quan trọng trong thiết kế

Những lưu ý khi đặt hòn non bộ

Cần lưu ý rằng nếu bạn đặt hòn non bộ ở hướng Tây Bắc có nghĩa là bạn hài lòng với hòn non bộ ở hướng đó. Mặt tiền của hòn non bộ phải quay ra hướng cửa chính của bạn, hoặc hướng view chính của khu vườn nhà.

Khi thiết kế hòn non bộ trước nhà theo phong thủy, kiến ​​trúc sư hay đội ngũ thi công cũng cần chú ý đến tầm nhìn xa của hòn non bộ, sao cho thiết kế hòn non bộ vừa có tâm vừa có tâm. Nó có cả điểm cố định và cấu trúc, thể hiện đầy đủ vẻ đẹp của tầm nhìn xa.

Nếu khu vườn của bạn có nhiều hướng để quan sát hòn non bộ thì gia chủ nên thiết kế thêm góc nhìn ba chiều (nghĩa là dù đi về hướng nào cũng có thể nhìn thấy hết vẻ đẹp của hòn non bộ). Đừng chỉ tập trung vào khía cạnh chính, các khía cạnh khác không nên hiển thị bất cứ điều gì).

Về phong thủy của thực vật, xương rồng, cây xương rồng, cây lá kim, cây xô thơm, cây xanh và nhiều loại cây khác đặc biệt phù hợp với phong thủy, nhưng bạn phải chọn đúng nơi. vị trí và hướng dẫn đến nhà của bạn.

Theo phong thủy đặt hòn non bộ

Bạn có biết vị trí phong thủy của hòn non bộ không? Nếu không, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây.

phong thủy đặt hòn non bộ

Đặt hòn non bộ cho người hợp mệnh

Từ quan điểm của Phong thủy, người Parkin rất phù hợp với người có hành thổ. Vì vậy, người có cuộc sống vàng son nên chọn những công cụ bằng đá có màu nâu đất, vàng hoặc nâu sẫm…

Vì vậy, đặt hòn non bộ trước nhà không chỉ đóng vai trò trang trí mà còn tăng tài lộc cho gia chủ rất hiệu quả. Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh kim hợp với các con số như: 2, 5, 7, 8. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy, bạn không nên làm đá số chẵn, và cũng nên tránh số 7 (tam thất).

Ngoài ra, người Kim Minh nên chú ý đến phương hướng của đá rơi là hướng tây và tây bắc, tức là hai hướng cát hung và đại cát. Hòn non bộ nếu được thiết kế đúng hướng sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng nên thận trọng trong việc lựa chọn phụ kiện, đồ trang trí để tránh tai họa, nguy hiểm đến với gia đình.

Theo phong thủy, hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh kim

Bạn cần chú ý khi lựa chọn hòn non bộ cho vòng hạc, vì phần nổi của vòng hạc có chất liệu bằng đất như sơn mài. Chính vì thế khi làm hòn non bộ nên sử dụng đá tự nhiên để thiết kế hòn non bộ mang hành thổ.

Người mang mệnh Thổ nên đặt hòn non bộ ở hướng Đông Bắc và Tây Nam để mang lại may mắn cho gia chủ. Số núi lý tưởng cho người này là số 5 hoặc 9.

Theo phong thủy, hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh hỏa

hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà theo phong thủy

Đối với những người mệnh hỏa nên thiết kế hòn non bộ giả đá có 3 hoặc 4 ngọn, đây là những con số có thể mang lại phú quý cho gia chủ mệnh hỏa. Tuy nhiên, trong phong thủy, các chuyên gia khuyên không nên chọn số chẵn nên trong trường hợp này, số 3 là thích hợp nhất.

Xem thêm: Top 11 địa chỉ lấy cao răng uy tín hàng đầu tại Tp HCM

Khi thiết kế hòn non bộ cho Burning Man cần đặc biệt chú ý đến việc bố trí hòn non bộ hợp lý. Tiểu cảnh non bộ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam,… có lợi cho việc làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận.

Theo phong thủy, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ nên Pa Huo đặc biệt thích hợp với việc phủ xanh, tốt nhất nên trồng một vài loại cây xanh trên hòn non bộ để tăng giá trị phong thủy cho hòn non bộ. Điều này sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Cách dựng hòn non bộ cho tiện dân

Theo quy luật phong thủy, người có Bàn Tay nên xây dựng hòn non bộ ở hướng Đông hoặc Đông Nam, vì hai hướng này là hướng phong thủy của Bàn Tay.

Ngoài ra, đá Parmu rất hợp với các màu như xanh lá cây, xanh da trời, vàng nhạt, đen nên chọn màu cây cối, đồ trang trí trên đá theo các màu này cũng rất đẹp. Ngoài ra khi chọn cây xanh không nên cao hơn non bộ, màu xanh càng đậm càng phù hợp với người mệnh mộc.

Vì vậy, có thể nói khi xây dựng hòn non bộ cho thầy cúng phải chú ý đến các yếu tố Phong Thủy sao cho phù hợp nhất, nhằm giúp gia chủ phát tài phát lộc sớm nhất.

Xác định hướng non bộ vận chuyển nước

Theo phong thủy, vàng sinh thủy, thủy sinh mộc nên người ta dùng non bộ để trang trí nhà cửa, có tác dụng tiếp thêm sinh khí cho gia chủ.

Khi thiết kế hòn non bộ cho người có duyên thì nên sử dụng khoảng từ 1 đến 5 hòn non bộ. Thủy có nghĩa là nước nên khi xây dựng hòn non bộ phải có tiếng nước chảy róc rách. Ngoài ra, có thể trồng cây cọ, hoa lan hay cây trúc chùa, cây giáng hương xanh, cây tùng lâu năm hoặc cây chiêu tài để thu hút vượng khí cho gia chủ. Bạn cũng có thể thiết kế set đồ theo hình tròn, hình chữ nhật hay hình vuông đều rất hợp với chàng trai này.

Ngoài ra, về vị trí đặt hòn non bộ nên đặt các hướng như chính bắc, đông bắc hoặc tây, tây bắc. Bốn hướng này sẽ mang lại vượng khí, giúp gia đình hòa thuận, bình an, sức khỏe và trí tuệ…

Vui lòng tham khảo vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy của từng loại nhà

Ngoài việc xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy thì hướng đặt hòn non bộ cũng có ảnh hưởng rất lớn. Nếu nhà bạn có nhiều tầng thì lưu ý không đặt trên nóc nhà, dù đặt ở đâu cũng không hợp lý. Vì đảo vốn là núi, nếu núi ở trên thì ở dưới là âm phủ, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Ngoài ra, nếu đặt non bộ trên cao sẽ gây áp lực về công suất, kinh phí,… và nhiều việc sẽ không thể tiến hành được.

– Nhà nhỏ: Nếu sân vườn phía trước rất rộng thì nên đặt hòn non bộ trước nhà là tốt nhất. Lưu ý đặt ở hướng Hầu tước tức là đặt những viên đá vừa và nhỏ trước cổng nhỏ sẽ hình thành tội phạm.

– Nhà có diện tích rộng: Chủ đầu tư nên chọn hòn non bộ phía sau nhà để thế nhà vững chãi hơn và lưng dựa vào núi. Theo phong thủy, thế nhà này sẽ giúp gia chủ được phù trợ, ổn định. Đây cũng là nơi đặt hòn non bộ theo phương vị của Phong Thủy Huyền Vũ.

Ý nghĩa của hòn non bộ trong gia đình

Hòn non bộ hay còn gọi là hòn non bộ là một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ núi non, sông nước… được rất nhiều gia chủ yêu thích và ưa chuộng. Theo phong thủy, tiểu cảnh, hòn non bộ không chỉ có tác dụng làm đẹp cho thiết kế biệt thự mà còn giúp mang ý nghĩa trấn áp hung khí, tăng cường chính khí. Vì vậy, để giúp hòn non bộ phát huy tác dụng tối đa, bạn cần đặc biệt lưu ý đến hướng và vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.

phong thủy hòn non bộ

Những điểm cần lưu ý khi bố trí hòn non bộ theo phong thủy

– Không nên xây đá ở những vị trí núi non hiểm trở, vì phong thủy cho rằng đây là nơi xua đuổi tà khí.

– Số chẵn không được đi theo đỉnh núi, vì số chẵn là số ở âm phủ, không tốt cho các thành viên trong gia đình.

– Khi tạo hồ nước cho hòn non bộ nên tránh các góc, hình tròn.

– Trong phong thủy hòn non bộ trước nhà nên đặt cá, nhưng không nên đặt cá ở vị trí phù hợp, sẽ bù đắp và ảnh hưởng đến phong thủy.

<3

Trên đây là những gợi ý về hướng đặt hòn non bộ trước cửa theo phong thủy, hi vọng có thể mang đến những thông tin hữu ích cho quý vị và các bạn.

Tham khảo: 5 mẫu xe máy điện tốt nhất đáng tham khảo | Xu thế xe máy tương lai

Tin tức khác

 • Cách Kê Giường Ngủ Đúng Phong Thủy rước Tài Lộc Vào Nhà (06/03/2019)
 • Tuổi con giáp hợp với hướng nhà nào? Gợi ý chọn năm làm nhà (26.09.2022)
 • Tuổi ngọ hợp hướng nào? Gợi ý chọn năm làm nhà (26.09.2022)
 • Đó là cung hoàng đạo nào? Xem tuổi làm nhà tuổi Ất Hợi 1976 (14/03/2019)
 • Kích thước bậc tam cấp trước nhà hợp phong thủy (15/03/2019)
 • Hướng Tây Nam tốt hay xấu? ? ? có nóng không? (16/03/2019)
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy (17/03/2019)
 • Nhà hướng Đông Bắc phong thủy có tốt không? (17/03/2019)
 • Còn một ngôi nhà hướng đông nam thì sao? Phong Thủy Nhà Đông Nam (08/09/2019)
 • Các xu hướng của thời đại thế kỷ là gì? – Sinh năm 1979 nên làm nhà năm nào? (07/03/2019)
 • Đặt Cửa Nhà Theo Phong Thủy Và Cách Đặt (06/03/2019)
 • Cây sự sống là gì? – Cách Trồng Và Chăm Sóc (19/05/2019)
 • 101+ Bộ Bàn Ghế Phòng Khách Đẹp Và Hiện Đại (11/02/2020)
 • Cây tùng thơm hợp với lứa tuổi nào? và cách chăm sóc (20/05/2019)
 • Số phận của Junlan là gì? Kinh nghiệm trồng và chăm sóc (20/05/2019)
 • Ý Nghĩa Cây Cau Theo Phong Thủy – Cách Chăm Sóc (21/05/2019)
 • 37+ Bộ Ghế Đa Năng Đẹp Giá Rẻ (22/05/2019)
 • 45+ Cây Trồng Trong Nhà Đẹp Phong Thủy (18/01/2020)
 • 152 Mẫu Đèn Ốp Trần Trang Trí Phòng Khách, Phòng Ngủ Đẹp Sang Trọng (11/07/2019)
 • 80+ Bộ Giường Có Ngăn Kéo Giá Rẻ – Phòng Ngủ Thông Minh (12/07/2019)

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button